ẢNh đại diện

Du Học Canada

Thế mạnh chương trình MBA tại University of Prince Edward Island và cơ hội việc làm, định cư tại tỉnh bang Prince Edward Island.

Ngày: 24-10-2020 | Lượt xem: 168

Những năm gần đây, nhiều công ty quốc tế và doanh nghiệp lớn ở Canada và khu vực Bắc Mỹ đã lần lượt chuyển trụ sở về tỉnh bang Prince Edward Island (PEI )vì khi chuyển về đây giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được 20% chi phí nhân công, 30% chi phí mặt bằng và giảm 50% giá thành nhân công. Nhiều công ty nổi tiếng như CGI (Canadian Global Information Technology) là một trong 5 công ty dịch vụ công nghệ lớn nhất thế giới, Ceridian- Công ty công nghệ quản lý nhân lực toàn cầu, Invesco- Công ty quản lí đầu tư độc lập đều có trụ sở tại tỉnh bang Prince Edward Island và thu lợi rất nhiều từ môi trường kinh doanh lành mạnh nơi đây.

Chương trình MBA của Đại học Prince Edward Island (UPEI) ở tỉnh bang Prince Edward Island (PEI) hiện là một trong những chương trình Thạc sĩ hấp dẫn sinh viên quốc tế tại Canada, PEI với ưu thế là nơi tập trung trụ sở của nhiều doanh nghiệp quốc tế và bản địa, dẫn đầu toàn quốc về tốc độ tăng trưởng kinh tế liên tục nhiều năm, chính sách định cư hấp dẫn, nhiều giáo sư danh tiếng trong ngành, chương trình thiết kế phù hợp với xu thế phát triển của thời đại, mức học phí thấp và sinh hoạt phí phải chăng dành cho du học sinh. MBA hiện là ngành học ưa thích của sinh viên tốt nghiệp Đại học ở nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau, lựa chọn MBA để du học Canada nhằm nâng cao kỹ năng và kiến thức kết hợp tìm kiếm cơ hội việc làm. Căn cứ vào số liệu mới nhất từ Job Bank của Canada, sinh viên tốt nghiệp MBA có tỉ lệ việc làm lên tới 91%, mức lương dao động từ $76,000- $130,000 CAD/năm, thuộc nhóm công việc có mức lương cao tại Canada.

So với chương trình định cư của Mỹ và các Tỉnh bang khác tại Canada, thì PEI có chương trình định cư thực thi rất ổn định, từ năm 2017 với chương trình Định cư Atlantic Immigration Pilot Program- AIPP (  yêu cầu tương đối dễ về việc làm lẫn trình độ tiếng Anh, PEI trở thành điạ điểm thu hút định cư với sinh viên quốc tế. Tỉnh bang PEI vẫn duy trì chương trình Đề cử bang (PNP), mang đến nhiều lựa chọn chương trình định cư phù hợp cho sinh viên quốc tế lẫn người có giấy phép làm việc tại đây.

Hưởng lợi từ chính sách tỉnh bang, UPEI- Trường Đại học duy nhất tại bang PEI luôn được chính quyền bang PEI ưu ái quan tâm và đầu tư, các khoa ngành của UPEI không ngừng vươn lên, trường chú trọng phát triển theo hướng quốc tế hoá, thân thiện với sinh viên quốc tế và hỗ trợ sinh viên với mức học phí thấp, không ngừng tạo cầu nối cho sinh viên quốc tế với chủ thuê lao động trong Tỉnh bang PEI, mà còn kết nối với các tỉnh lân cận trong khu vực Đại Tây Dương, giúp UPEI trở thành một trong những trường loại hình cơ sở phát triển nhanh nhất ở Canada. Nhân viên Sở di trú của Tỉnh bang PEI đến Đại học UPEI hàng tuần nhằm hướng dẫn sinh viên quốc tế cách thức chuẩn bị kiếm việc và xin định cư: tư vấn cho sinh viên quốc tế sở thích ngành nghề và xu thế việc làm của các ngành nghề tương ứng, giúp sinh viên xác định hướng chuyên ngành trước khi vào khoá chính; giới thiệu đến sinh viên các tổ chức và hiệp hội, kết nối sinh viên với chủ thuê lao động, hoạch định hướng thực tập trong quá trình học, cũng như cách thức tìm việc và xin định cư sau khi tốt nghiệp. PEI cũng là Tỉnh bang duy nhất hiện nay tại Canada có cử nhân viên Sở di trú trực tiếp đến trường Đại học để hướng dẫn thông tin cho sinh viên, từ đó thấy được thiện chí khuyến khích sinh viên định cư lại PEI là rất lớn.

