ẢNh đại diện

Du Học Canada

Coast Mountain College- Cơ hội việc làm vững chắc tại điểm đến bất ngờ

Ngày: 11-09-2020 | Lượt xem: 1057

Coast Mountain College là một trong những Cao đẳng Công lập nổi bật tại phía Bắc tỉnh bang British Columbia (Canada). Trường được thành lập với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao tại các Cộng đồng người bản xứ cũng như một số lượng sinh viên Quốc tế đa dạng. Hiện trường có 5 khu học xá phục vụ 34 Cộng đồng dân cư trên khắp lãnh thổ Tây Bắc British Columbia (BC), trong đó có 3 khu học xá đón nhận sinh viên Quốc tế bao gồm: Terrace, Prince Rupert, Smithers.

Địa điểm và thế mạnh các Campus của Coast Mountain College

Terrace: Cách Vancouver 1.5 tiếng bay, đây là trung tâm của các ngành Dịch vụ, Giáo dục & Y tế của vùng Tây Bắc BC và cũng là thành phố lớn nhất khu vực Tây Bắc với dân số khoảng 15,000 người. Terrace có nhiều công ty địa phương cỡ trung bình và lớn, các cửa hàng & doanh nghiệp cỡ vừa & nhỏ do những gia đình bản địa sở hữu. Định hướng trong tương lai của chính quyền thành phố là phát triển mạnh mẽ hơn nữa về Công nghiệp. Đặc biệt Terrace cũng chính là nơi đặt khu học xá chính của trường Coast Mountain College.

Prince Rupert: Cách Terrace 1.5 giờ lái xe về phía Tây và sát cạnh bờ biển của BC là thành phố Prince Rupert với dân số khoảng 12,000 người. Với lợi thế của một hải cảng khổng lồ, đóng vai trò là một trong những cửa ngõ thông thương ra thị trường nước ngoài, Prince Rupert là nơi Canada Xuất- Nhập khẩu rất nhiều hàng hoá. Đi cùng lợi thế về địa lí như vậy, không khó hiểu khi thành phố này có những thế mạnh về các ngành Hàng hải, Kinh tế, Chuỗi cung ứng. Đặc biệt, Prince Rupert còn có một điểm thu hút sinh viên Việt Nam chọn để Du học Canada chính là Cộng đồng người Việt thân thiện, đùm bọc & hỗ trợ hết mức cho du học sinh.

Smithers: Đây là một thành phố nhỏ với dân số dưới 10,000 người, nơi đây cách Terrace khoảng 2 giờ lái xe về phía Đông Bắc. Lĩnh vực Kinh tế bán lẻ & Dịch vụ phát triển mạnh nhờ sự đầu tư bài bản của các doanh nghiệp địa phương. Thành phố Smithers sẽ là một điểm đến thú vị, phù hợp với các sinh viên ưa thích các hoạt động giải trí ngoài trời tuyệt vời quanh năm.

Cơ hội việc làm dành cho sinh viên quốc tế cùng Coast Mountain College

Dự kiến trong hai năm tới (từ năm 2021), nền kinh tế Bắc British Columbia sẽ tăng trưởng mạnh và cần nhiều chuyên gia lành nghề nhờ vào các dự án đầu tư mạnh mẽ của Chính quyền Tỉnh bang BC cũng như Chính quyền Liên bang.

Các dự án Công nghiệp lớn như nhà máy sản xuất Khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) nhằm phục vụ xuất khẩu ở Kitimat (cách Terrace 45 phút lái xe), đây cũng là nơi đặt một trong những nhà máy luyện kim lớn nhất ở Bắc Mỹ. Dự kiến những dự án này sẽ tuyển dụng số lượng lao động lên tới 46,000 người từ khắp nơi thế giới.

Bên cạnh đó, cơ hội làm việc trong tương lai tại các cơ quan thuộc Cảng vụ Prince Rupert (PRPA) được cho là cũng sẽ tăng lên do dự án Prince Rupert Fuels Marine đang diễn ra và dự án Vopak Pacific Canada sẽ bắt đầu vào năm 2022. PRPA sẽ cần thêm nhiều chuyên gia trong các bộ phận như Lao động, Kỹ sư, Hành chính và Môi trường.

Nhu cầu ngày càng tăng cao đối với lĩnh vực Y tế và Trợ giúp xã hội tại khu vực British Columbia nói chung & Tây Bắc BC nói riêng: Lĩnh vực này chiếm khoảng 10% việc làm trong khu vực (Đừng quên Coast Mountain College có các chương trình phù hợp như: Nhân viên Dịch vụ Xã hội (Social Service Worker) hoặc Giáo dục và Chăm sóc Trẻ nhỏ (Early Childhood Care & Education) hoặc Trợ lý giáo dục (Education Assistant).

Điểm mạnh ở các chương trình đào tạo này của Coast Mountain College là Sinh viên tốt nghiệp hoàn toàn đủ điều kiện để đăng ký làm việc tại bất kỳ trường học hoặc các cơ quan dịch vụ hỗ trợ cộng đồng trong tỉnh bang British Columbia.

Những ngành học của Coast Mountain College phù hợp đón đầu xu thế:

- Early Childhood Care & Education

- Business (Đặc biệt Chương trình Post-degree Business Administration học 2 năm ở lại tối đa 3 năm với học phí ~ 11,000 CAD/năm)

- Social Service Worker

- Mining Engineering and Technology

- Environment Geoscience

- Applied Coastal Ecology (ACE)

Một số thông tin nên biết về Coast Mountain College

- Thời tiết dễ chịu, mùa đông từ 0 đến -2 độ, mùa hè dao động 20 -> 25 độ

- Đây là khu vực có rất nhiều người bản địa (Chiếm 90% dân số), do vậy có thể đảm bảo cho các bạn học sinh có một môi trường thuần Canada nhất cũng như không bị cạnh tranh quá nhiều với các học sinh quốc tế khác.

- Mức chi phí dễ chấp nhận, mức học phí chỉ dao động từ 9,000 CAD -> 11,000 CAD, chi phí sống khoảng 7,000 -> 8,000 CAD/năm

- Sinh viên được nhà trường hỗ trợ tìm việc làm bán thời gian / toàn thời gian. Việc làm thêm đa dạng với mức lương trung bình cao giúp chi trả phần nào chi phí sống trong thời gian Du học Canada

- Tỉ lệ sinh viên Coast Mountain College có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi Tốt nghiệp là 93%

Có thể dễ dàng nhận thấy Coast Mountain College là một điểm đến phù hợp với ước mơ Du học Canada cũng như định hướng Làm việc & Định cư Canada trong tương lai bởi những yếu tố: Chi phí dễ chấp nhận, chương trình học sát với thực tiễn kèm theo Cơ hội việc làm đa dạng không chỉ trong khu vực tỉnh bang BC mà còn là toàn bộ Canada.

Đến với Du học VINEC, Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên sẽ nhận được sự trợ giúp nhiệt tình, tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp từ các chuyên gia tư vấn du học nhiều năm kinh nghiệm.

Du học VINEC, tỷ lệ thành công Visa cao!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Tư vấn du học VINEC:

  • Địa chỉ: Số 345 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng
  • Hotline: 0865.972.579 - 0906.063.383
  • Email: info@vinec.edu.vn

 

Tư vấn du học VINEC

Tư vấn du học uy tín tại Hải Phòng

Video

Video: Ngày hội Du học Canada: Hướng nghiệp - Việc làm - Định cư