ẢNh đại diện

TỔNG QUAN VỀ HÀ LAN

Ngày: 30-01-2019 | Lượt xem: 2033

Hà Lan là một đất nước xinh đẹp và thịnh vượng nằm ở vị trí phía Tây Bắc của Châu Âu có diện tích: 41,848 km2, dân số: 16,6 triệu người. Người dân Hà Lan luôn tự hào vì những cảnh quan xinh đẹp với hoa tulip, những cối xay gió khổng lồ, những con đê và niềm tự hào là vương quốc xinh đẹp nhất thế giới. Hà Lan có một tên gọi khác thường hay gọi đó là "đất nước muôn hoa". Đất nước Hà Lan không chỉ nổi tiếng vẻ đẹp thiên nhiên ưu đãi mà còn nổi tiếng bởi sự đa dạng về xã hội, hệ thống giáo dục hoàn hảo. Amsterdam- thủ đô của Hà Lan được mệnh danh là "Venice của phương Bắc", thủ đô của kinh tế và du lịch. Cảng Rotterdam là cầu cảng lớn nhất thế giới, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế của đất nước này.

1. Vị trí địa lý và khí hậu:

Hà Lan có ranh giới về phía tây và phía bắc là biển Bắc, phía đông là Đức và phía nam là Bỉ. Địa hình Hà Lan bằng phẳng, xen kẽ là những ngọn đồi thấp ở miền Trung và miền Nam. Đất nước này mang khí hậu đại dương ôn hòa với thời tiết rất dễ chịu. Nhiệt độ trung bình vào mùa hè khoảng 12°C -17°C, mùa đông khoảng từ 3°C - 6°C. Hướng gió chính ở Hà Lan là hướng tây nam với kết quả là một khí hậu đại dương ôn hòa với mùa hè mát và mùa đông không quá lạnh. Hà Lan có đường bờ biển dài với rất nhiều cảnh đẹp tự nhiên, những thành phố, làng quê thơ mộng và trù phú. Những người yêu thích thể thao dưới nước như luớt ván, bơi thuyền hay bơi lội có thể tìm được nhiều điểm vui chơi trên các bãi biển, hay các sông hồ nằm rải rác trên khắp đất nước. Người Hà Lan cũng rất thích đi du lịch bằng thuyền và xe đạp. Nơi đây, người ta xây dựng hàng ngàn km đường dành riêng cho những người thích khám phá thiên nhiên theo hành trình xe đạp. Dọc theo những con đường này, bạn có thể say ngắm thiên nhiên, thả hồn theo những cánhđồng hoa tulip, dạ hương và hoa thuỷ tiên bạt ngàn. Bạn sẽ luôn bận rộn với việc học tập nhưng không có nghĩa là bạn không có thời gian để tìm hiểu cuộc sống và đi du lịch các vùng lân cận.

2. Kinh tế – Xã hội:

Nước Hà Lan có một hệ thống kinh tế mở và hoạt động tốt. Hiện tại, Hà Lan là quốc gia có nền kinh tế đứng thứ 16 trên thế giới với kim ngạch thương mại cao. Điểm nổi bật của nền kinh tế Hà Lan là nền công nghiệp phát triển ổn định, tỉ lệ thất nghiệp thấp và là cửa ngõ thông thương quan trọng của Châu Âu. Hà Lan có truyền thống văn hóa phong phú, đa dạng với nhiều nền văn hóa và tôn giáo khác nhau. Đây cũng là một đất nước tương đối an toàn, với tỷ lệ phạm tội được đảm bảo ở mức thấp. Người dân nơi đây rất hiếu khách với du khách nước ngoài.

