ẢNh đại diện

Du Học Canada

CÁC VIỆC LÀM THÊM ĐƯỢC NHIỀU DU HỌC SINH CANADA LỰA CHỌN

Ngày: 09-03-2019 | Lượt xem: 1494

Với chính sách ưu tiên của chính phủ Canada, du học sinh được phép làm thêm 20h/ tuần trong thời gian học và 40h/ tuần trong các kỳ nghỉ. Bạn muốn tận dụng cơ hội này để kiếm thêm thu nhập và có thêm kinh nghiệm sống, nhưng lại đang băn khoăn chưa biết nên chọn việc làm gì cho phù hợp? Đây là gợi của Du học VINEC dành cho bạn!

ĐIỀU KIỆN ĐI LÀM THÊM KHI LÀ DU HỌC SINH CANADA

Trước khi định tìm kiếm một việc làm, bạn cần phải hiểu rõ các quy định về việc làm thêm của du học sinh tại Canada.

Bạn có thể:

  • Làm việc tối đa 20h/tuần trong thời gian theo học bình thường
  • Làm việc toàn thời gian trong thời gian nghỉ lễ, chẳng hạn như các kỳ nghỉ mùa đông và mùa hè hoặc nghỉ xuân (40h/tuần).
  • Bạn cũng có thể làm việc tại trường mà không cần có giấy phép lao động nếu bạn có giấy phép du học hợp lệ, hoặc là một sinh viên toàn thời gian tại:
  • Một trường công sau trung học, chẳng hạn như một trường cao đẳng hoặc đại học, hoặc hệ thống các trường Cao đẳng phổ thông và dạy nghề (CEGEP) tại Quebec
  • Một trường tư thục sau trung học hoạt động theo các quy tắc và quy định giống như một trường công lập, và nhận được ít nhất 50 phần trăm nguồn tài chính cho các hoạt động chung từ các khoản trợ cấp của chính phủ (hiện tại chỉ có các cơ sở giáo dục tư thục ở cấp cao đẳng ở Quebec là đủ điều kiện)
  • Một trường tư thục của Canada được ủy quyền bởi đạo luật của tỉnh bang được phép cấp văn bằng.

Nhân viên chạy bàn, phục vụ tại quán cafe, nhà hàng

Ở Canada không khó để tìm được một công việc làm thêm tại các quán cafe, nhà hàng. Nhưng nếu như bạn không có kiến thức cũng như chưa qua đào tạo thì bạn sẽ làm ở các vị trí phụ bếp, hoặc rửa bát. Các công việc này có phần vất vả, dễ gây mệt mỏi và thu nhập ít hơn. Vì vậy, ngay từ khi ở Việt nam bạn nên học pha chế, phong cách phục vụ để thêm điểm cộng trong hồ sơ.

Nhân viên làm đẹp – làm Nail, trang điểm

Công việc này chủ yếu giành cho các bạn nữ vì đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo. Đây là công việc được các du học sinh Việt Nam khá ưa chuộng vì tính chất công việc nhẹ nhàng, ổn định. Ngoài ra công việc này cũng mang lại cho bạn khoản thu nhập khá cao. Thông thường, các bạn nên lên kế hoạch học làm Nail, trang điểm tại Việt Nam với chi phí vừa phải và luyện tập tay nghề trước khi sang Canada.

Thu ngân tại các nhà hàng, siêu thị

Nếu bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Anh trôi chảy thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời. Ngoài việc thu nhập cao, việc làm ổn định thì bạn còn được tiếp xúc với nhiều người. Tăng khả năng giao tiếp, xử lý tình huống.

Làm thêm tại các nông trại

Làm thêm tại các nông trại tuy vất vả nhưng mang lại cho bạn khá nhiều điều thú vị. Bạn sẽ được thu hoạch, chăm sóc cây trồng, vật nuôi. Được hướng dẫn bởi những người chủ rất chuyên nghiệp. Ngoài ra mỗi mùa thu hoạch bạn sẽ được cho rất nhiều hoa quả.

Nhưng bù lại công việc này đòi hỏi sức khỏe, điều kiện làm việc ngoài trời.

Các việc làm thêm phổ biến tại Canada khác

Có nhiều công việc bạn có thể tự làm như: gia sư, biên dịch, công việc văn phòng cho những du học sinh thực tập kiến thức mình được học trong trường, viết blog, chụp ảnh sự kiện, làm event trong các campus… Các công việc này cho bạn một mức lương đủ để chi phí các sinh hoạt cá nhân, tiêu dùng hàng ngày.

Hi vọng bài viết từ Du học VINEC đã mang lại cho bạn nhiều thông tn bổ ích. Chúng tôi luôn tự tin đồng hành, hỗ trợ bạn một cách hiệu quả nhất cho ước mơ du học Canada!

Đến với Du học VINEC, Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên sẽ nhận được sự trợ giúp nhiệt tình, tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp từ các chuyên gia tư vấn du học nhiều năm kinh nghiệm.

VINEC - TỶ LỆ THÀNH CÔNG VISA CAO!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

  • Địa chỉ: Số 345 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng
  • Điện thoại: 0865.972.579 – 0906.063.383
  • Email: info@vinec.edu.vn

Tư vấn du học VINEC

Tư vấn du học uy tín tại Hải Phòng

Video

Video: Ngày hội Du học Canada: Hướng nghiệp - Việc làm - Định cư