ẢNh đại diện

Học Bổng Úc

Học bổng 10.000 AUD mỗi năm tại Victoria University, apply ngay hôm nay!

Ngày: 14-12-2023 | Lượt xem: 677

Đại học Victoria tại Brisbane (VUB) hứa hẹn sẽ là một ứng cử viên sáng giá cho những ai muốn học tập và sinh sống tại thành phố xinh đẹp này. Cùng VINEC tìm hiểu xem vì sao VUB lại trở thành ngôi sao sáng tại Brisbane nhé!

Những năm gần đây, du học Úc đã không còn là một khái niệm của sự đắt đỏ, xa hoa nữa, khi mà du học sinh Úc ngày càng có nhiều sự lựa chọn hơn ngoài MelbourneSydney. Trong đó, Brisbane được xem là thành phố lý tưởng chỉ đứng sau hai thành phố này, với khí hậu dễ chịu và chi phí sinh hoạt vừa phải. Đặc biệt, sự quan tâm đến du học tiết kiệm nhưng vẫn mong muốn tạo ra giá trị cao lại càng trở nên phổ biến hơn với các bạn học sinh có ý định du học Úc. Vì vậy, nhiều người đang cân nhắc xem xét và lựa chọn Brisbane là điểm đến cho hành trình du học tại Úc. Trong đó, Đại học Victoria tại Brisbane (VUB) hứa hẹn sẽ là một ứng cử viên sáng giá cho những ai muốn học tập và sinh sống tại thành phố xinh đẹp này. Cùng VINEC tìm hiểu xem vì sao VUB lại trở thành ngôi sao sáng tại Brisbane nhé!

Giới thiệu chung về Đại học Victoria

Tên trường Victoria University
Năm thành lập 1916
Logo
Số lượng sinh viên 47,000 sinh viên
Chương trình đào tạo Pathway, Undergraduate, Postgraduate, Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ
Địa chỉ 70/104 Ballarat Rd, Footscray VIC 3011, Australia
Website https://www.vu.edu.au/

Với hơn 100 năm kinh nghiệm đào tạo và giảng dạy, Đại học Victoria (VU) đã và đang cung cấp dịch vụ giáo dục chất lượng hàng đầu cho học sinh tại nước Úc và các quốc gia khác trên toàn cầu. VU tự hào là một trong sáu trường đại học tại Úc đào tạo các khóa học về TAFE và giáo dục đại học. Từ chứng chỉ đến văn bằng, bằng cấp và các khóa học sau đại học, sinh viên có thể bắt đầu học bất cứ lúc nào và chuyển tiếp giữa các khóa học để đạt được mục tiêu học tập của mình.

HIGHLIGHTS

 • #1 nước Úc về chất lượng sinh viên tốt nghiệp, theo QILT Employer Satisfaction Survey (2022).
 • Thuộc top 2% các trường đại học trên thế giới theo Times Higher Education (THE) World University Rankings.
 • #7 trong 300 tổ chức toàn cầu về trường và khoa khoa học thể thao (ARWU, 2022).
 • Top 7 nơi tốt nhất về ngành Khoa học Thể thao, #35 thế giới về nghiên cứu Quản trị Khách sạn và Du lịch
 • #13 trong 634 tổ chức giáo dục trên thế giới về Nước sạch và Vệ sinh (SDG6, 2022).
 • #51 theo Times Higher Education Asia Pacific University Rankings (2019).
 • Nằm trong top 100 trường đại học dưới 50 tuổi, theo Times Higher Education Young University Rankings.
 • #551-560 theo QS World University Ranking (2021).

Tại sao nên chọn Victoria University là điểm đến du học Úc?

