ẢNh đại diện

Học tập tại Đại học Connecticut - Đại học nghiên cứu hàng đầu tại Mỹ

Ngày: 23-01-2024 | Lượt xem: 192

Đại học Connecticut là một trong những trường đại học công lập hàng đầu tại Mỹ với khuôn viên mang đậm nét đẹp truyền thống. Là một trong những học viện nghiên cứu hàng đầu, Đại học Connecticut cung cấp cho sinh viên nền giáo dục uy tín, chất lượng, giúp các bạn đạt được thành công trong học tập và nghề nghiệp sau này. Cùng VINEC khám phá những điều thú vị tại Đại học Connecticut nhé!

Giới thiệu chung về trường

Tên trường University of Connecticut
Năm thành lập 1881
Logo
Loại hình Công lập
Số lượng sinh viên 32,000+
Chương trình đào tạo Đại học, sau đại học
Website https://uconn.edu/ 

Đại học Connecticut (UConn) được thành lập vào năm 1881, tọa lạc tại tiểu bang Connecticut, thuộc trung tâm khu vực New England - nơi có nhiều thị trấn xinh đẹp, những thành phố sôi động cùng những bãi biển đẹp và công viên bang hấp dẫn. Trường hiện có hơn 32,000 sinh viên theo học, trong đó có hơn 3,500 sinh viên quốc tế đến từ 114 quốc gia trên thế giới. Đại học Connecticut còn được biết đến là một trong những đại học có thứ hạng cao nhất tại Mỹ và là tổ chức nghiên cứu hàng đầu thế giới.

Trường có tổng cộng 5 campus nằm trải rộng khắp tiểu bang Connecticut. Trong đó, campus chính của UConn nằm tại Storrs, nằm giữa Boston và New York. Các campus của UConn đều được trang bị cơ sở vật chất hiện đại cùng với cộng đồng sinh viên đa dạng về sắc tộc và văn hóa. Trường có đến hơn 700 tổ chức sinh viên, trong đó có hơn 40 tổ chức là của sinh viên quốc tế.

HIGHLIGHTS

 • Thuộc top 3% các trường đại học trên thế giới #8 thế giới về phát triển bền vững (theo UI GreenMetric World University Ranking 2022).
 • Top 30 trường đại học công lập tại Mỹ (theo U.S. News & World Report 2023 - 2024)
 • #31 tại Mỹ về các chương trình điều dưỡng và #47 về các chương trình kinh doanh bậc đại học (theo U.S. News & World Report 2023 - 2024)
 • Top 50 các trường cao đẳng tốt nhất tại Mỹ (theo Wall Street Journal 2024)
 • Top 200 các trường đại học trên thế giới (theo Center for World University Rankings 2023 - 2024)
 • 90% sinh viên tốt nghiệp sau 6 tháng có lộ trình nghề nghiệp thăng tiến

Tại sao nên lựa chọn Đại học Connecticut?

Vị trí địa lý lý tưởng: Connecticut nổi tiếng không chỉ bởi những bãi biển đẹp, những thành phố sang trọng, thu hút mà còn bởi những cánh rừng tuyệt đẹp vào mùa thu. Chính những vẻ đẹp này đã thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến Connecticut. Không chỉ vậy, Connecticut nằm giữa New York và Massachusetts nên đây là trung tâm giao thông với hệ thống tàu, xe bus và ô tô di chuyển giữa 3 tuyến thành phố bờ Đông là Boston, New York và Providence.

Danh tiếng nổi bật: Đại học Connecticut nổi danh với đóng góp cho những sáng kiến nghiên cứu hàng đầu. Năm 2010, UConn được mời vào Cộng đồng Universitas 21 (U21) với 29 thành viên từ 20 quốc gia. U21 là một trong những mạng lưới toàn cầu trọng yếu nhất của các trường đại học nghiên cứu chuyên sâu, đẳng cấp thế giới. Các thành viên của U21 bao gồm những tổ chức giáo dục lớn của thế giới như Đại học Quốc gia Singapore, Đại học Melbourne, Đại học Sydney, Đại học Edinburgh, Đại học Hồng Kong, Đại học Phúc Đán, Đại học Giao thông Thượng Hải và Đại học Amsterdam.

Khai thác tối đa tiềm năng nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp UConn đều được chuẩn bị đầy đủ để có thể đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động hiện tại. Trường có Trung tâm Phát triển nghề nghiệp giúp sinh viên tìm kiếm các công việc phù hợp với bản thân. Sinh viên sẽ được gặp gỡ 1-1 với các cố vấn nghề nghiệp từ Đại học Connecticut và được nghe tư vấn, chia sẻ từ các cựu sinh viên UConn thông qua Mạng lưới Tư vấn viên. Trung tâm này cũng tổ chức các hội chợ nghề nghiệp, webinar và tài trợ cho các chương trình thực tập. Năm học 2020 - 2021, Trung tâm tự hào được nhận giải thưởng “Trung tâm Nghề nghiệp Sáng tạo xuất sắc” hàng năm.

Cơ sở vật chất hiện đại, ấn tượng: Đại học Connecticut có thư viện với 3.2 triệu sách giấy và 1 triệu sách điện tử, có các studio để thu âm và thiết kế cũng như các video, bộ sưu tập và lưu trữ sách đặc biệt. Campus của UConn còn có Trung tâm Giải trí Sinh viên với các thiết bị sức khỏe và cardio, hồ bơi, máy chạy bộ, phòng học thể chất, phòng tập bóng rổ, sân bóng, sân trượt băng, sân tennis… Bên cạnh cơ sở vật chất về thể thao, sinh viên tại UConn sẽ được trải nghiệm vui chơi với rạp chiếu phim, phòng game, phòng TV, các studio âm nhạc, nghệ thuật, nhảy… và bảo tàng với hơn 6,000 tác phẩm nghệ thuật.

