ẢNh đại diện

Du Học Canada

Tìm hiểu về ICEAP và cơ hội học tập tại 1 trong 18 trường Đại học top đầu tại Canada

Ngày: 06-12-2023 | Lượt xem: 582

Canada không chỉ nổi tiếng với các trường đại học, cao đẳng top đầu thế giới mà còn có hệ thống các trường Anh ngữ học thuật tổng hợp cung cấp kiến thức, kỹ năng về tiếng Anh thông qua các chương trình chuyển tiếp và dự bị dành cho học sinh. Một trong số các trường Anh ngữ đó chính là ICEAP với hơn 10 năm hình thành và phát triển cùng với mạng lưới đối tác lên đến 18 trường đại học tại Canada.

Canada từ lâu đã là một điểm đến hấp dẫn đối với du học sinh Việt Nam không chỉ bởi chất lượng đào tạo hàng đầu mà còn bởi sự cởi mở, thân thiện với công dân quốc tế nhờ chính sách nhập cư dễ dàng. Canada không chỉ nổi tiếng với các trường đại học, cao đẳng top đầu thế giới mà còn có hệ thống các trường Anh ngữ học thuật tổng hợp cung cấp kiến thức, kỹ năng về tiếng Anh thông qua các chương trình chuyển tiếp và dự bị dành cho học sinh. Một trong số các trường Anh ngữ đó chính là ICEAP với hơn 10 năm hình thành và phát triển cùng với mạng lưới đối tác lên đến 18 trường đại học tại Canada. Hôm nay hãy cùng VINEC tìm hiểu về ICEAP và cơ hội được học tập tại 1 trong 18 trường đối tác của tổ chức này nhé!

Giới thiệu về ICEAP

ICEAP (International Centre of English Academic Preparation) là trường Anh ngữ học thuật tổng hợp tại Canada, được thành lập vào năm 2009. Trong quá trình thành lập và phát triển, ICEAP đã được công nhận bởi Languages Canada về đào tạo Anh ngữ học thuật cho hàng ngàn sinh viên để nộp hồ sơ vào các khóa học chính thức tại nhiều trường Cao đẳng, Đại học tại Canada. Hiện nay, sau 14 năm, ICEAP đã có 2 cơ sở đào tạo (cơ sở Toronto và cơ sở ICEAP King’s) và sở hữu cộng đồng học sinh, sinh viên từ khắp nơi trên thế giới, từ Đông Nam Á, Nhật Bản, Hàn Quốc đến Châu Âu, Châu Mỹ.

Phương châm hoạt động của ICEAP là cung cấp cho du học sinh nguồn kiến thức Anh ngữ và khả năng ứng dụng đạt chuẩn yêu cầu của các trường Đại học tại Canada, thích ứng với phương pháp học Đại học của Canada, nắm bắt kỹ năng học tập ở bậc Đại học, song song đó thông qua các chương trình chuyển tiếp và dự bị nhằm trang bị cho sinh viên kiến thức học thuật tốt nhất trước khi bước vào chuyên ngành. Đồng thời, ICEAP cũng mang đến nhiều lựa chọn cho du học sinh khi hợp tác với các trường Đại học tại Canada, giúp học sinh hiểu rõ hơn về các trường cũng như các ngành học, từ đó đưa ra lựa chọn chuyên ngành và trường học thích hợp với sở thích và khả năng của bản thân.

Lịch sử hình thành của ICEAP

Thời gian Hoạt động
2009 Trường Anh ngữ ICEAP được thành lập
2013 Được công nhận và trở thành thành viên chính thức của Language Canada, đồng thời trở thành Ủy viên Hội đồng đánh giá chất lượng của Language Canada
2014 Mở rộng cơ sở ICEAP nhằm đào tạo Anh ngữ học thuật EAP, Anh văn chuyên ngành và Dự bị Thạc sĩ cho sinh viên trước khi vào khóa chính tại các trường Đại học/Cao đẳng liên kết với ICEAP
2015 Gia nhập tổ chức Imagine Education au/in Canada
2017 Mở rộng công tác tuyển sinh tại các quốc gia và khu vực như: Đông Nam Á, châu u, châu Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc…
2019 Thành lập cơ sở ICEAP @ King’s ngay trong khuôn viên trường Đại học King’s, đánh dấu bước tiến quan trọng trong 10 năm thành lập trường Anh ngữ ICEAP

Đôi nét về ICEAP @ King’s - Dấu mốc quan trọng trong 10 năm lịch sử của ICEAP

ICEAP @ King’s được thành lập vào tháng 07 năm 2019 và chính thức đưa vào hoạt động từ học kỳ mùa Thu 2019. ICEAP @ King’s tọa lạc tại tòa nhà St.Thomas Aquinas House, thuộc khuôn viên trường Đại học King’s. Đây là tòa nhà phức hợp gồm các lớp học, văn phòng hành chính và ký túc xá sinh viên. Với thảm cỏ xanh rộng lớn với nhiều cây cổ thụ ở phía trước tòa nhà, tại đây, sinh viên sẽ được chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp của bốn mùa tại Canada.

