ẢNh đại diện

Du Học Canada

DU HỌC PHỔ THÔNG CANADA- CON ĐƯỜNG TƯƠNG LAI RỘNG MỞ

Ngày: 16-04-2019 | Lượt xem: 1442

Cho con đi Du học vào độ tuổi Trung học là bước ngoặt lớn của mỗi gia đình và học sinh, vì đây là giai đoạn có sự thay đổi lớn về tâm lý, nên việc tạo ra cho mỗi học sinh một môi trường tốt để phát triển thể chất và tinh thần là cực kỳ quan trọng. Để con em mình được tiếp cận một nền giáo dục tiến bộ ở nước ngoài sớm nhất có thể, không ít các bậc phụ huynh học sinh Việt Nam hiện nay đang lựa chọn Canada như điểm đến an toàn với mức học phí hợp lý và chất lượng giáo dục tốt.

Canada hiện nay là một trong những đất nước đáng sống nhất trên thế giới với môi trường sống thân thiện, cởi mở, ngân sách cho giáo dục và y tế công cộng hàng đầu thế giới, dân trí cao và một trong những nước nói tiếng Anh có chính sách định cư cho người nước ngoài tốt nhất hiện nay. Hệ thống giáo dục Canada bao gồm các trường công lập và tư thục từ mẫu giáo đến cao đẳng. Chương trình Trung học tại Canada từ Lớp 7 đến lớp 11, 12 hoặc 13 (tùy theo tỉnh/bang). Hiện nay chi phí du học bậc dưới đại học tại Canada tương đối thấp so với chất lượng giáo dục do chính phủ Canada vẫn hỗ trợ một phần học phí cho sinh viên quốc tế do vậy sinh viên quốc tế cũng được hưởng mức học phí như sinh viên bản ngữ.

Chất lượng giáo dục của trường tư thục và công lập trên khắp đất nước tương đối đồng đều nhau do đều phải đáp ứng những yêu cầu khắt khe của chính phủ Canada.Tại các trường này, học sinh có thể lựa chọn một chương trình kết hợp văn hóa và tiếng Anh.

Đặc điểm của chương trình THPT tại Canada:

Hệ thống giáo dục THPT tại Canada chia thành 2 nhóm là công lập và tư thục với những đặc điểm riêng biệt sau đây:

1. Khối trường trung học công lập tại Canada

Được quản lý trực tiếp bởi chính phủ của tỉnh bang và được tài trợ từ ngân sách nhà nước. Chương trình học do chính quyền tỉnh bang chịu trách nhiệm. Các trường công lập có chương trình homestay (ăn ở với người bản xứ) cho du học sinh quốc tế. Mức học phí và chi phí homestay khoảng từ $21.000 – $26.000 CAD tùy vào từng trường. Có hai hệ thống trường công lập danh tiếng tại Toronto và Vancover dành cho học sinh quốc tế muốn lấy bằng tú tài tại đây là Toronto Distric School Board và Vancouver School Board.

2. Khối trường trung học tư thục tại Canada

Các trường tư chủ yếu hoạt động từ nguồn học phí và được đầu tư bởi cá nhân hay tổ chức độc lập. Các lớp học thường ít học sinh hơn và có sự chủ động hơn về chương trình học, tuy nhiên chất lượng và giáo trình vẫn phải được phê duyệt bởi chính quyền các tỉnh bang. Đối với học sinh quốc tế, có thể chọn ở trong kí túc xá tại trường hoặc ở homestay. Đa số các trường tư có những hỗ trợ về tài chính (học bổng, vay) cho những trường hợp thật sự cần thiết. Mức học phí và chi phí kí túc xá vào khoảng $ 24.000 – 27.000 CAD/năm tùy vào trường.

Lưu ý: Cả hai hệ thống trường công lập và tư thục đều có các khóa học ngôn ngữ (Tiếng Anh – tiếng Pháp) để hỗ trợ cho sinh viên quốc tế.

Những lợi ích khi du học sớm từ bậc THPT

  • Khả năng Tiếnh Anh vững vàng

Nếu du học ngay từ bậc THPT, học sinh sẽ có nhiều thời gian hơn để trau dồi kỹ năng tiếng Anh trước khi bước chân vào giảng đường Đại học. Có ngoại ngữ tốt, sinh viên sẽ không bị bỡ ngỡ và sốc ngôn ngữ cũng như văn hóa. Ngoài ra, yêu cầu tiếng Anh đầu vào đối với các trường TH không cao bằng các trường CĐ/ĐH hoặc không yêu cầu.

