ẢNh đại diện

Du Học Canada

Du học Canada nhóm ngành STEM nên chọn trường nào?

Ngày: 23-03-2024 | Lượt xem: 211

Các chương trình đào tạo về nhóm ngành STEM của Canada luôn được đánh giá tốt và xếp thứ hạng cao trên thế giới. Vì vậy, nếu bạn cũng đang có kế hoạch du học Canada nhóm ngành STEM thì nên sớm có sự tìm hiểu và chuẩn bị ngay từ bây giờ. Đừng bỏ lỡ hàng loạt thông tin liên quan ngay tại đây!

Nhóm ngành STEM là gì?

Nhóm ngành STEM bao gồm bốn lĩnh vực chính: 

  • Khoa học (Science)
  • Công nghệ (Technology)
  • Kỹ thuật (Engineering)
  • Toán học (Mathematics)

Đây là các lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng kiến thức cũng như nhiều kỹ năng trong lĩnh vực như hóa học, vật lý, sinh học, máy tính, kỹ thuật cơ khí, điện tử,... STEM đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự tiến bộ công nghệ, phát triển kinh tế và giải quyết các vấn đề toàn cầu.

Vì vậy, nhóm ngành STEM đòi hỏi lực lượng lao động chất lượng cao, được đào tạo bài bản và tất nhiên cũng mang lại nguồn thu nhập đáng mơ ước. 

Nhóm ngành STEM đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy kinh tếNhóm ngành STEM đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy kinh tế

Tại sao bạn nên lựa chọn du học Canada nhóm ngành STEM?

Nếu bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn du học Canada nhóm ngành STEM thì hãy xem xét ngay những lợi ích dưới đây:

Cơ hội việc làm mở rộng

Sau khi tốt nghiệp tại Canada, sinh viên theo học nhóm ngành STEM có thể làm việc tại bất cứ môi trường nào trên thế giới. Bằng cấp liên quan đến nhóm ngành này tại Canada được đánh giá cao về chất lượng, tạo ra lực lượng lao động chủ lực trong việc thúc đẩy kinh tế toàn cầu. 

Chính phủ Canada đã đưa nhóm ngành STEM vào danh sách ưu tiên định cư và ở lại làm việc cho sinh viên quốc tế. Họ đặt ra nhiều chương trình hỗ trợ trước và sau khi nhập học, đồng thời cũng sẵn sàng trả mức lương cao cho những người nhập cư lao động nghiêm túc. 

Theo nghiên cứu từ chuyên gia, các công việc được trả lương cao nhất đều thuộc lĩnh vực STEM. Vì vậy, nếu bạn lựa chọn du học Canada nhóm ngành STEM thì cũng có được cơ hội nhận lương lý tưởng, ví dụ như:

Ngành nghề

Mức lương trung bình
(CAD/năm)

Kỹ sư khoa học máy tính $70,000
Kỹ sư điện $68,438
Kỹ sư cơ khí $66,040
Công nghệ thông tin $65,000
Kỹ sư dân sự $63,000
Kỹ sư công nghiệp $62,270
Quản lý hệ thống thông tin $60,960
Thống kê $60,000

Cơ hội thực tập hưởng lương 

Du học Canada nhóm ngành STEM cho phép sinh viên tham gia vào chương trình Co-op (thực tập hưởng lương). Đây là phương pháp giáo dục kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và kinh nghiệm làm việc thực tế. Vì thế, sinh viên sẽ được bố trí thực tập công việc phù hợp với ngành học, đáp ứng được các tiêu chí như: 

  • Các công việc thực tập nằm trong lộ trình học tập của các trường Đại học.
  • Sinh viên tham gia vào một công việc thực tế và nhận tiền lương tương xứng.
  • Tiến độ công việc của sinh viên sẽ được giám sát bởi nhà trường và các đơn vị quản lý liên quan.
  • Thời gian thực tập phải đáp ứng ít nhất 30% thời gian của khóa học tại trường.

Cơ hội định cư sau tốt nghiệp

Du học Canada nhóm ngành STEM không chỉ mang lại cơ hội việc làm tốt mà còn mở ra con đường định cư nhanh hơn sau khi tốt nghiệp. Sinh viên có thể ở lại Canada từ 1 đến 3 năm để làm việc, sau đó nộp đơn xin định cư, đặc biệt là theo diện Đề cử tỉnh bang (Immigrant Nominee Program).

Các trường Đại học đào tạo nhóm ngành STEM uy tín tại Canada

1. University of Waterloo

University of Waterloo là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới, liên tục nằm trong danh sách 200 trường đại học tốt nhất. Ngoài ra, trong 8 năm liền, trường đều đạt hạng cao trong danh sách các trường đại học nghiên cứu xuất sắc nhất tại Canada. Các ngành khoa học máy tính và toán học của trường cũng đứng trong top 25 trên toàn cầu.

