ẢNh đại diện

MỘT NGÀN LẺ MỘT LÝ DO LỰA CHỌN DU HỌC TÂY BAN NHA

Ngày: 21-03-2019 | Lượt xem: 1896

DU HỌC TÂY BAN NHA

Bạn đã biết đến đất nước Tây Ban Nha, xứ sở thần tiên của những điệu nhảy Flamenco lôi cuốn, các trận đấu bò tót kinh điển, lễ hội ném cà chua sôi động, các món hải sản hấp dẫn mang đặc trưng Địa Trung Hải, quê hương của cây đàn ghi-ta. Tây Ban Nha còn được biết đến là quốc gia lớn thứ 4 toàn châu Âu với các vũ điệu âm nhạc và nghệ thuật đậm chất La tinh, hay những câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng như Barcelona, Mandrid hay Seville.

Không chỉ vậy, Tây Ban Nha còn có hệ thống giáo dục chất lượng, tiêu biểu cho nền giáo dục châu Âu với các chương trình học mang tính ứng dụng và hướng nghiệp cao được đào tạo trong những trường Đại học hàng trăm năm tuổi. Tất cả nét đặc trưng và thu hút đã tạo nên điểm đến du học đáng tin cậy, những lí do lựa chọn du học Tây Ban Nha có thể kể đến như sau:

 

  1. Nền giáo dục hoàn hảo với nền móng vững chắc & chương trình học đa dạng

Tây Ban Nha được biết đến là Quốc gia sở hữu nhiều trường Đại học hàn lâm và lâu đời nhất tại Châu Âu cả nước có 77 trường đại học, 51 trường trong số đó là trường công lập như Đại Học Salamanca (thành lập năm 1280), Đại học tổng hợp Madrid, Đại học tự động hóa Barcelona, Đại học Kỹ thuật Madrid… Là những ngôi trường được vinh danh toàn Châu Âu và lọt vào top 300 trường đại học hàng đầu thế giới. Du học Tây Ban Nha thu hút hơn 75,000 du học sinh trên khắp thế giới đến học tập nghiên cứu, xây dựng lên một cộng đồng sinh viên quốc tế đông đảo.

Các trường Đại học ở Tây Ban Nha nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực đào tạo nhân lực về Du lịch, kiến trúc, quản trị kinh doanh, máy tính, đồ họa, đa phương tiện, quản lí khách sạn, nấu ăn, tâm lí học, kế toán và bảo vệ môi trường

  1. Nền văn hóa đặc sắc, kết tinh của nhiều nền văn hóa

Tây Ban Nha là một trong những nền văn hóa đặc sắc nhất thế giới. Đất nước đầu tiên mà mặt trời không bao giờ tắt nắng với hệ thống thuộc địa rộng khắp trên toàn thế giới vào thế kỷ XVI. Văn hóa Tây Ban Nha đã ăn sâu vào máu của nhiều đất nước thuộc địa cũ như Mexico, Trung Mỹ, Philippines… và trên toàn thế giới trong nhiều lĩnh vực như ngôn ngữ, văn học, âm nhạc, hội họa, kiến trúc, lễ hội, thể thao, ẩm thực. Tây Ban Nha là cái nôi của nghệ thuật với những điệu flamenco say đắm và sự ra đời của cây đàn guitar – nhạc cụ thông dụng nhất thế giới ngày nay.

Trong lĩnh vực Văn học Tây Ban Nha tạo nên sự ảnh hưởng lớn của mình với thế giới bằng những tác phẩm kinh điển mang tầm vóc của mọi thời đại như Đôn Kihôtê, các tác gia nổi tiếng đoạt các giải thưởng danh giá về văn học như José Echgaray y Eizaguirre, Jacinto Benavente y Martinsez………

Tây ban Nha còn là nơi sản sinh ra nhiều kiến trúc sư nổi tiếng và các lối kiến trúc độc đáo mà ngay nay đã trở thành trường phái kiến trúc mẫu mực của thế giới như kiến trúc kiểu Gothic, kiến trúc sư tài năng Antonio Gaudi……

 

3. Chính sách Visa mở

Tây Ban Nha là một đất nước phát triển không chỉ tại châu Âu mà còn trên toàn thế giới trong lĩnh vực giáo dục. Đất nước có những chính sách vô cùng mở cửa, tạo điều kiện giúp sinh viên trong nước và quốc tế tiếp thu mọi tinh hoa của văn hóa nhân loại.

Để xin được Visa du học ở các nước phát triển hiện nay không hề đơn giản. Các nước đều đang thắt chặt chính sách Visa của mình bởi các ảnh hưởng từ làn sóng nhập cư ồ ạt và lý do an ninh. Nếu như xin Visa du học Anh quốc đang bị thắt chặt bởi chính sách làm xét hồ sơ nghiệm ngặt, xác minh tận gốc hồ sơ học sinh. Xin Visa du học Mỹ lại coi trọng khâu phỏng vấn, mang nhiều sự cảm tính của Đại Sứ Quán thì việc xin Visa du học Tây Ban Nha vẫn đang tương đối dễ dàng dành cho du học sinh.

