ẢNh đại diện

Tìm hiểu về hệ thống các trường trung học thuộc CATS Global Schools

Ngày: 29-01-2024 | Lượt xem: 230

CATS Global Schools là một hệ thống trường trung học hàng đầu tại Anh - Mỹ bao gồm các trường nội trú, trường nghệ thuật và trường tiếng Anh, cung cấp các chương trình học thuật và các khóa học hè đa dạng cho học sinh từ 2 - 18 tuổi. Đặc biệt trong 3 năm gần đây, các du học sinh tại CATS đã được nhận vào Đại học top IVY League của Mỹ. Cùng VINEC tìm hiểu về hệ thống các trường của CATS và những học bổng nào đang đón chờ các du học sinh nhé!

Giới thiệu chung về CATS Global Schools

Tên trường CATS Global Schools
Năm thành lập 1899
Logo
Loại hình Tư nhân
Chương trình đào tạo Tiểu học, THCS, THPT, Dự bị đại học
Cơ sở đào tạo Boston (Mỹ), Cambridge (Anh)
Website https://catsglobalschools.com/

Với các cơ sở đào tạo tại AnhMỹ, CATS Global Schools cung cấp nền giáo dục chất lượng và môi trường học tập mang tính nuôi dưỡng cho học sinh đến từ hơn 100 quốc gia. Hiện tại, trường có tổng cộng 13 campus trải rộng ở 2 nước là Anh và Mỹ với 18,000 học sinh theo học mỗi năm. Cùng VINEC tìm hiểu về một số ngôi trường nổi bật của CATS nhé!

1. Trường Nội trú CATS Boston

Tọa lạc tại Boston - trung tâm học thuật của nước Mỹ, Trường Nội trú CATS Boston có khuôn viên hiện đại, sang trọng và được hơn 150 trường đại học ghé thăm mỗi năm. Trường cung cấp 21 khóa học có trình độ cao đẳng cùng với những cơ hội nghề nghiệp tiềm năng.

CATS Boston được trang bị cơ sở vật chất vô cùng khang trang, tiện nghi bao gồm sân bóng, nhà ăn, phòng nhạc, salon, yoga, studio nghệ thuật, phòng gym, ký túc xá cho học sinh từ lớp 9 - 12 và các dịch vụ hỗ trợ sinh viên, điển hình là tư vấn đại học. Đây là dịch vụ giúp học sinh nghiên cứu và lựa chọn các trường đại học/cao đẳng, từ đó các tư vấn viên sẽ lên kế hoạch học tập cho học sinh để đạt được mục tiêu trong tương lai. Trung bình mỗi học sinh của CATS Boston nhận được lời mời từ 4 trường đại học. Cứ 3 học sinh thì có 1 người được nhận thư mời từ các trường đại học top 50 của Mỹ.

CATS Boston là một thành viên của NESPAC - tổ chức bao gồm các giám đốc thể thao của các trường độc lập được công nhận tại New England. Chính vì vậy, trường có rất nhiều câu lạc bộ thể thao cho các môn như: cầu lông, bóng rổ, cổ vũ, golf, leo núi, bóng đá, tennis… Bên cạnh đó, trường cũng có các câu lạc bộ học thuật về thiên văn, kinh tế, toán học, SAT, TOEFL… và các câu lạc bộ sáng tạo về thời trang, nghệ thuật, trình diễn, báo chí, game…

Học sinh tốt nghiệp CATS sẽ nhận được Bằng tốt nghiệp trung học CATS, điều này sẽ giúp học sinh dễ dàng đăng ký vào các trường đại học/cao đẳng tại Mỹ.

 • Sĩ số trung bình: 12 học sinh/lớp học
 • Thời lượng học: 22 giờ/tuần
 • Kỳ nhập học: Tháng 1, 9
 • Môn học: Ngữ văn Anh, Toán, Khoa học, Khoa học xã hội, Nghệ thuật trình diễn, Nghệ thuật thị giác, ESL, Ngôn ngữ toàn cầu, Công nghệ.

Khi học sinh đã học lên Lớp 11, các bạn sẽ được chọn 1 trong 4 học viện chuyên môn của CATS Boston, hoặc có thể tiếp tục theo học chương trình trung học tiêu chuẩn:

 • Học viện Hockey: Học tối thiểu 1 năm về các kỹ thuật của môn hockey
 • Học viện Nghệ thuật: Học tối thiểu 1 năm về hội họa, vẽ tranh, thiết kế, âm nhạc, trình diễn…
 • Học viện STEAM: Học tối thiểu 1 năm, dành cho học sinh có năng khiếu các môn toán, khoa học và có ý định theo ngành kỹ thuật hoặc IT
 • Học viện Bóng rổ

Học sinh lựa chọn học tại các học viện trên sẽ dành 3.5 thời gian mỗi ngày để học các môn theo thời khóa biểu của học viện, thêm 25 giờ/kỳ học 1-2-1 với các chuyên gia và được tiếp cận với các trường đại học đối tác, được đi tham quan và gặp gỡ với các trường. Bên cạnh đó, học sinh cũng sẽ có các buổi gặp gỡ, chia sẻ từ các chuyên gia và cố vấn học thuật. Các đối tác của CATS Boston bao gồm:

 • Đại học Harvard: Cung cấp các buổi dạy kèm SAT và ACT cho học sinh.
 • Cao đẳng Quincy: Học sinh sẽ được nhận ưu đãi về học phí khi đăng ký các khóa tín chỉ online ở Cao đẳng Quincy.
 • Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Savannah (SCAD): Hợp tác với Học viện Nghệ thuật Boston, học sinh sẽ có cơ hội được nhận học bổng 50% tại SCAD.
 • Đại học Full Sail: Học sinh đăng ký học tại Full Sail sẽ có cơ hội nhận được học bổng trị giá 15,000 USD và được ưu tiên xét hồ sơ trước. Học sinh cũng sẽ có các buổi học có sự tham gia là khách mời từ Đại học Full Sail và được đi tham quan trường và gặp gỡ với các giảng viên tại đây.
 • Đại học Nghệ thuật London (UAL): CATS Boston là trung tâm được chứng nhận cung cấp chương trình giảng dạy lấy bằng UAL.

Yêu cầu đầu vào cho các chương trình tại CATS Boston

Lớp Tuổi IELTS Học thuật
8, 9 13+, 14+ 4.0 Học xong Lớp 7, 8
10 15+ 4.5 Học xong Lớp 9
11 16+ 5.0 Học xong Lớp 10
12 17+ 5.5 Học xong Lớp 11
Sau tốt nghiệp 18+ 7.0 Học xong Lớp 12

Học phí và chi phí tại CATS Boston

Học phí Ký túc xá (bảo hiểm, sinh hoạt, sách vở) Tự túc (bảo hiểm, sinh hoạt, sách vở)
19,500 USD 16,000 USD 3,250 USD

Học phí trên đã bao gồm:

 • 7 môn học/năm bao gồm các lớp học Tiếng Anh ESL, lớp SAT/ACT, AP
 • Bảo hiểm y tế, giáo trình và du lịch
 • Toàn bộ chương trình tư vấn đại học
 • Chương trình dạy kèm
 • Phí ăn ở (3 bữa/ngày các ngày trong tuần và 2 bữa/ngày vào cuối tuần).
 • Phương tiện di chuyển cho học sinh ở homestay.
 • Phí thi SAT, ACT, TOEFL, IELTS

Học bổng xuất sắc

Học bổng xuất sắc của CATS Boston dành cho sinh viên xuất sắc của bất kỳ quốc gia nào đã nộp đơn vào các trường Đại học Harvard, MIT hay Stanford vào kỳ tháng 9/2024 sẽ được miễn 100% học phí và miễn phí ăn ở trong 2 năm.

2. Trường Nội trú CATS Cambridge

Cambridge là cái nôi của những trường đại học danh giá nhất thế giới. Cambridge là trung tâm phát triển hàng đầu với những tổ chức tiên phong về khoa học, kỹ thuật và công nghệ và là khu vực kinh tế phát triển nhanh nhất nước Anh. Trường Nội trú CATS Cambridge nằm gần trung tâm thành phố Cambridge và ở rất gần Đại học Cambridge danh tiếng.

CATS Cambridge có 2 khu nội trú là Elizabeth House với 236 phòng và Varsity House với 214 phòng. Cơ sở hạ tầng ở đây đều vô cùng hiện đại, khang trang với đầy đủ bếp, nhà ăn, quán cafe, cửa hàng tiện lợi cùng với dịch vụ chăm sóc, giám sát chặt chẽ, đảm bảo an toàn cho học sinh.

