ẢNh đại diện

Kinh nghiệm Du Học

Điều kiện, Thủ tục, Hồ Sơ Visa Du Học Canada 2019-2020 l Tư vấn tại Hải Phòng

Ngày: 31-10-2019 | Lượt xem: 4856

Canada là một đất nước với Chất lượng Giáo dục hàng đầu trên thế giới và cũng là Ưu tiên lựa chọn hàng đầu của các bạn Du học Sinh
Có rất nhiều điều kiện để đạt được Visa Du Học Canada. Tuy nhiên tại bài viết này, VINEC sẽ đưa ra những điều kiện quan trọng nhất không thể thiếu được khi bạn muốn lên đường du học Canada năm học 2019 - 2020.

1. Điều kiện về Độ tuổi, Học vấn - Khả năng ngôn ngữ để Du học Canada

 

Độ tuổi: Độ tuổi tối thiểu để du học Canada là từ 14 tuổi trở lên.

Điều kiện học vấn: Điểm GPA tối thiểu là 3.0.

Điều kiện về IELTS: Từ 5.5 trở lên.

Chương Trình

Độ Tuổi

Yêu Cầu

Trung học

Từ 14 đến 19 tuổi

Đáp ứng các yêu cầu đầu vào từng trường: học sinh sẽ phải làm các bài kiểm tra đầu vào (tiếng Anh, toán…)

Cao Đẳng

18 tuổi trở lên & Tốt nghiệp THPT

IELTS 5.5 trở lên (TOELF > 71)

Đại Học

18 tuổi trở lên & Tốt nghiệp THPT

IELTS 6.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0) tương đương TOEFL > 90

Thạc Sĩ

18 tuổi trở lên & Tốt nghiệp đại học

GPA tối thiểu 3.0/4.0 tương đương 7.5/10, IELTS trên 6.5

Post Graduate

18 tuổi trở lên & Tốt nghiệp cao đẳng, đại học

IELTS 6.0 ( không kỹ năng nào dưới 5.5) tương đương TOEFL > 90

Tùy vào từng Chương trình du học Canada có các Điều kiện khác nhau :

Bạn cần phải hoàn thành thêm các yêu cầu khác theo từng ngành học, yêu cầu nhập học của từng trường. Những yêu cầu này bạn có thể tìm thấy trên website của trường hoặc bằng cách liên hệ với bộ phận tuyển sinh của từng trường hay liên hệ với Các Trung tâm tư vấn du học

Đáp ứng khả năng Ngôn ngữ khi du học Canada

Các chương trình giáo dục tại Canada cho sinh viên quốc tế được giảng dạy bởi 2 ngôn ngữ chính là Tiếng Anh và Tiếng Pháp. Các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh chiếm đa số tại tất cả các tỉnh Bang tại Canada. Trong khi đó, du học sinh Việt Nam có thể tìm thấy các chương trình giảng dạy chủ yếu bằng tiếng Pháp tại vùng Quebec. Hơn thế nữa, ngôn ngữ chính sử dụng trong giao tiếp hàng ngày của người Canada là tiếng Anh (một số vùng sử dụng tiếng Pháp như Quebec nhưng không phổ biến).

Đây chính là lý do mà bạn phải có khả năng tiếng Anh tốt để có thể học tập, giao tiếp và sinh sống tại Canada. Theo đó, điều kiện tiếng Anh cho học tập chỉ dừng lại ở từng trình độ theo từng chương trình học như bảng phía trên. Nhưng bạn còn phải đáp ứng được khả năng ngôn ngữ để giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày tại Canada. Hay nói chính xác hơn là bạn phải biết cách để thích nghi với cuộc sống tại Canada, mà ngôn ngữ là công cụ để bạn làm được việc đó.

Hơn thế nữa, đáp ứng được khả năng ngôn ngữ bằng tiếng Anh(hoặc Pháp) là một trong những điều kiện để xét/cấp Visa học tập. Khả năng tiếng Anh tốt là điều kiện không thể thiếu để bạn du học được tại Canada.

