ẢNh đại diện

7 lý do nên học tập tại Edith Cowan University (ECU) - trường đại học "trẻ nhất" bang Tây Úc

Ngày: 22-12-2023 | Lượt xem: 949

Ngày nay, bên cạnh Sydney hay Melbourne, ngày càng nhiều du học sinh lựa chọn bang Tây Úc là điểm đến du học lý tưởng cho bản thân. Bang Tây Úc có thành phố thủ phủ là Perth, thành phố lớn thứ 4 tại Úc. Tại đây, trường Edith Cowan University (ECU) được thành lập và được mệnh danh là trường đại học trẻ nhất của bang Tây Úc. Cùng VINEC tìm hiểu về thành phố Perth và ngôi trường xinh đẹp Edith Cowan University này nhé!

Ngày nay, bên cạnh Sydney hay Melbourne, ngày càng nhiều du học sinh lựa chọn bang Tây Úc là điểm đến du học lý tưởng cho bản thân. Bang Tây Úc có thành phố thủ phủ là Perth, thành phố lớn thứ 4 tại Úc. Tại đây, trường Edith Cowan University (ECU) được thành lập và được mệnh danh là trường đại học trẻ nhất của bang Tây Úc. Cùng VINEC tìm hiểu về thành phố Perth và ngôi trường xinh đẹp Edith Cowan University này nhé!

Giới thiệu về bang Tây Úc và Thành phố Perth

Tây Úc là tiểu bang lớn nhất nước Úc, chiếm 1/3 diện tích lãnh thổ đất nước. Tây Úc được hình thành từ cách đây hàng tỷ năm, là một trong những vùng đất cổ xưa nhất trên hành tinh với địa hình rất đặc thù: vừa có biển, vừa có sa mạc. Chính vì kiến tạo này mà Tây Úc có ngành công nghiệp khai khoáng lớn thứ 4 thế giới.

Perth là thành phố thủ phủ của bang Tây Úc, là thành phố lớn thứ 4 tại Úc (chỉ sau Sydney, Melbourne và Brisbane) và cũng là 1 trong những thành phố biệt lập nhất trên thế giới. Perth từng có tỷ lệ “sạch” COVID cao nhất nước Úc khi có thời gian hơn 10 tháng liền không có ca dương tính. Trong đại dịch, Perth cũng đã từng phong toả hơn 2 triệu dân chỉ vì nghi ngờ 1 trường hợp dương tính.

Dưới đây là một vài sự thật thú vị về Perth mà các bạn du học sinh Úc khi đến đây không thể bỏ qua:

 • #2 thành phố thân thiện nhất thế giới (theo CNTravelers)
 • Top 6 thành phố đáng sống nhất thế giới (Economist Intelligence Unit, livability index 2021)
 • Thành phố gần nhất Perth là Singapore và gần hơn cả Canberra. Múi giờ GMT +8 – chỉ nhanh hơn 1 giờ so với Việt Nam – cùng múi giờ với hơn 60% dân số thế giới.
 • Perth có tỷ lệ người bản xứ sinh ra ở nước ngoài cao nhất nước Úc – đa phần là người châu Âu. So với các thành phố khác của Úc, Perth có khí hậu ấm nóng hơn, mùa hè đặc trưng châu Á và mùa đông đặc trưng nước Úc.

Perth có những bãi biển đẹp và thu hút khách du lịch, chỉ cách trung tâm 30 phút đi tàu. Tuy là thành phố độc lập và tách biệt với các thành phố khác của Úc, Perth lại là cửa ngõ phía Tây của nước Úc đến với châu Á. Vì cùng múi giờ với Singapore, Hồng Kông, Trung Quốc… vốn là các trung tâm tài chính lớn của Châu Á, các tập đoàn đặt trụ sở Perth nhằm tăng khả năng liên kết tài chính, chứng khoán với thế giới, đồng thời khiến Perth trở thành một trong những trung tâm hành chính quan trọng của chính phủ. Đặc biệt, du học sinh Úc có hơn 1 năm ở lại Úc để làm việc sau tốt nghiệp khi học tập tại khu vực Regional. Bên cạnh đó, Perth cũng có chính sách miễn toàn bộ học phí cho con dưới 18 tuổi của du học sinh theo học chương trình thạc sĩ trở lên.

