ẢNh đại diện

Giới thiệu Canada

Nova Scotia, tỉnh bang miền Đông Canada xinh đẹp chào đón người nhập cư đến sinh sống

Ngày: 19-04-2020 | Lượt xem: 242

Canada nổi tiếng là một quốc gia luôn hào phóng đón chào người nhập cư và lao động nước ngoài đến sinh sống và làm việc. Những nhà lãnh đạo của Canada liên tục đưa ra nhưng chính sách ưu tiên nhập cư rất rộng mở và nhân văn.  Một trong những tỉnh bang dễ định cư nhất tại Canada, đó là Nova Scotia.

Nova Scotia nằm ở phía Đông Canada, nơi tiếp giáp với Đại Tây Dương và có địa hình được bao bọc bởi biển cả, nên khí hậu tại đây tương đối ấm áp, dễ chịu.  Tỉnh bang Nova Scotia có diện tích khoảng 55.000 km2, bao gồm bán đảo Cape Breton và nhiều đảo nhỏ xung quanh. Vơi dân số gần 1 triệu người, tỉnh bang này là tỉnh đông dân nhất khu vực Đại Tây Dương, thủ phủ bang là thành phố Halifax.

Điều gì khiến Nova Scotia hấp dẫn người nhâp cư đến? Nova Scotia mang đến một cuộc sống yên bình và người dân nơi đây nổi tiếng hiếu khách. Họ luôn có một câu cửa miệng khi gặp người mới đến đó là “Nhiệt liệt chào mừng”. Dân cư sinh sống ở đây có một cuộc sống ổn định, không quá áp lực, cân bằng được giữa công việc, gia đình, nghỉ ngơi thư giãn và ý thức trách nhiệm với cộng đồng. Mức sinh hoạt phí ở đây cũng không quá đắt đỏ và được đánh giá là phù hợp với du học sinh.

Nova Scotia có rất nhiều chương trình định cư Canada dành cho các đối tượng khác nhau, tuy nhiên đa số đều khá đơn giản. Trong đó, Express Entry là chương trình định cư đang chào đón rất nhiều người nhập cư có bằng cấp, chuyên môn cao đến sinh sống và đóng góp vào sự phát triển đất nước.

Express Entry gồm 3 chương trình của liên bang là: Federal Skilled Worker Program (FSWP) - định cư diện lao động tay nghề cao, Federal Skilled Trades Program (FSTP), Canadian Experience Class (CEC). Đa số các du học sinh Việt Nam phù hợp với diện FSWP vì dành cho những người có trình độ cao cùng bằng cấp quốc tế muốn trở thành thường trú nhân Canada.

Các sinh viên quốc tế có nhu cầu định cư chỉ cần thỏa mãn nhưng điều kiện sau:

  • Thuộc độ tuổi từ 21 đến 55
  • Nhận được lời mời làm việc từ một nhà tuyển dụng tại Nova Scotia. Công việc nên thuộc nhóm ngành loại O, A, B theo hệ thống phân loại NOC.
  • Có kinh nghiệm làm việc liên quan trong 1 năm hoặc 1.560 giờ tại bất cứ đâu, không nhất thiết tại Canada.
  • Trình độ tiếng Anh tối thiểu IELTS 6.0
  • Có trình độ học vấn tối thiểu là cao đẳng, không nhất thiết phải học ở Nova Scotia.
  • Chứng minh tài chính.
  • Chứng minh được mong muốn định cư tại bang Nova Scotia thông qua việc học và làm việc tại bang.

Ngoài ra, tỉnh bang Nova Scotia còn có chương trình định cư diện doanh nhân, định cư diện tay nghề, chương trình thí điểm nhập cư Đại Tây Dương,… Vỡi mỗi chương trình cụ thể, sẽ có những điều kiện và chính sách cụ thể khác nhau.

Để tìm hiểu kĩ hơn thông tin các bạn hãy liên lạc trực tiếp với Du học VINEC để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể.