Hướng dẫn phỏng vấn xin Visa Thụy Sĩ 2019

Ngày: 21-03-2019 | Lượt xem: 1744

Với nhiều năm kinh nghiệm trong du học Thụy sĩ, Vinec đã đồng hành cùng hàng trăm học sinh và hỗ trợ phỏng vấn xin Visa du học thành công. Vinec xin chia sẻ với các bạn kinh nghiệm khi đi phỏng vấn xin Visa cũng như những điều cần lưu ý, giúp các bạn thuận lợi hơn trong quá trình xin Visa cho mình nhé!

Chuẩn bị đi phỏng vấn

• Có mặt đúng giờ là điều quan trọng đầu tiên mà các bạn cần lưu ý. Lịch hẹn phỏng vấn đều được đặt online với ngày giờ cụ thể, dù không phải xếp hàng tận nơi nhưng vì nhiều yếu tố khách quan (giao thông, thời tiết,…) các bạn nên tới sớm hơn giờ hẹn 15 phút tới 30 phút.
  • Trang phục nên lịch sự, kín đáo. Đầu tóc sạch sẽ, gọn gàng.
  • Những giấy tờ phỏng vấn Thụy Sĩ cần được sắp xếp theo đúng thứ tự, nếu như không nộp đầy đủ giấy tờ hoặc không nộp đúng thứ tự bạn sẽ được yêu cầu sắp xếp lại nếu sai sót nhỏ, hoặc rời khỏi phòng để không làm mất quá nhiều thời gian của những người phỏng vấn tiếp theo. Điều này sẽ làm cản trở buổi phỏng vấn của bạn. Chính vì thế bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo đúng thứ tự.

Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn

• Trả lời ngắn gọn nhưng đầy đủ. Lúc trả lời câu hỏi này bạn nên tránh việc kể chuyện lan man, quá dài dòng. Vì thường mỗi nhân viên lãnh sự chỉ có khoảng thời gian nhất định cho việc phỏng vấn một đương đơn và phải phỏng vấn rất nhiều người trong một ngày
  • Xác định đúng câu hỏi và trả lời đúng vấn đề. Trong buổi phỏng vấn, chắc chắn các nhân viên lãnh sự sẽ chỉ ra những câu hỏi yêu cầu người trả lời nói “có” hoặc “không”. Nếu như gặp câu hỏi này, bạn cần trả lời ngắn gọn, không cần trả lời quá dài dòng. Còn đối với những câu hỏi cần sự giải thích thì bạn nên giải thích cụ thể nhưng vẫn đảm bảo đi thẳng vào vấn đề.
  • Nghe hết câu hỏi mới trả lời. Đây là phép lịch sự tối thiểu khi trả lời câu hỏi hoặc giao tiếp với một ai đó.
  • Nghe hiểu câu hỏi mới trả lời
  • Tự tin, thoải mái nhưng phải thân thiện và lịch sự là yêu cầu cần thiết để giúp bạn có một buổi phỏng vấn thành công.

Kết thúc buổi phỏng vấn

• Nhân viên lãnh sự sẽ đưa cho bạn 1 phong bì để ghi lại thông tin (họ tên, địa chỉ và điện thoại). Các bạn lưu ý ghi thông tin cá nhân vào góc dưới bên phải của phong bì (bằng tiếng Việt có dấu)
  • Về giấy tờ, Lãnh sự sẽ không tiếp nhận hồ sơ gốc của bạn (trừ hộ chiếu gốc), nên các bạn nhớ mang hồ sơ gốc về, tránh trường hợp để quên trên bàn phỏng vấn.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

• Địa chỉ: Số 345 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng
  • Điện thoại: 0865.972.579 – 0906.063.383