ẢNh đại diện

Du Học Canada

Tại sao sinh viên quốc tế nên chọn du học tại tỉnh bang Saskatchewan- Canada?

Ngày: 10-06-2021 | Lượt xem: 149

Saskatchewan được đánh giá là một trong những tỉnh bang giàu tài nguyên khoáng sản nhất tại Canada với các mỏ dầu, uranium, kali và kim cương lớn. Khai thác khoáng sản, Sản xuất dầu và khí đốt tự nhiên là ngành công nghiệp lớn tại tỉnh bang, trữ lượng khai thác kali và uranium hằng năm lớn nhất trên thế giới. Bên cạnh ngành công nghiệp khai khoáng, Saskatchewan còn được biết đến với nền kinh tế nông nghiệp phát triển mạnh mẽ và cũng là tỉnh bang đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp sản phẩm nông nghiệp cho cả nước và xuất khẩu đi các nước. Với nền kinh tế phát triển đa dạng và mạnh mẽ đã giúp Saskatchewan vượt qua các chu kỳ khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Trên thực tế, tỉnh đã chứng kiến mức tăng trưởng dân số, việc làm, đầu tư và xuất khẩu kỷ lục trong thập niên qua. Saskatchewan đã công bố GDP đạt 81,5 tỷ vào năm 2019.Theo thống kê trong những năm gần đây, Saskatchewan liên tục có tỷ lệ việc làm tăng nhanh nhất và tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất tại Canada ở mức 6,4% vào tháng 10 năm 2020, dưới mức trung bình toàn quốc là 8,9%.

Đặc biệt, hiện nay Saskatchewan được đánh giá là tỉnh bang có nhiều chính sách ưu đãi nhất dành cho sinh viên quốc tế, cụ thể như sau:

- Chính sách định cư tỉnh bang - Saskatchewan Immigrant Nominee Program (SINP): Đây là chính sách được đánh giá tốt nhất tại Canada. Chính sách này đang tạo cơ hội tốt cho sinh viên quốc tế nhập cư vào Canada sau tốt nghiệp. Chính phủ Saskatchewan đang nỗ lực tích cực để thu hút những người trẻ tuổi đến tỉnh bang vì đây là lực lượng lao động mang tầm chiến lược.

Tìm hiểu thêm tại: saskatchewan.ca/residents/moving-to-saskatchewan

- Chương trình định cư thí điểm khu vực nông thôn miền Bắc - Rural and Northern Immigration Pilot (RNIP):

Chương trình được công bố vào năm 2019 và được áp dụng tại 11 thành phố của 5 tỉnh bang tại Canada, trong đó thành phố Moose Jaw của Saskatchewan bắt đầu được áp dụng chương trình vào năm 2021. Chương trình mở ra nhằm thu hút dân cư và đẩy mạnh lao động ở một số ngành nghề.

Tìm hiểu thêm tại: moosejawrnip.ca

- Chương trình định cư doanh nhân dành cho sinh viên tốt nghiệp tại Saskatchewan. - Saskatchewan International Graduate Entrepreneur (SIGE):

Chương trình được mở ra vào năm 2019 và chỉ dành cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ các trường thuộc cấp bậc sau trung học tại Saskatchewan. Mục đích của chương trình là hỗ trợ sinh viên ở lại làm việc trong tỉnh bang và có khả năng, tài chính mở doanh nghiệp.

Tìm hiểu thêm tại: saskatchewan.ca/residents/moving-to-saskatchewan/

- Chương trình hoàn thuế sau tốt nghiệp: Saskatchewan là một trong số ít các tỉnh bang cung cấp chương trình hoàn thuế cho sinh viên sau tốt nghiệp nhằm khuyển khích các bạn ở lại và làm việc tại Saskatchewan sau khi học xong. Số học phí được hoàn lại lên đến $20.000 CAD.

Tìm hiểu thêm tại: saskatchewan.ca/residents/education-and-learning

- Miễn phí y tế: Saskatchewan cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí cho sinh viên quốc tế, bao gồm thăm khám bác sĩ, chăm sóc tại bệnh viện, các dịch vụ chẩn đoán, v.v. Thăm khám nha và mắt, thuốc theo toa, chăm sóc thần kinh cột sống v.v. không được chi trả nhưng học phí sẽ bao gồm một phần.

Tìm hiểu thêm tại: Saskatchewan.ca/residents/health

Đến với Du học VINEC, Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên sẽ nhận được sự trợ giúp nhiệt tình, tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp từ các chuyên gia tư vấn du học nhiều năm kinh nghiệm.

VINEC - Tỷ lệ thành công Visa cao!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Trung tâm Tư vấn du học VINEC

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà LP, Số 4D Hồ Sen, Lê Chân, Hải Phòng.

Hotline: 0865.972.579, Email: info@vinec.edu.vn