ẢNh đại diện

Du học nghề tại Úc hiện nay có gì hot?

Ngày: 07-06-2023 | Lượt xem: 2525

Du học nghề Úc là một hình thức du học dành cho sinh viên quốc tế của các trường đào tạo nghề. Ngoài học lý thuyết, học viên còn được đào tạo tay nghề với chuyên ngành nghề mình đang theo học. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh có sự am hiểu về ngành nghề rất thực tế và đều có việc làm ổn định với thu nhập tương đối cao.

Ưu điểm du học nghề Úc, vừa học vừa làm 2023:

- Chi phí du học nghề rẻ hơn các bậc học khác tại Úc, được làm thêm 48h/ 2 tuần.

Theo thống kê, chi phí du học nghề tại Úc chỉ bằng 50% so với mức học phí sinh viên quốc tế phải nộp tại các trường cao đẳng, đại học Australia. Điều này giúp các bạn có thể thoải mái hơn về vấn đề chi phí trong thời gian theo học tại đây. Chi phí cũng mềm hơn rất nhiều, sinh viên học nghề còn có nhiều cơ hội để thực tập thực tiễn, tích lũy kinh nghiệm hơn so với khi theo học bậc cử nhân.

Chi phí du học nghề Úc: học phí dao động từ $8,000 - $16,000/năm tùy chương trình học. Các chi phí khác gồm ăn uống sách vở, dụng cụ học tập, sinh hoạt, đi lại…dao động $1,200 - $1,500/tháng.

+ Nhiều việc làm thêm (partime job) và việc full time sau tốt nghiệp.

Tại Úc, mức lương trung bình của sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp khóa học nghề như sau:

+ Sinh viên có chứng chỉ III và IV: $53.200/năm

+ Sinh viên có bằng Cao đẳng trở lên: $60.800/năm

Mức thu nhập trên không thể so sánh được với những sinh viên quốc tế tốt nghiệp đại học hay sau đại học tại Úc. Tuy nhiên so với thị trường Việt Nam thì đó là một con số khổng lồ. Bên cạnh đó điều kiện làm việc tại đất nước chuột túi tốt hơn, người lao động sẽ có nhiều cơ hội để nâng cao tay nghề và phát huy tối đa khả năng sáng tạo của bản thân, tích lũy kinh nghiệm để quay về nước làm việc nếu muốn.

- Cơ hội định cư sau 1 năm làm việc

Định cư là một trong những lý do nhiều bạn lựa chọn du học nghề Úc. Bởi vì đất nước có nền kinh tế, giáo dục và các chỉ số cuộc sống hàng đầu thế giới sẽ luôn là mục tiêu của nhiều bạn hướng tới để thay đổi tương lai của thế hệ sau. Thêm vào đó, đất nước này đang cần ít nhất khoảng 500.000 lao động. Trong một vài năm tới để có thể đáp ứng tốc độ phát triển kinh tế hàng đầu thế giới hiện nay. Vì thế cơ hội làm việc và định cư tại Úc luôn rộng mở với tất cả du học sinh.

- Úc cung cấp đa dạng các ngành nghề cho du học sinh quốc tế có thể lựa chọn khi du học. Bạn có quyền thoải mái chọn lựa các ngành nghề như: Y tá, điều dưỡng, chăm sóc người già, dịch vụ cộng đồng, nghề làm mộc, thợ xây, nghề nấu ăn…

Đặc biệt với chương trình nghề điều dưỡng, chăm sóc người già, dịch vụ cộng đồng là nhóm ngành “siêu hot” tại Úc với thời gian đào tạo ngắn, đảm bảo đầu ra có việc làm ngay và định cư sau 1 năm làm việc.

VINEC - Tỷ lệ thành công Visa cao!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Tư vấn du học VINEC:

  • Địa chỉ: Số 345 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng
  • Điện thoại: 0865.972.579 – 0906.063.383
  • Email: info@vinec.edu.vn

Tư vấn du học VINEC

Tư vấn du học uy tín tại Hải Phòng

Video

Video: Ngày hội Du học Canada: Hướng nghiệp - Việc làm - Định cư