TÌM HIỂU VỀ THỦ ĐÔ CANBERRA CỦA ÚC

Ngày: 23-04-2019 | Lượt xem: 1744

Thủ đô của Úc là thành phố nào? Khi nhắc đến nước Úc chắc hẳn nhiều người sẽ liên tưởng tới thành phố Sydney xinh đẹp hay thành phố Melbourne sôi động. Tuy nhiên, thủ đô của Úc lại là Canberra, một trong những thủ đô trong lành nhất trên thế giới. Khác với nhiều nơi khác trên trái đất, đến 85% người dân nước Úc sống tập trung ở vùng bờ biển, và Canberra là thành phố duy nhất của Úc nằm sâu trong nội địa, với dân số hơn 400.000 người. Canberra là một trong cũng là thành phố lớn thứ 8 của Úc và là một trong số những thủ đô được đầu tư xây dựng và quy hoạch khoa học nhất trên thế giới với các tuyến đường huyết mạch và sự hòa hợp với thiên nhiên được đề cao tối đa. Đây cũng chính là lý do thủ đô Canberra còn được biết đến với cái tên đầy thú vị “thủ đô bụi rậm”.

Hiện nay Canberra nằm giữa hai thành phố lớn của Úc là Sydney và Melbourne và không thuộc về bất cứ bang nào. Canberra cách Sydney khoảng 280 km và cách Melbourne khoảng 660km. Mặc dù có nền kinh tế không thua kém bất kì thành phố nào ở Úc, thủ đô Canberra lại là thành phố nổi tiếng với sự yên bình và khí hậu ôn hòa, dễ chịu.

Khi nhắc đến Canberra, người ta dễ liên tưởng đến một thành phố của các hội nghị, giáo dục và các lễ hội văn hóa. Tuy nhiên, trong nhiều năm gần đây, thành phố Canberra đã dần thay đổi và phát triển để chuyển mình và để lại ấn tượng độc đáo trong lòng du khách đến với nơi đây.

Để tìm hiểu thêm về lãnh thổ Canberra và lịch sử của Úc, chúng ta hãy cùng thăm thú một số các địa điểm sau đây

The Parliament House (Toà nhà Quốc Hội Úc)

Cách trung tâm thủ đô Canberra khoảng 3 km, được mở cửa vào năm 1988, tòa nhà Quốc hội Úc là một trong những kiến trúc hiện đại nổi tiếng thế giới, được xây dựng trên một ngọn đồi rộng. Toà nhà chính có ngọn tháp bốn cạnh bằng thép trắng cao vút, chụm vào nhau để cùng nâng một trụ cờ cao đến 81 m với lá quốc kỳ Úc tung bay phấp phới.
Toà nhà quốc hội chứa 4700 phòng và rất nhiều phòng được mở cửa cho các du khách đến tham quan chiêm ngưỡng vào những ngày nghỉ cuối tuần và những ngày nghỉ lễ.

National Museum of Australia ( Bảo tàng quốc gia Úc)

Bảo tàng quốc gia Úc là một biểu tượng tiêu biểu của nước Úc với lối kiến trúc nghệ thuật đặc sắc, nhiều bộ sưu tập nghệ thuật phong phú và cũng là một điểm tham quan thu hút khách du lịch với hàng triệu du khách ghé thăm hàng năm.

Viện bảo tàng đã tái hiện lại lịch sử của nước Úc, khám phá những sự kiện và nhân tố quan trọng trong sự hình thành và phát triển của nước Úc, đặc biệt là bộ sưu tập bằng đá lớn của thổ dân Úc.

Burley Griffin Lake  (Hồ Burley Griffin)

Hồ Burley Griffin là hồ nhân tạo rộng lớn nằm ở trung tâm của thủ đô Canberra với không khí và mặt nước trong lành  sẽ là địa điểm du lịch nghỉ ngơi hấp dẫn cho mọi du khách. Khi đến đây, du khách sẽ được đi dạo, ngắm nhìn những chiếc thuyền buồm, ngồi nghỉ trên bãi cỏ xanh mướt, thậm chí có thể ăn sáng tại hồ. Ngoài ra, xung quanh hồ còn có nhiều công trình độc đáo như thư viện Quốc gia, Toà án tối cao, Bảo tàng Quốc gia…

Khu Parliamentary Triangle
Khu Parliamentary Triangle là điểm đến hấp dẫn và lý tưởng dành cho những ai yêu thích những tác phẩm nghệ thuật cùng các công trình kiến trúc độc đáo. Khi đến tham quan khu Parliamentary Triangle, du khách sẽ được thăm Tòa Nhà Nghị Viện và Toà nhà Quốc hội cũ trên Capital Hill để tìm hiểu sự ra đời của hệ thống chính trị của Úc cũng như dạo quanh phòng trưng bày công cộng để xem các nhà chính trị Úc bàn về các vấn đề chính trị.

National Portrait Gallery
National Portrait Gallery là phòng triển lãm chân dung nổi tiếng của Úc với bộ sưu tập khổng lồ về chân dung của những người nổi tiếng và những người bình dị khác từ chính trị gia, thủ tướng, tổng đốc, nhạc sĩ đến các tăng nhân, bác sĩ… được trưng bày trong một không gian vô cùng trang nhã và tràn ngập ánh sáng tự nhiên. National Portrait Gallery sở hữu hơn 450 tác phẩm được trưng bày cố định cùng những pho tượng, ảnh chụp và những bức tranh kết hợp giữa truyền thống với hiện đại.

VINEC - TỶ LỆ THÀNH CÔNG VISA CAO!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

• Địa chỉ: Số 345 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng
  • Điện thoại: 0865.972.579 – 0906.063.383