ẢNh đại diện

Kinh nghiệm Du Học

Chứng minh tài chính du học Canada 2019-2020

Ngày: 20-11-2019 | Lượt xem: 3587

Để chuẩn bị du học Canada, ngoài các vấn đề chọn ngành học, trường học, các chương trình học, học bổng, học phí. Vấn đề quan trọng nhất mà chúng ta cần phải quan tâm là xin được Visa.
Hồ sơ du học Canada theo diện chứng minh tài chính cũng chính là nỗi lo lắng của các bạn học sinh, sinh viên, các bậc phụ huynh.
Chứng minh tài chính để xin Visa du học Canada cần những điều kiện gì ? Thủ tục, chi phí ra sao? Những điểm cần lưu ý là gì?
Tại bài viết này VINEC sẽ cung cấp những thông tin về vấn đề chứng minh tài chính để du học Canada.

Chung-minh-tai-chinh-du-hoc-canada-2020

I, Vì sao bạn cần chứng minh tài chính khi du học Canada

Tại đa số các quốc gia phát triển ( Anh, Úc, Mỹ…) sinh viên quốc tế muốn nhập học phải thực hiện các yêu cầu về chứng minh tài chính du học. Canada cũng không phải là ngoại lệ mặc dù quốc gia này được biết đến là đất nước có những chính sách nhập cư “thoáng” nhất thời điểm hiện tại 2019-2020

Hiện nay, du học Canada có hai hình thức là:

- Du học Canada diện chứng minh tài chính và

- Du học Canada không cần chứng minh tài chính.

Du học Canada theo diện SDS không cần chứng minh tài chính chính là cơ hội tuyệt vời cho các bạn trẻ Việt Nam sang Canada du học được thuận lợi và dễ dàng hơn. Chương trình SDS rất nổi bật với nhiều ưu điểm :

 1. Không cần chứng minh tài chính
 2. Các giấy tờ, thủ tục xét visa gọn nhẹ 
 3. Thời gian xử lý visa nhanh cực nhanh chỉ trong 20-45 ngày 
 4. Tất cả các trường CĐ/ĐH bậc sau phổ thông đều có thể tham gia chương trình SDS

Tuy nhiên SDS có lẽ chỉ dành cho các bạn học sinh - sinh viên có thành tích và kết quả học tập tốt.
Đối với những bạn gặp khó khăn với IELTS, thành tích học tập, Du học Canada diện chứng minh tài chính sẽ là phương án chắc chắn và an toàn hơn 

/ho-so-Du-hoc-Canada-Chung-minh-tai-chinh-du-hoc-canada-2020

Tại bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về du học Canada diện chứng minh tài chính. Sinh viên quốc tế cần chứng minh tài chính du học Canada trước khi được nhận học tập tại đây.

Việc chứng minh tài chính nhằm thiết lập sự tin tưởng với Đại sứ quán và Cục xuất nhập cảnh của các nước về khả năng kinh tế của gia đình mình. Khi kinh tế gia đình bạn đủ mạnh đồng nghĩa với việc kinh phí cho suốt quá trình học tập của bạn sẽ được cung cấp đầy đủ. Các bạn sẽ có thể tập trung vào việc học thay vì lo lắng đi làm thêm để đóng học phí, trang trải chi phí sinh hoạt,… Sự đảm bảo này như một cam kết rằng bạn sang đây chỉ với mục đích học tập chứ không phải để đi làm kiếm tiền hay có bất cứ ý định nào khác.

Việc chứng minh tài chính khi đi du học là yêu cầu bắt buộc. Điều này ngày càng được siết chặt do tình trạng mượn danh nghĩa đi du học để sang làm việc hoặc định cư bất hợp pháp đang tăng cao.

 

II, Du học Canada diện chứng minh tài chính 2019, 2020

Cần chứng tỏ với Lãnh sự quán rằng bạn và gia đình có kế hoạch du học rõ ràng và chuẩn bị nghiêm túc từ trước. Quan trọng hơn là việc chứng minh tài chính du học Canada còn đảm bảo rằng bạn có đủ khả năng chi trả tất cả chi phí du học Canada trong suốt quá trình học tập, Nếu bạn có học bổng thì việc chứng minh tài chính du học Canada vẫn cần thiết. Bởi có thể mức học bổng này chỉ trang trải các khoản chi phí học tập cần thiết. Hơn nữa khả năng bạn mất học bổng trong những năm tiếp theo vẫn có thể xảy ra.Mục đích nhằm để tránh các tình trạng bỏ học giữa chừng hoặc sang làm việc và định cư trái phép.

