ẢNh đại diện

Kinh nghiệm Du Học

BẢN TIN VIỆC XIN VISA DU HỌC CÁC NƯỚC TRONG MÙA COVID-19

Ngày: 03-05-2020 | Lượt xem: 1473

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, sở di trú cũng như đại sứ quán của nhiều nước đã phải gấp rút đưa ra những chính sách tạm thời để giải quyết việc cấp và gia hạn visa cho du học sinh Việt Nam.

Trong bài viết dưới đây VINEC sẽ tổng hợp và tóm tắt lại những thông tin chính về tình hình nhận hồ sơ và phỏng vấn visa của một số đất nước có nhiều du học sinh Việt Nam.

ÚC

Từ ngày 04/04/2020, trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc và Tổng đài VFS toàn cầu tại Việt Nam tạm thời đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian này, mọi người vẫn có thể nộp hồ sơ xin visa online cho Lãnh sự quán nhưng không thể đặt lịch hẹn phỏng vấn, lấy sinh trắc vân tay hay khám sức khoẻ.

MỸ

Hiện tại, Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội và tổng lãnh sự quán tại Hồ Chí Minh đã có thông báo sẽ mở cửa phỏng vấn tại Hồ Chí Minh từ ngày 13/5/2020 và tại Hà Nội từ ngày 01/07/2020 cho tất các loại visa mới nhưng không mở cho việc gia hạn visa.

Tuy nhiên, thông báo sẽ có thể thay đổi tuỳ thuộc tình hình dịch bệnh

CANADA

Do văn phòng di trú của chính phủ Canada đã phải giảm số lượng nhân viên nên việc xét hồ sơ cũng sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy, các hồ sơ sẽ được gia hạn thêm 90 ngày để có thể hoàn tất hoặc bổ sung giấy tờ còn thiếu.

Các hồ sơ sẽ không bị từ chối hoặc đóng trong thời gian đóng cửa. Việc lấy dấu vân tay cũng sẽ được gia hạn thêm 90 ngày để hoàn tất.

Việc xin PR thông qua Express Entry: Bạn vẫn phải nộp hồ sơ của mình trong vòng 60 ngày từ khi nhận được thư mời, nếu bạn không thể nộp kịp vì tình hình của Covid-19, bạn vẫn sẽ có thể nộp và kèm theo thư giải trình tại sao không đủ hồ sơ.

Study Permit, Visa và Visitor trong Canada:

  • Nếu trường hợp study permit của bạn đã hết hiệu lực và chưa quá 90 ngày từ ngày hết, bạn có thể xin gia hạn để có thể gia hạn tiếp nhất là trong thời điểm này cơ hội gia hạn và thành công là khá cao.
  • Nếu trường hợp study permit của bạn đã hết hiệu lực và quá 90 ngày từ ngày hết, bạn có thể xin tạm trú tại Canada và được ở lại Canada hợp pháp
  • Nếu trường hợp visa của bạn đã hết hiệu lực và quá 90 ngày từ ngày hết, bạn có thể xin tạm trú tại Canada và được ở lại Canada hợp pháp

Thời gian cấp và gia hạn:

  • Study Permit (gia han) – online (trong Canada: 117 ngày)
  • Study Permit (cấp mới) – online (trong Canada: 5 tuần)
  • Visitor Extension (gia hạn) – online (trong Canada: 106 ngày)

Lưu ý: thời gian có thể lâu hơn vì tình hình Chính phủ cũng đã cắt bớt nhân lực làm việc để đảm bảo an toàn cho mọi người và ngăn chặn lây lan.

VƯƠNG QUỐC ANH

Như đã nói ở trên, văn phòng VFS toàn cầu đóng cửa tạm thời và tạm dừng tiếp nhận hồ sơ mới và việc xét duyệt visa của những hồ sơ mới cũng bị lùi lại, đồng thời việc lấy dấu vân tay cũng sẽ bị dừng lại cho đến khi có thông báo.

Nếu có bất kỳ câu hỏi gì cần được hỗ trợ, bạn có thể gởi email cho VFS theo địa chỉ: customercare@vfsglobal.com

Để cập nhật thông tin từ chính phủ Anh, bạn có thể đọc thêm tại trang web:

https://www.gov.uk/contact-ukvi-inside-outside-uk

Nếu bạn đang lưu trú tại Anh, hãy tham khảo bài viết sau: http://vinec.edu.vn/du-hoc-anh/covid-19-sinh-vien-quoc-te-tai-uk-can-biet-gi-ve-visa-va-viec-phong-toa-toan-dat-nuoc-n348.html

Thông tin sẽ tiếp tục được cập nhật thường xuyên…

Nếu cần hỗ trợ và tư vấn về du học hoặc xin visa, liên hệ trực tiếp với VINEC

----------------------------------

Đến với Du học VINEC, Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên sẽ nhận được sự trợ giúp nhiệt tình, tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp từ các chuyên gia tư vấn du học nhiều năm kinh nghiệm.

VINEC - Tỷ lệ thành công Visa cao!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Tư vấn du học VINEC:

  • Địa chỉ: Số 345 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng.
  • Hotline: 0865.972.579
  • Email: info@vinec.edu.vn

Tư vấn du học VINEC

Tư vấn du học uy tín tại Hải Phòng

Video

Video: Ngày hội Du học Canada: Hướng nghiệp - Việc làm - Định cư