ẢNh đại diện

Du Học Canada

Kingsway Academy - Trải nghiệm học tập như một sinh viên Đại học!

Ngày: 12-12-2023 | Lượt xem: 403

Kingsway Academy, một trong những trường Phổ thông Anh ngữ học thuật uy tín tại Canada, sẽ là một trong những điểm đến tiềm năng dành cho những ai muốn du học THPT tại Canada. Cùng VINEC tìm hiểu các thông tin về Kingsway Academy cùng các học bổng hấp dẫn đang chờ đợi các bạn học sinh nhé!

Du học Canada từ lâu vẫn là vấn đề được rất nhiều phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam quan tâm. Ngày nay, du học từ bậc THPT đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều do các bạn học sinh có nhiều cơ hội để nâng cao kiến thức, kỹ năng và được xét tuyển vào những trường Cao đẳng/Đại học chất lượng hàng đầu tại nước ngoài. Kingsway Academy, một trong những trường Phổ thông Anh ngữ học thuật uy tín tại Canada, sẽ là một trong những điểm đến tiềm năng dành cho những ai muốn du học THPT tại Canada. Cùng VINEC tìm hiểu các thông tin về Kingsway Academy cùng các học bổng hấp dẫn đang chờ đợi các bạn học sinh nhé!

Giới thiệu chung về Kingsway Academy

Tên trường Kingsway Academy
Loại trường Private | Boarding | Coed
Logo
Địa chỉ 370 Huron St., London, Ontario N6A 2K4 Canada

Kingsway Academy là trường trung học nội trú quốc tế nằm trong khuôn viên Học viện Đại học King’s trực thuộc Đại học Western danh tiếng của Canada. Trường tọa lạc tại thành phố London của Tỉnh bang Ontario với dân số khoảng 400 ngàn người, đây là thành phố lớn thứ 3 của Ontario, lớn thứ 11 của Canada, cách Toronto chỉ khoảng 2 giờ xe. Trường có nhiều giảng đường khác nhau nằm trong khuôn viên trường Đại học, đồng thời có các khu ký túc xá nam và nữ tại tòa nhà St. Thomas Aquinas (STA) và Hội trường Ursuline của Đại học Cao đẳng Brescia tại Đại học Western.

Tại sao nên chọn Kingsway Academy là điểm đến du học THPT tại Canada?

Với ưu thế nằm trong khuôn viên Đại học King’s, học sinh trường Trung học Kingsway sẽ có cơ hội gặp gỡ và tiếp xúc hàng ngày với sinh viên Đại học King’s, được sử dụng tất cả cơ sở vật chất của Đại học King’s như thư viện, phòng gym, căn tin, được đi xe buýt miễn phí từ Đại học King’s đến các Học viện và các Khoa của trường Đại học Western. Trường Kingsway còn có Kí túc xá trong khuôn viên trường an toàn và tiện nghi, giúp học sinh an tâm trong quá trình học. Ngoài ra, trường Trung học Kingsway còn sắp xếp các buổi dự thính các lớp Đại học dành cho học sinh, tham gia các hoạt động ngoại khoá và câu lạc bộ sinh viên bổ ích của Đại học King’s và Western, giúp học sinh tự tin hơn khi hoà nhập vào Đại học sau này khi có cơ hội làm quen môi trường Đại học ngay từ lúc học tại Trung học Kingsway Academy.

Khác với các trường trung học khác, Kingsway Academy tập trung vào giáo dục kết hợp với chương trình đại học cho học sinh quốc tế. Trường cũng giúp các học sinh tốt nghiệp đạt được chứng chỉ Ontario Secondary School Diploma (OSSD), có thể dễ dàng học lên Đại học/Cao đẳng tại Canada. Học sinh tốt nghiệp Trung học Kingsway được miễn IELTS tại ít nhất 18 Trường Đại học/Cao đẳng tại Canada Thậm chí, học sinh chỉ học 01 năm Lớp 12 vẫn lấy được bằng tốt nghiệp THPT OSSD. Học sinh Lớp 10, Lớp 11 & 12 ngoài giờ học còn được tham gia hơn 200 câu lạc bộ sinh viên tại Western Ontario.

Ngoài ra trường có rất nhiều học bổng đầu vào dành cho các học sinh có thành tích tốt. Học bổng đầu vào lên tới 7,000 CAD và được renew hàng năm. Bên cạnh đó, Kingsway Academy có 06 kỳ khai giảng trong năm vào tháng 1,3,5,7,9 &11 giúp học sinh có thêm nhiều sự lựa chọn.