Du học Canada diện chứng minh tài chính cần đáp ứng hai phần quan trọng bao gồm:

 • Sổ tiết kiệm
 • Thu nhập hàng tháng của người bảo trợ.

Huong-dan-Chung-minh-tai-chinh-du-hoc-Canada

Chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm

Sổ tiền tiết kiệm là để trang trải chi phí du học trong thời gian đầu còn thời gian sau đó sẽ là từ thu nhập hàng tháng. Thêm nữa, việc số tiền tiết kiệm lớn sẽ là lợi thế cho hồ sơ du học Canada. Sổ tiết kiệm là một trong 3 phần cần thiết bạn cần phải cung cấp khi chứng minh tài chính du học Canada. Đây sẽ được coi là ngân sách để đảm bảo khả năng chi trả các loại chi phí tại Canada.

Tùy vào bậc học, ngành học, địa điểm du học, các khoản phí hỗ trợ,số tiền trong sổ tiết kiệm bạn cần có khi du học Canada sẽ có khác nhau. Tuy nhiên phải bằng hoặc cao hơn chi chí du học trong 1 năm (bao gồm học phí và sinh hoạt phí). Hiện tại, con số tối thiểu cho số tiền gửi vào sổ tiết kiệm là 30.000 CAD (khoảng 600.000.000 VNĐ) và thời gian mở sổ tốt nhất từ 3 – 6 tháng trước khi du học.

Chứng minh tài chính bằng thu nhập hàng tháng của gia đình

Sau thời gian đầu tiên trang trải chi phí du học Canada với sổ tiết kiệm, thời gian tiếp sau đó du học sinh sẽ bắt đầu dựa vào thu nhập hàng tháng của ba mẹ (hoặc người bảo trợ) để thanh toán học phí và sinh hoạt phí cho những năm còn lại. Theo đó, thu nhập hàng tháng phải đủ cao để đảm bảo việc đầu tư vào du học Canada không ảnh hưởng đến đời sống của những thành viên khác trong gia đình. Hiện nay, con số thu nhập an toàn để các gia đình có thể cho con đi du học Canada là 40-60 triệu VNĐ/ tháng.

Trong những trường hợp cụ thể, đại sứ quán Canada sẽ có những yêu cầu về giấy tờ cần cung cấp cho việc chứng minh thu nhập hàng tháng:

– Đối với trường hợp nhân viên công ty hoặc cơ quan nhà nước, bạn cần cung cấp giấy xác nhận chức vụ, nghề nghiệp và mức lương hàng tháng.

– Đối với trường hợp là chủ doanh nghiệp thì cần có giấy phép kinh doanh, các giấy tờ chứng minh thu nhập và giấy nộp thuế.

– Đối với trường hợp gia đình kinh doanh cho thuê thì cần cung cấp giấy phép kinh doanh, các giấy tờ chứng minh thu nhập và giấy nộp thuế.

Chứng minh tài sản cố định của người thân

Nếu có thể, bạn nên cung cấp giấy tờ nhà đất, căn hộ và các loại tài sản có giá trị để bổ sung vào hồ sơ xin visa.

* Trong trường hợp sinh viên du học Canada theo diện bảo lãnh, để chứng minh tài chính du học Canada, bạn còn cần cung cấp thêm những giấy tờ:

– Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính

– Tiền gửi ngân hàng

– Bản sao khai thuế thu nhập trong 2 năm gần nhất

– Giấy tờ xác nhận việc làm của người bảo lãnh

Chung-minh-tai-chinh-du-hoc-canada-2020-dieu-kien

III,Hồ sơ và thủ tục chứng minh tài chính du học Canada 2020

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada và thủ tục chứng minh tài chính du học Canada là yếu tố quan trọng nhất và cũng làm các bậc phụ huynh và các bạn học sinh lo lắng nhất. Để đảm bảo chứng minh tài chính thành công, chúng ta sẽ  có những yếu tố quan trọng cần lưu ý như sau:

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada

- Giấy tờ xác nhận tiền gửi trong Ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm (đã gửi từ 6 tháng trước).