Mô hình học Block độc đáo

Đây là mô hình học tập vô cùng độc đáo của riêng VU. Đây là mô hình được lấy cảm hứng từ các mô hình đào tạo tương tự tại Bắc Mỹ và châu Âu, giúp nâng cao kiến thức và kỹ năng cho sinh viên, giảng viên và người lao động. Với mô hình Block, thay vì học nhiều môn học cùng một lúc, tại VU, học sinh chỉ cần hoàn thành một môn học trong thời gian 4 tuần, với 3 lớp học kéo dài 3 giờ mỗi tuần. Lớp học theo mô hình Block sẽ được diễn ra theo phong cách workshop, nơi sinh viên được làm quen và tương tác với giảng viên và bạn bè cùng lớp. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được áp dụng lý thuyết, kiến thức mình đã học vào thực tiễn và các tình huống thực tế và được phản hồi nhanh chóng về quá trình học.

Cuối mỗi block, sinh viên sẽ hoàn thành một bài kiểm tra đánh giá và sẽ được nhận kết quả ngay khi block kết thúc. Thông thường, sinh viên sẽ hoàn thiện môn học của mình vào thứ Sáu và nhận kết quả vào thứ Hai tuần sau và tiếp tục học môn học tiếp theo. Bài kiểm tra đánh giá sẽ phụ thuộc vào từng môn học và có thể bao gồm:

 • Các bài thực hành hoặc bài tập đánh giá nhỏ hơn (làm trên lớp hoặc online)
 • Thuyết trình nhóm
 • Sản phẩm cuối cùng hoặc bài tập đánh giá cuối môn học

Mô hình Block được áp dụng để giảng dạy cho tất cả các chương trình cử nhân, đại học và sau đại học tại 2 campus của VU là MelbourneSydney. Mỗi năm, sinh viên sẽ hoàn thiện khoảng 10 block, trong đó:

 • Học kỳ 1: 4 blocks
 • Học kỳ 2: 4 blocks
 • 2 blocks tự chọn thêm: 1 block kỳ đông và 1 block kỳ hè

Chương trình học đa dạng, linh hoạt

VU luôn nỗ lực giúp các học sinh đạt được mục tiêu học tập của mình. Hiện tại, trường có các chương trình Pathway cũng như các khóa Foundation dành cho các sinh viên muốn học khóa chính tại trường nhưng chưa có đủ điều kiện tiếng Anh.

Các khóa Pathway và Tín chỉ

VU là một trong sáu trường đại học tại Úc có các khóa học TAFE và đại học. Điều này có nghĩa rằng học sinh có thể dễ dàng chuyển tiếp giữa các khóa học ở mọi cấp độ, từ TAFE đến đại học (cử nhân) và sau đó là bằng sau đại học. Hiện nay, học sinh có thể tham gia các khóa Pathways của các chuyên ngành sau:

 • Nghệ thuật
 • Kinh doanh
 • Giáo dục
 • Xây dựng, kỹ thuật, IT & khoa học
 • Y tế & y sinh
 • Luật & công lý
 • Thể dục thể thao

Khóa học chuẩn bị cho chương trình Đại học

Nếu sinh viên chưa sẵn sàng để tham gia chương trình đại học, VU cung cấp một số khóa học giúp sinh viên có thể chuẩn bị một cách tốt nhất trước khi lên đại học:

 • Khóa Foundations: Đây là chương trình kéo dài 13 tuần có thể thay thế cho các khóa học TAFE hoặc đại học. Khóa học dành cho học sinh đã học xong Lớp 12 tại Úc (hoặc tương đương) và đã học xong Lớp 11 tại Úc (hoặc tương đương). Khóa học tập trung vào việc phát triển khả năng tính toán, tư duy phản biện, viết học thuật cũng như các kỹ năng nghiên cứu và giao tiếp.
 • Tiếng Anh/giáo dục chuyển tiếp: VU cũng tổ chức các lớp tiếng Anh nhằm nâng cao trình độ ngoại ngữ cho học sinh, tăng khả năng các bạn nộp đơn vào các trường đại học hoặc đi xin việc. Chương trình này phù hợp với người không nói tiếng Anh, người lớn và học sinh tốt nghiệp THPT.
 • Chứng chỉ Victorian Pathways: Các khóa học cấp chứng chỉ dành cho người có nhu cầu học nghề hoặc học cao học, cũng như có ý định đi xin việc.