Các chương trình học tại Kingsway Academy

1. Chương trình EAP

Chương trình EAP bao gồm 6 cấp độ, mỗi cấp độ kéo dài 8 tuần với học phí là $2,980. Khi sang đến Canada, sinh viên sẽ được làm bài kiểm tra để xếp lớp phù hợp với năng lực Anh ngữ. Sau khi hoàn tất cấp độ 6, sinh viên sẽ vào học chương trình chuyển tiếp Cao đẳng/Đại học (2 tháng) hoặc Thạc sĩ (4 tháng) trước khi vào học khóa chính tại các trường Cao đẳng/Đại học. Thời gian khai giảng khoá tiếng Anh EAP rất linh động, mỗi năm có 06 kỳ khai giảng: tháng 1, 3, 5, 7, 9 và tháng 11.

2. Chương trình OSSD

Ontario Secondary School Diploma (OSSD) là một chứng chỉ được trao cho các học sinh tốt nghiệp cấp THCS tại các trường của tỉnh bảng Ontario, Canada. Chứng chỉ này được công nhận rộng rãi bởi các trường đại học trên thế giới. Để nhận được chứng chỉ, học sinh cần phải hoàn thiện 18 khóa học bắt buộc, 12 khóa tự chọn, hoạt động 40 giờ dịch vụ cộng đồng và vượt qua khóa học xóa mù chữ cấp tỉnh hoặc OSSLT.

Chương trình học của Kingsway Academy được thiết kế theo chương trình dành cho Lớp 10 đến Lớp 12 của các trường trung học tại Ontario. Học sinh đã hoàn thành một phần hoặc toàn bộ chương trình học từ lớp 9 đến lớp 12 ở nước sở tại có thể chuyển tín chỉ sang Học viện Kingsway. Việc đánh giá trước sẽ được thực hiện bằng cách đưa ra kết quả tuyển sinh.

Danh sách các khóa OSSD tại Kingsway Academy

 • Tiếng Anh
 • Toán
 • Khoa học
 • Kinh doanh
 • Nghệ thuật & Sức khỏe sống lành mạnh
 • Khoa học Xã hội; Văn hóa người Canada & thế giới

3. Chương trình “Triple Jump to Top Universities”

Đây là chương trình kết hợp giữa trải nghiệm giáo dục bậc THCS công lập và tư thục tại Canada. Chương trình có 3 giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1 - The First Jump

Kingsway Academy Trong giai đoạn đầu tiên của chương trình học sinh sẽ học các khóa tiếng Anh tại Kingsway Academy trong khuôn viên trường Đại học King’s thuộc Đại học Western danh tiếng tại Ontario, Canada. Kingsway Academy sẽ trở thành một khởi đầu lý tưởng dành cho các học sinh quốc tế với chất lượng giảng dạy xuất sắc, cơ sở vật chất khang trang cùng với điều kiện sinh hoạt vô cùng thoải mái, tiện lợi.

Học sinh sẽ tham gia các lớp tiếng Anh nền tảng EAP với 8 Level. Việc học tập sẽ được đánh giá theo các phương pháp được sử dụng tại các trường Trung học ở Canada. Bên cạnh các khóa EAP, học sinh cũng sẽ được đào tạo khả năng tiếng Anh tại các lớp học thuật. Việc này sẽ giúp du học sinh vừa nâng cao kỹ năng tiếng Anh, vừa cải thiện được các kỹ năng xã hội.

Giai đoạn 2 - Học tập tại hệ thống trường công lập AMDSB

AMDSB tọa lạc tại phía Bắc của thành phố London, Canada. Đây là hệ thống bao gồm 8 trường Trung học công lập với những nét riêng biệt hợp tác với Kingsway Academy. Học sinh sẽ lựa chọn các khóa học dựa trên những môn học mình muốn học khi lên đại học hoặc cao đẳng. Đồng thời, học tập cùng với học sinh bản địa sẽ giúp du học sinh cải thiện trình độ tiếng Anh, được tham gia các dự án, thuyết trình và học nhóm. Học sinh quốc tế sẽ được giao lưu và kết bạn với công dân Canada bản địa, điều này sẽ giúp các bạn có được những kiến thức sâu sắc về văn hóa vùng miền và văn hóa phương Tây.

Dưới đây là danh sách 8 trường Trung học công lập của AMDSB và một vài điểm nổi bật của từng trường:

Central Huron Secondary School

 • Số lượng tuyển sinh: 600 học sinh
 • Chuyên đào tạo các ngành: Công nghệ Truyền thông (sản xuất video, thiết kế website, nhiếp ảnh, v.v…), Y tế và Sức khỏe, Nông nghiệp và Sản xuất.

Stratford District Secondary School

 • Số lượng tuyển sinh: 600 học sinh
 • Stratford là nơi tổ chức lễ hội Shakespearean và nghệ thuật lâu đời nhất và thành công nhất ở Bắc Mỹ. Stratford cũng là quê hương của ngôi sao nhạc Pop nổi tiếng Justin Bieber.
 • Chuyên đào tạo các ngành: Nghệ thuật, Khách sạn

Listowel District Secondary School

 • Số lượng tuyển sinh: 850 học sinh
 • Chuyên đào tạo các ngành: Kinh doanh, Sản xuất, Xây dựng, Y tế và Sức khỏe, Nông nghiệp

FE Madill Secondary School

 • Số lượng tuyển sinh: 750 học sinh
 • Có cựu học sinh là các vận động viên Olympic và thành viên của các đội Mustang nổi tiếng trong nhiều môn thể thao khác nhau
 • Chuyên đào tạo các ngành: Xây dựng, Y tế và Sức khỏe, Sinh học

Mitchell District High School

 • Trường có quán cà phê do học sinh điều hành sẽ mang đến cơ hội được giáo dục và đào tạo trong ngành khách sạn.
 • Chuyên đào tạo các ngành: Khách sạn và Du lịch, Xử lý thực phẩm

South Huron District High School

 • Số lượng tuyển sinh: 850 học sinh
 • Trường có rất nhiều câu lạc bộ, hội nhóm, hội thể thao và các hoạt động ngoại khóa
 • Chuyên đào tạo các ngành: Giao thông, Y tế và Sức khỏe

Goderich District Collegiate Institute

 • Nằm cạnh bờ hồ Huron, Goderich được coi là thị trấn xinh đẹp nhất Canada
 • Chuyên đào tạo các ngành: Môi trường, Xây dựng, Khách sạn và Du lịch

St. Marys District Collegiate and Vocational Institute

 • Là quê hương của Đại sảnh Danh vọng Bóng chày Canada và là nơi có bể bơi ngoài trời lớn nhất Canada.
 • Chuyên đào tạo các ngành: Môi trường, Xây dựng và Sản xuất

Giai đoạn 3 - The Third Jump: Kingsway Academy cho Lớp 12

Ở giai đoạn cuối cùng này, học sinh sẽ học Lớp 12 giống như một học sinh bản địa. Học sinh cũng sẽ được sắp xếp chỗ ở với các sinh viên đại học và được tiếp xúc với cuộc sống đại học. Với sự phong phú và những thách thức do chương trình “Triple Jump” tạo ra, học sinh tại Kingsway chắc chắn sẽ có lợi thế hơn khi cạnh tranh vào các trường đại học. Các học sinh của TJTU sẽ đạt được điểm số vượt trội và được trải nghiệm các hoạt động ngoại khóa đa dạng, từ đó làm phong phú hồ sơ của mình và có thể dễ dàng nộp đơn vào các trường đại học sau này.

4. Chương trình Trại hè của Kingsway

Trại hè của Kingsway Academy dành cho các bạn học sinh quốc tế từ 13-17 tuổi. Tại đây, các bạn học sinh sẽ được đến Canada, học các lớp ESL và sống tại tòa nhà lịch sử được coi là một trong những khuôn viên đẹp nhất trong các trường đại học tại Canada.

Bên cạnh các lớp học ESL, các học sinh tham gia trại hè sẽ được trải nghiệm các hoạt động thú vị khác nhau hàng ngày như khám phá công viên, bảo tàng và những địa điểm của thành phố London, tham quan thác Niagara nổi tiếng, xem bóng chày tại sân vận động với hàng ngàn khán giả. Vào buổi tối, học sinh sẽ đi chơi bowling, hát karaoke, chơi bóng vào buổi tối… Các bạn học sinh sẽ được trải nghiệm cuộc sống đậm chất Canada vào mùa hè với Kingsway Academy.

Năm 2024, Trại hè của Kingsway sẽ diễn ra trong vòng 3 tuần (07/07/2024 - 28/07/2024). Hiện tại, chương trình Summer Camp tại Kingsway đang có các ưu đãi vô cùng hấp dẫn dành cho những bạn có ý định tham gia:

 • Ưu đãi “Early Bird”: Giảm $300 CAD cho các bạn đăng ký và thanh toán trước ngày 31/01/2024.
 • Ưu đãi nhóm: Giảm $300 CAD/người khi đăng ký theo nhóm từ 15 học sinh trở lên (không áp dụng cùng gói “Early Bird”)
 • Miễn phí ghi danh $300 CAD khi đăng ký học dài hạn tại Kingsway Academy sau khi trại hè kết thúc

Để biết thêm thông tin chi tiết về Trại hè 2024 của Kingsway Academy, bạn đọc có thể đọc thêm tại đây hoặc có thể liên hệ ngay đến VINEC để được tư vấn một cách nhanh chóng và chính xác nhất!

5. Chương trình IELTS Preparation

Kingsway Academy liên kết với ICEAP sẽ cung cấp nhiều chương trình chuyển tiếp vào các trường đại học đối tác cho học sinh. Hiện nay, ICEAP đang có hệ thống bao gồm 18 trường đối tác như Kings University College tại Western University, Brock University, Centennial College, Fanshawe College

Ngoài ra, học sinh muốn đăng ký vào các trường Đại học/Cao đẳng không phải là đối tác của ICEAP sẽ cần nộp chứng chỉ IELTS cho các trường trước tháng 5 hàng năm. Kingsway Academy sẽ tổ chức khóa IELTS Preparation online cho các học sinh có nhu cầu. Khóa học bao gồm 3 buổi, mỗi buổi kéo dài 2 tiếng với sĩ số ít nhất là 3 học sinh cho một lớp.

Học bổng đầu vào của Kingsway Academy

Hiện tại, Kingsway Academy đang cung cấp các học bổng như sau:

1. Học bổng Học thuật

Học bổng Học thuật chỉ xét dựa vào điểm trung bình GPA hai năm học gần nhất:

 • GPA 70% - 75%: $2,000
 • GPA 76% - 80%: $3,000
 • GPA 81% - 95%: $4,000
 • GPA 96% trở lên: $5,000

2. Học bổng Tài năng tiếng Anh

Học bổng dành cho học sinh có IELTS 6.0 trở lên với giá trị $1,000.

3. Học bổng Đại sứ Kingsway

Học bổng Đại sứ Kingsway có giá trị $1,000 dành cho học sinh có nhiều hoạt động xã hội, truyền thông nổi bật bên cạnh thành tích học tập tốt.

Yêu cầu đầu vào

 • GPA từ lớp 10 đến lớp 11 là 70% (toàn bộ môn học trên trung bình).
 • IELTS 5.5 (không band nào dưới 5.0)
 • Trường hợp học sinh chưa có đủ điểm IELTS sẽ học khoá tiếng Anh + khoá chính lớp 12.

Hồ sơ cần thiết để xin thư mời

 • Đơn xác nhận của trường đang học.
 • Học bạ/ Bảng điểm gốc của năm học hiện tại và 2 năm trước đó (khi có bảng điểm học kỳ I lớp 11 là đã có thể nộp đơn xin thư mời của trường).
 • Bản sao công chứng thư xác nhận bố mẹ chỉ định người giám hộ.
 • Bằng chứng tiêm chủng của học sinh.
 • Photo hộ chiếu.
 • Phí ghi danh: $300 CAD (không hoàn lại)

Hy vọng với bài viết này, VINEC đã giúp bạn đọc hiểu rõ các thông tin về trường Trung học Kingsway Academy. Nếu bạn đọc còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến thủ tục và hồ sơ nhập học tại Kingsway Academy, hãy liên hệ đến VINEC để được tư vấn một cách kịp thời và chính xác nhất!

-----------------------------------------------------------------------

Đến với Du học VINEC, Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên sẽ nhận được sự trợ giúp nhiệt tình, tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp từ các chuyên gia tư vấn du học nhiều năm kinh nghiệm.

VINEC - TỶ LỆ THÀNH CÔNG VISA CAO!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Địa chỉ:

 • VP 1: Số 4/54 Vũ Trọng Khánh, Ngô Quyền, Hải Phòng
 • VP 2: Số 345 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng
 • VP đại diện: Số 818B Westwood, Coquitlam, BC, Canada, V3C 3L2

Điện thoại: 0865.972.579 – 0906.063.383

Email: info@vinec.edu.vn

Tư vấn du học VINEC

Tư vấn du học uy tín tại Hải Phòng

Video

Video: Ngày hội Du học Canada: Hướng nghiệp - Việc làm - Định cư