Kinh nghiệm Du Học

Du học Úc năm học 2020 ngay với những lý do này

Ngày: 21-12-2019 | Lượt xem: 1020

Úc đang là quốc gia xếp thứ 3 trên thế giới về số lượng sinh viên quốc tế chỉ sau Mỹ và Anh. Ở Việt Nam nói riêng, bên cạnh sự lựa chọn du học Mỹ, Canada, New Zealand hay Singapore, rất nhiều du học sinh Việt Nam vẫn quyết định đi du học tại Úc.

Lý do nào khiên Úc có sức hút với các bạn du học sinh đến thế ? Cùng VINEC tìm hiểu trong bài viết này nhé

ly-do-du-hoc-uc-2020

Những lý do khiến các bạn học sinh quyết định lựa chọn du học Úc ngay lập tức

1. Chất lượng giáo dục - đào tạo hàng đầu thế giới

Úc là một trong những quốc gia phát triển sở hữu hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới với rất nhiều các trường luôn nằm trong top 50 trường đại học tốt nhất thế giới. Với danh tiếng lâu đời về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu, các nhà tuyển dụng cũng rất coi trọng những sinh viên có bằng cấp từ một cơ sở đào tạo uy tín của Úc.

15 giải Nobel đã thuộc về người Úc, những phát minh ra Penicillin, wi-fi, vắc xin ung thư cổ tử cung, thụ tinh trong ống nghiệm, siêu âm, hộp đen máy bay…là minh chứng rõ ràng về thành quả của nền giáo dục

Các trường đại học Úc đều rất chào đón sinh viên quốc tế đến trường với hơn 1.200 trường và hơn 22,000 khoá học để lựa chọn. Đến Úc, bạn có thể chọn từ các chương trình dự bị, đào tạo nghề đến các khoá đại học, thạc sĩ, tiến sĩ lẫn sau tiến sĩ trải dài trên nhiều ngành học khác nhau. Bất kể bạn học gì và học bao lâu thì luật pháp Úc vẫn luôn thúc đẩy nền giáo dục chất lượng và bảo vệ cho sinh viên quốc tế.

Phương pháp giảng dạy tại Úc luôn khuyến khích học sinh, sinh viên tư duy độc lập và suy nghĩ đổi mới. Kết hợp với hệ thống giáo dục toàn diện và nền văn hóa đa dạng, các du học sinh sẽ có nhiều cơ hội mở rộng kiến thức cũng như cơ hội việc làm sau khi hoàn thành quá trình học tập.

Bằng cấp của Úc được cả thế giới công nhận. Học sinh sinh viên tốt nghiệp các trường của Úc được đánh giá rất cao nhờ vào danh tiếng của hệ thống giáo dục Úc

2. Điều kiện xin Visa du học Úc rộng mở với học sinh quốc tế

Kể từ ngày 27/9/2018, Việt Nam đã được nâng bậc lên hạng 2 về chỉ số rủi ro trong xét duyệt visa du học Australia sánh ngang với các nước trong khu vực như Trung Quốc và Ấn Độ. Việc lên hạng này đã mở ra cơ hội lớn cho nhiều gia đình Việt Nam muốn cho con và người thân đi du học Australia mà không cần chứng minh tài chính và tiếng Anh, đồng thời việc xét visa du học sẽ đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều với hầu hết trường tại Australia.

Đương nhiên, bạn vẫn cần phải chứng minh rằng bạn có đủ nguồn tài chính để chi trả học phí, chi phí sinh hoạt và vé máy bay. Bạn cũng phải nộp bằng hay chứng chỉ chứng minh khả năng tiếng Anh để trường có thể định hướng sắp xếp chương trình học , và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là bạn cần có các loại bảo hiểm khác nhau, mà trong đó phổ biến nhất là bảo hiểm y tế

3. Chi phí thấp hơn so với du học Mỹ, Anh - Nhiều chính sách, dịch vụ hỗ trợ dành cho du học sinh tại Úc

Úc nằm trong nhóm các quốc gia có mức sống cao nhất thế giới, tuy nhiên học phí và chi phí sinh hoạt tại đây thấp hơn so với Mỹ và Anh. SV quốc tế được phép đi làm thêm trong quá trình học để trang trải phần nào chi phí. Ngoài ra, các chương trình học bổng của Úc cũng sẽ giúp giảm bớt chi phí học tập cho SV quốc tế.

