ẢNh đại diện

Hội Thảo - Học Bổng Du Học

TÌM HIỂU VỀ KHỐI SCHENGEN VÀ VISA SCHENGEN

Ngày: 10-05-2019 | Lượt xem: 1806

Schengen không phải là Liên minh châu Âu EU như nhiều người vẫn nghĩ. Bằng chứng là một số nước thuộc EU không nằm trong khối Schengen (chẳng hạn như Ireland, Romania và Bulgaria) và ngược lại, một vài nước Schengen cũng không phải là thành viên của EU (chẳng hạn Na Uy, Iceland và Thụy Sỹ). Ngoài ra, có quốc gia không phải là thành viên của Schengen nhưng cũng được miễn thủ tục kiểm tra thị thực và hồ sơ như Vương quốc Liechtenstein.

Khối Schengen là gì?

Hiện tại khối Schengen bao gồm 26 nước thành viên là Áo, Bỉ, Thụy Sỹ, Cộng hòa Séc, Đức, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Lithuania, Luxembourg, Latvia, Litva, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Slovenia và Slovakia (trong số này có 22 nước thuộc khối liên minh châu Âu).

Hiệp ước Schengen là gì?

Hiệp ước Schengen là hiệp ước về tự do đi lại giữa một số nước Châu Âu. Hiệp ước Schengen được thỏa thuận xong ngày 19/06/1990. Thông qua hiệp ước Schengen, các công dân nước ngoài chỉ cần có Visa của một trong số 26 nước thành viên của hiệp ước Schengen là đã được phép đi lại trong toàn bộ khu vực Schengen.

Công dân châu Âu không cần xin visa vì họ có thể đi lại tự do trong khối Schengen. Ngoài ra, cũng có đến 39 quốc gia và vùng lãnh thổ khác trên thế giới được miễn thị thực khi nhập cảnh dưới 90 ngày vào khu vực Schengen, tiêu biểu như Mỹ, Úc, Canada, Croatia, Kiwi và Nhật Bản.

Còn lại, tất cả công dân từ các khu vực khác đều phải xin cấp visa Schengen nếu muốn nhập cảnh vào các quốc gia này. Thị thực ngắn hạn Schengen cho phép đương đơn lưu trú tại các nước Schengen tối đa 90 ngày trong thời gian 180 ngày.

Những “ quyền lực” không phải ai cũng biết của tấm Visa Schengen

Bên cạnh đó, Visa Schengen còn có những quyền lực khác mà không phải ai cũng biết

  1. Miễn Visa vào Mexico

Visa Schengen còn hạn và là loại ra vào nhiều lần (Multiple) cũng giúp cho bạn được miễn Visa vào Mexico dưới diện du lịch và công tác trong thời hạn tối đa là 180 ngày.

  1. Miễn Visa vào Bulgaria

Visa Schengen sẽ cho phép bạn nhập cảnh vào Bulgari trong vòng 90 ngày

  1. Miễn Visa vào Rumani

Cũng giống như Bulgaria, Rumani cũng muốn gia nhập khối Schengen nhưng chưa được thông qua nên Visa Schengen sẽ giúp chủ sở hữu nhập cảnh dễ dàng vào đất nước Rumani

  1. Miễn Visa vào Belarus trong vòng 5 ngày

Visa du lịch châu Âu còn hạn nhiều lần cũng cho phép bạn được miễn thị thực vào Belarus trong vòng 5 ngày với điều kiện: có dấu nhập cảnh và châu Âu và có vé máy bay chứng minh sẽ ra khỏi Belarus sau 5 ngày. Bạn phải có chuyến bay thẳng đến sân bay Minks bằng đường hàng không từ châu Âu, có đủ số tiền để chứng minh thời gian ở Belarus.

  1. Không cần thư mời gốc khi xin Visa Thổ Nhĩ Kỳ

Khi xin Visa Thổ Nhĩ Kỹ, bạn bắt buộc phải có thư mời gốc từ phía đối tác bên Thổ Nhĩ Kỳ. Với Visa Châu Âu còn hạn, và là hạng Visa nhiều lần (Multiple), du khách không cần phải cung cấp thư mời gốc khi Xin Visa Thổ Nhĩ Kỳ.

  1. Miễn chứng minh tài chính khi xin Visa Hàn Quốc

Visa Châu Âu có hạn hoặc hết hạn trong vòng 2 năm sẽ được miễn chứng minh tài chính khi làm Visa Hàn Quốc. Thông thường để xin Visa Hàn Quốc, đương đơn phải có sổ tiết kiệm có trị giá ít nhất $5000 USD có kỳ hạn 3 tháng được gửi trước thời hạn nộp hồ sơ ít nhất 1 tháng.

  1. Tăng sác xuất xin Visa vào Anh, Mỹ và các nước lớn khác

Trên thực tế, tấm Visa châu Âu là một tấm Visa quyền lực và uy tín trên thế giới. Bởi vậy, sở hữu Visa châu Âu sẽ tăng khả năng xin Visa của các nước lớn như Anh, Mỹ, Canada bởi đó là minh chứng cho việc bạn không có ý định ở lại những nước này.

NÊN NỘP HỒ SƠ XIN VISA SCHENGEN VÀO QUỐC GIA NÀO

Với 26 quốc gia trong khối Schengen, vậy câu hỏi đặt ra là xin Visa nước nào là hợp lý nhất?

Pháp là quốc gia ưu tiên hàng đầu cho những cá nhân muốn sở hữu tấm Visa Schengen. Thủ tục xin Visa của Pháp đỡ khắt khe hơn Đức hay Ý hơn bởi Pháp có chính sách cấp Visa linh hoạt hơn nhiều so với các quốc gia khác trong khối. Tùy vào chất lượng và khả năng của hồ sơ mà thời hạn Visa được cấp sẽ tương đương từ 15 ngày, 30, 45, hay 90 ngày.

Bên cạnh đó, thời gian xin Visa Pháp cũng ngắn hơn (7-10 ngày) so với các quốc gia khác (15-30 ngày). Không chỉ vậy, các thủ tục xin Visa Schengen từ Pháp được công bố rõ ràng, lịch làm việc nhanh chóng, thuận tiện với nhiều lịch hẹn cho các đương đơn lựa chọn.

Mặc dù được coi là quốc gia dễ xin Visa nhất Châu Âu, tuy nhiên nếu muốn chắc chắn hồ sơ xin Visa của mình, ngoài chứng minh tài chính chặt chẽ, hồ sơ rõ ràng, thông tin chính xác nhất đương đơn cũng cần thể hiện được các mối ràng buộc ở Việt Nam và dự định sẽ quay trở về.

Ngoài nước Pháp ra, đương đơn cũng có thể lựa chọn xin Visa Châu Âu ở các quốc gia khác: Hà Lan, Tây Ban Nha hay Ý.


Đến với Du học VINEC, Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên sẽ nhận được sự trợ giúp nhiệt tình, tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp từ các chuyên gia tư vấn du học nhiều năm kinh nghiệm.

VINEC - TỶ LỆ THÀNH CÔNG VISA CAO!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

  • Địa chỉ: Số 345 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng
  • Điện thoại: 0865.972.579 – 0906.063.383
  • Email: info@vinec.edu.vn

Tư vấn du học VINEC

Tư vấn du học uy tín tại Hải Phòng

Video

Video: Ngày hội Du học Canada: Hướng nghiệp - Việc làm - Định cư