Giới thiệu về trường Edith Cowan University (ECU)

Tên trường Edith Cowan University
Năm thành lập 1991
Logo
Số lượng sinh viên 30,000+ sinh viên
Địa chỉ 270 Joondalup Dr, Joondalup WA 6027, Úc
Website https://www.ecu.edu.au/

Edith Cowan University (ECU) là đại học công lập thành lập năm 1991 tại thành phố Perth, bang Tây Úc, là trường đại học “trẻ nhất” của bang. Trường được lấy theo tên của Edith Dircksey Cowan – người phụ nữ đầu tiên trong lịch sử của nước Úc trở thành Nghị viên Quốc hội Úc. ECU hiện tại đang có hơn 30,000+ sinh viên đang theo học, trong đó hơn 20% tương đương hơn 6,000+ sinh viên là sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau. Trường có hơn 2,000+ nhân viên nắm giữ nhiều vị trí khác nhau nhằm đảm bảo sinh viên luôn được chào đón và nhận được hỗ trợ tốt nhất.

7 lý do nên chọn Edith Cowan University

1. Thành tích nằm trong top đầu thế giới

Tuy mới chỉ thành lập năm 1991 nhưng Đại học Edith Cowan (ECU) đã nhanh chóng tạo nên sức ảnh hưởng của mình bằng việc góp mặt vào top 100 trường đại học dưới 50 tuổi. Trường cũng nằm trong top 175 trường đại học trên thế giới về đào tạo ngành Kỹ thuật (theo Times Higher Education 2023).

Với hơn 330 khóa học đại học và sau đại học nhằm đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng trong mọi lĩnh vực, 80% sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp đều tìm được việc làm phù hợp.

ECU theo đuổi các giá trị bền vững: hoà nhập, tôn trọng, bình đẳng giới, chất lượng và thực tiễn – làm nên kỷ lục 17 năm liên tiếp về chất lượng đào tạo chuẩn 5 sao (Good University Guide 2023). ECU tự hào khi được vinh danh là trường đại học duy nhất tại bang Tây Úc nhận đạt được thành tích này. Ngoài ra, ECU cũng có một số thành tích danh giá có thể kể đến như:

 • Top 2 Public University về chất lượng đào tạo, nguồn tài nguyên và cơ sở vật chất cho sinh viên (QILT 2023)
 • Top 2.5% trường đại học hàng đầu thế giới
 • Top 300 trường đại học hàng đầu thế giới Trường đại học tốt nhất về The Best Overall Experience and Student Support được bình chọn bởi chính sinh viên theo Quality Indicators for Learning and Teaching (QILT) – thông qua một loạt các survey của chính phủ.

2. Cơ sở vật chất hiện đại, đẳng cấp thế giới

Tại ECU, sinh viên sẽ được thực hành trong một trong những phòng thí nghiệm kỹ thuật tiên tiến nhất nước Úc. Các phòng thí nghiệm của ECU được trang bị những công nghệ tân tiến nhất như công nghệ in 3D, thiết bị kiểm tra kết cấu quy mô các tòa nhà, sản xuất tự động, công nghệ phục hồi môi trường, hệ thống năng lượng thông minh… Sinh viên còn được tiếp cận hệ thống thông tin thị trường real-time nhờ phần mềm Thomson Reuters Eikon tại phòng Smart Lab, và hệ thống kênh truyền thông xã hội ảo Salesforce Social Studio tại Digital Hub.

