ẢNh đại diện

Kinh nghiệm Du Học

Du học Mỹ bậc trung học 2020 - Con đường định cư rộng mở

Ngày: 12-12-2019 | Lượt xem: 90

Du học Mỹ bậc trung học phổ thông (THPT) đang dần trở nên phổ biến đối với các bậc phụ huynh và các em học sinh cấp 3 tại Việt Nam. Hiện nay, có tới hơn 80.000 học sinh quốc tế đang học tập tại các trường Trung học phổ thông tại Mỹ. Du học sinh Việt Nam cũng nằm trong top 3 về số lượng du học sinh Mỹ bậc THPT với gần 5.000 em (chỉ xếp sau Trung Quốc và Hàn Quốc). Con số này vẫn đang tăng đều theo từng năm. – Theo Dantri.com.vn

Du học Mỹ từ bậc trung học phổ thông cũng là một lựa chọn hàng đầu của phụ huynh muốn định hướng cho con em mình lộ trình du học và định cư tại Mỹ từ sớm. Bởi các yêu cầu không đòi hỏi quá cao, chi phí vừa phải, dễ xin visa và giúp các em thích nghi sớm với cuộc sống tại Mỹ.

Trong bài viết ngày, VINEC sẽ giúp các bạn hiểu rõ vì sao nên lựa chọn du học Mỹ từ bậc trung học phổ thông.

tu-van-du-hoc-my-bac-trung-hoc-tai-hai-phong-2020

5 Lý do bạn nên lựa chọn du học bậc trung học phổ thông tại Mỹ

1, Du học Mỹ ngay từ bậc trung học giúp các em học sinh dễ dàng xin được Visa F1

Visa F-1: là loại Thị thực học sinh phổ biến nhất. Nếu bạn muốn tham gia học tập tại Mỹ tại một trường đã được chấp thuận, như trường cao đẳng hoặc đại học được công nhận, trường trung học tư thục hoặc chương trình ngôn ngữ tiếng Anh đã được chấp thuận thì bạn cần có Thị thực F-1. Bạn cũng sẽ cần Thị thực F-1 nếu khóa học của bạn có thời lượng trên 18 giờ mỗi tuần.

Nếu đi theo diện giao lưu văn hóa 1 năm thì bạn chỉ được cấp visa J1 và khi kết thúc năm học này bạn sẽ phải quay về Việt Nam để xin lại visa f1 nếu muốn học lên bậc đại học. Nhưng với chương trình du học Mỹ bậc THPT, bạn vẫn sẽ được cấp visa F1 ngay từ đầu và không cần quay về Việt Nam để phỏng vấn cấp lại visa nữa.

2, Tiết kiệm chi phí khi học tiếp lên Đại học - Cao đẳng tại Mỹ

Năm đầu tiên, bạn sẽ được học tại trường THPT công lập của Mỹ, và cũng như những học sinh bản xứ, bạn không phải đóng học phí mà chỉ đóng chi phí ăn ở và phí quản lý. Thêm vào đó, sau khi kết thúc chương trình cấp 3 tại một số bang, bạn sẽ được hưởng mức học phí ưu đãi dành cho người bản xứ, chỉ bằng 30% học phí bạn sẽ phải đóng nếu từ Việt Nam qua Mỹ để học Đại học.

du-hoc-my-bac-trung-hoc

3. Giúp các em thích nghi với cuộc sống tại Mỹ và có môi trường phát triển tốt nhất về mọi mặt.

Trong độ tuổi 16 – 18 tuổi, đây là độ tuổi chín muồi về trí tuệ cũng như thể lực của các em học sinh, vì vậy nên giáo dục Mỹ với chương trình Trung học rất tập trung phát triển trí tuệ, thể chất cũng như tinh thần cho các em trong những năm này. Vì thế, nếu tiếp thu được chương trình giáo dục này, học có thể phát triển toàn diện mọi mặt để thích ứng với môi trường đầy thử thách cũng như những trở ngại trong cuộc sống sau này.

Theo học THPT tại Mỹ, học sinh sẽ có nhiều thời gian hơn để trau dồi kỹ năng tiếng Anh của mình trước khi bước chân vào giảng đường Đại học mà không bị bỡ ngỡ và sốc ngôn ngữ cũng như văn hóa. Yêu cầu khả năng tiếng Anh đầu vào đối với các trường THPT không cao bằng các trường CĐ-ĐH, mặt khác, tiếng Anh học thuật cho các chương trình CĐ-ĐH tại Mỹ yêu cầu cao hơn nhiều so với chương trình THPT.