- Giấy tờ chứng minh việc làm của bạn hoặc cha mẹ

 • Nếu bạn hoặc cha mẹ làm việc công nhân viên chức cho công ty tư nhân hay nhà nước thì phải có giấy tờ liên quan đến công việc như hợp đồng lao động, bảng lương.
 • Nếu là chủ doanh nghiệp thì cần phải có giấy đăng ký kinh doanh, hình chụp cơ sở kinh doanh, biên lai thuế trong 6 tháng vừa qua.

- Giấy tờ nhà đất, sổ đỏ, sổ hồng…

Nếu người bảo trợ cư trú tại Canada thì cần những giấy tờ sau:

- Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính.

- Tiền gửi ngân hàng.

- Bản sao khai thuế thu nhập trong 2 năm vừa qua.

- Giấy tờ xác nhận việc làm của người bảo lãnh.

Thủ tục chứng minh tài chính du học Canada

Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ chứng minh tài chính, bảng điểm…theo yêu cầu của cơ quan đại diện ngoại giao Canada.

Bước 2: Làm hồ sơ du học Canada và điền đơn xin thị thực nhập cảnh du học.

Bước 3: Kiểm tra quy định riêng của tỉnh bang

Bước 4: Nộp hồ sơ

Bước 5: Bổ sung giấy tờ và thông tin

Kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Canada thành công

Chứng minh tài chính du học Canada 2019, 2020 là một bước vô cùng quan trọng và không hề đơn giản. Để bước chứng minh tài chính du học Canada diễn ra thuận lợi hơn thì việc học hỏi những kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Canada là vô cùng cần thiết.

- Chuẩn bị hồ sơ tài chính càng sớm càng tốt

Việc nộp hồ sơ sớm giúp bạn chủ động về thời gian. Nếu hồ sơ chẳng may không được chấp thuận, bạn sẽ có thời gian chuẩn bị ngay cho lần sau hoặc sẽ chủ động trong việc sắp xếp thời gian nhập học tại Canada.

Bạn phải chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ mà Đại sứ quán và Lãnh sự quán Canada yêu cầu như: dịch thuật và công chứng các giấy tờ cần thiết, điền chính xác và đầy đủ các loại chứng từ….

- Các loại giấy tờ cần minh bạch, rõ ràng

Các thủ tục kê khai tiền tệ tại nước ta đôi khi còn khá sơ sài và qua loa. Nhiều hộ gia đình hoặc kinh doanh không muốn công khai số tiền hàng tháng thu nhập của mình là bao nhiêu. Nếu có ý định cho con cái du học, bạn cần tìm hiểu rõ ràng các bước và thủ tục cần thiết. Bởi đây cũng là một trong những yếu tố mà bộ phận cấp visa cho rằng, công ty, hộ gia đình, doanh nghiệp của bạn đang trốn thuế.

Do đó, khi chuẩn bị hồ sơ du học Canada cho con, các bậc phụ huynh nên chuẩn bị giấy chứng minh việc làm, nêu rõ mức lương hoặc nếu người tài trợ là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy phép kinh doanh và biên lai thuế 6 tháng vừa qua. Thói quen không giữ biên lai thuế, có thể khiến các bậc phụ huynh gặp nhiều khó khăn trong việc chứng minh tài chính du học Canada.

Trên đây là những thông tin về việc chứng minh tài chính du học Canada mà phụ huynh và học sinh cần phải tìm hiểu kỹ để chuẩn bị cho một chuyến du học Canada. VINEC Mong rằng những thông tin trên đã giúp bạn giải quyết những thắc mắc về chứng minh tài chính du học Canada.

Đến với Du học VINEC, Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên sẽ nhận được sự trợ giúp nhiệt tình, tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp từ các chuyên gia tư vấn du học nhiều năm kinh nghiệm.

VINEC - TỶ LỆ THÀNH CÔNG VISA CAO!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

 • Địa chỉ: Số 345 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng
 • Điện thoại: 0865.972.579 – 0906.063.383
 • Email: info@vinec.edu.vn

Tư vấn du học VINEC

Video

Video: Ngày hội Du học Canada: Hướng nghiệp - Việc làm - Định cư