Chương trình học tại Đại học Connecticut

Hiện tại, Đại học Connecticut có tổ hợp 9 trường học và trường cao đẳng cung cấp chương trình cử nhân thuộc hơn 115 chuyên ngành. Sinh viên quốc tế hoàn thành một vài tín chỉ tại trường đại học sẽ được tuyển thẳng vào năm 2 hoặc năm 3 cử nhân tại UConn.

Cơ sở đào tạo Cấp bậc Chuyên ngành
Cao đẳng Nông nghiệp, Y tế và Tài nguyên thiên nhiên Cử nhân Nông nghiệp và Tài nguyên thiên nhiên, Khoa học động vật, Khoa học di truyền chẩn đoán, Kinh tế phát triển bền vững, Khoa học môi trường, Tài nguyên thiên nhiên, Khoa học dinh dưỡng…
Cao đẳng kỹ thuật Cử nhân Kỹ thuật y sinh, Kỹ thuật hóa học, Kỹ thuật dân dụng, Kỹ thuật máy tính, Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy móc…
Cao đẳng Khoa học và Nghệ thuật tự do Cử nhân Khoa học Sinh học, Hóa học, Truyền thông, Kinh tế, Tiếng Anh, Địa lý, Lịch sử, Nhân quyền, Báo chí, Ngôn ngữ học, Triết học, Tâm lý học
Trường Giáo dục NEAG Cử nhân Giáo dục sư phạm, Quản lý thể thao
Trường Kinh doanh Cử nhân Kế toán, Quản lý phân tích và thông tin, Kinh doanh, Quản trị kinh doanh, Phân tích dữ liệu kinh doanh, Tài chính, Fintech, Quản lý chăm sóc sức khỏe, Marketing, Nghiên cứu bất động sản và kinh tế đô thị…
Trường Mỹ thuật Cử nhân Diễn xuất, Nghệ thuật, Thiết kế đồ họa, Nghệ thuật lịch sử, Truyền thông kỹ thuật số, Âm nhạc, Múa rối, Nghiên cứu sân khấu, Nhiếp ảnh/Video…
Trường Điều dưỡng Cử nhân Điều dưỡng
Trường Dược Cử nhân, Tiến sĩ Nghiên cứu dược
Trường Công tác xã hội Cử nhân Công tác xã hội

UConn có chương trình Đào tạo Thực tế tự chọn (OPT) cho phép sinh viên quốc tế có visa F-1 ở lại Mỹ và làm việc sau tốt nghiệp. Sinh viên quốc tế đăng ký học các ngành STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học) tại UConn sẽ có cơ hội ở lại làm việc lên đến 3 năm.

Học phí và chi phí tại UConn

Học phí 39,000 USD
Phí sinh viên 4,734 USD
Nhà ở và ăn uống 14,764 USD
Các chi phí khác (sách vở, bảo hiểm y tế, đi lại,...) 8,714 USD
Tổng chi phí 67,212 USD

Yêu cầu đầu vào của các chương trình tại Đại học Connecticut

1. Yêu cầu học thuật

 • Dành cho sinh viên nhập học năm nhất tại UConn: Tốt nghiệp THPT, GPA tối thiểu 3.0
 • Dành cho sinh viên chuyển tiếp: Đã học xong ít nhất 12 tín chỉ tại đại học/cao đẳng, GPA 2.7 - 3.5

2. Yêu cầu tiếng Anh

 • TOEFL / TOEFL iBT Home 79
 • IELTS 6.5
 • Duolingo 100
 • SAT-EBRW 510

Học bổng năm 2024 của Đại học Connecticut

Đại học Connecticut hiện có các học bổng dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc và có nhiều hoạt động ngoại khóa nổi bật. Học bổng có các mức như sau:

 • Học bổng 5,000 USD
 • Học bổng 10,000 USD
 • Học bổng 15,000 USD

Nếu sinh viên quốc tế có GPA 3.7+ có thể nộp hồ sơ cho học bổng Stamps trị giá 100% học phí. Học bổng trên chỉ áp dụng cho các sinh viên nộp hồ sơ nhập học vào năm nhất tại UConn.

Trên đây là các thông tin về trường Đại học Connecticut tại Mỹ. Nếu bạn đọc có nhu cầu tư vấn du học Mỹ tại Hải Phòng, hãy liên hệ đến VINEC để được tư vấn một cách nhanh chóng và chính xác nhất!

-----------------------------------------------------------------------

Đến với Du học VINEC, Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên sẽ nhận được sự trợ giúp nhiệt tình, tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp từ các chuyên gia tư vấn du học nhiều năm kinh nghiệm.

VINEC - TỶ LỆ THÀNH CÔNG VISA CAO!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Địa chỉ:

 • VP 1: Số 4/54 Vũ Trọng Khánh, Ngô Quyền, Hải Phòng
 • VP 2: Số 345 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng
 • VP đại diện: Số 818B Westwood, Coquitlam, BC, Canada, V3C 3L2

Điện thoại: 0865.972.579 – 0906.063.383

Email: info@vinec.edu.vn

Tư vấn du học VINEC

Tư vấn du học uy tín tại Hải Phòng

Video

Video: Ngày hội Du học Canada: Hướng nghiệp - Việc làm - Định cư