Ngoài ra bên cạnh sự lựa chọn phong phú về các môn học, du học sinh có điều kiện nâng cao khả năng ngôn ngữ với chương trình tăng cường tiếng Anh do trường cung cấp hay tham gia các khóa luyện thi TOEFL/SAT
Cùng với đó, các em được tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động thế chất tuyệt vời tại Mỹ. Vừa giúp các em có cơ hội phát triển bản thân toàn diện, lại vừa cung cấp cho các em các kỹ năng sống cần thiết và tiếp cận với nền văn hóa, kinh tế phát triển hàng đầu thế giới.

4, Cơ hội nhập học tại các trường Đại học danh tiếng hàng đầu tại Mỹ và những học bổng giá trị

Việc học cấp 3 tại Mỹ sẽ giúp cho con đường thẳng tiến lên Đại học của bạn thuận lợi hơn rất nhiều so với việc bạn học cấp 3 ở Việt Nam. Các chương trình đào tạo ở trường cấp 3 của Mỹ sẽ được các trường đại học Mỹ đánh giá cao hơn và công nhận chất lượng.

Việc đăng kí học tại các trường trung học phổ thông (THPT) tốt của Mỹ sẽ dễ hơn vào các trường Đại học (ĐH) danh tiếng của Mỹ. Nếu muốn vào các trường ĐH danh tiếng của Mỹ, bạn được yêu cầu phải có điểm GRE, SAT, hoặc ACT. Nếu không, bạn không thể vào được những trường top 100 của Mỹ. Nhưng muốn vào những trường THPT danh tiếng của Mỹ, bạn chỉ cần điểm trung bình (GPA) 8.0 và khả năng tiếng Anh khá trở lên.

Chính vì vậy việc du học cấp 3 tại Mỹ sẽ giúp cho sinh viên quốc tế có được nền tảng và đồng thời có những bước chuẩn bị tốt nhất về kiến thức lẫn đời sống trước khi hòa nhập vào giai đoạn sinh viên bậc Cao đẳng, Đại học tại Mỹ.

Cùng với đó, khi học lên cấp bậc cao hơn, các trường Đại học Mỹ thường quan tâm tới kinh nghiệm tham gia các hoạt động ngoại khóa của bạn như: câu lạc bộ thể thao, hoạt động từ thiện, tổ chức sinh viên,…Vì thế việc học trong môi trường năng động khi quyết định du học cấp 3 tại Mỹ giúp bạn sớm có cơ hội trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết mà các bậc học cao hơn yêu cầu.

Cơ hội học bổng cao dành cho học sinh có thành tích học tập tốt

Nếu bạn lựa chọn du học tại Mỹ sau khi tốt nghiệp tại Việt Nam thì bạn khó có thể xin được học bổng hay vay hỗ trợ từ chính phủ do chi phí đắt đỏ tại các trường của Mỹ. Nhưng với tấm bằng trung học phổ thông nếu bạn du học cấp 3 tại Mỹ, bạn hoàn toàn có thể tự do chọn trường Đại học của bất cứ quốc gia nào bạn muốn như: Anh, Mỹ, Úc, Canada… và còn có thể xin được học bổng cũng như vay hỗ trợ học phí từ quỹ khuyến học của chính phủ nữa.

5. Con đường định cư tại Mỹ rộng mở sau khi tốt nghiệp.

Với những bạn sớm du học cấp 3 tại Mỹ, thời gian lưu trú ở Mỹ càng lâu, thì bạn càng dễ định cư lại Mỹ hơn nếu bạn có ý định đó. Nước Mỹ luôn rộng tay với những ai có mong muốn ở lại sau nhiều năm học tập tại đây.

5_loi_ich_khi_cho_con_du_hoc_my_tu_trung_hoc_2020

Tại Du học VINEC, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ cho bạn mọi thắc mắc liên quan đến Du học Mỹ năm học 2020.

 

Đến với Du học VINEC, Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên sẽ nhận được sự trợ giúp nhiệt tình, tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp từ các chuyên gia tư vấn du học nhiều năm kinh nghiệm.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Trung tâm Tư vấn du học VINEC

Địa chỉ: Số 217D Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng.

Hotline: 0865.972.579, Email: info@vinec.edu.vn