ẢNh đại diện

Du học Úc nhóm ngành STEM: Nên chọn trường nào?

Ngày: 20-03-2024 | Lượt xem: 207

Bạn đang có dự định đi du học Úc và đặc biệt hứng thú với nhóm ngành STEM? Bạn băn khoăn trong việc lựa chọn ngôi trường phù hợp với ngành nghề mà mình yêu thích? Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé, bởi vì Vinec sẽ gợi ý ngay 5 ngôi trường lý tưởng cho du học Úc nhóm ngành STEM đấy! Cùng theo dõi nhé!

Nhóm ngành STEM là gì?

STEM là viết tắt của bốn lĩnh vực, bao gồm:

  • S (Science – Khoa học)
  • T (Technology – Công nghệ)
  • E (Engineering – Kỹ thuật)
  • M (Mathematics – Toán học)

Nhóm ngành STEM có vai trò rất lớn trong việc thúc đẩy sự phát triển của toàn xã hội, thông qua việc đào tạo nguồn nhân lực thuộc 4 lĩnh vực chủ chốt của nền kinh tế. Bởi vậy, nhóm ngành này vẫn luôn được nhiều sinh viên lựa chọn theo học, mở ra cơ hội phát triển sự nghiệp tuyệt vời trong tương lai. 

Nhóm ngành STEM mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương laiNhóm ngành STEM mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai

Tại sao nên du học Úc nhóm ngành STEM?

Du học Úc trong nhóm ngành STEM được lựa chọn bởi:

Chất lượng giáo dục cao

Úc nổi tiếng với hệ thống giáo dục chất lượng cao, đặc biệt là trong lĩnh vực STEM. Giáo trình đào tạo của Úc đều linh động, sáng tạo và đề cao việc phát triển tư duy cá nhân. Du học Úc nhóm nhóm ngành STEM giúp sinh viên được học tập trong một môi trường hiện đại, cân bằng và hội nhập. 

Nghiên cứu và đổi mới

Úc đang dẫn đầu trong việc nghiên cứu và đổi mới trong các lĩnh vực STEM. Sinh viên sẽ có cơ hội tiếp xúc với những dự án nghiên cứu hàng đầu và các cơ sở nghiên cứu tiên tiến. Các phương pháp giáo dục tại Úc cũng gắn liền với nghiên cứu thực tiễn, giúp sinh viên có được những trải nghiệm thú vị khi theo học trong môi trường quốc tế.

Du học Úc nhóm ngành STEM tạo điều kiện cho nghiên cứu đổi mới Du học Úc nhóm ngành STEM tạo điều kiện cho nghiên cứu đổi mới

Cộng đồng đa dạng

Cộng đồng sinh viên quốc tế tại Úc rất đông đảo, tạo ra nền văn hóa đa dạng và giúp sinh viên có cơ hội học hỏi lẫn nhau. Đặc biệt, sinh viên được tạo điều kiện thuận lợi để xây dựng mối quan hệ toàn cầu. Điều này rất hữu ích cho việc phát triển sự nghiệp từ nhóm ngành STEM.

Tỷ lệ việc làm cao

Du học Úc nhóm ngành STEM cung cấp cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu, liên quan trực tiếp và cụ thể với định hướng công việc sau tốt nghiệp. Theo nghiên cứu từ chuyên gia, các ngành như IT, kỹ thuật và khoa học dữ liệu tại Úc đang thiếu hụt nguồn lực trên thị trường lao động. Như vậy, sau khi tốt nghiệp khối ngành STEM tại Úc, sinh viên sẽ có cơ hội tìm kiếm việc làm cao hơn.

Chính sách di trú thuận lợi

Úc có các chính sách di trú thuận lợi cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ các chương trình STEM. Trong những năm gần đây, chính phủ Úc cũng tăng cường nhiều ngành nghề liên quan đến khối ngành STEM trong danh sách ưu tiên nhập cư. Nhờ đó, sinh viên có cơ hội cao để kéo dài thời lưu trú và tìm kiếm các công việc phù hợp tại Úc.

Du học Úc nhóm ngành STEM mở ra cơ hội định cư sau tốt nghiệpDu học Úc nhóm ngành STEM mở ra cơ hội định cư sau tốt nghiệp

Cơ hội hợp tác rộng mở

Tại Úc, mối quan hệ giữa các trường đào tạo và doanh nghiệp rất tốt, luôn tạo điều kiện để sinh viên tham gia thực tập và làm việc. Ngoài ra, Úc cũng là quốc gia có nhiều trụ sở của các tập đoàn đa quốc gia và không có sự phân biệt nào dành cho những người có năng lực. Điều đó có nghĩa là sinh viên có thể xây dựng mạng lưới nghề nghiệp bằng chính năng lực của mình. 

Du học Úc nhóm ngành STEM nên chọn trường nào?

1. Deakin University

Deakin University thuộc top 2% thế giới về chất lượng giảng dạy, đứng đầu bang Victoria về mức độ hài lòng do chính sinh viên bình chọn. Tại Deakin University, sinh viên theo học nhóm ngành STEM được kỳ vọng lớn với tấm bằng danh giá, đem về thu nhập trung bình 100 AUD/năm. Trường nổi bật với chương trình Cử nhân phân khoa của trường học Thể thao và khoa học Máy tính. 

Du học Úc nhóm ngành STEM – Deakin UniversityDu học Úc nhóm ngành STEM – Deakin University

2. Macquarie University

Macquarie University tọa lạc tại vùng trung tâm công nghệ lớn nhất của Úc, trở thành một trong những ngôi trường đạt tiêu chuẩn 5 sao về giảng dạy và nghiên cứu nhóm ngành STEM. Đặc biệt, Macquarie University còn sở hữu 10 môn học thuộc Top 100 của thế giới (theo QS World University Ranking by Subject 2018).

