ẢNh đại diện

Du Học Canada

PHÂN BIỆT VISA VÀ STUDY PERMIT DU HỌC CANADA

Ngày: 08-03-2019 | Lượt xem: 1349

Đi du học Canada, được cấp Visa và Study Permit, nhưng không phải du học sinh nào cũng đã nắm được những kiến thức cần thiết về 2 loại giấy tờ quan trọng này. Bài viết của du học VINEC nhằm cung cấp những hiểu biết hữu ích nhất cho các tân sinh viên Canada và những học sinh có dự định đầu quân ở quốc gia này. Tất nhiên, các du học sinh Canada cần tự trang bị những hiểu biết rõ ràng về Visa và Study Permit bởi vì chúng có liên quan trực tiếp đến tình trạng pháp lý của du học sinh tại Canada.

Phân biệt Visa du học và Study Permit của Canada như thế nào?

Phân biệt Visa du học và Study Permit của Canada như thế nào?

 

Visa

Study Permit

 

Hình ảnh

Thông tin chung

Là giấy tờ thông hành cho phép chủ sở hữu được nhập cảnh vào Canada và xuất cảnh theo đúng thời gian hiệu lực ghi rõ trên Visa (ví dụ Visa cấp từ 26/03/2018 đến 30/07/2020 thì học sinh có quyền nhập cảnh vào Canada bất cứ lúc nào trong phạm vi thời gian trên). Thời hạn visa không phải là thời hạn được ở lại Canada mà chỉ là thời hạn để vào Canada. Chủ sở hữu Visa có thể được ra vào vào Canada nhiều lần như mục MULTIPLE được ghi trên Visa.

Study permit (giấy phép học tập) là tài liệu chứng minh tình trạng hợp pháp của du học sinh tại Canada với mục đích rõ ràng là đi học ( trường hợp đi làm sẽ có thêm Work Permit)

 

Thời hạn

Thời hạn cấp của Visa được ghi rõ và thường phù thuộc vào chương trình học (có thể từ 6 tháng – 5 năm)

Thông thường thời hạn của Study Permit được cấp căn cứ theo thời hạn quy định trên Visa hoặc thư mời nhập học của trường.  

(Riêng với tỉnh bang Quebec, thời hạn của Study Permit thường bằng thời hạn của CAQ)

Nơi cấp

Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam

Hải quan tại sân bay Canada nơi sinh viên nhập cảnh

Gia hạn

Gia hạn ngoài lãnh thổ Canada

Gia hạn trong lãnh thổ Canada

Điều kiện cấp

Trước khi đi du học Canada, các học sinh cần nộp đơn xin thị thực cùng các giấy tờ liên quan để chứng minh khả năng học tập cũng như khả năng tài chính cho Lãnh sự quán xem xét và cấp Visa.

Khi đến sân bay của Canada, học sinh sẽ vào phòng hải quan tại sân bay để xuất trình các giấy tờ như thư chấp thuận của Đại sứ quán, Visa, thư mời nhập học… và trả lời một số câu hỏi của hải quan để được cấp Study Permit.

Khi nào cần gia hạn

Trong trường hợp học sinh có ý định về thăm Việt Nam và sau đó quay trở lại Canada, học sinh cần phải kiểm tra xem Visa còn thời hạn khi quay trở lại Canada hay không. Nếu Visa còn ít thời hạn hoặc hết hạn thì bắt buộc phải gia hạn Visa để đảm bảo có giấy thông hành khi quay lại Canada tiếp tục học tập.

Nếu Study Permit được cấp theo đúng thời gian khóa học thì sinh viên không cần gia hạn. Tuy nhiên, nếu study permit được cấp ít hơn thời gian khóa học thì sinh viên phải gia hạn theo thời gian khóa học.

 

 

Đến với Du học VINEC, Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên sẽ nhận được sự trợ giúp nhiệt tình, tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp từ các chuyên gia tư vấn du học nhiều năm kinh nghiệm.

VINEC - TỶ LỆ THÀNH CÔNG VISA CAO!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

  • Địa chỉ: Số 345 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng
  • Điện thoại: 0865.972.579 – 0906.063.383
  • Email: info@vinec.edu.vn

Tư vấn du học VINEC

Tư vấn du học uy tín tại Hải Phòng

Video

Video: Ngày hội Du học Canada: Hướng nghiệp - Việc làm - Định cư