ẢNh đại diện

Cập nhật điều kiện tiếng Anh du học Úc mới nhất

Ngày: 11-04-2024 | Lượt xem: 75

Để học tập và làm việc tại Úc, du học sinh cần trang bị vốn tiếng Anh phù hợp, thông qua các bằng cấp, chứng chỉ hoặc bài kiểm tra năng lực có hiệu lực. Vậy điều kiện tiếng Anh du học Úc hiện nay có cao không? Chính phủ Úc sẽ áp dụng những thay đổi nào về các điều kiện liên quan trong năm nay? Mời bạn khám phá ngay tại đây!

Sự thay đổi trong Chiến lược nhập cư của Chính phủ Úc năm 2024 

Ngày 11/12/2023, Chính phủ Úc đã thông báo nhiều thay đổi trong Chiến lược Nhập cư (Migration Strategy) cho năm 2024. Trong đó, điều kiện tiếng Anh du học Úc sẽ được nâng lên đối với Student Visa và Temporary Graduate Visa, cập nhật tại Migration Strategy (homeaffairs.gov.au)

Điều này xuất phát từ nhận định những sinh viên có trình độ tiếng Anh ở mức tốt sẽ có thể tìm được những cơ hội việc làm tốt hơn và có khả năng tương tác với cộng đồng tốt hơn. Từ đó, du học sinh tại Úc có thể đảm bảo một cuộc sống độc lập khi xa nhà, hiểu rõ hơn về quyền lợi tại nơi học tập và làm việc của mình, từ đó giảm thiểu nguy cơ bị bóc lột.

Những thay đổi này áp dụng cho tất cả các hồ sơ đăng ký Student Visa và Temporary Graduate Visa được nộp từ ngày 23/03/2024 trở đi.

Bộ di trú Úc công bố chiến lược nhập cư và thay đổi điều kiện tiếng Anh du học Úc 2024Bộ di trú Úc công bố chiến lược nhập cư và thay đổi điều kiện tiếng Anh du học Úc 2024

Cụ thể điều kiện tiếng Anh du học Úc năm 2024

1. Student Visa

  • Yêu cầu về trình độ tiếng Anh đối với Student Visa tăng từ tương đương 5.5 IELTS lên tương đương 6.0 IELTS.
  • Yêu cầu về trình độ tiếng Anh đầu vào đối với các khoá học tiếng Anh (ELICOS) tăng từ tương đương 4.5 IELTS lên tương đương 5.0 IELTS.
  • Yêu cầu về trình độ tiếng Anh đầu vào đối với các chương trình Dự bị Đại học hoặc Chuyển tiếp Đại học cung cấp đào tạo bằng tiếng Anh là tương đương 5.5 IELTS.
  • Đối với sinh viên chỉ học tiếng Anh thông qua ELICOS, sẽ không có sự thay đổi.

Yêu cầu IELTS cho visa du học Úc tăng 0.5 cho các chương trình họcYêu cầu IELTS cho visa du học Úc tăng 0.5 cho các chương trình học

2. Temporary Graduate Visa (TGV)

  • Yêu cầu về trình độ tiếng Anh đối với Temporary Graduate Visa tăng từ tương đương 6.0 IELTS lên tương đương 6.5 IELTS, với điểm số tối thiểu là 5.5 cho mỗi kỹ năng (đọc, viết, nói và nghe).
  • Những cá nhân mang hộ chiếu Hồng Kông hoặc là người có quốc tịch Anh (BNO) không cần phải đáp ứng yêu cầu mới này về trình độ tiếng Anh. Yêu cầu về trình độ tiếng Anh đối với nhóm này vẫn giữ ở mức tương đương IELTS 6.0, với điểm số tối thiểu là 5.0 cho mỗi kỹ năng (đọc, viết, nói và nghe).
  • Thời hạn có hiệu lực của bài kiểm tra trình độ tiếng Anh cho tất cả các đơn đăng ký Temporary Graduate Visa giảm từ 03 năm xuống 01 năm. Người nộp đơn phải cung cấp bằng chứng cho việc họ đã hoàn thành một bài kiểm tra Tiếng Anh trong thời hạn không quá 01 năm trước ngày nộp đơn Visa.

Du học Úc có chấp nhận chứng chỉ nào ngoài IELTS không?

Ngoài việc ôn tập và thi IELTS để du học Úc, bạn cũng có thể lựa chọn các chứng chỉ có hiệu lực tương đương như PTE. Cụ thể, bảng quy đổi điểm IELTS và PTE như sau:

Bảng quy đổi điểm IELTS sang PTEBảng quy đổi điểm IELTS sang PTE

Từ bảng quy đổi trên, có thể thấy nếu điều kiện tiếng Anh du học Úc là IELTS 5.0 - 6.5 thì sẽ tương đương với PTE 36-58. Trong khi đó, việc học PTE lại chắc chắn rút ngắn được nhiều thời gian hơn và dễ dàng hơn khi có sẵn template và tool mô phỏng bài thi thật để ôn luyện.

Vinec – Trung tâm ngoại ngữ và tư vấn du học uy tín hàng đầu Hải Phòng

Nếu bạn muốn đáp ứng được điều kiện tiếng Anh du học Úc cũng như hiểu rõ về các chương trình du học tại quốc gia này, Vinec sẵn sàng trở thành cầu nối bền chắc và an toàn nhất! Với gần 20 năm trong lĩnh vực tư vấn du học toàn cầu, Vinec tự tin sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ đúng chuẩn và ấn tượng để apply vào ngôi trường yêu thích!

Đặc biệt, Vinec luôn cập nhật nhanh chóng những thay đổi mới nhất về các chính sách du học, đặc biệt là các điều kiện cần thiết để mang lại tỷ lệ đỗ visa cao nhất cho quý khách hàng. Trung tâm cũng là nơi đào tạo PTE tiên phong tại Hải Phòng, đạt tỷ lệ đỗ 100% trong lần thi đầu tiên. 

Khi thực hiện kết hợp giữa đào tạo và tư vấn du học, Vinec cam kết làm việc tận tâm, đưa ra những tư vấn phù hợp và bảo vệ quyền lợi tối ưu cho du học sinh. Vì vậy, đừng ngần ngại tiếp nhận tư vấn của Vinec tại:

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ & TƯ VẤN DU HỌC VINEC
- VP 1: Số 345 Ngô Gia Tự, P. Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng
- VP 2: Số 4/54 Vũ Trọng Khánh, P. Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng
- VP đại diện: No. 818B Westwood str., Coquitlam, BC, Canada, V3C 3L2
- Hotline: 0865.972.579 – 0906.063.383
- Fanpage: Du học Vinec
- Email: info@vinec.edu.vn

Tư vấn du học VINEC

Tư vấn du học uy tín tại Hải Phòng

Video

Video: Ngày hội Du học Canada: Hướng nghiệp - Việc làm - Định cư