3. Hệ thống giáo dục:

Bậc giáo dục trung học của Hà Lan có 3 mức khác nhau bao gồm hệ 4 năm, 5 năm và 6 năm. Với hệ giáo dục 4 năm và 5 năm, sau khi kết thúc bậc học các em sẽ tiếp tục học tại trường đào tạo kỹ thuật và đào tạo chuyên ngành. Hệ giáo dục 6 năm giúp các em định hướng được các chương trình cũng như phương thức học tập tại giáo dục bậc đại học và cao học. Nhưng dù các em có lựa chọn bậc học nào thì các em cũng phải học các môn giống nhau như: tiếng Hà Lan, tiếng Anh, tiếng Pháp, Đức, Toán cơ bản, Toán học ứng dụng, Kinh tế, Kinh tế doanh nghiệp, Địa lý, Lịch sử, Lý, Hoá, Sinh…Trong đó có một số môn học về ngôn ngữ là không bắt buộc, các em có thể hoàn toàn tự nguyện chọn môn học sao cho phù hợp với khả năng, nguyện vọng và sở thích của mình. Học sinh học ở đây được nghỉ 2 buổi một tuần, thi tốt nghiệp từ 7-8 môn. Sinh viên có thể định hướng học tiếp tục học tại trường kỹ thuật, chuyên ngành hoặc đại học.

Chính nhờ ưu điểm định hướng nghề nghiệp tương lai cho học sinh mà tất cả các em đều có việc làm tốt sau khi hoàn thành khoá học của mình.

Hà Lan có 3 hình thức giáo dục bậc cao tồn tại song song với nhau:

- Đại học (University): Hà Lan có 14 trường đại học, bao gồm cả trường đại học Mở chuyên đào tạo về nghiên cứu. Các trường này đào tạo sinh viên trở thành học giả và nhà khoa học, nhiều chương trình học cũng có một phần chuyên nghiệp, hầu hết các sinh viên tốt nghiệp tìm việc làm ở các viện nghiên cứu.

-Trường đại học chuyên nghiệp (University of professional education)

Các trường đại học chuyên nghiệp có các chương trình học đào tạo về mọi ngành nghề. Hà Lan có hơn 50 trường chuyên nghiệp.

-Viện giáo dục quốc tế (International Education institute):

15 viện giáo dục quốc tế ở Hà Lan có những khóa học sau đại học trong nhiều lĩnh vực. Các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh và được thiết kế cho sinh viên nước ngoài. Để được chấp nhận vào học các khóa này, sinh viên phải có bằng cử nhân và nhiều năm kinh nghiệm làm việc. Các viện giáo dục quốc tế có khoảng ngàn sinh viên theo học. Các trường đại học và đại học chuyên nghiệp cũng có các khóa học quốc tế được giảng dạy bằng tiếng Anh.

4. Tại sao Hà Lan là điểm đến lý tưởng của các du học sinh quốc tế?

- Hà Lan là một trong quốc gia có nền giáo dục tốt nhất châu Âu, được xếp vào Top một trong số những nước có số sinh viên quốc tế theo học đông nhất Châu Âu. Chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh.

- Một đất nước thịnh vượng, có một nền xã hội vô cùng ổn định, đời sống cao, chỉ số phát triển con người HDI đạt tới 95.8% – đứng thứ 6 thế giới.

- Hà Lan được biết đến là một quốc gia đa văn hóa, thu hút nhiều sinh viên quốc tế với mục đích thúc đẩy sự đa dạng văn hóa trong cộng đồng sinh viên và tăng sự kết nối giữa sinh viên Hà Lan và các nước khác trên toàn Thế giới. Hiện nay có hơn 80.000 sinh viên quốc tế đang theo học tại Hà Lan. Sinh viên có thể dễ dàng du lịch tới các nước Châu Âu khác.

- Vì quan tâm đến các nền văn hóa khác nên nhiều người Hà Lan nói tiếng Anh rất giỏi. Khoảng 90% người Hà Lan đều thông thạo tiếng Anh nên rất thuận lợi cho các bạn sinh viên quốc tế trong việc giao tiếp.

