ẢNh đại diện

Học Trung học phổ thông online trong khi chờ nhập cảnh Úc

Ngày: 07-11-2020 | Lượt xem: 1235

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ (VFS)- Úc mở cửa từ ngày 28/10/2020 là một tin vui đối với rất nhiều học sinh và phụ huynh đang có ý định cho con đi du học tại Úc. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có thông tin chính thức về việc biên giới mở cửa tiếp đón các du học sinh quốc tế mà mới chỉ là mở cửa giữa các bang để người Úc bản địa có thể thuận lợi di chuyển, ghé thăm và làm việc. Mặc dù vậy, điểm sáng từ thông tin mở cửa làm việc trở lại của VFS Úc giúp cho tâm lý của các phụ huynh và học sinh được thư giãn hơn và có thể, gia đình học sinh sẽ sẵn sàng cho việc học online 1 kỳ trước khi được chính thức bay sang nhập học tại Úc.
Nhìn từ một khía cạnh khác, việc học online sẽ trở thành một yếu tố tất yếu trong tương lai bởi trước khi học sinh có thể quay trở lại việc đi học toàn thời gian như trước đây, các lớp học sẽ được yêu cầu giãn cách, thời gian trên lớp sẽ được rút ngắn để đảm bảo không bùng dịch. Vì thế học sinh sẽ phải quen với việc một phần chương trình học sẽ là trực tuyến, có thể là 1 buổi/ tuần hoặc thậm chí nhiều hơn. Tham gia học trực tuyến, học sinh sẽ giảm thiểu rủi ro GAP time (thời gian trống), đồng thời có thể duy trì/nâng hạng ngoại ngữ của mình.
VINEC xin giới thiệu đến các bạn về các chương trình học online bậc Trung học phổ thông công lập Úc nhé!

 1. Chương trình tại bang Nam Úc

Việc nhập cảnh vào Bang Nam Úc được công bố trong tháng 10 vừa qua cũng là một tín hiệu tốt cho các du học sinh quốc tế - nhất là các du học sinh bậc Đại học. Học sinh phổ thông vẫn chưa trong diện được bay trở lại Nam Úc, và chương trình giảng dạy trực tuyến của bang Nam Úc đã bắt đầu từ tháng 7/2020 cùng với những phản hồi tích cực từ phía học sinh quốc tế. Cụ thể, chương trình học trực tuyến gồm các điểm chính sau:

3 chương trình để lựa chọn:

 • ISEC Connect: Là chương trình bổ trợ tiếng Anh tới 20 tuần dành cho học sinh chưa có IELTS.
 • Pre-SACE Connect: tương đương lớp 8-9-10 và là chương trình tiền SACE (2 năm cuối trung học) với yêu cầu học sinh đã có IELTS 5.5.
 • Stage 1 SACE Connect: tương đương lớp 11, dành cho học sinh đã có IELTS 5.5 overall trở lên.

*3 trường tham gia đào tạo trực tuyến:
(Với các học sinh học trường khác, các bạn sẽ học thời gian trực tuyến cùng 3 trường dưới đây, khi được nhập cảnh, bạn lại về đúng trường đã chọn để theo học tiếp)

 • Hamilton Secondary College
 • Henley High School
 • Norwood Morialta High School
 • Phương tiện đào tạo: Zoom và Microsoft Team
 • Kỳ nhập học: Kỳ tháng 2 và tháng 7 như bình thường
 • Báo cáo học tập mỗi 4 tuần được gửi về cho phụ huynh học sinh.

Học phí: giảm bớt 660 AUD/ năm học đầu tiên của học sinh theo học online

 1. Chương trình tại bang Tasmania

Bắt đầu từ kỳ tháng 2/2021, học sinh từ các quốc gia bao gồm: Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc và Hồng Kông có thể bắt đầu chương trình học phổ thông (lớp 11 và 12) qua nền tảng trực tuyến cùng Tasmanian Senior High School.
Các môn học được cung cấp trên nền tảng trực tuyến bao gồm: English as an Additional Language (EAL), Maths Methods, và Physical Sciences. Các môn học này là nền tảng giúp cho các bạn học sinh có thể lựa chọn đến hơn 50 môn học khác ở lớp 12.
Học phí áp dụng cho chương trình trực tuyến cũng được hỗ trợ giảm còn 2,500 AUD/ kỳ (4 kỳ/ năm). Học phí sẽ trở lại mức cũ khi học sinh quay trở lại học trực tiếp bình thường.

Học bổng 25% từ Sở giáo dục bang Tasmania

 • Giá trị học bổng: 25% học phí năm đầu tiên.
 • Số suất: 32 suất.
 • Điều kiện áp dụng: dành cho học sinh theo học trung học tại Tasmania tối thiểu 2 năm trở lên. Học sinh đến từ các quốc gia: Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và Hồng Kông.

Yêu cầu: học sinh viết bài luận 150 từ, trả lời các câu hỏi của Sở.

 1. Chương trình tại bang Queensland

Chương trình Virtual High School Preparation program (Virtual HSP) của bang Queensland cho phép du học sinh bắt đầu chương trình học của mình trên nền tảng trực tuyến, để các em được bảo vệ tối đa trong thời kỳ ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Một số điểm chính:

 • Virtual HSP chỉ áp dụng cho các học sinh theo học chương trình HSP, không áp dụng cho các học sinh vào thẳng khóa chính.
 • Nền tảng trực tuyến: phần mềm sử dụng là Microsoft Office Suite.
 • Chương trình học 20h/tuần – 5 ngày học/ tuần.
 • 5 môn học: Tiếng Anh, Toán,  Khoa học, Khoa học xã hội và nhân văn, Kỹ năng tích hợp.
 • Báo cáo kết quả học tập mỗi kỳ 1 lần.

Học phí: không thay đổi

Đến nay, 2 bang lớn là Victoria và New South Wales vẫn chưa có thông báo hoặc hoạt động nào liên quan đến việc triển khai các chương trình online/ trực tuyến như trên. VINEC sẽ gửi đến các bạn thông báo ngay khi chúng tôi nhận được cập nhật từ các bang này.

Đến với Du học VINEC, Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên sẽ nhận được sự trợ giúp nhiệt tình, tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp từ các chuyên gia tư vấn du học nhiều năm kinh nghiệm.

Du học VINEC, tỷ lệ thành công Visa cao!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Tư vấn du học VINEC:

 • Địa chỉ: Số 345 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng
 • Hotline: 0865.972.579 - 0906.063.383
 • Email: info@vinec.edu.vn

 

Tư vấn du học VINEC

Tư vấn du học uy tín tại Hải Phòng

Video

Video: Ngày hội Du học Canada: Hướng nghiệp - Việc làm - Định cư