Nội dung chương trình MBA tại University of Prince Edward Island (UPEI)

- Đại học Prince Edward Island (UPEI) là một trong những trường có lịch sử lâu đời nhất của Canada, trường được thành lập vào năm 1804, phát triển song hành với tiến trình lịch sử của đất nước Canada. UPEI được vinh danh là một trong 10 trường loại hình cơ sở tốt nhất ở Canada. Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh MBA là chương trình được thiết kế cho sinh viên có định hướng phát triển đi lên trong lĩnh vực Quản trị Kinh doanh. MBA của UPEI là chương trình theo hướng lãnh đạo quốc tế với thời lượng khẩn trương, thời gian tối đa để tốt nghiệp là 02 năm. Chương trình tập trung các lĩnh vực kinh doanh và kỹ năng lãnh đạo, ứng phó sự thay đổi phức tạp của bối cảnh kinh tế hiện nay để hoà nhập vào thị trường mới, vượt qua thử thách của môi trường kinh doanh và văn hoá công việc khác nhau để thành công.

- Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm đào tạo MBA, giảng viên chương trinh MBA của UPEI quy tụ nhiều giáo sư nổi tiếng trong lĩnh vực kinh tế. Giảng viên Kinh tế của Đại học UPEI đều là những giáo sư có học vị Tiến sĩ ở những trường Đại học danh giá tại Canada và nhiều nước trên thế giới, đồng thời giàu kinh nghiệm việc làm và quản lí trong lĩnh vực tài chính, marketing, quản trị nguồn lực, quản trị doanh nghiệp và các lĩnh vực kinh tế khác, cùng với nhiều thành tựu trong nghiên cứu khoa học, chắc chắn sẽ hỗ trợ và giúp nghiên cứu sinh MBA gặt hái được nhiều thành công khi theo học MBA tại UPEI.

- Các môn học trong chương trình MBA: Chương trình MBA đào tạo 14 môn học, tổng cộng 42 tín chỉ. Trong đó có 11 môn bắt buộc (33 tín chỉ) và 03 môn tự chọn ( 09 tín chỉ), chương trình học trong 02 năm.

Yêu cầu đầu vào

• Tốt nghiệp từ Trường Đại học được UPEI công nhận, GPA 70% trở lên (Đại học ranking cao); GPA 75% trở lên (các trường còn lại).

• GMAT/GRE 570, miễn khi có môn học đáp ứng được được yêu cầu.

• IELTS 6.5 ( Writing 7.0; không band dưới 6.5).

• Study plan ( Kế hoạch học tập): 400 chữ

• 02 thư giới thiệu + form giới thiệu ( thời hạn 06 tháng)

Học phí & thời gian nhập học

• MBA: $30,248 CAD/02 năm (khoảng $15,000 CAD/năm)

• Sinh hoạt phí: khoảng $12,000/năm

• Trường hợp học sinh chưa có IELTS & GMAT đạt đủ yêu cầu đầu vào MBA của

UPEI thì có thể đăng ký học chương trình tiếng Anh EAP + Pre-MBA.

Đến với Du học VINEC, Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên sẽ nhận được sự trợ giúp nhiệt tình, tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp từ các chuyên gia tư vấn du học nhiều năm kinh nghiệm.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Tư vấn du học VINEC:

  • Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà LP, Số 4D Hồ Sen, Lê Chân, Hải Phòng.
  • Hotline: 0865.972.579, Email: info@vinec.edu.vn