- Người Hà Lan luôn đánh giá cao sự sáng tạo, khuyến khích tìm ra các ý tưởng mới. Phương pháp giảng dạy của người Hà Lan được hình thành dựa trên việc tôn trọng tất cả các ý kiến và lập trường quan điểm cá nhân. Phương pháp giảng dạy của các trường đại học Hà Lan dựa trên sự tương tác và lấy sinh viên làm trung tâm. Cách dạy này tập trung vào làm việc theo nhóm, giúp sinh viên dễ dàng làm quen với các sinh viên quốc tế khác. Khi học ở Hà Lan, các bạn sinh viên sẽ được phát triển tư duy mở.

- Bằng cấp do trường đại học Hà Lan cấp được công nhận trên khắp thế giới,đồng thời với những kinh nghiệm sống và hoc tập tại đây, các bạn sinh viên sẽ được đánh giá rất cao.

- Chi phí học tập và ăn ở tại Hà Lan thấp hơn nhiều so với các nước khác, có nhiều chương trình học bổng cao, hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế thậm trí có mức học bổng của trường đại học lên đến 100% học phí.

- Cơ hội ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp cao, sinh viên sẽ được phép ở lại một năm sau khi tốt nghiệp để tìm kiếm việc làm và nếu có việc làm liên tục trong 5 năm sẽ được phép định cư ở Hà Lan với mức thu nhập tối thiểu 25.000 EUR/ năm.

- Thủ tục visa đơn giản hơn so với các nước khác, không cần phải chứng minh tài chính, tỷ lệ visa cao.

Thời gian nhập học:

Mỗi năm Hà Lan có hai đợt nhập học vào tháng 2 và tháng 9, các chương trình dự bị từ 3 tháng đến 1 năm tuỳ thuộc vào trình độ Tiếng Anh của học sinh. Học đại học là 4 năm, thạc sỹ từ 1- 2 năm tuỳ từng chuyên ngành.

Đến với Hà Lan, bạn sẽ có cơ hội lựa chọn những ngành học phù hợp tại các trường tốt nhất như: Công nghệ thông tin, công nghệ điện/ điện tử, công nghệ sinh học, môi trường, quản trị kinh doanh, xây dựng, nông nghiệp, khoa học đời sống…

Yêu cầu tuyển sinh:

+ Tốt nghiệp PTTH đối với chương trình đại học và tốt nghiệp cử nhân đối với chương trình thạc sỹ

+ Chứng chỉ IELTS: 5.0 đối với chương trình dự bị đại học

+ Chứng chỉ IELTS : 6.0 học sinh được học thẳng vào chương trình chính khóa của đại học

+ Chứng chỉ IELTS : 6.5 học sinh được học thẳng vào chương trình chính khóa thạc sỹ

+ Học sinh chưa đủ điểm IELTS có thể học bổ sung khóa Tiếng Anh.

Chi phí học tập trung bình tại Hà Lan:

Học phí

- Chương trình Dự bị đại học: Khoảng 7.500 – 9.000 EUR/năm

- Chương trình Cử nhân: Khoảng 8.000 – 10.000 EUR/năm

- Chương trình Thạc sỹ: Khoảng 11.000 – 16.000 EUR/năm

Chi phí sinh hoạt

- Khoảng 800 - 1.000 EUR/tháng bao gồm tất cả chi phí ăn, ở, đi lại, sách vở, bảo hiểm…

Hãy cùng VINEC thực hiện ước mơ của bạn!

Đến với Du học VINEC, Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên sẽ nhận được sự trợ giúp nhiệt tình, tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp từ các chuyên gia tư vấn du học nhiều năm kinh nghiệm.

VINEC - TỶ LỆ THÀNH CÔNG VISA CAO!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

  • Địa chỉ: Số 345 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng
  • Điện thoại: 0865.972.579 – 0906.063.383
  • Email: info@vinec.edu.vn