ẢNh đại diện

DU HỌC AUSTRALIA NGÀNH KIẾN TRÚC & THIẾT KẾ: Cơ hội việc làm như thế nào và học ở đâu?

Ngày: 28-10-2020 | Lượt xem: 1138

Ngày nay, khi đời sống kinh tế và xã hội của con người đang không ngừng phát triển, tạo ra tác động tới mọi mặt của cuộc sống, trong đó phải kể đến sự gia tăng liên tục về tính thẩm mỹ và nhu cầu thẩm mỹ của con người đối với không gian sống, học tập, làm việc và vui chơi giải trí. Do đó, ngành Kiến trúc và Thiết kế đã trở thành một ngành nghề hấp dẫn của thời đại mới. Có thể nói, các chuyên gia am tường về kiến trúc và thiết kế chính là những “phù thủy” biến những nhu cầu, yêu cầu thẩm mỹ đó của con người từ ý tưởng thành hình ảnh và bản vẽ thiết kế các công trình thông qua việc thiết kế các không gian, mô hình xây dựng cho đến nghiên cứu bố trí và sắp đặt không gian một cách hài hòa.

Đất nước Australia, ngoài việc được cả thế giới biết đến là một quốc gia xinh đẹp và thân thiện, còn nổi tiếng với những công trình kiến trúc hiện đại và đẳng cấp. Các công trình kiến trúc nổi tiếng như Nhà hát Sydney, Cầu cảng Sydney, Cao ốc Queensland Number One, Tháp Eureka, Nhà thờ St Patrick…là niềm tự hào của đất nước Úc, và từ lâu đã trở thành những địa điểm nhất định phải ghé thăm của du khách quốc tế. Chính vì vậy, học ngành Kiến trúc và Thiết kế tại Úc là một lựa chọn lý tưởng đối với sinh viên quốc tế, các bạn sẽ có rất nhiều những cơ hội và trải nghiệm thực tế ở một trong những nền kiến trúc lâu đời và phát triển mạnh bậc nhất thế giới. Bên cạnh đó, theo số liệu từ Job Outlook initiative của Chính phủ Úc, Kiến trúc và Thiết kế là lĩnh vực có nhu cầu việc làm cao ở Úc, với 24,500 vị trí tuyển dụng được lấp đầy vào tháng 11/2015. Đây cũng là một trong những ngành thuộc danh sách định cư diện tay nghề Skilled Occupation List với chỉ tiêu rất cao. Và lao động ngành kiến trúc và thiết kế hiện thuộc nhóm có mức lương cao và điều kiện làm việc khá tốt. 
Australia có nhiều thành phố và trường đại học nổi tiếng trên thế giới về đào tạo ngành Kiến trúc và Thiết kế với các chương trình khá tên tuổi. Trong số đó, những cái tên đáng chú ý bao gồm Đại học Newcastle, Đại học Torrens và Đại học RMIT.  
1. Đại học University of Newcastle (UON):

Ngành học Kiến trúc và Môi trường xây dựng của Đại học University of Newcastle (UON) được xếp hạng trong top 100 trên thế giới, Số 1 ở NSW về phát triển kỹ năng, mức lương trung bình và hỗ trợ sinh viên và có tới 94% sinh viên Kiến trúc của UON tìm được việc làm trong vòng 4 tháng sau khi tốt nghiệp. Chương trình đào tạo tại UON mang tính thực tế cao, được hỗ trợ bởi tích hợp công nghệ hiện đại với Studio-based learning và việc tham gia trực tiếp vào các dự án của thành phố, giúp sinh viên phát triển các nguyên tắc thiết kế nhấn mạnh tính bền vững về xã hội, kinh tế và môi trường. Các kiến trúc sư của UON không chỉ học cách thiết kế và tạo hình các không gian vật lý, các tòa nhà, mà còn nghiên cứu cách sử dụng kiến trúc, đưa ra các giải pháp kiến trúc để truyền cảm hứng qua các công trình, xây dựng sự gắn kết cộng đồng và mang đến những cải tiến đột phá.

Một số khoá học nổi bật về Kiến trúc và Môi trường xây dựng tại UON:

Khóa học

Khai giảng

Thời gian học

Học phí

AUD/năm

IELTS

Cử nhân Thiết kế (Kiến trúc)

Tháng 2, 8

3 năm

30,890

IELTS 6.0

(no band<6)

Cử nhân Danh dự Kỹ thuật dân dụng

4 năm

36,480

Cử nhân Danh dự Khảo sát

4 năm

36,540

Cử nhân Danh dự Quản lý Xây dựng

4 năm

30,890

Thạc sỹ Kiến trúc

Tháng 2, 7

2 năm

33,960

IELTS 6.5

(no band<6)

Thạc sỹ Quản lý dự án

1,5 năm

33,990

2. Đại học Torrens University (TU):