Ngoài ra trường còn xây dựng Toà án mô phỏng Moot dành riêng cho sinh viên Luật - nơi sinh viên có thể áp dụng những kiến thức học tập trong các buổi làm việc để xử lý tình huống có thể gặp trong công việc tương lai. Với ngành Khoa học Máy tính & An ninh mạng, ECU có Trung tâm Điều hành An ninh mạng (SOC – Security Operation Center), trung tâm duy nhất tại một trường đại học ở Úc được đầu tư trị giá hàng triệu đô la.

Trường sở hữu Phòng siêu thí nghiệm hiện đại bậc nhất (Superlabs) đẳng cấp thế giới với các thiết bị hiện đại để phân lập tế bào, DNA, RNA và protein và đặc tính, điện di, tự động kính hiển vi và hình ảnh kỹ thuật số, và một phòng thí nghiệm mô học được trang bị đầy đủ, giúp cho sinh viên có cơ hội được trải nghiệm nhiều hơn. Bên cạnh đó, trường còn có trung tâm mô phỏng chăm sóc sức khoẻ với 89 giường bệnh đặt tại Joondalup campus và South West campus dành cho sinh viên ngành Điều dưỡng và Y tế.

3. Đứng đầu bang Tây Úc về ngành kỹ thuật

ECU được xếp hạng là một trong các trường đại học top đầu tại bang Tây Úc về đào tạo ngành Kỹ thuật (QILT SES 2021). Các ngành Kỹ thuật của ECU đều được liệt kê trong Danh sách bằng cấp được chính phủ Úc kéo dài thêm 2 năm cho chính sách visa sau tốt nghiệp (CRICOS courses eligible for extended post- study work rights).

ECU là trường đại học duy nhất tại Tây Úc có chương trình Motorsports, Aviation. Trường có hệ thống các đối tác nổi tiếng như BHP, Rio Tinto, Schneider Electric, AECOM… Khi đăng ký học các ngành Kỹ thuật tại ECU, sinh viên sẽ có 12 tuần thực tập được giám sát bởi các kỹ sư có tay nghề trong suốt chương trình học.

4. Kết nối với các ngành học

Chương trình học tại ECU được phát triển dưới sự cố vấn của các chuyên gia trong ngành cùng với 12 tuần thực tập cho sinh viên. Nhờ đó, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội được trải nghiệm và áp dụng các lý thuyết đã học vào các dự án chuyên ngành trong suốt quá trình học tập tại ECU.

5. Bằng cấp danh giá, được thế giới công nhận

Tất cả sinh viên thuộc khối ngành Kỹ thuật khi tốt nghiệp tại ECU sẽ đều nhận được Bằng Cử nhân Kỹ thuật (Danh dự) và Thạc sĩ Kỹ thuật, các bằng cấp này đều được chứng nhận bởi Hiệp hội Kỹ sư Úc.

Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp tại ECU có thể làm việc tại bất cứ đâu do bằng cấp của ECU được chứng nhận toàn cầu bởi Washington Accord.

6. Các câu lạc bộ sinh viên về Kỹ thuật

ECU cũng có rất nhiều câu lạc bộ sinh viên cùng với nhiều hoạt động thú vị nhằm giúp sinh viên mở rộng tầm nhìn, nâng cao kiến thức và kỹ năng như Climate Change Combat Engineering Society, Women in Engineering, Edith Cowan Aviators, ECU Robotics, Engineers Without Borders, Edith Cowan University Racing, v.v.

7. City Campus tại Perth vô cùng hiện đại, khang trang

Ngoài 3 campus chính ở Joondalup, Mount Lawley, và Southwest, hiện ECU đã đầu tư 854 triệu đô la vào City Campus tại Perth. City Campus nằm ngay tại trung tâm CBD của thành phố Perth sẽ được hoàn thành vào năm 2025, được xây dựng với tiêu chuẩn hiện đại và thiết kế bậc nhất sẽ định hình lại toàn bộ cảnh quan của Perth CBD.

