ẢNh đại diện

DU HỌC ÚC KHÔNG CHỨNG MINH TÀI CHÍNH, KHÔNG BẮT BUỘC IELTS - GIẤC MƠ ÚC TRONG TẦM TAY – NẮM BẮT NGAY CƠ HỘI

Ngày: 22-04-2019 | Lượt xem: 1687

Không phải đề cập nhiều, “xứ sở Kangaroo” luôn luôn là 1 trong những quốc gia đứng đầu trong danh sách các điểm đến lý tưởng nhất của thị trường Du học toàn cầu và cũng là cái nôi tuyệt vời cho đầu tư giáo dục và tiềm năng tương lai. Tin vui đã đến với tất cả những trái tim mong đợi, 2019 là năm hứa hẹn thành công cho những dự định du học Úc với vô sô những ưu ái của chính phủ Úc khi Việt Nam lên hạng Level 2 trong thị trường Du Học Úc.

Giờ đây, các bạn du học sinh và phụ huynh đã không còn phải quá quan ngại với nỗi lo về tài chính cũng như đầu vào tiếng Anh cho con em mình nữa.

tỉ lệ du học úc tăng theo các năm

 

Đất nước với chất lượng giáo dục đẳng cấp

Mặc dù có số lượng các trường Đại học không nhiều, chỉ với 37 trường Đại học công lập và 2 trường Đại học tư thục nhưng đã có tới 7 trường nằm trong danh sách 200 trường Đại học hàng đầu trên thế giới, trong đó Đại học Melbourne ở vị trí 37, theo ngay sau đó ở vị trí 38 là Đại học quốc gia Úc. Với những con số ấn tượng, nền giáo dục chất lượng cao và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, các khóa học đa dạng cũng như phương pháp dạy và học tiên tiến, chắc chắn Úc sẽ đáp ứng mọi nhu cầu về giáo dục của bạn

 

XỨ SỞ THANH BÌNH VỚI THIÊN NHIÊN CHAN HÒA, ĐẤT ĐAI TRÙ PHÚ

Nước Úc nhiều năm liền nằm trong danh sách những đất nước đáng sống nhất trên thế giới, được mệnh danh là thiên đường với khí hậu ấm áp, dễ chịu và 4 mùa đầy đủ trong năm.

Mùa hè: Tháng 12 – tháng 2

Mùa thu: Tháng 3 – tháng 5

Mùa đông: Tháng 6 – tháng 8

Mùa xuân: Tháng 9 – tháng 11

Nước Úc có mùa hè không quá nóng nực và mùa đông không quá lạnh.  Theo thống kê, nhiệt độ tháng hè ở Queensland, Northern Territory và Western Australia trung bình vào khoảng 29 độ C vào ban ngày và 20 độ C vào ban đêm.

Hơn thế nữa, nước Úc còn được ban tặng hệ thống quang cảnh thiên nhiên tuyệt vời thu hút khách du lịch quốc tế. Theo bảng xếp hạng của Economist Intelligence Unit  năm 2018, có 3 thành phố nước Úc thuộc top 10 các thành phố đáng sống nhất trên thế giới: Melbourne ( xếp thứ 2 trên thế giới); Sydney (xếp thứ 5 trên thế giới); Adelaide ( xếp thứ 10 trên thế giới).

ĐIỀU KIỆN ĐỂ DU HỌC ÚC

Từ năm 2016, Úc bắt đầu triển khai hệ thống visa mới dành cho du học sinh mang tên subclass 500, qua đó công bố những điều kiện  du học Úc mà bất kì sinh viên quốc tế nào cần tuân thủ.

1. Độ tuổi du học

Để được cấp visa du học, độ tuổi du học Úc tối thiểu là 6 tuổi. Du học sinh nào chưa đủ 18 tuổi cần phải được sắp xếp về phúc lợi tại chỗ khi bạn ở Úc (Welfare arrangements for students under 18). Học sinh dưới 18 tuổi sẽ phải đáp ứng những yêu cầu sau:

- Có cha, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi cùng

- Sống cùng thân nhân/ người bảo hộ thích hợp

- Trường của bạn cung cấp giấy chứng nhận chỗ ở, cam kết hỗ trợ và sắp xếp thích hợp các vấn đề phúc lợi tổng quát

Du học sinh không được phép đến Úc trước khi thoả thuận về sắp xếp phúc lợi có hiệu lực. Đây là điều khoản trong visa du học Úc. Nếu bạn không tuân thủ, visa của bạn hoàn toàn có khả năng bị huỷ.

2. Điều kiện tiếng Anh (không bắt buộc)

Theo luật, sinh viên quốc tế phải cung cấp bằng chứng về khả năng ngoại ngữ khi đến Úc và IELTS là chứng chỉ tiếng Anh được sử dụng thông dụng nhất. Ngoài Ielts, nước Úc còn công nhận một số chứng chỉ tiếng Anh khác như TOELF, Pearson Test of English Academic (PTE), Cambridge English: Advanced (CAE). Đặc biệt, hiện nay du học sinh Úc chưa đáp ứng trình độ ngoại ngữ yêu cầu sẽ được tạo điều kiện học tiếng Anh không giới hạn thời gian trước khi vào học chính khoá.

Nếu chưa đạt đủ điểm IELTS, bạn hoàn toàn có thể học thêm các khoá Anh văn cấp tốc tại Úc (English Language Intensive Course – ELICOS) để đạt điều kiện du học. Thông thường, điểm IELTS du học Úc tối thiểu là 4.5, nhưng để học các chương trình Cao đẳng, Đại học và sau Đại học thì du học sinh cần có điểm số từ 5.5 – 7.0.