Thời gian di chuyển từ trường Anh ngữ ICEAP @ King’s đến khu học xá của Đại học King’s cũng khá ngắn chỉ với 05 phút đi bộ. Bên cạnh đó, Đại học King’s cũng có xe buýt miễn phí đưa đón sinh viên đến khuôn viên Đại học Western.

Khi theo học tại trường Anh ngữ ICEAP @ King’s, sinh viên sẽ được cấp thẻ sinh viên Đại học King’s. Với thẻ sinh viên này, sinh viên sẽ được phép sử dụng các trang thiết bị của Đại học King’s và Đại học Western như: thư viện, phòng tập gym, căng tin, phòng tự học. Sinh viên còn được phép dự thính các lớp Đại học và được đăng ký vài môn học của năm nhất. Như vậy, khi theo học khóa tiếng Anh tại ICEAP @ King’s, học sinh đã được trải nghiệm môi trường Đại học thực tế trong khuôn viên các trường Đại học top đầu tại Canada.

Chương trình học của ICEAP

Các chương trình tại ICEAP đều được thiết kế nhằm bồi dưỡng tiếng Anh học thuật cho sinh viên trước khi chính thức bước vào chuyên ngành ở Đại học. Sinh viên sẽ được rèn luyện các kỹ năng bao gồm xem và thảo luận qua video, nghe, ghi chép, viết và đọc dạng học thuật, tư duy phản biện, biện luận và thuyết trình, được làm quen với các dạng thi cử của Đại học, nâng cao năng lực nghiên cứu và tìm kiếm thông tin ở thư viện.

Chương trình EAP của ICEAP bao gồm 06 cấp độ, mỗi cấp độ kéo dài 08 tuần. Khi đến Canada, sinh viên sẽ được làm bài kiểm tra đầu vào để trường có thể xếp lớp phù hợp với năng lực Anh ngữ. Sau khi hoàn tất cấp độ số 06, sinh viên sẽ vào học 1 trong 3 chương trình sau trước khi vào học chính khóa:

 • Chương trình Cao đẳng/Đại học (02 tháng tiếng Anh chuyên ngành)
 • Chương trình Cao đẳng của trường Đại học King’s (04 tháng dự bị)
 • Chương trình Thạc sĩ (04 tháng dự bị)

Học phí và các loại chi phí sinh hoạt của học sinh tại ICEAP

Học phí (CAD)

Chương trình Thời gian Chi phí
Chương trình tiếng Anh học thuật (EAP Level 1-6, mỗi level EAP 2 tháng) 2 tháng $2,980
Tiếng Anh chuyên ngành trước khi vào chính khóa Cao đẳng/Đại học 2 tháng $3,900
Dự bị MBA 4 tháng $7,800
Dự bị Thạc sĩ Giáo dục Đào tạo 4 tháng $7,800
Dự bị Thạc sĩ Khoa học máy tính 4 tháng $7,800
Dự bị Đại học King’s 4 tháng $8,800
Khóa kỹ năng mềm của King’s   $2,000

Chi phí Homestay, ký túc xá và sinh hoạt của một du học sinh tại ICEAP (CAD)

Phí Homestay tại ICEAP @ Toronto (chi phí 01 tháng) ~ $550/tháng (không kèm bữa ăn)
$1,200/tháng (gồm 3 bữa ăn)
Kí túc xá ICEAP @ King’s (chi phí 04 tháng) Phòng đôi nhỏ: $7,000
Phòng đôi lớn: $7,400
Phòng cao cấp: $8,000

Hệ thống Trường đối tác của ICEAP

Hiện tại, ICEAP đang hợp tác với 18 trường Đại học và Cao đẳng tại Canada. Sinh viên học tập tại ICEAP sẽ có cơ hội được chuyển tiếp hoặc tham gia vào các chương trình dự bị đại học/thạc sĩ tại một trong 18 trường đối tác này.

