ẢNh đại diện

Du Học Canada

Du học Canada cực rẻ tại Cao đẳng Confederation

Ngày: 31-01-2024 | Lượt xem: 170

Cao đẳng Confederation là trường cao đẳng công lập được thành lập vào năm 1967 ở Thunder Bay và là trường cao đẳng lâu đời và danh tiếng của tỉnh Ontario. Sinh viên học tập ở Cao đẳng Confederation sẽ có cơ hội định cư rộng mở vì Thunder Bay là một trong hai thành phố lớn nhất thuộc chương trình Ưu tiên Định cư RNIP của Canada. Cùng VINEC tìm hiểu về trường cũng như chính sách về định cư cho sinh viên tại Canada nhé!

Giới thiệu chung về Cao đẳng Confederation

Tên trường Confederation College
Năm thành lập 1967
Logo
Loại hình Công lập
Số lượng sinh viên 7,000+
Chương trình đào tạo Dự bị, cao đẳng, sau đại học
Website https://www.confederationcollege.ca/

Cao đẳng Confederation tọa lạc tại Thunder Bay - thành phố nhiều nắng nhất phía đông Canada với chất lượng đời sống tốt nhất và giá cả phải chăng tại bang Ontario. Hiện tại, trường đang đào tạo 65 chương trình học toàn thời gian ở 11 lĩnh vực khác nhau. Trường có hơn 7,000 sinh viên đang theo học, trong đó số lượng sinh viên quốc tế là 1,800. Confederation có tổng cộng 8 campus trải rộng khắp khu vực Tây Bắc của tỉnh bang Ontario, với campus chính nằm tại Thunder Bay.

HIGHLIGHTS

 • Top 2 trong số 24 trường cao đẳng ở bang Ontario về tỷ lệ sinh viên có việc làm trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp (theo Colleges Ontario, 2020 - 2021)
 • Tỷ lệ hài lòng của sinh viên sau tốt nghiệp là 83.5% Là cơ sở đào tạo sau trung học thứ 2 tại bang Ontario ký Hiệp định SDG về hành động đối với 17 Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.
 • Trong năm học 2022 - 2023, trường đã tổ chức thành công hơn 100 buổi workshop, diễn thuyết và các buổi tư vấn hướng nghiệp online và offline về phát triển nghề nghiệp và tích hợp học và làm.
 • Trường đã hợp tác với Đại học Lakehead nhằm bổ sung 30 chương trình học cho sinh viên, giúp sinh viên chuyển tiếp dễ dàng hơn lên các chương trình đại học.

Tại sao nên lựa chọn Cao đẳng Confederation?

Chi phí sinh hoạt phải chăng: Có vị trí nằm giáp bang Minnesota của Mỹ và chỉ cách Toronto chưa đến 2 giờ bay, Thunder Bay được công nhận là thành phố có chất lượng đời sống tốt nhất với mức chi phí thấp nhất ở tỉnh bang Ontario, Canada (theo MovingWorlds, 2023). Sinh viên theo học tại Confederation sẽ tiết kiệm 50% chi phí ăn ở so với Toronto. Trong đó, chi phí sinh hoạt tại ký túc xá của trường chỉ từ 360 CAD/tháng.

Tỷ lệ có việc làm cao: Là trường cao đẳng đứng thứ 2 về tỷ lệ sinh viên có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp tại Ontario. Cao đẳng Confederation còn là một trong hai trường lớn nhất đào tạo nguồn nhân lực cho thành phố Thunder Bay. Trường còn có trung tâm giới thiệu việc làm Northwest Employment Works của chính quyền tỉnh bang Ontario, được đặt trụ sở ngay trong khuôn viên trường. Trường cũng tự hào khi có sinh viên làm việc tại những công ty hàng đầu thế giới như Microsoft, Oracle, Amazon, Boeing, IBM…

Chương trình định cư RNIP: Thunder Bay là một trong hai thành phố lớn nhất và đông dân nhất nằm trong chương trình Ưu tiên định cư RNIP của Canada. Có đến 60% ứng viên cho chương trình này là sinh viên của Confederation.

Là nơi đào tạo ngành hàng không chất lượng: Cao đẳng Confederation là một trong số ít các trường tại Canada có đủ cơ sở vật chất để đào tạo khép kín các ngành hàng không: từ chế tạo máy bay, sửa chữa, bảo trì máy bay đến đào tạo phi công. Khoa hàng không của Cao đẳng Confederation được đặt tại ngay trong sân bay Thunder Bay - sân bay bận rộn thứ ba của bang Ontario. Trường có sân bay riêng và xưởng máy bay riêng với 13 chiếc máy bay, cho phép sinh viên thực hành trên những chiếc máy bay thật. Chương trình giảng dạy có sự tham vấn của Bộ Giao thông vận tải Canada và các hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới như Boeing, Bombardier, Magellan Aerospace.