2. 
Điều kiện về tài chính – Cần có đủ các điều kiện về tài chính để thanh toán học phí và chi phí sinh hoạt tại Canada

Kinh tế luôn là vấn đề Rất Quan Trọng  mà bạn cần quan tâm khi đi du học. Điều kiện Tài chính mà bạn có khả năng chi trả sẽ quyết định đến việc bạn có đủ điều kiện du học Canada hay không?

Vậy, khi bạn đi du học Canada bạn cần có bao nhiêu tiền? Rất khó để đưa ra con số chính xác cụ thể cho từng người. Tuy nhiên để có thể du học Canada, bạn phải chuẩn bị chi trả cho 3 loại chi phí chính là học phí, sinh hoạt phí và Phí thủ tục làm Hồ sơ Visa.

Tham khảo tại bài viết chi tiết của chúng tôi về Chi phí Du Học Canada 2019-2020

Học phí : Là số iền tất yếu cần chi trả. Tuy vào lựa chọn các khóa học, chương trình, ngành học, khu vực và các Trường cụ thể khác nhau sẽ có mức học phí khác nhau. Trung bình một năm học tại Canada sẽ mất từ 150 – 350 triệu VNĐ/năm.
Ngoài ra, trong học phí sẽ có thêm các khoản phụ phí khác. Song song với đó là các Học Bổng dành cho Du học sinh quốc tế tại Canada có thành tích - kết quả học tập tốt

Sinh hoạt phí: Trung bình 1 năm học tập tại Canada mỗi bạn sẽ phải chi trả từ 300 – 400 triệu VNĐ/năm cho sinh hoạt, trong đó bao gồm tất tần tật các khoản từ thuê nhà, ăn uống, đi lại, mua sắm, thiết bị, y tế… .
Vớii những bạn có họ hàng tại Canada sẽ có nhiều ưu thế để có thể tiết kiệm chi phí sinh hoạt này. Các bạn Du học sinh cũng có thể tiết kiệm chi phí bằng các công việc Part-time ( Làm thêm) - Tối đa 20h/tuần theo quy định và Fulltime trong các Kì nghỉ 

Chi phí làm thủ tục Visa du học Canada

Tổng chi phí du học Canada trung bình của du học sinh được ước tính trung bình ở mức 500 triệu đến 750 triệu VNĐ phụ thuộc vào Trường học, chương trình học, ngành học, học bổng và mức chi phí sinh hoạt, điều kiện của mỗi người. 

3. Điều kiện Quan trọng nhất - Study Permit

Điều kiện du học Canada quan trọng nhất chính là xin thành công visa du học . Quá trình xin Visa bạn cần đáp ứng đủ, đúng, chính xác yêu cầu từ phía Đại Sứ Quán Canada. Theo hướng dẫn từ cục di trú và nhập cư Canada bạn phải đáp ứng đươc những điều kiện về giấy tờ khi xin Visa du học bao gồm:

– Thư chấp nhận nhập học của một trường tại Canada

– Hộ chiếu

– Các loại giấy tờ chứng minh được khả năng tài chính

– Thư giải trình

 

Thư chấp nhận nhập học của 1 trường tại Canada

Nếu bạn dự định học ở bất kỳ trường nào (tiểu học hoặc trung học), trường cao đẳng, trường đại học hoặc các cơ sở giáo dục khác ở Canada, trường đó phải hoàn thành thủ tục và gửi cho bạn một thư chấp nhận chính thức (thư mời nhập học). Khi xin Visa du học, bạn phải nộp kèm theo thư gốc với đơn xin phép học tập của bạn.

Hộ chiếu Canada

Bạn phải cung cấp hộ chiếu hoặc giấy thông hành hợp lệ cho bạn và mỗi thành viên đi cùng khi xin Visa. Hộ chiếu hoặc giấy tờ đi lại phải cho phép bạn quay trở lại quốc gia đã phát hành.