ECU là trường đại học đầu tiên của bang Tây Úc xây dựng campus ngay tại trung tâm thành phố. City Campus sẽ giảng dạy tất cả các ngành học, và là trụ sở mới của Học viện nghệ thuật biểu diễn Tây Úc (WAAPA), School of Business and Law, School of Arts and Humanities. City Campus bao gồm các bảo tàng nghệ thuật, quảng trường thành phố, studio sản xuất phim ảnh và âm thanh, cùng với 6 nhà hát biểu diễn có sức chứa lên đến hơn 1500 khán giả.

Các ngành học nổi bật tại Edith Cowan University

Ngành Chuyên ngành
Kỹ thuật & Công nghệ Hàng không, Hóa học, Dân dụng, Dân dụng & Môi trường, Hệ thống Máy tính, Năng lượng Điện, Năng lượng Điện & Tái tạo, Điện tử & Truyền thông, Điện tử & Hệ thống máy tính, Khoa học Kỹ thuật, Điều khiển Thiết bị & Tự động hóa, Hàng hải, Máy móc, Cơ điện tử, Motor thể thao, Dầu khí
Giáo dục Sư phạm Nghiên cứu Mầm non, Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Trung học
Khoa học Dược & Y tế Hóa học Ứng dụng, Khoa học Y sinh, Y tế Môi trường, Khoa học Thể dục Thể thao, Khoa học Thể chất & Phục hồi chức năng, Khoa học Pháp y, Khoa học Sức khỏe, Sinh học Con người, Di truyền Con người, Khoa học Dược, Y khoa Dinh dưỡng, Dinh dưỡng & Ăn kiêng, Trị liệu Nghề nghiệp, Y tế Công, Kinh doanh Thể thao, Khoa học Y tế
Điều dưỡng & Hộ sinh Điều dưỡng, Hộ sinh
Kinh doanh & Luật Kế toán, Kế toán & Tài chính, Digital Marketing Ứng dụng, Phân tích Kinh doanh, Thương mại, Khởi nghiệp & Đổi mới, Quản lý Sự kiện, Tài chính & Ngân hàng, Quản trị Y tế, Quản trị Nguồn nhân lực, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Khách sạn & Resort Quốc tế, Luật, Luật Kinh doanh, Quản trị, Quản trị hệ thống thông tin, Marketing, Marketing Quảng cáo & Quan hệ công chúng, Con người & Văn hóa, Quản lý Logistics & Chuỗi cung ứng, Quản lý Khách sạn & Du lịch
Khoa học Tin sinh học, Hóa học, Khoa học Máy tính, Sinh học bảo tồn, An ninh & Tình báo chống khủng bố, Tội phạm mạng, An ninh mạng, Khoa học dữ liệu, Khoa học Môi trường & Quản lý, IT, Khoa học Biển & Nước ngọt, Toán học, Vật ký, Kỹ thuật Phần mềm, Phát triển bền vững

Edith Cowan University nằm trong danh sách các trường tốt nhất tại nước Úc dành cho khối ngành Du lịch và Khách sạn và là ngôi trường tiên phong cho khối ngành này tại Tây Úc!

Bên cạnh đó, School of Business and Law của ECU nhận được chứng nhận AACSB kiểm định chất lượng đào tạo về kinh doanh. Các trường đại học nhận được kiểm định AACSB cần phải đáp ứng được những tiêu chuẩn kiểm định khắt khe về cơ sở học tập, chương trình giảng dạy và chất lượng của giảng viên. Trường còn đứng #1 bang Tây Úc về đào tạo Luật (Law and Paralegal Studies) bậc Cử nhân, đồng thời #1 WA về tỷ lệ việc làm và mức lương trung bình sau tốt nghiệp cho SV ngành Luật (Good Universities Guide, 2022).

