ẢNh đại diện

Du Học Canada

6 NGÀNH NGHỀ TIỀM NĂNG, DỄ ĐỊNH CƯ TẠI CANADA NĂM 2019 – 2020

Ngày: 20-03-2019 | Lượt xem: 1866

Nguyên nhân cho việc thiếu hụt lao động ở các ngành nghề quan trọng tại Canada là do tỷ lệ nghỉ hưu đang tăng lên so với số trẻ em được sinh ra. Cùng Du học VINEC tìm hiểu xem đó là những ngành nghề nào để cùng lên kế hoạch đến với xứ sở lá phong ngay nào!

Theo khảo sát tại Canada, có 6 ngành nghề đang cần nguồn lao động lớn, là cơ hội cho các bạn trẻ có mong muốn học tập và định cư tại đất nước xinh đẹp này!

Nguyên nhân cho việc thiếu hụt lao động ở các ngành nghề quan trọng tại Canada là do tỷ lệ nghỉ hưu đang tăng lên so với số trẻ em được sinh ra. Cùng Du học VINEC tìm hiểu xem đó là những ngành nghề nào để cùng lên kế hoạch đến với xứ sở lá phong ngay nào!

  1. Ngành Công nghệ

Công nghệ đã trở thành một trong những ngành công nghiệp phát triển tốt nhất trong vài năm trở lại đây tại Canada, hòa cùng xu thế 4.0 của toàn cầu. Ngành công nghiệp không khói này cung cấp rất nhiều công việc cho những nhân lực chất lượng cao đang tìm việc trên toàn Canada. Những công việc có nhu cầu nhân lực nhiều nhất trong ngành công nghệ bao gồm: An ninh Mạng, Lập trình, Quản lý truyền thông xã hội...

Bạn có thể theo học ngành này tại các trường như: Đại học British Columbia, Cao đẳng Douglas, Đại học Bách khoa Kwantlen, Conestoga college, Sheridan college, Lambton college, Vancouver Island University, College of New Caledonia, Lasalle college ...(link với bài viết về các trường đã có trên web)

  1. Ngành quản trị Logistics và Chuỗi cung ứng

Những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này có nhiều cơ hội lớn để tìm ra một công việc phù hợp. Việc của họ là đảm bảo quá trình vận chuyển hàng hóa được diễn ra trơn chu nhất cũng như chắc chắn rằng hàng hóa, dịch vụ sẽ tới tay người tiêu dùng.

Bạn có thể theo học ngành này tại các trường như: Cao đẳng Fanshawe, Cao đẳng Douglas, Cao đẳng Niagara, Đại học Bách khoa Kwantlen...

  1. Công nghiệp sản xuất

Công nhân công nghiệp là “xương sống” của nền sản xuất tại Canada. Ngành nghề này đang dần phục hồi trong năm nay và sẽ tăng mạnh nhu cầu nhân lực có tay nghề và kinh nghiệm, đặc biệt là lĩnh vực dầu mỏ và khí đốt.

Bạn có thể học ngành này tại các trường như: Đại học Regina, Đại học Alberta, Đại học Calgary...

 

  1. Ngành nhân sự

Trong những năm gần đây, tìm kiếm việc làm trong khối ngành HR sẽ dễ dàng hơn nhiều so với trước đây. Sự chuyên nghiệp và hiểu biết sâu sắc về HR là một phần rất quan trọng khi người phụ trách nhân sự có thể đảm bảo rằng công ty họ luôn có những nhân sự chất lượng cao cho sự phát triển của công ty.

Bạn có thể theo học ngành Nhân sự ở Canada tại các trường: Cao đẳng Fanshawe, Cao đẳng Humber, Cao đẳng Conestoga, Cao đẳng Fleming, Đại học Regina...

  1. Ngành kĩ sư

Kĩ sư là ngành mũi nhọn trong quá trình phát triển – đây là điều chắc chắn. Dù bạn làm về thiết kế xây dựng hoặc xây dựng quy trình sản xuất, nếu có cụm từ “kĩ sư” trong chức danh nghề nghiệp thì điều này sẽ đảm bảo cho bạn có một công việc tốt trong sự nghiệp của mình.

Du học Canada mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội hấp dẫn vì chương trình đào tạo ngành kĩ thuật của đất nước này mang tính thực tiễn cao, rất được các nhà tuyển dụng ưa chuộng.

Bạn có thể theo học ngành Kĩ sư tại các trường: Đại học British Columbia, Cao đẳng Conestoga, Cao đẳng Centennial...

  1. Tài chính - Kế toán

Canada là một đất nước công nghiệp, trình độ kĩ thuật cao, giàu có, thuộc các nước có thu nhập hàng nghìn tỷ đô la.

Canada là nền kinh tế lớn thứ 9 trên thế giới, là một trong các quốc gia giàu nhất trên thế giới, là thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế ( OECD)  và thuộc nhóm 8 quốc gia phát triển (G8)

Với những đặc điểm trên, có thể khẳng định, nền kinh tế Canada có nhu cầu và yêu cầu cao về nhân lực. Sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh doanh – Tài chính tại Canada sẽ có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở.

Bạn có thể theo học ngành này tại: Cao đẳng Douglas College, Cao đẳng George Brown, Cao đẳng Red River, Đại học Regina...

Hi vọng những thông tin từ Du học VINEC sẽ giúp ích cho kế hoạch du học và định cư của bạn trong thời gian tới!

Đến với Du học VINEC, Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên sẽ nhận được sự trợ giúp nhiệt tình, tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp từ các chuyên gia tư vấn du học nhiều năm kinh nghiệm.

VINEC - TỶ LỆ THÀNH CÔNG VISA CAO!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

  • Địa chỉ: Số 345 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng
  • Điện thoại: 0865.972.579 – 0906.063.383
  • Email: info@vinec.edu.vn

Tư vấn du học VINEC

Tư vấn du học uy tín tại Hải Phòng

Video

Video: Ngày hội Du học Canada: Hướng nghiệp - Việc làm - Định cư