3. Điều kiện học tập

Về yêu cầu học tập, trên lý thuyết du học sinh có thể du học Úc trong các khung chương trình đa dạng, từ bậc phổ thông cho tới học nghề, Đại học và sau Đại học. Mỗi chương trình, trường học và các bang, vùng lãnh thổ lại có yêu cầu khác nhau, đòi hỏi sinh viên phải xác định rõ chương trình mình muốn học, qua đó tham khảo yêu cầu đầu vào trên website nhà trường mình có ý định nộp đơn xin học. Các điều kiện nhập học cơ bản nhất thường như sau:

- Khoá tiếng Anh đầu vào (nếu không có chứng chỉ quốc tế)

- Bảng điểm THPT: cung cấp điểm trung bình môn (điểm số tuỳ thuộc vào từng trường và yêu cầu của bang du học sinh theo học)

- Đối với hệ Sau Đại học: bằng tốt nghiệp Đại học, chứng chỉ tiếng Anh (yêu cầu cụ thể phụ thuộc vào từng Đại học)

Nếu chưa đủ điều kiện nhập học Đại học và sau Đại học, du học sinh có thể học các khoá dự bị kéo dài từ 8 tháng đến 1 năm.

DU HỌC KHÔNG CHỨNG MINH TÀI CHÍNH, KHÔNG BẮT BUỘC IELTS

Theo cập nhật chính thức của Đại sứ quán Úc, học sinh không bắt buộc phải cung cấp CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH QUỐC TẾ (IELTS hoặc các chứng chỉ tương tự) khi du học Úc. Hơn thế nữa, danh sách các trường nằm trong danh sách miễn chứng minh tài chính và tiếng Anh đã được mở rộng đáng kể, bao gồm các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học trên khắp lãnh thổ Úc, qua đó cung cấp lựa chọn đa dạng và tối ưu.

Có thể nhận định rằng, với 2 ưu điểm lớn trên, việc chuẩn bị hồ sơ du học Úc sẽ trở nên dễ dàng hơn, không bị quá áp lực về IELTS hay tài chính. Với định hướng lộ trình học tập rõ ràng cùng sự tìm hiểu kỹ càng về trường học, ngành học và các thông tin cần thiết là các bạn du học sinh hoàn toàn có thể tự tin thuyết phục được viên chức lãnh sự về mục đích học tập nghiêm túc của mình và nhẹ nhàng vượt qua ải phỏng vấn xin Visa.

CÁC CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ DU HỌC SINH QUỐC TẾ

Năm 2019, có rất nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh khi lựa chọn du học Úc 2019 như:

Số lượng du học sinh Việt Nam tại Úc tính đến năm 2017

 

SINH VIÊN ĐƯỢC LÀM THÊM TRONG KHÓA HỌC VÀ VIỆC LÀM THÊM DỄ DÀNG

  • Theo quy định của chính phủ Úc, du học sinh trên 18 tuổi được phép làm việc tối đa 20 giờ/ 1 tuần trong thời gian học và 40 giờ/ tuần vào kỳ nghỉ.

Các công việc làm thêm cho du học sinh Việt Nam ở Úc cũng vô cùng đa dạng và mang đến cho bạn được một mức thu nhập tốt, đủ để trang trải cho tiền ăn ở như làm nail, thu ngân, bồi bàn, dọn phòng, bán hàng trong các shop thời trang hay siêu thị…. Với mức lương bình quân vào khoảng từ 12-20AUD/ giờ, các bạn du học sinh hoàn toàn có thể tự tin vừa tăng được khả năng tiếng Anh, kinh nghiệm và vốn sống của mình lại có chi phí trang trải cho những nhu cầu cá nhân thường ngày.

  • Thực tập hưởng lương

Theo học các ngành như Du lịch khách sạn sinh viên được thực tập với mức lương hấp dẫn có thể lên đến 350tr/ năm (6 tháng học, 6 tháng đi thực tập hưởng lương).

 

ĐƯỢC PHÉP Ở LẠI LÀM VIỆC 2-4 NĂM SAU KHI TỐT NGHIỆP

Cùng những chính sách mới về điều kiện du học Úc, chính phủ Úc cũng tạo cơ hội làm việc cho du học sinh sau khi tốt nghiệp.

Du học sinh quốc tế được phép ở lại từ 2 – 4 năm sau khi tốt nghiệp với thu nhập 50,000 AUD/ năm sau khi tốt nghiệp (~825 triệu/ năm). Du học sinh bậc cao đẳng tại Úc có thể được phép ở lại 1,5 năm, bậc đại học 2 năm và 4 năm nếu tốt nghiệp thạc sỹ nghiên cứu hoặc tiến sỹ.

Quãng thời gian 2 – 4 năm này giúp họ đạt được nhiều mục đích sau du học Úc. Trên cơ sở đó nhìn nhận sự nghiệp của mình và đưa ra quyết đinh phù hợp cho tương lai.

Còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký du học Úc ngay hôm nay để không bỏ lỡ cơ hội quý giá này!

Đến với Du học VINEC, Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên sẽ nhận được sự trợ giúp nhiệt tình, tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp từ các chuyên gia tư vấn du học nhiều năm kinh nghiệm.

VINEC - TỶ LỆ THÀNH CÔNG VISA CAO!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

  • Địa chỉ: Số 345 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng
  • Điện thoại: 0865.972.579 – 0906.063.383
  • Email: info@vinec.edu.vn

Tư vấn du học VINEC

Tư vấn du học uy tín tại Hải Phòng

Video

Video: Ngày hội Du học Canada: Hướng nghiệp - Việc làm - Định cư