Các loại giấy tờ chứng minh được đủ điều kiện khả năng tài 

Để xin Visa thành công, bạn phải chứng minh rằng bạn có thể đảm bảo được khả năng tài chính của bản thân và các thành viên trong gia đình đi cùng bạn trong khi bạn đang ở Canada. Bạn phải chứng minh bạn có đủ tiền để du học tại Canada thông qua:

– Bằng chứng của một tài khoản ngân hàng tại Canada đứng tên của bạn (nếu tiền đã được chuyển sang Canada).

– Chứng từ cho vay sinh viên / giáo dục của một tổ chức tài chính.

– Sao kê tài khoản ngân hàng của bạn trong vòng bốn tháng.

– Hóa đơn/chứng từ nộp tiền học phí và tiền ăn ở.

– Thư của người/ cơ sở cung cấp tiền cho bạn.

– Bằng chứng về học bổng hoặc chương trình giáo dục do Canada tài trợ.

Bảng dưới đây cho thấy số tiền tối thiểu mà bạn sẽ cần chứng minh:

Số người

Tất cả các tỉnh trừ Quebec

Quebec

Một mình du học sinh

Học phí cộng với 10000 CAD trong khoảng thời gian 12 tháng (hoặc 833 CAD một tháng)

Học phí cộng với 11000 CAD trong khoảng thời gian 12 tháng (hoặc 917 CAD một tháng)

Thêm một thành viên trong gia đình

4000 CAD trong khoảng thời gian 12 tháng (hoặc 333 CAD một tháng)

5100 CAD cho người từ 18 tuổi trở lên trong khoảng thời gian 12 tháng (hoặc 425 CAD một tháng)3800 CAD trở lên cho người dưới 18 tuổi trong khoảng thời gian 12 tháng (hoặc 317 CAD một tháng)

Thêm các thành viên bổ sung trong gia đình

3000 CAD trong khoảng thời gian 12 tháng đối với con cái sống phụ thuộc ở bất kỳ tuổi nào (hoặc 255 CAD một tháng)

5125 CAD trở lên cho người từ 18 tuổi trở lên trong khoảng thời gian 12 tháng (hoặc 427 CAD một tháng)1903 CAD trở lên cho người dưới 18 tuổi trong khoảng thời gian 12 tháng (hoặc 159 CAD một tháng)

Thư giải trình

Bộ hồ sơ mà bạn nộp vào Đại Sứ Quán sẽ bao gồm rất nhiều loại giấy tờ và không phải ai cũng có thể hiểu một cách rõ ràng hồ sơ của bạn. Đại Sứ Quán khuyến khích bạn nên viết thư giải trình.

Thư giải trình thực chất là một lá thư nêu rõ về mục đích học tập, lộ trình và những dự định của bạn tại Canada. Thư giải trình cũng giúp nhân viên của Đại Sứ Quán dễ dàng nằm được hồ sơ của bạn hơn. Chính vì vậy, bạn không nên bỏ qua thư giải trình trong bộ hồ sơ xin Visa Canada.

Như vậy, để xin thành công Visa du học Canada, bạn cần phải đáp ứng 4 điều kiện về giấy tờ được kể trên. Ngoài ra, để chuẩn bị cho một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, bạn nên tìm hiểu cụ thể về các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi nộp hồ sơ xin visa Canada. Hoặc liên hệ với Trung tâm tư vấn du học Vinec để được tư vấn và hoàn thiện Hồ sơ chính xác - Đạt tỉ lệ Visa cao nhất!

4. Điều kiện về Thủ tục - Giấy tờ cần chuẩn bị Cụ Thể :

Có rất nhiều điều kiện đi du học để bạn có thể đi du học Canada thế nhưng những điều sau sẽ là những điều kiện cốt lõi bạn phải ghi nhớ để trong quá trình làm thủ tục du học Canada được thuận lợi, dễ dàng hơn. Hồ sơ du học và những việc phải làm Để đảm bảo tỷ lệ trúng visa Canada cao hơn thì các thí sinh cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng các thủ tục cũng như các giấy tờ, lệ phí cần thiết cụ thể như sau:

 

Nếu thiếu 1 trong các loại giấy tờ đó thì tỷ lệ trượt visa của bạn rất cao nên các bạn hãy đọc thật kỹ nhé.