Úc tôn trọng tôn giáo và văn hóa của các du học sinh quốc tế. Vì thế, các trường đại học sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để giúp du học sinh hòa nhập với môi trường mới.

Ngoài ra, chính quyền Úc cho phép du học sinh đưa người phụ thuộc sang quốc gia này để sinh sống theo thời hạn trong visa.

Nhiều chính sách hỗ trợ, học bổng khi du học Úc - Học bổng du học Úc có thể lên tới 100%

Trong đó:

• Nếu du học sinh theo học chương trình cao đẳng, đại học thì vợ/chồng được phép làm thêm tối đa 40h/2 tuần và toàn thời gian trong kỳ nghỉ;
  • Nếu du học sinh theo học chương trình thạc sĩ trở lên thì vợ/chồng được phép làm thêm không giới hạn thời gian;
  • Con của du học sinh được hưởng chế độ miễn giảm học phí, tùy theo từng bang;
  • Tại bang Tây Úc hay thủ đô Canberra, nếu bố hoặc mẹ theo học chương trình thạc sĩ, các con sẽ được miễn học phí.
  • Chính quyền cũng tạo nhiều điều kiện để người thân của du học sinh sang thăm. Theo đó, thời gian xét visa trong trường hợp này dao động từ 14 đến 21 ngày, thủ tục đơn giản.

4. Chương trình học Đa dạng - Hiện đại - Cơ hội làm việc và định cư cao sau tốt nghiệp

Hệ thống giáo dục tại Úc không đặt nặng lý thuyết, thành tích. Mọi chương trình học đều tập trung vào hiệu quả công việc và đóng góp cho xã hội sau khi khi hoàn thành khóa học. Với lý do này, hàng loạt các trường tại quốc gia này coi chương trình thực tập trả lương tại doanh nghiệp là một học trình bắt buộc. Từ đó, du học sinh Úc có cơ hội hòa nhập tốt hơn, có thu nhập, đặc biệt tăng kinh nghiệm làm việc thực tế, mở rộng mối quan hệ, phát triển cơ hội việc làm và định cư sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội định cư tại Úc dễ dàng

Chính quyền Úc khẳng định, sinh viên quốc tế là nguồn cung lao động tay nghề cao và đóng vị trí quan trọng trong nền kinh tế quốc gia.

Vì thế, quốc gia này đã áp dụng nhiều chính sách định cư thuận lợi, tạo điều kiện cho các du học sinh sau khi tốt nghiệp có cơ hội định cư lâu dài.

Theo quy định của chính phủ, du học sinh quốc tế đáp ứng đủ điểm tối thiểu và có 2 năm làm việc toàn thời gian sẽ được xét hồ sơ để cấp thẻ định cư.

Ngoài ra, đối với các du học sinh theo học các ngành nghề đang dẫn đầu xu hướng phát triển kinh tế, như Quản trị kinh doanh, Tài chính, Kế toán, Kỹ sư, Công nghệ thông tin, Quản trị nhà hàng khách sạn, sẽ có cơ hội nhập cư cao hơn.

/tu-van-ly-do-lua-chon-du-hoc-uc-2020-tai-hai-phong

Với 4 lý do trên, Úc trở thành quốc gia mơ ước của nhiều học sinh - sinh viên Việt Nam. Để biết thêm thông tin, chương trình, điều kiện, học  bổng du học Úc cập nhật mới nhất năm học 2020. Liên hệ ngay Trung tâm tư vấn du học VINEC !

VINEC - Tỷ lệ visa thành công cao!

• Hotline: 0865.972.579