STT Tên trường Tỉnh bang
1 Acadia University (AU) Nova Scotia
2 Bishop’s University (BU) Quebec
3 Brock University (Brock) Ontario
4 King’s University College Ontario
5 Mount Saint Vincent University (MSVU) Nova Scotia
6 Nipissing University (NU) Ontario
7 NSCAD University (NSCAD) Nova Scotia
8 University of Prince Edward Island (UPEI) Prince Edward Island
9 University Canada West British Columbia
10 University of Ontario Institute of Technology Ontario
11 Durham College Ontario
12 Fanshawe College Ontario
13 New Brunswick Community College (NBCC) New Brunswick
14 University of Windsor Ontario
15 Algonquin College Ontario
16 St. Lawrence College Ontario
17 Centennial College Ontario
18 Lambton College Ontario

Điều kiện nhập học tại các trường đối tác của ICEAP

Hầu hết các trường đối tác của ICEAP yêu cầu tốt nghiệp THPT với điểm trung bình từ 60% - 75%. Ngoài ra, sinh viên cần điền đơn đăng ký học tiếng Anh/Dự bị tại ICEAP + đơn đăng ký học chính khóa tại trường đối tác của ICEAP và các giấy tờ học thuật cần thiết khác như sau:

Chương trình Cử nhân Chương trình Thạc sĩ

1. Đơn đăng ký học tiếng Anh tại ICEAP

2. Đơn đăng ký học chính khóa tại Cao đẳng/Đại học đối tác của ICEAP

3. Học bạ THPT

4. Bằng tốt nghiệp THPT

5. Bảng điểm Trung cấp/Cao đẳng/Đại học (nếu liên thông)

6. Bản sao Passport

1. Đơn đăng ký học tại ICEAP

2. Đơn đăng ký học Thạc sĩ

3. Bảng điểm ĐH

4. Bằng tốt nghiệp ĐH

5. Bản sao Passport

6. 2-3 đơn tiến cử (theo mẫu) và 2-3 Thư tiến cử

7. Kế hoạch học tập

8. CV

9. Thư xác nhận kinh nghiệm việc làm (nếu có)

Khi xét hồ sơ vào các trường, học sinh/sinh viên sẽ đóng phí ghi danh tại ICEAP là $260 CAD và phí ghi danh tại các trường Cao đẳng/Đại học đối tác của ICEAP. Tuy nhiên, học sinh/sinh viên sẽ được miễn phí ghi danh khi xét tuyển vào chương trình Cử nhân tại các trường sau:

 • Đại học King’s
 • Đại học Canada West (miễn phí ghi danh Cử nhân và Thạc sĩ)
 • Cao đẳng Durham
 • Cao đẳng Fanshawe
 • Cao đẳng Algonquin
 • Cao đẳng St. Lawrence
 • Cao đẳng Centennial

Sau khi trường khóa chính cấp thư mời sinh viên sẽ nhận được Pre-Offer và hóa đơn đặt cọc học phí. Khi nhận được Pre-Offer và hóa đơn đặt cọc học phí, sinh viên sẽ chuyển học phí cho trường như sau:

Chương trình Mức phí Chi tiết
Cao đẳng (tùy bậc học và chuyên ngành) $8,940 CAD 3 Level tiếng Anh EAP (6 tháng)
Cử nhân $12,840 CAD 3 Level tiếng Anh EAP + Chuyển tiếp Cao đẳng/Đại học (8 tháng)
Thạc sĩ $13,760 CAD 2 Level tiếng Anh EAP + Dự bị Thạc sĩ (8 tháng)
Cử nhân tại King’s University College $16,760 CAD 2 Level tiếng Anh EAP + Pathway King’s + Khóa Kỹ năng mềm (8 tháng)

Trên đây là các thông tin về Trường Anh ngữ học thuật tổng hợp ICEAP tại Canada. Trong các bài viết sau, VINEC sẽ tiếp tục cập nhật thông tin của các trường đối tác của ICEAP, các bạn cùng đón đọc nhé!

-----------------------------------------------------------------------

Đến với Du học VINEC, Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên sẽ nhận được sự trợ giúp nhiệt tình, tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp từ các chuyên gia tư vấn du học nhiều năm kinh nghiệm.

VINEC - TỶ LỆ THÀNH CÔNG VISA CAO!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Địa chỉ:

 • VP 1: Số 4/54 Vũ Trọng Khánh, Ngô Quyền, Hải Phòng
 • VP 2: Số 345 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng
 • VP đại diện: Số 818B Westwood, Coquitlam, BC, Canada, V3C 3L2

Điện thoại: 0865.972.579 – 0906.063.383

Email: info@vinec.edu.vn

Tư vấn du học VINEC

Tư vấn du học uy tín tại Hải Phòng

Video

Video: Ngày hội Du học Canada: Hướng nghiệp - Việc làm - Định cư