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên tận tình

Đến với VU, sinh viên sẽ được hưởng một loạt các dịch vụ hỗ trợ - từ học bổng, hỗ trợ tài chính cho đến hỗ trợ học tập, chăm sóc trẻ và các dịch vụ y tế, phúc lợi.

Học bổng: Mỗi năm, VU có khoảng hơn 500 học bổng dành cho mọi sinh viên với nhiều cấp bậc.

Hỗ trợ sinh viên: VU cung cấp nhiều loại hình dịch vụ nhằm hỗ trợ sinh viên một cách tốt nhất và có một trải nghiệm trọn vẹn khi học tập tại Úc. Các dịch vụ bao gồm: Tư vấn nhà ở, chăm sóc trẻ, hỗ trợ người khuyết tật, tư vấn tài chính, tư vấn y tế, hỗ trợ du học sinh, dịch vụ phúc lợi…

Tư vấn học thuật và nghề nghiệp: Các cố vấn học tập tại VU sẽ tổ chức các buổi hội thảo thực tế và các buổi thảo luận không cần hẹn trước, cũng như đưa ra lời khuyên trực tuyến sau giờ làm việc cho các vấn đề liên quan đến toán, viết, trình độ kỹ thuật số, thuyết trình, sơ yếu lý lịch và nghề nghiệp…

Hỗ trợ nghiên cứu cho sinh viên tốt nghiệp: VU có nhiều dịch vụ đa dạng để hỗ trợ các nghiên cứu sinh mới tốt nghiệp, giúp các bạn phát triển các kỹ năng cần thiết. VU cũng có chương trình Phát triển Nhà nghiên cứu chuyên nghiệp với hơn 100 hội thảo và workshop trong suốt cả năm, với nhiều chủ đề học thuật và chuyên môn hữu ích.

Chương trình học dành cho du học sinh tại VU

Cấp bậc Chuyên ngành Thời gian Địa điểm
TAFE - Diploma & Certificate Làm đẹp Trị liệu, Quản trị Khách sạn, Xây dựng, Giáo dục và Chăm sóc Mầm non, Nấu ăn Thương mại, Quản lý Bếp 1 - 1.5 năm Melbourne
Khóa học ngắn hạn International Foundations 26 - 39 tuần Melbourne
Higher Education Diploma Kinh doanh, IT, Giáo dục 1 năm Melbourne, Sydney, Brisbane
Cử nhân Luật, Âm nhạc, Nghệ thuật, Kế toán, Công tác Thanh niên, Thiết kế Xây dựng, Điều dưỡng, Công tác Xã hội, Kinh doanh, Giáo dục (P-12), Khoa học Thể thao, Kỹ thuật - Kỹ thuật máy (Danh dự), Nghiên cứu Giáo dục, Công lý Tội phạm, Y sinh, Tội phạm học, An ninh mạng, Khoa học Dữ liệu, Khoa học Da liễu, Nghiên cứu Tâm lý, IT, Luật - Tội phạm học, Lãnh đạo Ngoại giao, Khoa học Y sinh, Phát triển Cộng đồng, Khoa học Y tế, Dinh dưỡng Con người, Khoa học Thể chất (Thực hành lâm sàng), Tâm lý học (Danh dự), Y khoa, Hộ sinh - Điều dưỡng, Khoa học Thể chất (Thực hành Thể thao), Truyền thông màn ảnh, Quản lý Thể thao, Giáo dục Mầm non, IT (Chuyên ngành), Kỹ thuật - Kỹ thuật dân dụng (Danh dự), Quản lý Xây dựng (Danh dự), Quản lý Thể thao - Kinh doanh, Y sinh và Khoa học Thể chất, Giáo dục Thể chất và Khoa học Thể thao, Tội phạm học - Nghiên cứu Tâm lý, Giáo dục và Lãnh đạo Mầm non, Nghiên cứu Tâm lý - Kinh doanh, Kỹ thuật - Kỹ thuật điện (Danh dự), Công lý tội phạm và Nghiên cứu Tâm lý, Quản trị Khách sạn, Khoa học - Y sinh (Danh dự), Khoa học Thể thao (Chuyển động con người) - Nghiên cứu Tâm lý, Khoa học (Nắn xương) 3 - 4 năm Melbourne, Brisbane, Sydney
Thạc sĩ Phân tích Kinh doanh, Quản trị kinh doanh, Truyền thông Kỹ thuật số, Quản trị Kinh doanh Toàn cầu, Kế toán Chuyên ngành, Hoạch định Nguồn lực Doanh nghiệp, Marketing, Giáo dục, IT Ứng dụng, Y tế Công Toàn cầu, Kỹ thuật, Quản lý Chuỗi Cung ứng, Quản lý Dự án, Tư vấn, Sư phạm (THCS), Phát triển Cộng đồng Quốc tế, Thể dục Lâm sàng và Phục hồi chức năng, Sư phạm (Tiểu học), Điều dưỡng, Hoạch định Tài chính, Y tế Công 8 tháng - 2 năm Online, Sydney, Melbourne
Thạc sĩ về nghiên cứu Nghiên cứu, Nghiên cứu Ứng dụng, Thực hành Nghiên cứu 1.5 - 2 năm Melbourne
Tiến sĩ Triết học 4 năm Melbourne