Du học Úc nhóm ngành STEM tại Macquarie University giúp sinh viên lựa chọn được đa dạng ngành nghề, cung cấp 100% hoạt động nghiên cứu đạt hoặc vượt tiêu chuẩn toàn cầu. Trường cũng đầu tư rất mạnh vào hệ thống cơ sở vật chất với khoản tiền lên tới 1 tỷ AUD. Đặc biệt, 300 công ty liên kết danh tiếng sẽ đảm bảo giúp sinh viên hoàn thành chương trình thực tập thật tốt và tích lũy được nhiều kinh nghiệm.

Du học Úc nhóm ngành STEM – Macquarie UniversityDu học Úc nhóm ngành STEM – Macquarie University

3. Swinburne University of Technology

Liên tiếp 3 lần thuộc hàng đầu 100 Under 50 của QS Ranking, Swinburne University of Technology là một trong những học viện đa ngành dẫn đầu Úc về đào tạo phân khoa học, công nghệ. Đó cũng là lý do nhóm ngành STEM tại Swinburne University of Technology luôn được nhiều sinh viên lựa chọn cho đến thời điểm hiện tại. 

Trường đã xây dựng được Trung tâm Phát triển Việc làm ở tất cả khu học xá, nhằm hỗ trợ sinh viên tìm kiếm công việc phù hợp. Khi đào tạo các ngành thuộc nhóm STEM, trường đều chú trọng rèn cho sinh viên kiến thức chân thực thông qua phương pháp Work Integrated Learning – gồm thực tập, trải nghiệm quốc tế, dự án nghiên cứu,... 

Du học Úc nhóm ngành STEM – Swinburne University of TechnologyDu học Úc nhóm ngành STEM – Swinburne University of Technology

4. Curtin University

Curtin University thuộc bang Tây Úc, trở thành học viện có môi trường đa văn hóa bởi lượng du học sinh luôn nằm trong top 3 toàn quốc. Ngoài vị trí ấn tượng trên các bảng xếp hạng danh giá của thế giới, trường còn gây ấn tượng mạnh với chất lượng đào tạo nhóm ngành STEM qua các ngành:

  • Kỹ sư Khai thác Mỏ 
  • Nhóm ngành học Trái đất – Hải dương 
  • Kỹ sư Cơ khí
  • Kỹ sư Điện – Điện tử 
  • Phân khoa học Máy tính

Curtin University cũng sở hữu những khu học xá hiện đại với hơn 70 công ty và nhiều phòng nghiên cứu tiện nghi, phục vụ cho việc học tập và thực hành của sinh viên. Mạng lưới hơn 90 học viên đối tác của trường cũng sẽ giúp cho sinh viên có cơ hội thực tập đa dạng, mang đến góc nhìn thực tiễn nhất có thể. 

Du học Úc nhóm ngành STEM – Curtin UniversityDu học Úc nhóm ngành STEM – Curtin University

5. University of Technology Sydney

University of Technology Sydney đạt tiêu chuẩn 5 sao từ QS Stars, đồng thời cũng là trường đại học trẻ tốt nhất tại Úc, Trường giúp sinh viên trang bị được những kiến thức tuyệt vời vì luôn áp dụng sâu vào thực tiễn ngành nghề. Nhờ đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp University of Technology Sydney có tỷ lệ việc làm cao thuộc top 1% thế giới.

University of Technology Sydney tạo cho sinh viên nhiều cơ hội rộng mở khi chọn du học Úc nhóm ngành STEM. Trường cũng là thành viên ưu tú của Australian Technology Network (nhóm 5 trường đại học danh tiếng gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp tư nhân và tổ chức Chính phủ) và 95% chương trình nghiên cứu đạt hoặc vượt trên tiêu chuẩn thế giới. 

Du học Úc nhóm ngành STEM – University of Technology SydneyDu học Úc nhóm ngành STEM – University of Technology Sydney

Vinec – Trung tâm tư vấn du học uy tín tại Hải Phòng

Có thể thấy, du học Úc nhóm ngành STEM mở ra nhiều cơ hội phát triển tuyệt vời trong tương lai. Đó là lý do Vinec đã có sự kết nối mạnh mẽ với các trường đào tạo uy tín tại Úc và giúp rất nhiều du học sinh thực hiện ước mơ của mình.

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học và định cư toàn cầu, Vinec cam kết mang đến sự hỗ trợ tận tâm và chuyên nghiệp, đem lại tỷ lệ thành công visa cao. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác về du học Úc nhóm ngành STEM hoặc các trường Đại học/Cao đẳng tốt nhất tại Úc, hãy nhanh tay liên hệ với Vinec ngay hôm nay! Chuyên viên tư vấn của chúng tôi đã sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc về chương trình du học Úc 2024 tại:

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ & TƯ VẤN DU HỌC VINEC
- VP 1: Số 345 Ngô Gia Tự, P. Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng
- VP 2: Số 4/54 Vũ Trọng Khánh, P. Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng
- VP đại diện: No. 818B Westwood str., Coquitlam, BC, Canada, V3C 3L2
- Hotline: 0865.972.579 – 0906.063.383
- Fanpage: Du học Vinec
- Email: info@vinec.edu.vn

Tư vấn du học VINEC

Tư vấn du học uy tín tại Hải Phòng

Video

Video: Ngày hội Du học Canada: Hướng nghiệp - Việc làm - Định cư