Xin visa du học Tây Ban Nha không chỉ dễ trong khâu xét hồ sơ, phỏng vấn mà chi phí để xin Visa cũng tương đối thấp. Nếu so sánh với Anh quốc thì chi phí xin Visa du học Tây Ban Nha thấp hơn rất nhiều, chỉ bằng 1/10 so với phí xin Visa Anh Quốc.

 

4. Chi phí du học phù hợp

Đặt lên bàn cân với nhiều quốc gia châu Âu khác, chi phí du học Tây Ban Nha khá hợp lý, phù hợp với điều kiện tài chính của các du học sinh. Chính phủ tài trợ học phí, giúp các trường thu hút tới gần 25000 sinh viên theo học mỗi năm, mặc dù số lượng học bổng hạn chế.

Chi phí du học Tây Ban Nha qua những con số cụ thể:

Học phí

(thay đổi theo từng ngành)

 

Tiếng Anh

Tiếng Tây Ban Nha

Dự bị

3,500 Euro – 4,500 Euro

3,500 Euro – 4,500 Euro

Đại học

4,500 Euro –15,000 Euro

2,500 Euro –16,000 Euro

Thạc sỹ

4,500 Euro –13,000 Euro

3,500 Euro –8,000 Euro

Chi phí ăn ở

+ Homestay: 650 – 800 Euro/ tháng ( đã bao gồm tiền ăn)

+ Kí túc xá: 600 – 800 Euro/ tháng

+ Phí thuê nhà riêng: 200-600 Euro/ tháng

Ăn uống

200- 350 Euro/ tháng

Đi lại + sách vở

1,000 Euro/ tháng

Tổng chi phí

270 triệu – 500 triệu/ năm

 

 Như vậy, chi phí du học ở Tây Ban Nha là gần như thấp nhất ở Châu Âu, chưa kể sinh viên được phép làm thêm 20 giờ/tuần để tăng thu nhập.

5. Tiếng Tây Ban Nha- ngôn ngữ phổ biến thứ 3 trên thế giới

Tiếng Tây Ban Nha là 1 trong 3 ngôn ngữ chính thức của Liên Hiệp Quốc, là ngôn ngữ chính của 27 quốc gia và được sử dụng tại 135 quốc gia bởi gần 500 triệu người.

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ quan trọng thứ ba trên thế giới, đứng sau tiếng Anh và tiếng Trung về số lượng người sử dụng.

Những thập niên cuối của thế kỷ XX, việc học tiếng Tây Ban Nha như một ngoại ngữ đã gia tăng đáng kể, một phần do sự phát triển về dân số và kinh tế của nhiều quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha và sự phát triển của du lịch quốc tế ở nhiều đất nước. Do đó, việc sử dụng thành thạo tiếng Tây Ban Nha là một lợi thế lớn cung cấp cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến cao hơn.

6. Sở hữu tấm Visa châu Âu

Là một thành viên của Liên minh châu Âu EU, sở hữu Visa Tây Ban Nha, đồng nghĩa với việc bạn có thể dễ dàng đi du lịch tất cả quốc gia còn lại thuộc khu vực Châu Âu.

7. Cơ hội việc làm & định cư cao 

Chương trình đào tạo của Tây Ban Nha theo quy chuẩn của Châu Âu và bằng cấp được Châu Âu công nhận. Chính vì vậy, sau khi kêt thúc khóa học tại Tây Ban Nha, sở hữu khả năng tiếng tốt và năng động, bạn có thể dễ dàng có được việc làm tại một quốc gia thuộc khối Châu Âu hay bất cứ quốc gia sử dụng Tây Ban Nha như ngôn ngữ chính. Ngoài ra, để nâng cao cơ hội tìm việc, bạn có thể xem xét lựa chọn các ngành đang thiếu hụt nhân lực tại Tây Ban Nha như du lịch khách sạn, nấu ăn, điều dưỡng…. Bên cạnh đó, các trường Tây Ban Nha đều có liên kết hợp tác với những đối tác uy tín toàn cầu, đảm bảo cơ hội trải nghiệm môi trường quốc tế, tích lũy kiến thức và bồi đắp kinh nghiệm cho bạn.

Chính sách định cư

Nếu mua được 1 căn nhà tại Tây Ban Nha, sinh viên có thể xin làm thường trú dân tại Tây Ban Nha. Và nếu có một công việc ổn định, sinh viên còn có thể chuyển sang định cư tại Tây Ban Nha với mức chi phí sinh hoạt rẻ bất ngờ chỉ dao động trong khoảng 3,500 EUR – 5,000 EUR/ năm

Đến với Du học VINEC, Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên sẽ nhận được sự trợ giúp nhiệt tình, tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp từ các chuyên gia tư vấn du học nhiều năm kinh nghiệm.

VINEC - TỶ LỆ THÀNH CÔNG VISA CAO!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

  • Địa chỉ: Số 345 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng
  • Điện thoại: 0865.972.579 – 0906.063.383
  • Email: info@vinec.edu.vn