Điều kiện đầu vào của các chương trình

 • Chương trình Foundation Studies (Standard): Học hết lớp 11 với GPA 6
 • Chương trình Diploma: Tốt nghiệp THPT với GPA 6.5
 • Chương trình Cử nhân: Tốt nghiệp THPT với GPA 8.0 hoặc Tốt nghiệp Cao đẳng với GPA 7.0 Hoặc học hết năm nhất ĐH với GPA 6.5
 • Chương trình Thạc sĩ (Coursework): Tốt nghiệp ĐH với GPA 6
 • Chương trình Thạc sĩ (Research) Tốt nghiệp ĐH với GPA 7.0

Học bổng đầu vào DUY NHẤT TẠI VU BRISBANE

Brisbane là campus mới của VU, nằm tại Fortitude Valley, được xem là khu giải trí sầm uất nhất thành phố. Trường đào tạo tập trung vào 2 chuyên ngành là Kinh doanh và IT. Năm nay, VUB vô cùng tự hào khi đem đến học bổng VU Pathway to Success Scholarship 30% cho sinh viên. Đây là học bổng có sự bảo hộ của Tổ chức Education Centre of Australia (ECA) - tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới.

 • Mức học bổng: Lên đến 11.000 AUD cho toàn khóa học
 • Điều kiện: Sinh viên thỏa mãn yêu cầu nhập học và nhận được Offer
 • Điều kiện duy trì học bổng: Sinh viên chỉ cần vượt qua tất cả các môn học để được nhận học bổng tương ứng cho các năm sau CHỈ DUY NHẤT TẠI CAMPUS BRISBANE.

Còn chần chừ gì nữa mà không apply ngay tại Victoria University - Brisbane nào? Nếu các bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết chọn chuyên ngành nào cho phù hợp, hãy liên hệ ngay đến VINEC để được hỗ trợ một cách nhanh nhất! Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu đi du học Úc nói riêng hoặc du học tại bất kỳ quốc gia nào khác, hãy gọi ngay VINEC để được cập nhật thông tin chính xác và tư vấn một cách hiệu quả nhất!

-----------------------------------------------------------------------

Đến với Du học VINEC, Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên sẽ nhận được sự trợ giúp nhiệt tình, tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp từ các chuyên gia tư vấn du học nhiều năm kinh nghiệm.

VINEC - TỶ LỆ THÀNH CÔNG VISA CAO!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Địa chỉ:

 • VP 1: Số 4/54 Vũ Trọng Khánh, Ngô Quyền, Hải Phòng
 • VP 2: Số 345 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng
 • VP đại diện: Số 818B Westwood, Coquitlam, BC, Canada, V3C 3L2

Điện thoại: 0865.972.579 – 0906.063.383

Email: info@vinec.edu.vn