ẢNh đại diện

Du Học Canada

ĐỊNH CƯ CANADA TẠI TỈNH BANG ALBERTA

Ngày: 31-08-2022 | Lượt xem: 398

Alberta có nền kinh tế vững chắc và chính sách định cư dễ dàng so với các tỉnh bang khác. Alberta còn được mệnh danh là thủ phủ dầu khí của Canada. Bên cạnh thế mạnh về công nghiệp, sản xuất thì Alberta cũng mở ra nhiều cơ hội cho các du học sinh quốc tế và những người lao động nước ngoài ở nơi đây.

Nhờ những chính sách cởi mở đã giúp Alberta thu hút nhiều sự quan tâm của người có nhu cầu định cư tại Canada. Chúng ta hãy cùng tham khảo những chương trình nhập cư nổi bật của năm 2022 như sau nhé!

* Chương trình nhập cư tỉnh bang Alberta – AAIP:

- Đây là chương trình dành cho sinh viên quốc tế đang học tập và người lao động đang làm việc tại bang này. Những bạn ứng cử cần phải đáp ứng được các điều kiện và yêu cầu về kỹ năng và năng lực để bù đắp cho sự thiếu hụt lao động tại Alberta.

Chương trình nhập cư này hướng đến 2 đối tượng lao động chính gồm người lao động có giấy phép (Work Permit) kèm giấy phép lao động LMIA (Labour Market Impact Assessment) và du học sinh đang sở hũu PGWP (Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp).

- AAIP có 3 luồng tất cả:

+ Alberta Opportunity Stream: Ứng viên đang sống và làm việc tại tỉnh bang, có giấy xác nhận việc làm từ chủ doanh nghiệp ở Alberta.

+ Alberta Express Entry Stream: Các ứng viên có điều kiện phù hợp với hồ sơ Express Entry sẽ được mời nộp đơn xin đề cử thường trú. Những người được ứng cử cần phải đáp ứng những yêu cầu về kỹ năng và năng lực để bù đắp cho sự thiếu hụt lao động.

+ Rural Renewal Stream: Các ứng viên nhận được lời mời làm việc từ chủ lao động tại một số vùng được Alberta chỉ định để nộp đơn xin đề cử.

* Chương trình nhập cư dành cho doanh nhân:

- Đây là chương trình dành cho các nhà đầu tư đang có kế hoạch sống và kinh doanh tại tỉnh bang.

+ Rural Entrepreneur Stream: Các doanh nhân muốn mở doanh nghiệp hoặc mua lại doanh nghiệp đã có sẵn có tại Alberta.

+ Graduate Entrepreneur Stream: Đặc biệt chương trình dành cho các bạn du học mới tốt nghiệp muốn mở kinh doanh hoặc mua lại các doanh nghiệp có sẵn. Đây là chương trình khá cởi mở và ưu ái dành cho các bạn trẻ của tỉnh bang.

+ Farm Stream: Đương đơn có kinh nghiệm về nông nghiệp có thể đầu tư vào tỉnh bang để có cơ hội nhận được thường trú nhân.

Đến với Du học VINEC, Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên sẽ nhận được sự trợ giúp nhiệt tình, tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp từ các chuyên gia tư vấn du học nhiều năm kinh nghiệm.

VINEC - Tỷ lệ thành công Visa cao!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Tư vấn du học VINEC:

- Địa chỉ: Số 4/54 Phố Vũ Trọng Khánh, Phường Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng.

- Hotline: 0865.972.579; Email: info@vinec.edu.vn