ẢNh đại diện

Du Học Canada

Tin vui! Những du học sinh học tại Quebec biết nói tiếng Pháp sẽ chỉ cần trả mức học phí bằng với sinh viên địa phương tại một số trường đại học nhất định ở Quebec

Ngày: 24-06-2022 | Lượt xem: 151

Quebec là tỉnh bang ở miền đông của Canada với diện tích gần 1,5 triệu km2, là nơi giao thoa  giữa 2 nền văn hóa Canada- Pháp mang lại nhiều trải nghiệm độc đáo cho sinh viên quốc tế. Tin vui đã đến với các du học sinh tại Quebec, bắt đầu từ tháng 9/2023, những du học sinh học tại Quebec biết nói tiếng Pháp sẽ chỉ cần trả mức học phí bằng với sinh viên địa phương tại một số trường đại học nhất định ở Quebec nếu du học sinh sẵn sàng học ở vùng ngoại ô.

- Với chính sách này, sinh viên quốc tế sẽ chỉ tốn khoảng 3,000 CAD/năm so với số tiền 24,000 CAD/năm chỉ để trả tiền học phí tại các trường đại học ở Quebec.

Để đủ điều kiện miễn giảm học phí, du học sinh cần phải đạt những tiêu chuẩn sau:

+ Đăng ký học chính thức tại các trường đại học bên ngoài khu vực Communauté métropolitaine de Montréal (được biết đến là khu vực “Greater Montreal”)

+ Cả nơi ở và địa điểm học tập đều phải nằm ngoài khu vực Greater Montreal

+ Đăng ký 1 chương trình học bằng tiếng Pháp thuộc một trong các lĩnh vực được ưu tiên bởi chính phủ Quebec.

- Các ngành học được ưu tiên hiện nay bao gồm: công nghệ thông tin, kĩ thuật, dịch vụ sức khỏe và xã hội, giáo dục và dịch vụ chăm sóc giáo dục trẻ em.

Bộ trưởng Bộ Lao động Jean Boulet cho biết chiến lược này là một phần trong kế hoạch định hướng và giữ chân du học sinh đến từ các nước nói tiếng Pháp. Trong vòng 4 năm tới, tổng cộng 80 triệu CAD sẽ được đầu tư nhằm khuyến khích du học sinh tiếp tục học đại học bằng tiếng Pháp tại các khu vực bên ngoài đô thị.

- Quebec giảm học phí để thúc đẩy nhập cư và tăng lượng người lao động

Chính sách này được đề ra nhằm lấp đầy các vị trí công việc còn trống và tăng tỉ lệ định cư của sinh viên quốc tế tại các khu vực chỉ định. “Đây sẽ là điều có lợi cho nền giáo dục bằng tiếng Pháp và đảm bảo quá trình hội nhập lâu dài của du học sinh,” theo Boulet. “Chính phủ đã cam kết đi theo mô hình hội nhập và phát triển nền giáo dục, kinh tế cũng như tình hình xã hội ở Quebec. Đây chính là tình huống có lợi cho cả 2 bên”.

“Chiến lược mới này sẽ tạo ra nhiều động lực thúc đẩy du học sinh lựa chọn học tập tại các vùng ngoại ô,” theo Danielle McCann, Bộ trưởng Bộ Y tế và Xã hội.

Theo CTV News, hiện nay, 3/4 sinh viên quốc tế đến Quebec đang sinh sống tại Montreal. Tỉnh này đề ra mục tiêu khuyến khích 1,200 du học sinh mới lựa chọn các trường đại học nói tiếng Pháp ở Quebec hoặc CEGEP bên ngoài khu vực trong vòng 4 năm tới.

Đến với Du học VINEC, Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên sẽ nhận được sự trợ giúp nhiệt tình, tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp từ các chuyên gia tư vấn du học nhiều năm kinh nghiệm.

VINEC - Tỷ lệ thành công Visa cao!

- Địa chỉ: Số 4/54 Phố Vũ Trọng Khánh, Phường Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng.

- Hotline: 0865.972.579; Email: info@vinec.edu.vn