ẢNh đại diện

DU HỌC Ở MELBOURNE ÚC VÀ TOP CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC

Ngày: 27-03-2019 | Lượt xem: 1534

Thành phố Melbourne là thủ phủ và cũng là thành phố lớn nhất bang Victoria, Úc. Đây là thành phố lớn thứ 2 ở Úc, sau thành phố Sydney. Melbourne đã từng là thủ đô của Úc từ những năm 1901 đến 1927. Melbourne được bầu chọn là “Thành phố đáng để sống nhất trên thế giới dựa trên các tiêu chí như văn hóa, thời tiết, xã hội, giá cả sinh hoạt… Không chỉ vậy, Melbourne đã nổi tiếng trong cộng đồng du học sinh quốc tế và đặc biệt là ở Việt Nam như một điểm đến tuyệt vời cho đầu tư giáo dục.

Qua bài viết này, chúng ta hãy cùng du học VINEC điểm qua một số trường Đại học nổi danh ở thành phố Melbourne Úc

 

  1. The University of Melbourne

Đại học Melbourne là trường đứng đầu trong nhóm 8 trường đại học nghiên cứu tại Úc, Đại học Melbourne được thành lập vào năm 1853, là trường đại học cổ nhất ở Victoria và cổ thứ 2 ở Úc. Đây là một cơ sở giáo dục được chính phủ tài trợ, là một trong những trường đại học quốc tế hàng đầu về nghiên cứu, giảng dạy và học tập trong hơn 150 năm.
Đại học Melbourne là nơi đặt trụ sở của hơn 100 trung tâm và viện nghiên cứu. Trường nằm trong khu vực tập trung nhiều nhất các viện nghiên cứu học, bệnh viện và ngành công nghiệp tri thức tư nhân của Úc.

  1. Monash University

Đại học Monash được xếp hạng trong top 50 đại học tốt nhất thế giới. Đây là một lựa chọn sáng suốt cho những ai có ý định du học tại đất nước chuột túi này. Tại đây cung cấp 160 khóa học đại học và hơn 240 chương trình sau đại học. Các chuyên ngành chính tại đại học Monash bao gồm: nghệ thuật và thiết kế, kinh tế học, kinh doanh giáo dục, kỹ thuật, công nghệ thông tin, luật, y học, khoa học sức khỏe cùng điều dưỡng, khoa học, dược.

 

  1. La Trobe University

Được thành lập từ năm 1964 thì đại học La Trobe có nhiều cơ sở đào tạo, cơ sở chính nằm tại Melbourne. Trường cung cấp nhiều chương trình dự bị đại học, đại học và sau đại học; ngoài ra còn có các khóa học nghiên cứu hay khóa học ngắn hạn. Với đại học La Trobe bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn các ngành học như: truyền thông và nghệ thuật, giáo dục, kỹ thuật và công nghệ thông tin, khoa học tâm lý, luật, kinh doanh và kinh tế…

La Trobe tự hào vì có hệ thống trang thiết bị được đầu tư hiện đại, đảm bảo cho sinh viên phát triển toàn diện nhất về thể chất và tinh thần. Trong các khu ký túc đều có các phòng sinh hoạt chung cho sinh viên nghỉ ngơi hay giao lưu với nhau.

  1. Deakin University

Tọa lạc tại Melbourne, Đại học Deakin được thành lập năm 1974 là một trong 40 trường công lập của Úc. Hiện trường có gần 50,000 sinh viên với hơn 8000 sinh viên quốc tế đến từ 127 quốc gia khác nhau. Với hệ thống bằng cấp được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới, Deakin là trường dẫn đầu trong số các trường đại học nghiên cứu và giảng dạy của Australia. Trường có đến 550 khóa học thuộc các ngành nghề khác nhau như kinh doanh, giáo dục, khoa học, kiến trúc, kỹ sư, truyền thông, khoa học xã hội, công nghệ thông tin…

  1. RMIT University (Royal Melbourne Institute of Technology)

 

Là một trường đại học có trụ sở chính tọa lạc tại trung tâm thương mại của thành phố Melbourne, Úc. RMIT nổi tiếng là một trường đại học quốc tế về kinh doanh, kỹ thuật và thiết kế và cung cấp các chương trình học đa dạng cho sinh viên quốc tế. Sinh viên có thể lựa chọn từ hơn 470 chương trình học với các cấp độ khác nhau từ các chương trình tiếng Anh cho đến sau Đại học.

Trường được đánh giá là 1 trong 5 trường Đại học hàng đầu của Úc về khả năng kiếm việc làm của sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp.

 

  1. Victoria University

Đại học Victoria được thành lập từ năm 1916 với tên ban đầu là Trường Kỹ Thuật Footscray. Đến năm 1990, trường chính thức đổi tên thành Victoria University. Trường giảng dạy nhiều khóa học đa dạng được công nhận quốc tế.  Sinh viên sẽ được hòa mình vào một môi trường quốc tế đầy năng động với đội ngũ giảng viên và giáo viên đầy năng động. 

  1. Swinburne University of Technology

Đại học công nghệ Swinburne là một viện đại học công lập được thành lập vào năm 1908. Swinburne có 5 khu học xá lần lượt đặt tại Melbourne, Croydon, Hawthorn, Lilydale, Prahran… Trường có hơn 30.000 sinh viên, bao gồm 7.000 du học sinh đến từ hơn 100 quốc gia.

Đại học Kỹ thuật Swinburne nằm trong top 3% các trường đại học nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu thế giới, theo nhiều danh sách xếp hạng học thuật trên thế giới.

Theo The Good Universities Guide Rankings, Swinburne là trường đại học được đánh giá cao nhất ở Melbourne về chất lượng giảng dạy,  mức độ hài lòng của sinh viên sau tốt nghiệp, các kỹ năng học được…

Swinburne còn được công nhận là trường Đại học có tỷ lệ sinh viên đáp ứng nhu cầu tuyển dụng cao và được xếp hạng 4 sao về tỉ lệ sinh viên có việc làm ổn định sau khi ra trường.

Đến với Du học VINEC, Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên sẽ nhận được sự trợ giúp nhiệt tình, tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp từ các chuyên gia tư vấn du học nhiều năm kinh nghiệm.

VINEC - TỶ LỆ THÀNH CÔNG VISA CAO!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

  • Địa chỉ: Số 345 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng
  • Điện thoại: 0865.972.579 – 0906.063.383
  • Email: info@vinec.edu.vn

Tư vấn du học VINEC

Tư vấn du học uy tín tại Hải Phòng

Video

Video: Ngày hội Du học Canada: Hướng nghiệp - Việc làm - Định cư