ẢNh đại diện

Du Học Canada

CHƯƠNG TRÌNH MỚI “ADDICTIONS AND MENTAL HEALTH” – TRƯỜNG CAO ĐẲNG FANSHAWE

Ngày: 06-11-2020 | Lượt xem: 158

Trường Cao đẳng Fanshawe khai giảng chương trình học mới “Addictions and Mental Health” _Nghiện và Sức khỏe tâm thần thuộc nhóm ngành Sức khỏe. Vì ngành này thuộc nhóm NOC B theo Phân loại nghề nghiệp quốc gia xét định cư của Canada và cũng là ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao ở Canada nên hứa hẹn sẽ thu hút số lượng sinh viên lớn.

 

Sức khỏe tâm thần là gì?

Tổ chức Y tế thế giới WHO định nghĩa sức khỏe tâm thần là khả năng suy nghĩ, học hỏi và hiểu được cảm xúc của một người và phản ứng của người khác, nó không đơn thuần là trạng thái không có rối loạn tâm thần. Sức khỏe tâm thần là một trạng thái cân bằng, cả bên trong cơ thể và với môi trường, được tạo ra bởi các yếu tố thể chất, tâm lý, xã hội, văn hóa, tinh thần và các yếu tố liên quan khác. Sức khỏe tâm thần liên quan chặt chẽ với sức khỏe thể chất, và là nền tảng cho sự khỏe mạnh và hoạt động hiệu quả của các cá nhân. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, các rối loạn tâm thần đang ngày càng có xu hướng gia tăng ở cả các nước phát triển và đang phát triển. Do đó, có thể nói sức khỏe tâm thần là một vấn đề của thời đại.

Vấn đề về sức khỏe tâm thần hiện nay như thế nào?

Theo thống kê của WHO, gần 1 tỷ người trên thế giới bị rối loạn tâm thần. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay, đại dịch Covid-19 đang diễn ra đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng về sức khỏe tâm thần đối với hàng triệu người khi mà con người phải đối mặt với áp lực ngày càng gia tăng về bệnh tật, kinh tế, chất lượng cuộc sống,… Nhân ngày Sức khỏe tâm thần thế giới năm nay 10/10, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres đã đưa ra lời kêu gọi hành động khẩn cấp để đối phó nguy cơ xảy ra khủng hoảng sức khỏe tâm thần toàn cầu vì Covid-19.

Khóa học Nghiện và Sức khỏe tâm thần tại Fanshawe có gì?

Nhận thức được tầm quan trọng của ngành học cũng như nhu cầu nguồn nhân lực thuộc lĩnh vực này, trường Cao đẳng Fanshawe khai giảng chương trình học mới “Addictions and Mental Health” _Nghiện và Sức khỏe tâm thần.

Khóa học kéo dài 1 năm, 2 học kỳ. Học kỳ 1 bao gồm những kiến thức nền tảng như: Các nguyên tắc cơ bản của nghiện, Các nguyên tắc cơ bản của sức khỏe tâm thần, Tính chuyên nghiệp trong chăm sóc con người làm trung tâm, Khuyến khích & Phòng ngừa, Phát triển tuổi thọ và tham gia phát triển dự án. Ở học kỳ 2, sinh viên được tiếp cận chuyên sâu về Xử lý các hành vi thách thức, Công bằng xã hội: Công bằng & Đa dạng, Phương pháp Điều trị Nghiện, Thay đổi các giai đoạn & Phỏng vấn tạo động lực, tham gia dự án và thực tập thực tế trong cộng đồng.

Chương trình đào tạo nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng cũng như hiểu biết chuyên sâu để khi tốt nghiệp sinh viên có thể sẵn sàng làm việc trong các chương trình cộng đồng, chăm sóc dân cư, các chương trình dịch vụ xã hội, trung tâm trẻ em và gia đình, các dịch vụ giải trí và thư giãn, các chương trình lão khoa, nhà tập thể cũng như bất kỳ cơ sở hỗ trợ việc phòng ngừa, can thiệp và điều trị chứng nghiện và/hoặc sức khỏe tâm thần.

Khóa học Nghiện và Sức khỏe tâm thần tại Fanshawe thích hợp cho những ai?

Với thời lượng 1 năm, khóa học trước hết thích hợp cho những cá nhân đang làm việc trong ngành và có mong muốn nâng cao triển vọng nghề nghiệp và thu nhập. Học sinh mới tốt nghiệp trung học cũng được khuyến khích đăng ký tham gia chương trình này để nâng cao kiến thức và nền tảng kỹ năng của mình trước khi gia nhập lực lượng lao động, mở ra cơ hội làm việc trong các lĩnh vực khác nhau như các chương trình dựa trên trẻ em, người lớn, gia đình và lão khoa.

Thêm vào đó, sinh viên có thể kết hợp tham gia tiếp 1 trong các khóa học 1 năm về Hỗ trợ cá nhân, Lão khoa, Tự kỷ và Khoa học hành vi, Quan hệ công chúng - Truyền thông doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp để không những mở rộng cơ hội nghề nghiệp trên nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau mà còn tích lũy đủ thời gian học 2 năm cho PGWP 3 năm.

Cơ hội việc làm lĩnh vực Nghiện và Sức khỏe tâm thần ở Canada như thế nào?

Dữ liệu thị trường lao động Canada cho thấy mức tăng trưởng đáng chú ý về nhu cầu việc làm ở lĩnh vực Nghiện và Sức khỏe tâm thần. Cho giai đoạn 2018-2022, Ontario dự kiến sẽ tăng 10% số nhân viên Dịch vụ Xã hội và Cộng đồng, mức tăng này là 12% ở tỉnh và trên phạm vi toàn quốc là 10%. Trong khi, ở thành phố London và khu vực lân cận dự đoán có sự gia tăng đáng kể những ngành nghề liên quan đến các dịch vụ cá nhân và gia đình và chăm sóc bệnh nhân ngoại trú, thì ở các thành phố phía Tây London cũng sẽ có nhiều công việc mới liên quan lĩnh vực này. Ngân hàng Việc làm Canada nhấn mạnh những dự báo được mong đợi này, cho thấy triển vọng việc làm tốt trong lĩnh vực Xã hội và Cộng đồng.

Thông tin khóa học:

  • Khai giảng: tháng 1 và tháng 9. Đặc biệt, năm 2021 có thêm kỳ khai giảng tháng 5.
  • Thời gian học: 1 năm.
  • Học phí: ~ $18,000 CAD
  • Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.5 (no band < 6)

Tham khảo:

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ Tư vấn du học VINEC:

  • Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà LP Building, Số 4D, đường Hồ Sen, quận Lê Chân, tp. Hải Phòng
  • Hotline: 0865.972.579
  • Email: info@vinec.edu.vn

Đến với Du học VINEC, Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên sẽ nhận được sự trợ giúp nhiệt tình, tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp từ các chuyên gia tư vấn du học nhiều năm kinh nghiệm.