Trường cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho học sinh đăng ký vào các trường đại học top đầu tại Anh như Oxford và Cambridge với những buổi học có cấp độ nâng cao và những buổi phỏng vấn thử, giúp học sinh được tiếp cận và làm quen với quy trình tuyển sinh của các trường đại học. CATS Cambridge hiện đang hợp tác với hơn 40 trường đại học tại Anh. Trong đó, có đến 21 trong 24 trường đại học thuộc nhóm Russell đã chấp nhận học sinh của CATS Cambridge.

Do Cambridge là thành phố của các trường đại học, mỗi tuần có rất nhiều hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, điển hình có thể kể đến Lễ hội Khoa học Cambridge hay Lễ hội Ý tưởng Cambridge được tổ chức hàng năm bởi Đại học Cambridge. Bên cạnh đó, CATS cũng khuyến khích học sinh đi khám phá, trải nghiệm để hiểu hơn về lịch sử và văn hóa nước Anh. Hiện tại, trường đang có các chuyến du lịch trải nghiệm như sau: Chiêm ngưỡng cực quang và Iceland, Trượt tuyết ở châu Âu, Đảo Canary: Tenerife, Berlin.

Các chương trình học tại CATS Cambridge

Chương trình Độ tuổi Thời lượng Yêu cầu đầu vào
GCSE 14+ 5 - 6 kỳ Học hết Lớp 8, IELTS 4.0
Pre-A Level 15+ 2 - 3 kỳ Học hết Lớp 9, IELTS 4.0
A Level 15.5+ 6 kỳ Học hết Lớp 10, IELTS 5.0
Dự bị đại học 16.5+ 3 kỳ Học hết Lớp 11, IELTS 4.5

Học phí và chi phí tại CATS Cambridge

 • Học phí: 32,985 GBP/năm
 • Phí ăn ở tại ký túc xá: 18,495 GBP/năm

3. Trường Trung học Guildhouse London

Trường Guildhouse nằm tại trung tâm của khu vực Bloomsbury - trung tâm về văn học và học thuật của London. Được thành lập từ cuối thế kỳ 17, campus của Guildhouse bao gồm những dãy nhà mặt phố với nhiều phong cách toát lên sự thịnh vượng. Các lớp học của Guildhouse đều nhìn ra Quảng trường Bloomsbury nổi tiếng và chỉ cách một quãng ngắn đi bộ đến Ga tàu điện ngầm Holborn. Khu nội trú của trường chỉ cách học xá 3 phút di chuyển và khu Premier House với 67 phòng đơn và 35 phòng chung.

Trường Guildhouse là trường trung học duy nhất tại châu Âu sở hữu Phòng thí nghiệm Bloomberg - một trong những tên tuổi lớn trong lĩnh vực tài chính và kinh doanh toàn cầu. Tại phòng thí nghiệm này, học sinh sẽ được tiếp cận với Bloomberg Terminals - một hệ thống phân tích tài chính được sử dụng bởi hàng triệu người dùng trên toàn thế giới và được khuyến khích tham gia học Chứng chỉ Khái niệm thị trường Bloomberg, cung cấp các kiến thức nền tảng về thị trường tài chính, điều mà học sinh chỉ có thể được giảng dạy khi lên đại học.

Học sinh của Guildhouse có mong muốn theo đuổi các ngành như Luật, Tài chính, Y học, các ngành STEAM hoặc muốn đăng ký học tại Oxbridge sẽ được cung cấp các dịch vụ hỗ trợ như: kinh nghiệm làm việc, các bài thi thử đại học, luyện phỏng vấn, kết nối với các tổ chức bên ngoài để làm dự án.

Bên cạnh đó, Guildhouse cũng tổ chức các hoạt động ngoại khóa nhằm giúp học sinh mở mang tầm nhìn, nâng cao kỹ năng mềm và hiểu thêm về văn hóa nước Anh. Trường đã tổ chức cho học sinh đi tham quan thành phố Berlin tại Đức, Cambridge, Warner Bros Studios để xem triển lãm phim Harry Potter.