ECU có mạng lưới đối tác rất mạnh trong ngành thể thao - nổi bật là West Coast Eagles và Perth Glory - 2 trong những đội bóng đá hàng đầu tại Úc, thành viên của Liên đoàn Bóng đá Úc. Mối quan hệ này mang lại những lợi ích đáng kể cho sinh viên như sau:

 • Thực tập tại West Coast Eagles.
 • Được sử dụng trang thiết bị của trung tâm ECU High Performance
 • Tham gia làm tình nguyện viên hỗ trợ trong các sự kiện lớn quanh năm
 • Tham gia các chương trình đặc biệt với đội huấn luyện West Coast Eagles
 • Cơ hội làm việc với West Coast Eagles Game Development Academies
 • Ngoài ra ECU còn có liên kết với các trung tâm huấn luyện Olympic, NFL, Malasina Rugby và đội thể thao Sri Lanka.

Ngành Khoa học Y sinh (Biomedical Science) cũng là một ngành có rất nhiều lợi thế tại ECU. ECU là một trong những trường đại học có cơ sở vật chất tốt nhất nước Úc. Sinh viên được học tập và sử dụng các Phòng siêu thí nghiệm hiện đại bậc nhất (Superlabs) và phòng thí nghiệm mô học được trang bị đầy đủ.

Yêu cầu đầu vào của ECU

Undergraduate:

 • Tốt nghiệp THPT, GPA 7.75*
 • IELTS 6.0 all bands*

Postgraduate:

 • Tốt nghiệp từ trường đại học Section 1 và 2, GPA tối thiểu 7.0/ 10 tương đương 3.0/ 4.0*
 • IELTS 6.5 không bands nào dưới 6.0*

*Yêu cầu đầu vào thay đổi áp dụng cho một số ngành đặc thù

Học phí và học bổng tại ECU

1. Học phí

 • Undergraduate: 35,550 AUD – 42,500 AUD/năm
 • Postgraduate: 36,150 AUD – 41,200 AUD/năm

2. Học bổng

 • International Undergraduate Scholarship: học bổng 20% bậc Cử nhân áp dụng cho suốt 3 năm học tại ECU.
 • International Undergraduate Merit Scholarship: học bổng 20% bậc Cử nhân áp dụng cho suốt 3 năm học tại ECU.
 • International Masters Scholarship: học bổng 20% cho bậc Thạc sĩ áp dụng cho năm học đầu tiên.
 • ECC Pathway Merit Scholarship: học bổng 20% áp dụng cho SV progress từ Foundation/ Diploma tại ECC áp dụng cho suốt 3 năm học tại ECU.
 • Học bổng 5 tuần ELICOS dành cho các English provider của ECU: ECU | ELICOS Pathways Scholarship : Find a scholarship : Scholarships
 • ELICOS Pathway Scholarship: 5 tuần tiếng Anh packaged offer với Bachelor/ Master degree tại ECU.

3. Học phí sau học bổng

 • Undergraduate: từ 28,440 AUD cho 4 năm học
 • Postgraduate: từ 28,920 AUD cho năm đầu tiên

Trên đây là tất tần tật những lý do nên theo học tại trường Edith Cowan University tại bang Tây Úc. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về thủ tục nộp hồ sơ du học Úc hay đang băn khoăn lựa chọn ngôi trường phù hợp, hãy liên hệ ngay đến VINEC để được tư vấn một cách nhanh nhất và chính xác nhất nhé!

Đến với Du học VINEC, Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên sẽ nhận được sự trợ giúp nhiệt tình, tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp từ các chuyên gia tư vấn du học nhiều năm kinh nghiệm.

Du học VINEC - Tỷ lệ visa thành công cao!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Trung tâm Tư vấn du học VINEC

Địa chỉ:

 • VP1: Số 4/54 Vũ Trọng Khánh, Ngô Quyền, Hải Phòng
 • VP2: Số 345 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng
 • VP đại diện: Số 818B Westwood, Coquitlam, BC, Canada, V3C 3L2

Hotline: 0865.972.579 - 0906.063.383

Email: info@vinec.edu.vn

Tư vấn du học VINEC

Tư vấn du học uy tín tại Hải Phòng

Video

Video: Ngày hội Du học Canada: Hướng nghiệp - Việc làm - Định cư