ẢNh đại diện

Du Học Canada

Bạn có biết Saskaschewan - Điểm đến du học lý tưởng tại Canada cho những du học sinh đang tìm kiếm cơ hội định cư?

Ngày: 22-04-2022 | Lượt xem: 125

Saskatchewan là tỉnh bang thuộc miền Tây của Canada có chung đường biên giới với các bang Manitoba, Alberta, Northwest Territories và Hoa Kỳ - có diện tích 651.900 km² và là tỉnh có diện tích đất lớn thứ 7 tại Canada, trong khi dân số Saskatchewan đạt ở mức 1,178 triệu người. Địa hình Saskatchewan hầu như rất bằng phẳng, có rất ít các đồi núi thấp và trên 100,000 con sông và hồ nước lớn nhỏ ở đây, điều này cho thấy rằng vị trí địa lý của Saskatchewan là vô cùng thuận lợi. Saskatchewan hiện có 16 thành phố lớn trong đó 4 thành phố được đánh giá là có diện tích lớn nhất ở đây là Saskatoon (209.56 km2), Regina (145.45 km2), Prince Albert (65.74 km2) và Moose Jaw (50.68 km2) và đây cũng là các thành phố được bình chọn là những thành phố đáng sống ở Saskatchewan.

- Saskatchewan được đánh giá là một trong những tỉnh bang giàu tài nguyên khoáng sản nhất tại Canada với các mỏ dầu, uranium, kali và kim cương lớn. Khai thác khoáng sản cũng là ngành công nghiệp lớn tại tỉnh bang, trữ lượng khai thác kali và uranium hằng năm lớn nhất thế giới. Sản xuất dầu và khí đốt tự nhiên cũng là một phần rất quan trọng trong nền kinh tế của Saskatchewan.

Bên cạnh ngành công nghiệp khai khoáng, Saskatchewan còn được biết đến với nền kinh tế nông nghiệp phát triển mạnh mẽ và cũng là tỉnh bang đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp sản phẩm nông nghiệp cho cả nước và xuất khẩu đi các nước. Theo thống kê trong những năm gần đây, Saskatchewan liên tục có tỷ lệ việc làm tăng nhanh nhất và tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất tại Canada ở mức 6,4% vào tháng 4 năm 2021, dưới mức trung bình toàn quốc là 8,9%. Saskatchewan chứng kiến mức tăng trưởng việc làm cao nhất ở Canada từ tháng 3 đến tháng 4 năm 2021. Theo một báo cáo mới, 9,500 việc làm đã được bổ sung trong tháng 3 và tháng 4, 2021, điều này cho thấy chính phủ Saskatchewan luôn quan tâm và điểu chỉnh công việc để đảm bảo cho người lao động và vực dậy thị trường lao động sau mùa dịch. Điều này đang được đánh giá khá cao so với các tỉnh bang khác tại Canada.

- Saskatchewan cũng là tỉnh bang nhận được nhiều ánh nắng mặt trời nhất trong năm tại Canada, trung bình từ 2.300 – 2.500 giờ nắng mỗi năm. Điều này cho thấy thời tiết khá ấm áp vào các mùa xuân, hạ, thu.

- Chất lượng cuộc sống tại Saskatchewan có thể nói là tuyệt vời, điều này đang thu hút sinh viên và dân nhập cư chuyển tới đây để học tập và sinh sống. Thu nhập trung bình của hộ gia đình khoảng 80.000 USD, được coi là tương đối tốt để có một cuộc sống thoải mái khi chi phí sinh hoạt được xem là thấp ở đây. Nếu bạn mua một căn nhà tại Saskatchewan giá khoảng $338.882 trong khi tại Vancouver một căn nhà tương đương trị giá $1.537.873. Hay chi phí thuê phòng tại Saskatchewan chỉ nằm trong khoảng $450 - $550 CAD/1 tháng thì tại các thành phố lớn căn tương tự sẽ có mức giá tầm $800 - $1000 CAD/1 tháng, chưa kể chi phí ăn uống mua sắm khác. Theo các bạn sinh viên đang sinh sống tại Saskatchewan thì việc thuê nhà ở sẽ đỡ tốn kém hơn lại thoải mái và có thể nấu ăn. Hàng tháng các bạn chỉ cần bỏ ra khoảng $170 - $250 CAD là đã đủ cho tiền đi chợ mua đồ nấu ăn. Điều này cũng tiết kiệm cho các bạn một khoản đáng kể.

- Đối với sinh viên quốc tế, chi phí sinh hoạt thay đổi tùy theo lối sống của mỗi cá nhân nhưng nhìn chung mức sinh hoạt phí trung bình của một sinh viên (không bao gồm học phí và chi phí tài liệu học tập) là khoảng $700 - $900 CAD mỗi tháng. Học phí các chương trình cao đẳng, cử nhân, thạc sỹ của các trường Đại học ở Saskatchewan cũng rất hợp lý, trung bình chỉ từ 10,000- 19,000 CAD/năm. Hệ thống giáo dục tại Saskatchewan thì được đánh giá là tuyệt vời vì chính phủ quan tâm hỗ trợ cho tất cả các cấp độ học. Trẻ em từ 5 tuổi trở lên được học miễn phí tại các trường công lập cho đến hết lớp 12. Với các chương trình sau trung học, sinh viên sẽ được nhận lại một khoản hoàn học phí thông qua thuế thu nhập cá nhân lên đến $20,000 CAD cho chương trình Đại học.

- Hệ thống y tế tại Saskatchewan cũng được cho là ưu đãi nhất tại Canada khi người dân và sinh viên quốc tế được chăm sóc y tế miễn phí. Ngay khi tới Saskatchewan, các bạn sinh viên quốc tế phải đăng ký thẻ y tế Saskatchewan để hưởng chính sách miễn phí theo quy định.

- Chính sách định cư rộng mở của Saskatchewan cũng đang được đánh giá là một trong những chính sách tốt nhất tại Canada để hỗ trợ sinh viên sau tốt nghiệp có cơ hội ở lại định cư lâu dài. Các chính sách tiêu biểu như:

+ Chính sách định cư tỉnh bang - Saskatchewan Immigrant Nominee Program (SINP), chính phủ Saskatchewan đang nỗ lực tích cực để thu hút những người trẻ tuổi đến tỉnh bang vì đây là lực lượng lao động chính yếu và chính sách này được nhiều sinh viên apply khi đã có công việc full time.

+ Ngoài ra, Chương trình định cư thí điểm khu vực nông thôn miền Bắc - Rural and Northern Immigration Pilot (RNIP), chương trình được công bố vào năm 2019 và được áp dụng tại 11 thành phố của 5 tỉnh bang tại Canada, trong đó thành phố Moose Jaw của Saskatchewan bắt đầu được áp dụng chương trình vào năm 2021. Chương trình mở ra nhằm thu hút dân cư và đẩy mạnh lao động ở một số ngành nghề.

+ Chương trình định cư doanh nhân dành cho sinh viên tốt nghiệp tại Saskatchewan. - Saskatchewan International Graduate Entrepreneur (SIGE). Chương trình được mở ra vào năm 2019 và chỉ dành cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ các trường học tại Saskatchewan. Mục đích của chương trình là hỗ trợ sinh viên ở lại làm việc trong tỉnh bang và có khả năng, tài chính mở doanh nghiệp.

VINEC - Tỷ lệ thành công Visa cao!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Trung tâm Tư vấn du học VINEC

Địa chỉ: Số 4/54 Phố Vũ Trọng Khánh, Phường Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng.

Hotline: 0865.972.579; Email: info@vinec.edu.vn