ẢNh đại diện

5 lý do nên đi du học Úc trong năm 2022

Ngày: 11-05-2022 | Lượt xem: 811

Năm 2021, việc Úc đóng cửa biên giới do đại dịch đã khiến nhiều sinh viên quốc tế có dự định đi du học Úc phải thay đổi kế hoạch. Tuy nhiên, năm 2022, Úc mở cửa lại biên giới, cho phép gia hạn thị thực làm việc và một loạt các lợi ích khác dành cho sinh viên quốc tế. Điều này được đánh giá là bước đi thu hút sinh viên quốc tế đến Úc, nước này đang và sẽ đón một lượng lớn du học sinh đến học tập trực tiếp trong năm 2022 sau hơn 18 tháng đóng cửa biên giới.

Tại sao Úc đang là điểm đến hàng đầu dành cho du học sinh trong năm 2022? Dưới đây là những lý do chính cho sự lựa chọn này:

- Miễn chứng minh tài chính
Từ ngày 27/9/2018, học sinh, sinh viên Việt Nam có thể xin visa du học Úc dễ dàng hơn nhờ vào việc áp dụng mở rộng miễn chứng minh tài chính và chứng chỉ IELTS cho hầu hết các trường cao đẳng, đại học, trường dạy nghề, trung học tại Úc.

- Cơ hội làm việc lên đến 40 giờ/2 tuần

Theo các báo cáo, COVID-19 đã gây ra tình trạng thiếu công nhân trong nhiều lĩnh vực khác nhau trên toàn nước Úc. Việc nới lỏng thời gian làm việc lên đến 40 giờ/2 tuần của thị thực sinh viên áp dụng cho tất cả các sinh viên đang theo học cũng như các sinh viên mới đến muốn bắt đầu công việc trước khi bắt đầu khóa học của họ.

- Cơ hội định cư cao
Chính phủ Úc luôn tạo điều kiện để du học sinh ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp với visa Post-Study Work. Hơn nữa, thị trường lao động của Úc hiện đang thiếu nhân lực có trình độ cao ở nhiều ngành nghề, do đó, việc chọn đúng ngành học sẽ mang lại cơ hội định cư rất cao.

- Nhiều suất học bổng giá trị
Bên cạnh việc đầu tư vào cơ sở vật chất, trang thiết bị và nâng cao chất lượng giảng dạy, hàng năm, chính phủ Úc hỗ trợ 250 triệu AUD học bổng cho sinh viên quốc tế.

- Đứng đầu thế giới về điểm đến thu hút du học sinh nhiều nhất
Trong năm 2022, Úc đã chiếm vị trí hàng đầu về điểm đến thu hút du học sinh nhiều nhất toàn cầu với 9 địa điểm đặc sắc và 20 di sản thế giới được UNESCO công nhận như: Great Barrier Reef, Tasmania Wilderness và Vườn quốc gia Uluru-Kata Tjuta
… Ngoài ra, Úc cũng xếp hạng 3 trên toàn Thế giới về tiếp cận với chất lượng giảng dạy cao và tỉ lệ đạt được mục tiêu nghề nghiệp.

Đến với Du học VINEC, Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên sẽ nhận được sự trợ giúp nhiệt tình, tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp từ các chuyên gia tư vấn du học nhiều năm kinh nghiệm.

VINEC - Tỷ lệ thành công Visa cao!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Tư vấn du học VINEC:

  • Địa chỉ: Số 345 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng.
  • Hotline: 0865.972.579 - 0906.063.383
  • Email: info@vinec.edu.vn

 

 

Tư vấn du học VINEC

Tư vấn du học uy tín tại Hải Phòng

Video

Video: Ngày hội Du học Canada: Hướng nghiệp - Việc làm - Định cư