ẢNh đại diện

TỔNG QUAN VỀ ĐẤT NƯỚC VÀ HỆ THỐNG GIÁO DỤC PHILIPPINES

Ngày: 30-01-2019 | Lượt xem: 1739

Tổng quan về đất nước và con người

 

Philippines là một quốc đảo xinh đẹp nằm ở phía đông nam của châu Á, thủ đô của Philippines là Manila. Quốc đảo này không chỉ được mệnh danh là thiên đường nghỉ dưỡng mà còn là thiên đường học Tiếng Anh tại châu Á. Đặc biệt hiện nay đất nước Philippines ngày cảng thu hút nhiều học sinh quốc tế đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam... đến học tiếng Anh. Với lợi thế về chất lượng giảng dạy tại các trường Anh ngữ cùng với môi trường học tập và sinh hoạt, sinh viên có thể nhanh chóng nâng cao khả năng tiếng Anh, đồng thời có thể kết hợp với  giao lưu văn hóa khám phá những điều thú vị, mới mẻ về đất nước và con người Philippines. Người Philippines rất vui vẻ, hiếu khách. Khắp các đảo, những lễ hội diễn ra hàng ngày và khách nước ngoài luôn được chào đón ở mọi nơi trên đất nước này.

Vị trí địa lý

Philippines nằm ở trung tâm của Đông Nam Á, tổng diện tích xấp xỉ 300.000 km2, có 36.289 km bờ biển, chiều dài bờ biển đứng thứ 5 thế giới, bao gồm 7.107 hòn đảo,  3 đảo chính của Phippines gồm Luzon, Visayas và Mindanao.

Khí hậu

Khí hậu của Philippines nóng, ẩm, nhiệt đới. Nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 26,5°C,  có ba mùa: Mùa hè từ tháng 3 đến tháng 5, mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 11 và mùa lạnh từ tháng 12 đến tháng 2. Một số vùng như Cebu và những tỉnh lân cận ở Visayas khí hậu ẩm và ôn hòa vào tất cả các mùa, phù hợp cho chuyến du ngoạn vào mọi thời điểm trong năm.

 

Hệ thống giáo dục

Philippines được biết đến là quốc gia nói tiếng Anh lớn thứ 3 trên thế giới, có môi trường học tập đa văn hóa với nhiều trường Đại học và cơ sở giáo dục đạt chứng nhận chuẩn quốc tế. Quốc gia này có hệ thống giáo dục được phân bậc một cách cụ thể. Chương trình giáo dục cho từng bậc luôn được đổi mới, sáng tạo nhằm mang đến tính hiệu quả cao nhất đối với người học. Hệ thống giáo dục của Philippines được chia thành các bậc như sau:

- Tiểu học cơ sở: Chương trình tiểu học tại Philippines bao gồm 6 năm học bắt buộc (từ lớp 1 đến lớp 6) với độ tuổi từ 6 – 12 tuổi.

- Trung học cơ sở: Gồm 4 cấp độ dựa trên hệ thống giáo dục của Mỹ. Chương trình giáo dục bắt buộc ở phân bậc này đối với trường trung học công lập và tư thục với độ tuổi từ 12 đến 15 tuổi.

- Học nghề: Các trường dạy nghề do chính phủ hoăc tư nhân thành lập, chương trình học có thời gian từ vài tháng đến khoảng 3 năm tùy theo nguyện vọng của sinh viên. Sinh viên hoàn thành khóa học sẽ được Viện giáo dục kỹ thuật và kỹ năng Philippines cấp chứng chỉ.

- Cao đẳng, đại học: Chính phủ Philippines rất quan tâm đặc biệt đối với hệ cao đẳng, đại học và thường xuyên có những cải cách về phương pháp cũng như chất lượng giáo dục.

Bên cạnh đó, hệ thống giáo dục của Philippines được xây dựng dựa theo hệ thống giáo dục  của Mỹ, tiếng Anh được đưa vào giảng dạy song song trong chương trình học, tạo điều kiện tối đa cho sinh viên tiếp cận nền giáo dục quốc tế. Các trường Đại học tại Philippines không chỉ được chứng nhận bởi các tổ chức trong nước như Ủy ban giáo dục Philippines mà còn được cả ủy ban chứng nhận giáo dục Hoa Kỳ công nhận.

Tại sao bạn nên chọn Philippines?

F Bạn có thể tiết kiệm chi phí.

Với một mức học phí hợp lý mà vẫn đảm bảo chất lượng giáo dục chuẩn quốc tế cùng nhiều điều kiện thuận lợi khác, Philippines đang trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều du học sinh trên khắp thế giới.

F Thủ tục làm hồ sơ visa du học dễ dàng

Thủ tục đơn giản vì Philippines thuộc khối Asean nên đối với những học sinh mà thời gian du học ở Philippines ít hơn 30 ngày thì  không cần xin cấp visa. Đối với các bạn ở nhiều hơn 30 ngày thì khi sang Philippines, trường sẽ hỗ trợ xin gia hạn visa, còn trường hợp đối với những bạn đi du học dài hạn thì thủ tục xin visa cũng rất đơn giản, không cần chứng minh tài chính.

F Philippines là quốc gia nói tiếng Anh.

Người dân Philippines sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh như một ngôn ngữ chính thống và là nước nói tiếng Anh hàng đầu Đông Nam Á, phát âm giọng Mỹ chuẩn, đây chính là sự lựa chọn lý tưởng cho các bạn du học sinh muốn tìm kiếm một môi trường học tiếng Anh hoàn hảo.

 

Đến với Du học VINEC, Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên sẽ nhận được sự trợ giúp nhiệt tình, tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp từ các chuyên gia tư vấn du học nhiều năm kinh nghiệm.

VINEC - TỶ LỆ THÀNH CÔNG VISA CAO!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

  • Địa chỉ: Số 345 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng
  • Điện thoại: 0865.972.579 – 0906.063.383
  • Email: info@vinec.edu.vn

Tư vấn du học VINEC

Tư vấn du học uy tín tại Hải Phòng

Video

Video: Ngày hội Du học Canada: Hướng nghiệp - Việc làm - Định cư