Giấy tờ cá nhân

 1. Chứng minh nhân dân của bạn, bố và mẹ
 2. Hộ khẩu gia đình (Bản sao có công chứng kèm bản chính để đối chứng)
 3. Giấy khai sinh của bạn
 4. Giấy đăng ký kết hôn của bạn (Nếu đã lập gia đình)
 5. Hộ chiếu (Bắt buộc có chữ ký)
 6. Phiếu lý lịch tư pháp số 2 (Bạn gửi yêu cầu đến sở Tư pháp - Nơi bạn thường trú hoặc tạm trú )
 7. 4 ảnh 4x6 (Phông trắng và chụp trong vòng 6 tháng)

Hồ sơ học vấn

 1. Học bạ, Bảng điểm và Bằng tốt nghiệp (Trung học, Trung cấp, Cao Đẳng hoặc Đại học tùy vào chương trình bạn đăng ký du học).
 2. Thẻ sinh viên hoặc giấy xác nhận là sinh viên của trường có chữ ký của ban giám hiệu trường bạn học (Nếu bạn là sinh viên).
 3. Hợp đồng lao động và giấy xác nhận việc làm có chữ ký của ban giám đốc công ty bạn đang làm (Nếu đang đi làm).
 4. Chứng chỉ tiếng anh tốt nhất (IELTS hoặc TOEFL).
 5. Các loại bằng cấp hoặc giấy khen khác (Ví dụ: Giải nhất học sinh giỏi Toán học Quốc gia,....).

Giấy tờ chứng minh tài chính

Đối với diện tài trợ từ cha mẹ, người thân ở Việt Nam:

 1. Sổ tiết kiệm hoặc Giấy xác nhận gửi Ngân hàng (Trong 12 tháng gần nhất).
 2. Sổ đỏ có đứng tên của bạn hoặc bố mẹ.
 3. Hợp đồng lao động của bố mẹ (Nếu có).
 4. Giấy phép kinh doanh, Biến lai thuế, Hình ảnh thực tế cơ sở hạ tầng công ty (Nếu bố mẹ là chủ doanh nghiệp).

Đối với diện được tài trợ từ người thân tại Canada

 1. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ (Đối với anh chị em ruột thì có thể là Sổ hộ khẩu, nếu anh chị em họ hoặc cô dì chú bác thì có thể xin giấy xác nhận từ phía địa phương có dấu đỏ và chữ ký của cán bộ nơi bạn thường trú).
 2. Thẻ công dân hoặc Thẻ thường trú nhân Canada (PR) của người thân của bạn.
 3. Thư xác nhận bảo lãnh tài chính.
 4. Giấy tờ xác nhận số dư tài khoản ngân hàng.
 5. Bản chính giấy khai thuế thu nhập trong 2 năm gần nhất của người bảo lãnh (Nếu có vợ hoặc chồng thì cần phải có cả giấy khai thuế của cả vợ hoặc chồng).

Trên đây chính là 3 loại giấy tờ không thể thiếu khi bạn muốn có visa du học Canada. Khi bạn đã chuẩn bị tốt 3 loại giấy tờ đó rồi thì việc bạn được chấp nhận của trường cũng là điều đương nhiên.

 

Khi bạn nhận được chấp nhận từ trường, cần những loại giấy tờ sau để tiếp tục hoàn thiện hồ sơ

Khi bạn nhận được chấp nhận từ trường bạn cần những loại giấy tờ sau để hoàn thiện hồ sơ

 1. Thư mời nhập học: Bản chính và bản sao thư chấp nhận của trường bạn đăng ký.
 2. Giấy khám sức khỏe: Bạn sẽ được yêu cầu bổ sung giấy khám sức khỏe du học khi hồ sơ bạn được chấp nhận.
 3. Giấy tờ giám hộ (Nếu bạn chưa đủ 18 tuổi).