Tại Đại học Torrens University (TU), các khóa học về thiết kế được giảng dạy bởi Billy Blue College of Design, một ngôi trường hàng đầu về thiết kế tại Úc, nổi tiếng về tinh thần tiên phong và tỷ lệ việc làm cao. Các khóa học thiết kế được thiết kế chuyên biệt bởi các nhà thiết kế và dành cho các nhà thiết kế. Chương trình học bao gồm thực tập và công việc trực tiếp tại với một số công ty công nghệ sáng tạo và thiết kế hàng đầu của Úc. Ở đó, các chuyên gia, nhà sáng tạo và các giảng viên thiết kế đầu ngành sẽ cố vấn, giảng dạy và đưa ra những lời khuyên nghề nghiệp hữu dụng nhất. Thêm vào đó, với mạng lưới liên kết đối tác rộng khắp của trường trong ngành thiết kế, sinh viên không những được phát triển như một các chuyên nghiệp, mà còn trở thành một phần của mạng lưới ngành và xây dựng những tài nguyên của riêng mình trước khi hoàn thành khóa học.

Các khóa học về Thiết kế tại TU có 4 kỳ khai giảng chính vào các tháng 2, 6, 9 và 11. Một số khóa nổi bật bao gồm:

Khóa học

Thời gian học

Học phí AUD/năm

IELTS

Cao đẳng Thiết kế

1 năm

28,200

IELTS 5.5

(no band<5)

Cao đẳng Trang trí & thiết kế nội thất

1,5 năm

18,800

Cử nhân Thiết kế nội thất

3 năm

28,200

IELTS 6.0

(no band<5.5)

Cử nhân Kinh doanh & Cử nhân Thiết kế nội thất (Văn bằng kép)

4 năm

24,400

Thạc sỹ Thiết kế

1,5 năm

24,800

IELTS 6.5

(no band<6)

Thạc sỹ Thiết kế (nâng cao)

2 năm

21,400

 

3. Đại học RMIT Úc:

Bảng xếp hạng theo chủ đề của QS World University 2020 đã xếp Đại học RMIT University thứ 3 tại Úc và thứ 25 toàn cầu về Kiến trúc. Đây là một công nhận cho những nỗ lực không ngừng về cam kết chất lượng giảng dạy và những đóng góp của trường cho ngành Kiến trúc. RMIT mang đến cho sinh viên Kiến trúc của mình một môi trường học tập đầy tính sáng tạo, đó là: Trung tâm thiết kế, một tòa nhà 10 tầng được thiết kế chuyên biệt cho cộng đồng kiến trúc và thiết kế tọa lạc tại Khu trung tâm sôi động của Melbourne và Con phố Học thuật được trao Huy chương Kiến trúc Victoria 2018 và 5 giải thưởng khác. Là một sinh viên Kiến trúc RMIT, bạn sẽ có cơ hội làm việc trong các dự án liên quan đến ngành, tham gia với các chuyên gia và học trong phòng thí nghiệm thiết kế đô thị. RMIT sẽ không chỉ đào tạo cho sinh viên của mình cách tiếp cận tinh tế, sáng tạo để thiết kế mà còn thực hành chúng.

Các khóa học về Kiến trúc tại RMIT trải rộng trên các lĩnh vực Kiến trúc, Kiến trúc cảnh quan, Thiết kế nội thất và Thiết kế đô thị, được khai giảng vào tháng 2 và 7, chi tiết một số khóa học như sau:

Khóa học

Thời gian học

Học phí

AUD/năm

IELTS

Dự bị đại học

1 năm

$26,500

IELTS 5.5

(no band<5)

Cao đẳng Thiết kế nội thất

2 năm

$22,750

Cao đẳng Thiết kế & trang trí nội thất

$30,720

IELTS 6.0

(no band<5.5)

Cao đẳng nâng cao & Thiết kế xây dựng

$27,500

Cử nhân Kiến trúc

3 năm

$44,160

 

 

IELTS 6.5

(no band<6)

Cử nhân Kiến trúc cảnh quan

$40,320

Cử nhân Thiết kế nội thất

4 năm

$40,320

Cử nhân danh dự Quy hoạch Đô thị và Khu vực

$28,800

Thạc sỹ Kiến trúc

2 năm

$43,200

Thạc sỹ Kiến trúc cảnh quan

$41,280

Thạc sỹ Kiến trúc & Thiết kế

$36,480

Thạc sỹ Thiết kế đô thị

$43,860

Thạc sĩ Quy hoạch Đô thị và Môi trường

$32,640

Tiến sỹ Kiến trúc & Thiết kế

3-4 năm

$38,400

Tham khảo:

Đến với Du học VINEC, Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên sẽ nhận được sự trợ giúp nhiệt tình, tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp từ các chuyên gia tư vấn du học nhiều năm kinh nghiệm.

Du học VINEC, tỷ lệ thành công Visa cao!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Tư vấn du học VINEC:

  • Địa chỉ: Số 345 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng
  • Hotline: 0865.972.579 - 0906.063.383
  • Email: info@vinec.edu.vn

Tư vấn du học VINEC

Tư vấn du học uy tín tại Hải Phòng

Video

Video: Ngày hội Du học Canada: Hướng nghiệp - Việc làm - Định cư