University of Waterloo dành 65 triệu CAD mỗi năm cho các dự án nghiên cứu. Sự liên kết chặt chẽ với nhiều viện nghiên cứu khác, từ đó tạo điều kiện tốt cho sinh viên trải nghiệm thực tế trong các dự án liên quan đến nhóm ngành STEM.

Du học Canada nhóm ngành STEM – University of WaterlooDu học Canada nhóm ngành STEM – University of Waterloo

2. University of Toronto

University of Toronto nằm tại trung tâm của thành phố Toronto – Trung tâm kinh tế, văn hóa và nghệ thuật của Canada. Với chương trình đào tạo nhóm ngành STEM chất lượng cao, sinh viên của University of Toronto có nhiều lựa chọn về chuyên ngành và tiếp cận với các môn học có tính ứng dụng cao.

Trường cũng chú trọng vào hoạt động nghiên cứu, nhận được nhiều sự tài trợ từ chính phủ và thiết lập mối quan hệ hợp tác mạnh mẽ với các viện nghiên cứu trong nước. Điều này giúp sinh viên du học Canada nhóm ngành STEM có cơ hội tham gia vào các dự án nghiên cứu và thực tập, từ đó cải thiện kỹ năng và kiến thức trong môi trường thực tiễn.

Du học Canada nhóm ngành STEM – University of TorontoDu học Canada nhóm ngành STEM – University of Toronto

3. The University of British Columbia

The University of British Columbia (UBC) luôn nằm trong top đầu các trường đại học đào tạo kỹ sư giỏi trên thế giới. Trường cung cấp cho sinh viên nhiều chương trình học cử nhân và thạc sĩ về kỹ thuật, khoa học và công nghệ. Mỗi năm, trường cũng sẽ dành khoảng 40 triệu CAD cho các hoạt động nghiên cứu, đạt được nhiều thành tự trong lĩnh vực khoa học và kỹ thuật. 

Du học Canada nhóm ngành STEM – The University of British ColumbiaDu học Canada nhóm ngành STEM – The University of British Columbia

4. University of Alberta

Khoa kỹ thuật mỏ của trường University of Alberta xếp thứ 18 trong số các chương trình đào tạo ngành này tốt nhất ở Canada. Trong các ngành thuộc nhóm STEM, trường cũng có những chương trình giảng dạy thiết thực và giúp nâng cao tỷ lệ việc làm của sinh viên theo từng năm trong nhóm ngành này.

Công tác nghiên cứu của University of Alberta thường được tiến hành sâu rộng nhất trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ. Mỗi năm, trường chi khoảng 64 triệu CAD cho các hoạt động nghiên cứu, chưa kể nhiều quỹ hỗ trợ học tập dành cho sinh viên.

Du học Canada nhóm ngành STEM – University of AlbertaDu học Canada nhóm ngành STEM – University of Alberta

5. Seneca College

Du học Canada nhóm ngành STEM tại Seneca College cũng là sự lựa chọn của nhiều sinh viên. Đây là trường Cao đẳng Bách khoa lớn nhất tại Canada, có khoảng 30.000 sinh viên theo học. Đối với khối ngành STEM, trường cung cấp đến gần 100 ngành học khác nhau. 

Tọa lạc tại Toronto sôi động và tập trung đông đúc dân cư nhưng Seneca College có mức học phí phải chăng, chỉ khoảng 14.500 CAD/năm. Đây là mức phí thấp nhiều so với một số trường Cao đẳng khác trong cùng khu vực.

Du học Canada nhóm ngành STEM – Seneca CollegeDu học Canada nhóm ngành STEM – Seneca College

Vinec – Trung tâm tư vấn du học uy tín tại Hải Phòng

Có thể thấy, du học Canada nhóm ngành STEM mở ra nhiều cơ hội phát triển tuyệt vời trong tương lai. Đó là lý do Vinec đã có sự kết nối mạnh mẽ với các trường đào tạo uy tín tại Canada và giúp rất nhiều du học sinh thực hiện ước mơ của mình.

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học và định cư toàn cầu, Vinec cam kết mang đến sự hỗ trợ tận tâm và chuyên nghiệp, đem lại tỷ lệ thành công visa cao. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác về du học Canada nhóm ngành STEM hoặc các trường Đại học/Cao đẳng tốt nhất tại Canada, hãy nhanh tay liên hệ với Vinec ngay hôm nay! Chuyên viên tư vấn của chúng tôi đã sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc về chương trình du học Canada 2024 tại:

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ & TƯ VẤN DU HỌC VINEC
- VP 1: Số 345 Ngô Gia Tự, P. Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng
- VP 2: Số 4/54 Vũ Trọng Khánh, P. Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng
- VP đại diện: No. 818B Westwood str., Coquitlam, BC, Canada, V3C 3L2
- Hotline: 0865.972.579 – 0906.063.383
- Fanpage: Du học Vinec
- Email: info@vinec.edu.vn

Tư vấn du học VINEC

Tư vấn du học uy tín tại Hải Phòng

Video

Video: Ngày hội Du học Canada: Hướng nghiệp - Việc làm - Định cư