Các chương trình học tại Guildhouse

Chương trình Độ tuổi Thời lượng Yêu cầu đầu vào
Pre-A Level 15+ 2 - 3 kỳ Học hết Lớp 9, IELTS 4.0
A Level 15.5+ 6 kỳ Học hết Lớp 10, IELTS 5.0
Dự bị đại học 16.5+ 2 - 3 kỳ Học hết Lớp 11, IELTS 4.5

Học phí và chi phí tại Guildhouse

 • Học phí: 32,490 GBP/năm
 • Phí ăn ở tại ký túc xá: 18,895 GBP/năm

4. Trường Nội trú quốc tế Worthgate, Canterbury

Tọa lạc tại Canterbury - thành phố văn hóa với 3 di sản văn hóa UNESCO và 3 trường đại học chất lượng với 40,000 sinh viên, Trường Nội trú quốc tế Worthgate có campus được xây dựng từ đầu thế kỷ 20 với các tòa nhà và khu nội trú cổ kính nhưng vẫn hòa hợp với những thay đổi của thế kỷ 21. Các khu nội trú của Worthgate đều cung cấp cơ sở vật chất đầy đủ, cung cấp đầy đủ bữa ăn và có hệ thống an ninh 24/7, đảm bảo học sinh sẽ có trải nghiệm nội trú thoải mái và an toàn.

Các chương trình giáo dục nghề nghiệp của Worthgate được thiết kế với các kiến thức và kỹ năng liên quan đến nghề nghiệp nhằm giúp học sinh định hướng được con đường vào đại học của mình. Học sinh có thể lựa chọn những môn học phù hợp với sở thích, đam mê và kỹ năng của mình.

Các lớp học tự chọn thường được tổ chức vào chiều thứ Ba và thứ Năm hàng tuần, với các môn học như: Kinh tế lượng, Khoa học xã hội, Luật, Viết lách sáng tạo, Tâm lý học, Thơ ca… Trường cũng có hàng loạt câu lạc bộ về thể thao, nghệ thuật, chuyên môn, lãnh đạo (MUN) nhằm giúp học sinh nâng cao các kỹ năng có sẵn và phát triển các kiến thức, sở thích mới.

Các chương trình học tại Worthgate

Chương trình Độ tuổi Thời lượng Yêu cầu đầu vào
Lớp 9 13 - 14 2 - 3 kỳ Học hết Lớp 7, IELTS 4.0
Pre-GCSE 13 - 15 2 - 3 kỳ Học hết Lớp 8, IELTS 3.5
GCSE 14+ 5 - 6 kỳ Học hết Lớp 8, IELTS 4.0+
Pre-A Level 15+ 2 - 3 kỳ Học hết Lớp 9, IELTS 4.0+
A Level 15.5+ 5 - 6 kỳ Học hết Lớp 10, IELTS 5.0+
Tú tài Quốc tế (IB) 16+ 6 kỳ IELTS 5.5+
Dự bị đại học 16.5+ 2 - 3 kỳ Học hết Lớp 11, IELTS 4.5+

Học phí và chi phí tại Guildhouse

 • Học phí: 29,985 GBP/năm
 • Phí ăn ở tại ký túc xá: 16,995 GBP/năm

5. Các trường thuộc hệ thống CATS Global Schools

Tên trường Địa điểm Độ tuổi
Cao đẳng Bosworth Northampton, UK 11 - 18
Đại học Bournemouth Bournemouth, UK 2 - 18
Trường St. Michael’s South Wales, UK 3 - 18

Trên đây là các trường trung học/nội trú quốc tế tại Anh - Mỹ thuộc hệ thống trường CATS Global, nếu bạn đọc quan tâm đến du học bậc THPT tại hai nước Anh và Mỹ, hãy liên hệ ngay đến VINEC để được tư vấn một cách nhanh chóng và chính xác nhất!

-----------------------------------------------------------------------

Đến với Du học VINEC, Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên sẽ nhận được sự trợ giúp nhiệt tình, tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp từ các chuyên gia tư vấn du học nhiều năm kinh nghiệm.

VINEC - TỶ LỆ THÀNH CÔNG VISA CAO!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Địa chỉ:

 • VP 1: Số 4/54 Vũ Trọng Khánh, Ngô Quyền, Hải Phòng
 • VP 2: Số 345 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng
 • VP đại diện: Số 818B Westwood, Coquitlam, BC, Canada, V3C 3L2

Điện thoại: 0865.972.579 – 0906.063.383

Email: info@vinec.edu.vn