Form xin visa du học

- Mẫu 1294 bao gồm: Thông tin học sinh, thông tin trường, học phí,... (Điền online và lấy mã vạch in ra trực tiếp).

- Mẫu IMM5645E bao gồm: Thông tin về gia đình, anh chị em ruột,...

- Study permit questionnaire: Thông tin về tại chính bố mẹ, người thân ở Canada(Nếu có).

- Giấy ủy quyền cho công ty tư vấn du học làm hồ sơ

- Nếu ứng viên muốn đến Quebec thì cần phải xin giấy phép của tỉnh Quebec. Có thể điền CAQ dưới dạng giấy hoặc online với lệ phí là $108 CAD.

- Ứng viên dưới 18 tuổi, cần phải có giấy bảo lãnh của người giám hộ như sau:
 

 • - Custodian Declaration - Custodian for Minors Studying in Canada: dành cho người giám hộ ở Canada
 • - Custodian Declaration - Parents/Guardians for Minors Studying in Canada: cha mẹ tại Việt Nam phải điền form.

Lệ phí visa

Để làm lệ phí xử lý hồ sơ thì các thí sinh cần phải nộp $150 CAD tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ thực thi nhập cảnh Canada theo 2 cách như sau:

Cách 1: Nộp USD trực tiếp tại các trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực nhập cảnh Canada, hoặc đóng bằng đô la Canada bằng hối phiếu ngân hàng qua "The Receiver General for Canada".

Cách 2: Đóng tiền thông qua thẻ tín dụng (Visa/ Mater card).

 

5. Cuối cùng là Đáp ứng điều kiện về Súc khỏe để có thể Du học tại Canada

Theo cục di trú và nhập cư Canada, người nộp đơn xin Visa có thể bị từ chối vì lý do sức khoẻ – nếu tình trạng của họ có thể sẽ gây nguy hiểm cho sức khoẻ cộng đồng hoặc an toàn công cộng.

Vì vậy, để du học Canada, bạn phải có sức khỏe tốt, cụ thể là không mắc các bệnh truyền nhiểm, bệnh ngoài da. Đối với bệnh phổi và viêm gan bạn phải chữa khỏi mới có thể đi được. Đối với những bạn nộp hồ sơ xin visa theo Chương trình du học Canada SDS thì các bạn phải tiến hành khám sức khỏe trước thời gian nộp hồ sơ vào Đại Sứ Quán tối thiểu là 1 tuần.

Nên khám sức khỏe trước từ 2 đến 3 tuần để lấy giấy khám sức khỏe sớm tránh mất thời gian cũng như chậm trễ thủ tục.

Tổng kết : Tùy vào Điều kiện của từng Gia đình khác nhau, Hồ sơ - Thủ tục Du học Canada sẽ có các yêu cầu cụ thể khác nhau. Hi vọng ở bài viết này Vinec có thể cung cấp cho các em Học sinh - Sinh viên, Quý phụ huynh cái nhìn tổng quan nhất về các Điều kiện Du học Canada để thực hiện được mong ước của mình! 

 

Đến với Du học VINEC, Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên sẽ nhận được sự trợ giúp nhiệt tình, tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp từ các chuyên gia tư vấn du học nhiều năm kinh nghiệm.

VINEC - TỶ LỆ THÀNH CÔNG VISA CAO!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

 • Địa chỉ: Số 345 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng
 • Điện thoại: 0865.972.579 – 0906.063.383
 • Email: info@vinec.edu.vn

Tư vấn du học VINEC

Tư vấn du học uy tín tại Hải Phòng

Video

Video: Ngày hội Du học Canada: Hướng nghiệp - Việc làm - Định cư