  • Cơ hội chuyển tiếp vào các trường đại học hàng đầu

Sau khi hoàn tất chương trình THPT, tất cả học sinh đều có cơ hội được nhận vào những trường ĐH danh tiếng tại Canada như University of Toronto, Mc Gill University, Waterloo,… Tất cả các trường THPT tại Canada đều bắt học sinh tham gia các chương trình định hướng nghề nghiệp, dựa vào sở thích và khả năng của từng học sinh, mà sẽ có những hướng phát triển sự nghiệp khác nhau sao cho phù hợp nhất. Thêm vào đó, việc tham gia nhiều chương trình ngoại khóa sẽ là điểm mạnh, trong thư xin nhập học của học sinh khi được gửi đến trường ĐH.

  • Được hưởng môi trường giáo dục đẳng cấp

Ở độ tuổi 16 – 18, đây là độ tuổi có sự phát triển mạnh mẽ nhất cả về mặt trí tuệ lẫn thể chất. Các trường THPT tại Canada rất tập trung vào sự phát triển của học sinh, vì đây là những mầm non góp phần xây dựng đất nước Canada trong tương lai. Nếu những học sinh VN có cơ hội được tiếp thu nền giáo dục toàn diện này, thì đó có thể là một bước tiến tuyệt vời cho sự thành công sau này của các em. Học sinh được tiếp cận môi trường học mới mẻ và tiến bộ từ sớm, tham gia các hoạt động ngoại khóa đa dạng cùng với sinh viên bản địa và sinh viên quốc tế, bên cạnh đó cũng được định hướng nghề nghiệp rõ ràng từ ban đầu.

Học sinh linh hoạt lựa chọn trường công lập, tư thục, nội trú do hệ thống giáo dục Canada bao gồm các trường công lập và tư thục từ mẫu giáo đến cao đẳng.

Bằng cấp của các trường trung học tại Canada được công nhận trên toàn cầu, vì vậy học sinh hoàn toàn có thể ghi danh vào các chương trình đại học tại nhiều quốc gia khác nhau như Anh, Úc, Mỹ, … sau khi hoàn thành chương trình học.

  • Môi trường an toàn thân thiện

Tại Canada có 3 thành phố được nằm trong top 10 thành phố đáng sống nhất trên thế giới là Vancouver, Toronto và Calgary theo bình chọn của Economist Intelligence Unit, 2017. Đất nước lá phong luôn được đánh giá cao về an ninh tốt và môi trường thân thiện.

  • Học phí bậc phổ thông tại Canada thấp hơn tại Anh và Mỹ

 Mức học phí trung bình khoảng 14,000 - 17,000 CAD/năm (tương đương khoảng 300 triệu/năm), trong đó học tại Anh, Úc, và Mỹ mức chi phí trung bình rơi vào khoảng 600 – 700 triệu/năm học.

  • Thời gian nhập học đa dạng

Tháng 9 (đối với trường Công lập) và Tháng 9, 10 và 11 (đối với các trường tư thục). Đây chính là thời điểm vàng để các bạn học sinh có thể nộp hồ sơ vào các trường trung học tư thục tại Canada

  • Cung cấp các môn học định hướng nghề nghiệp

Ngoài 8 môn học bắt buộc cho bậc THPT gồm: English, Maths, Social Studies, Science, Physical Education, Applied Skills/Business Education/Fine Arts, Planning và Graduation Transition, học sinh còn được học thêm các môn học tự chọn thú vị. Đặc biệt, những học sinh xuất sắc còn có cơ hội theo học các môn học nâng cao nhằm tạo cơ hội khám phá kiến thức chuyên sâu theo năng khiếu và sở thích của mình giúp các bạn hình thành khuynh hướng nghề nghiệp một cách chính xác và vững vàng từ sớm.

Lời kết:

Dù không chắc chắn 100% rằng du học từ bậc THPT sẽ mang lại thành công cho các em học sinh, nhưng những ưu điểm và lợi ích của du học THPT là khá rõ ràng. Các em sẽ có 1 đến 2 năm làm quen với môi trường mới để sau khi tốt nghiệp THPT sẽ vào một trường ĐH danh tiếng một cách thuận lợi. Để đạt được những thành công đó, các bậc phụ huynh cần trau dồi những kỹ năng cần thiết để học sinh có thể học tốt ở nước ngoài như nâng cao trình độ tiếng Anh, tìm hiểu phương pháp học và văn hóa ở quốc gia mà học sinh sẽ du học… Như vậy, việc ra nước ngoài học sẽ ít bỡ ngỡ và hòa nhập môi trường mới nhanh chóng hơn.

Đến với Du học VINEC, Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên sẽ nhận được sự trợ giúp nhiệt tình, tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp từ các chuyên gia tư vấn du học nhiều năm kinh nghiệm.

VINEC - TỶ LỆ THÀNH CÔNG VISA CAO!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

  • Địa chỉ: Số 345 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng
  • Điện thoại: 0865.972.579 – 0906.063.383
  • Email: info@vinec.edu.vn

Tư vấn du học VINEC

Tư vấn du học uy tín tại Hải Phòng

Video

Video: Ngày hội Du học Canada: Hướng nghiệp - Việc làm - Định cư