Kinh nghiệm Du Học

Tìm hiểu về nhóm ngành Mathematics (Toán học) tại Mỹ

Ngày: 28-03-2024 | Lượt xem: 77

Trong nhóm ngành STEM, Mathematics là ngành được nhiều du học sinh quan tâm khi có kế hoạch học tập tại Mỹ. Vậy ngành Mathematics có thực sự mang lại nhiều cơ hội phát triển trong tương lai không? Trường  nào đào tạo ngành Mathematics uy tín hàng đầu tại Mỹ? Hãy để Vinec giúp bạn giải đáp ngay tại đây!

Ngành Mathematics trong nhóm STEM

Ngành Mathematics (Toán học) là một phần của nhóm STEM, tượng trưng bằng chữ “M”. Đây là ngành học cung cấp cơ sở toán học cần thiết cho nhiều lĩnh vực khác nhau trong khoa học, công nghệ và kỹ thuật. Cụ thể, Mathematics thường được áp dụng trong các lĩnh vực như khoa học máy tính, vật lý, sinh học, kỹ thuật, y học, tài chính, thống kê và nhiều lĩnh vực khác.

Ngành Mathematics là một trong các lĩnh vực quan trọng của nhóm ngành STEM

Nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành Mathematics

Theo bảng dự đoán nhu cầu về nguồn nhân lực tại Mỹ, trong 5 năm tới, lực lượng lao động STEM sẽ tăng khoảng 13%. Trong đó, lao động được đào tạo từ nhóm ngành Mathematics vẫn được đánh giá rất triển vọng khi rèn luyện được năng lực học tập, tư duy logic, tư duy phản biện,... Đây là những kỹ năng không thể thiếu trong việc phát triển sự nghiệp ở thế kỷ 21.

Như đã trình bày ở trên, ngành Mathematics được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Có thể kể đến:

• Công nghệ và Khoa học Dữ liệu
  • Tài chính và Ngân hàng
  • Y học và Khoa học Sức khỏe
  • Công nghiệp và Kỹ thuật
  • Thống kê và Khoa học Xã hội
  • Giáo dục

Ngành Mathematics ứng dụng vào nhiều lĩnh vực trong cuộc sống

Du học ngành Mathematics học về gì?

Nếu lựa chọn du học ngành Mathematics, bạn có thể lựa chọn học tập các chương trình về:

• Toán học thuần: Bao gồm các lĩnh vực như lý thuyết số, phân tích số, đại số, hình học và phân tích.
  • Toán Ứng dụng: Áp dụng các phương pháp toán học vào các vấn đề thực tế, bao gồm toán kinh tế, toán vật lý, toán thống kê và xử lý tín hiệu.
  • Toán Tin học: Liên quan đến các lĩnh vực như khoa học máy tính, trí tuệ nhân tạo, học máy và mật mã học.
  • Toán Ứng dụng trong Khoa học và Kỹ thuật: Bao gồm các lĩnh vực như động lực học, điều khiển tự động, công nghệ thông tin, và mô phỏng.
  • Toán Tài chính: Áp dụng các công cụ toán học để nghiên cứu và giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng.
  • Toán Thống kê: Thu thập, phân tích và hiểu dữ liệu thông qua các phương pháp thống kê và xác suất.
  • Toán Giáo dục: Nghiên cứu về cách dạy và học Toán, phát triển phương pháp giảng dạy hiệu quả và nâng cao kỹ năng toán học cho sinh viên.
  • Toán Ứng dụng trong Y sinh và Y học: Sử dụng các phương pháp toán học để giải quyết các vấn đề trong y học, y sinh học và dữ liệu y tế.

Sinh viên có thể lựa chọn nhiều lĩnh vực khi du học ngành MathematicsSinh viên có thể lựa chọn nhiều lĩnh vực khi du học ngành Mathematics

Chi phí du học Mỹ ngành Mathematics

Học phí

Học phí ngành Mathematics tại Mỹ khoảng 40.000 USD/năm. Bạn có thể xin học bổng hoặc tham gia các chương trình hỗ trợ học phí để giảm bớt chi phí.

Sinh hoạt phí

Sinh hoạt phí của du học sinh Mỹ theo học ngành Mathematics bao gồm:

• Ăn uống: 300 - 500 USD/tháng
  • Di chuyển: 50 - 100 USD/tháng
  • Internet + điện thoại: 20 USD/tháng
  • Mua sắm: 100 - 200 USD/tháng
  • Sách vở và dụng cụ học tập: 1.000 USD/năm

Chi phí khác

Các loại chi phí khác khi đi du học Mỹ ngành Mathematics sẽ bao gồm:

• Thi chứng chỉ tiếng Anh
  • Làm hồ sơ
  • Bảo hiểm
  • Vé máy bay
  • ...

Top 3 trường đào tạo ngành Mathematics tại Mỹ

Saint Louis University

Saint Louis University là một trong số những trường Đại học danh tiếng và lâu đời nhất tại Mỹ, nổi bật với các chương trình đào tạo nhóm ngành STEM. Trong đó, ngành Mathematics của trường áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy rất thú vị, giúp sinh viên được tương tác tối đa với giảng viên. Đặc biệt, trường có khả năng kết nối rộng rãi với các tập đoàn lớn, tạo điều kiện cho sinh viên tham gia thực tập từ sớm.

Du học ngành Mathematics chọn Saint Louis UniversityDu học ngành Mathematics chọn Saint Louis University

Adelphi University

Adelphi University là trường Đại học Tư thục nằm ở vùng Long Island, Mỹ. Trường được thành lập vào năm 1863, cung cấp đa dạng các chương trình học về ngành Mathematics. Đặc biệt, ngành Kế toán, Kiểm toán và Toán học Ứng dụng tại Adelphi University đang được nhiều du học sinh yêu thích.

Du học ngành University Canada West chọn Adelphi UniversityDu học ngành University Canada West chọn Adelphi University

Southern New Hampshire University

Southern New Hampshire University thành lập năm 1932, là trường Đại học có tốc độ phát triển nhanh nhất tại nước Mỹ trên nhiều mặt. Với các chương trình đào tạo STEM, nhất là ngành Mathematics, trường không chỉ áp dụng phương pháp giảng dạy hiện đại và còn cung cấp nhiều chương trình học bổng hấp dẫn tới 50%.

Du học ngành University Canada West chọn Southern New Hampshire UniversityDu học ngành University Canada West chọn Southern New Hampshire University

Vinec – Trung tâm tư vấn du học uy tín tại Hải Phòng

Có thể thấy, du học Mỹ ngành Mathematics mở ra nhiều cơ hội phát triển tuyệt vời trong tương lai. Đó là lý do Vinec đã có sự kết nối mạnh mẽ với các trường đào tạo uy tín tại Mỹ và giúp rất nhiều du học sinh thực hiện ước mơ của mình.

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học và định cư toàn cầu, Vinec cam kết mang đến sự hỗ trợ tận tâm và chuyên nghiệp, đem lại tỷ lệ thành công visa cao. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác về du học Mỹ ngành Mathematics hoặc các trường Đại học/Cao đẳng tốt nhất tại Mỹ, hãy nhanh tay liên hệ với Vinec ngay hôm nay! Chuyên viên tư vấn của chúng tôi đã sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc về chương trình du học Mỹ 2024 tại:

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ & TƯ VẤN DU HỌC VINEC
- VP 1: Số 345 Ngô Gia Tự, P. Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng