ẢNh đại diện

Du Học Canada

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRENT

Ngày: 31-01-2021 | Lượt xem: 118

Trent university, một trong những trường Đại học công lập hàng đầu tại Canada thành lập năm 1964 với hai cơ sở tại thành phố Peterborough và Oshawa trong khu Toronto GTA (Greater Toronto Area), Trent được thành lập dựa trên nền tảng học tương tác đó là tính cá nhân hoá, tính định hướng và khả năng thay đổi linh hoạt. Được biết đến là một trong những trường Đại học đi đầu trong giảng dạy, nghiên cứu và mức độ hài lòng của sinh viên, Trent thu hút những sinh viên tài năng trong nước và trên toàn thế giới.Với môi trường học tập tối ưu giúp sinh viên phát triển khả năng hoà nhập, khả năng lãnh đạo và khả năng thích nghi cao với sự thay đổi nhanh chóng của xã hội, sinh viên, cựu sinh viên, nhân viên và giảng viên tại Trent đã và đang là những công dân toàn cầu, những người đóng vai trò là cầu nối trong sự phát triển những giải pháp cho những vấn đề phức tạp toàn cầu ngày nay.

Cơ sở chính của trường tại Peteborough được trao giải thưởng về công trình kiến trúc độc đáo trong nền thiên nhiên tuyệt đẹp ngay bên dòng sông Otonabee, chỉ 90 phút đến trung tâm Toronto, và Campus Durham GTA gần với khu đô thi sôi động, toạ lạc tại Oshawa,Toronto GTA cách trung tâm Toronto chỉ 40 phút. Trường có tổng 10,264 sinh vên, trong đó có 9,622 sinh viên bậc Đại học, 626 sinh viên bậc Sau đại học và hơn 700 sinh viên quốc tế đến từ 79 quốc gia.

1. Tại sao chọn Trent university?

- Xếp hạng Trent:

 • #1 tại Canada về Học bổng trong suốt 19 năm (theo CUDO 2018).
 • Top 5 trường Đại học về danh tiếng chung (theo Maclean’s University Ranking 2019).

- Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp tại Trent

 • 90% sinh viên tốt nghiệp tại Trent có việc làm trong vòng 6 tháng.
 • Tỉ lệ ngành Nursing and Mathematics có việc làm là 100%, ngành Physical Science là 100% trong vòng 6 tháng.
 • Humanities là 97% trong 6 tháng, cao hơn tỉ lệ trung bình của bang.

- Tỉ lệ hài lòng của sinh viên

 • 95% sinh viên hài lòng khi học tập tại Trent.
 • 94% sinh viên hài lòng với chất lượng đào tạo chung tại Trent.

- Trent cũng đi đầu trong Nghiên cứu và đổi mới

 • #4 các trường Đại học về nghiên cứu tại Canada.
 • #2 các công trình nghiên cứu được công bố tại Canada.
 • #3 các công trình nghiên cứu có tầm ảnh hưởng tại Canada.

- Thành tích của Giảng viên/Sinh viên tại Trent

 • Nobel Prize Winners – hai sinh viên tại Trent. Alumnus James Orbinkski ‘80 đạt giải Nobel Hoà Bình với công trình nghiên cứu. Professor Chris Furgal đạtgiải Nobel với công trình đồng nghiên cứu về Biến đổi khí hậu.
 • 5 Cựu sinh viên Trent được chọn cho Rhodes Scholars, học bổng danh giá và cạnh tranh trên toàn thế giới.

2. Chương trình học

* Chương trình tiếng Anh ( Trent- ESL)

Có 5 cấp độ chương trình ESL từ  Core 1 đến Degree, tùy thuộc vào yêu cầu ngôn ngữ của từng sinh viên. Ngoài việc phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, phát âm và ngữ pháp, sinh viên ESL sẽ được học các kiến thức về học thuật như phương pháp nghiên cứu, phân tích và kỹ năng thuyết trình.

Chương trình

Yêu cầu đầu vào

Thời gian học

(9-12 tuần/kỳ)

Học phí/kỳ

Cơ bản 1 (core 1)

Bài kiểm tra xếp lớp

5 kỳ

$5.400

Cơ bản 2 (core 2)

Bài kiểm tra xếp lớp

4 kỳ

$5.400

Cơ bản 3 (core 3)

5.0 (Viết: 5.0)

3 kỳ

$5.400

Dự bị đại học 1

5.5 (Viết: 5.5)

2 kỳ

$5.600

Dự bị đại học 1

6.0 (Viết: 6.0)

1 kỳ

$4.475

- Kỳ nhập học: Tháng 1, 4, 6, 9

* Các chương trình khác

Chương trình

Chuyên ngành

Học phí

(CAD/năm)

Thời gian học

Đại học

Khoa học và công nghệ, Khoa học vi sinh, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh và nghệ thuật, Kinh doanh và khoa học, Hóa, Hóa lý, Giáo dục mầm non, Y sinh, Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin, Nghiên cứu văn hóa, Phân tích dữ liệu, Kinh tế, Giáo dục, Nghiên cứu về Khoa học môi trường và tài nguyên thiên nhiên, Phim và các phương tiện truyền thông, Tài chính, Phân tích sức khỏe, Y tá, Khoa học sức khỏe, Quản lý nhân lực, Luật và kinh doanh, Tâm lý học…

25.000

4 năm

Sau Đại học

 

Nhân loại học, Canada học & nghiên cứu bản địa, Nghiên cứu văn hóa, Nghiên cứu giáo dục, Tiếng Anh, Khoa học đời sống môi trường, Lịch sử, Khoa học vật liệu, Tâm lý học, Quản trị…

 

22.354- 30.520

 1. năm

- Kỳ nhập học Đại học, Sau đại học: Tháng 1, 5, 9

3. Học bổng

- Học bổng đầu vào tự động:

Tất cả sinh viên khi nộp đơn tại Trent đều được xét học bổng đầu vào nếu điểm trung bình của bạn đạt từ 8.0 trở lên. Học bổng đầu vào từ 1.000CAD đến 3.000CAD.

- Học bổng đầu vào với bằng tú tài IB: Tất cả sinh viên có bằng IB được cấp học bổng 1.000 CAD. Học bổng IB có thể kết hợp với học bổng đầu vào và một trong các học bổng sau:

 • Học bổng công dân toàn cầu: từ 2.000CAD~25.000CAD/năm. Được gia hạn hàng năm nếu bạn duy trì kết quả tốt. Học bổng công dân toàn cầu được xét dựa trên học lực xuất sắc, hoạt động cộng đồng, khả năng lãnh đạo, và cần hỗ trợ tài chính.
 • Học bổng Levy: Trị giá lên tới 24.000CAD/năm. được xét dựa trên học lực, hoạt động cộng đồng, các hoạt động ngoại khoá, cần trợ giúp về tài chính.
 • Trent- United World Colleges: Được trao cho sinh viên là sinh viên của các trường đối tác của Trent với mức học bổng lên tới 24.000CAD /năm, dựa trên học lực, hoạt động ngoại khoá, khả năng lãnh đạo và cần hỗ trợ tài China.
 • Jack Matthews: Được trao cho sinh viên xuất sắc về thành tích học tập, hoạt động ngoại khoá, khả năng lãnh đạo và mức cần hỗ trợ tài chính từ trường Pearson. Trị giá học bổng lên tới 24.000CAD.
 • Justin Chiu: Được tài trợ bởi Justin Chiu, từng là cựu sinh viên quốc tế tại Trent. Học bổng được trao cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, tham gia nhiều hoạt động cộng đồng, có khả năng lãnh đạo, và cần hỗ trợ tài chính. Học bổng trị giá từ 3.000CAD ~15.000 CAD.
 • Học bổng Scotiabank. Được trao tặng cho sinh viên quốc tế đến từ những nước có Scotiabank. Được xét dựa trên thành tích học tập xuất sắc, hoạt động ngoại khoá, khả năng lãnh đạo và cần hỗ trợ tài chính. Mức học bổng trị giá 5000CAD /năm.
 • Maple Leaf Leadership: Trao cho sinh viên đến từ hệ thống trường Maple Leaf với thành tích học tập xuất sắc, hoạt động ngoại khoá, khả năng lãnh đạo, và cần hỗ trợ về tài chính. Mức học bổng trị giá 2000CAD /năm.

4. Yêu cầu đầu vào

- Hoàn thành THPT đối với chương trình Đại học, hoàn thành Đại học đối với chương trình Sau đại học.

- IELTS 6.5 không band nào dưới 6.0.

- Học sinh chưa có hoặc chưa đủ điểm IELTS có thể đăng ký khóa tiếng Anh Trent- ESL trước khi nhập học khóa chính.

5. Hồ sơ cần thiết để xin thư mời:

  • Học bạ cấp 3, bằng tốt nghiệp PTTH ( nếu nộp cho chương trình ĐH)
  • Bảng điểm, bằng tốt nghiệp Đại học (nếu nộp cho chương trình Sau đại học)
  • Chứng chỉ tiếng Anh: IELTS, TOEFL
  • Phí ghi danh (không hoàn lại): 90 CAD
  • Photo hộ chiếu.

VINEC- Tỷ lệ thành công Visa cao!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Trung tâm Tư vấn du học VINEC

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà LP, Số 4D Hồ Sen, Lê Chân, Hải Phòng.

Hotline: 0865.972.579, Email: info@vinec.edu.vn