Chương trình học tại Cao đẳng Confederation

Chương trình Chuyên ngành Thời gian Học phí
Hàng không, Công nghệ kỹ thuật và Thương mại Công nghệ hàng không, Công nghệ kỹ thuật, Tài nguyên thiên nhiên, Kỹ năng thương mại 1 - 3 năm 18,067 - 22,851 CAD
Kinh doanh, Khách sạn và Truyền thông nghệ thuật Kinh doanh, Khách sạn, Truyền thông nghệ thuật, Khoa học và Nghệ thuật tổng hợp 1 - 3 năm 17,741 - 20,886 CAD
Sức khỏe và Dịch vụ cộng đồng Khoa học sức khỏe, Dịch vụ cộng đồng 1 - 4 năm 17,781 - 25,895 CAD
Cao đẳng nâng cao Phát triển dịch vụ, Trị liệu tái tạo 1 năm 17,781 - 18,004 CAD
Sau đại học Digital Marketing và Phân tích Marketing, Quản trị kinh doanh kỹ thuật và an toàn, Quản trị và lãnh đạo sức khỏe, Quản trị nguồn nhân lực, Quản trị kinh doanh quốc tế… 1 - 2 năm 18,197 - 19,435 CAD

Kỳ nhập học: Tháng 1, 5, 9

Yêu cầu đầu vào:

 • Tốt nghiệp THPT
 • IELTS 6.0 - 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

Học phí đã bao gồm: Phí đi xe bus trong thành phố, phí bảo hiểm sức khỏe, phí phòng tập thể thao, hỗ trợ dạy kèm, các workshop về kỹ năng học tập, các workshop về sức khỏe tinh thần…

Phụ phí: Trung bình 1,350 CAD/năm (tùy ngành). Phụ phí bao gồm chi phí sách vở, dụng cụ, thiết bị cá nhân tùy theo yêu cầu cụ thể của từng ngành.

Đối với một số chương trình, trường sẽ cung cấp các cơ hội co-op trả lương hoặc được đi thực tập ngay từ năm nhất.

Các chương trình học bổng tại Cao đẳng Confederation

1. Học bổng đầu vào cho sinh viên Việt Nam

 • Mức học bổng: 1,000 CAD
 • Học bổng được xét tự động khi sinh viên nộp hồ sơ nhập học
 • Học bổng áp dụng cho các ngành Kỹ thuật sau: Kỹ thuật hàng không, Bảo trì máy bay, Kỹ thuật điện, Điện tử máy tính, Cơ khí, Tự động hóa, Kỹ sư dân dụng

2. Học bổng In-program

 • Mức học bổng: 500 - 2,500 CAD
 • Học bổng được xét dựa trên thành tích học tập của sinh viên khi theo học tại trường

Cơ hội định cư tại Canada khi theo học tại Cao đẳng Confederation

Sinh viên theo học tại Confederation có thể đăng ký vào các chương trình định cư sau: Chương trình Định cư Liên bang, Chương trình Định cư Tỉnh bang, và Chương trình Định cư RNIP (theo thành phố). Do Thunder Bay nằm trong danh sách các thành phố áp dụng chương trình Định cư RNIP, vì vậy, có đến 60% ứng viên của chương trình Định cư RNIP là sinh viên của Cao đẳng Confederation (theo Thunder Bay CEDC, 2021).

Chương trình Định cư RNIP (Rural and Northern Immigration Pilot) là chương trình Định cư thí điểm Nông thôn - Phía Bắc của Canada được khởi động vào năm 2019 và đã gia hạn một lần vào năm 2022. Đây là chương trình dành cho các vùng nông thôn nhằm thu hút nhiều lao động nước ngoài với kỹ năng, trình độ chuyên môn khác nhau. Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đang xem xét gia hạn cho chương trình này và có thể đưa lên trở thành chương trình Định cư chính thức vào tháng 8/2024.

Các yêu cầu để đăng ký chương trình Định cư RNIP:

 • Ứng viên phải đang theo học ở các trường cao đẳng/đại học thuộc chương trình RNIP.
 • Là sinh viên toàn thời gian với thời gian học từ 2 năm trở lên.
 • Có thư mời làm việc toàn thời gian từ một trong những thành phố thuộc chương trình RNIP.

Các tỉnh bang/khu vực được áp dụng chương trình RNIP:

Tỉnh bang Khu vực
Ontario North Bay, Sudbury, Timmins, Sault Ste. Marie, Thunder Bay
Manitoba Brandon, Gretna-Rhineland-Altona-Plum Coulee
Saskatchewan Moose Jaw
Alberta Claresholm
British Columbia Vernon, West Kootnay (Trail, Castlegar, Rossland, Nelson)

Trên đây là những điểm nổi bật của trường Cao đẳng Confederation tại Thunder Bay, Canada và những điều bạn cần biết về chính sách định cư RNIP tại thành phố này. Nếu bạn đọc có thắc mắc về các chương trình định cư tại Canada, hãy liên hệ ngay đến VINEC để được tư vấn một cách nhanh chóng và chính xác nhất!

-----------------------------------------------------------------------

Đến với Du học VINEC, Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên sẽ nhận được sự trợ giúp nhiệt tình, tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp từ các chuyên gia tư vấn du học nhiều năm kinh nghiệm.

VINEC - TỶ LỆ THÀNH CÔNG VISA CAO!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Địa chỉ:

 • VP 1: Số 4/54 Vũ Trọng Khánh, Ngô Quyền, Hải Phòng
 • VP 2: Số 345 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng
 • VP đại diện: Số 818B Westwood, Coquitlam, BC, Canada, V3C 3L2

Điện thoại: 0865.972.579 – 0906.063.383

Email: info@vinec.edu.vn

Tư vấn du học VINEC

Tư vấn du học uy tín tại Hải Phòng

Video

Video: Ngày hội Du học Canada: Hướng nghiệp - Việc làm - Định cư