ẢNh đại diện

American Scholar Group - Trại hè tại Mỹ năm 2023

Ngày: 17-12-2022 | Lượt xem: 743

Trại hè tại Mỹ của American Scholar Group (ASG) mang đến cho các em học sinh quốc tế trải nghiệm đa chiều về cuộc sống, văn hoá và nền giáo dục Hoa Kỳ tại các khu vực Tây Pennsylvania, Đông Ohio và Washington D.C. Trại hè ASG hướng đến đối tượng là các em học sinh từ 13 – 17 tuổi, đang chuẩn bị cho việc học tập tại Mỹ trong tương lai, và các em muốn trải nghiệm nước Mỹ trong kỳ nghỉ hè.

Tất cả các lớp học sẽ được phỏng theo chương trình trung học phổ thông, và làm quen với nền giáo dục Mỹ bằng việc tham quan các trường Trung học và trường Đại học Mỹ. Vào buổi sáng các em học sinh sẽ học các bài học đa dạng về văn hoá Mỹ, lịch sử, các môn học như khoa học và công nghệ tùy thuộc vào chủ đề hoạt động của từng tuần.

Vào buổi chiều, các em học sinh sẽ có các buổi tham gia vào các hoạt động văn hoá được thiết kế cùng chủ đề với bài học buổi sáng, nhằm giúp các em có cơ hội trải nghiệm cả 2 khía cạnh từ sách vở đến thực tiễn và tham quan các địa điểm, thành phố nổi tiếng trong khu vực. Bên cạnh đó các em cũng sẽ trải nghiệm với các hoạt động ngoại khoá ngoài trời vô cùng thú vị như cưỡi ngựa, chèo thuyền vượt thác, trò chơi bãi biển hoặc chèo thuyền kayak.

Lịch trình của Trại hè American Scholar Group năm 2023:

Mỗi lớp học, hoạt động, bài tập hàng ngày đều giúp học sinh phát triển vốn từ vựng và ngữ pháp thông qua các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và đều có liên hệ mật thiết với nhau. Mỗi ngày học sinh sẽ học một nội dung khác nhau và trải nghiệm hoạt động có liên quan đến bài học. Chương trình kéo dài 3 tuần:

Tuần 1: Tuần Văn Hoá Mỹ

Ngày 1: Ðáp xuống sân bay

Học lớp: Không có

Hoạt động: Học sinh và người dẫn đoàn sẽ được đón tại sân bay Pittsburgh và đưa đến khu ký túc xá của ASG. Học sinh ổn định chỗ ở, và làm quen với nhau và làm quen với các giáo viên của trại hè.

Cơ sở thực hiện lịch trình: Ðoàn có thể bị mệt mỏi do vừa trải qua chuyến bay dài, và có thể đến nơi khi trời đã tối. Ðoàn chỉ đủ thời gian để ổn định chỗ ở, nghe dặn dò quy định ký túc xá, ăn nhẹ truớc khi đi ngủ để cố gắng giảm thiểu tác động của triệu chứng lệch múi giờ.

Ngày 2: Hội thoại kiểu Mỹ 101

Lớp học: Học sinh sẽ tham gia một buổi giới thiệu định hướng, các giáo viên sẽ đánh giá khả năng tiếng Anh của mỗi em. Các em sẽ làm quen với các giáo viên và thực hiện một số trò chơi để đánh tan sự ngại ngùng ban đầu. Học sinh cũng sẽ được học những cách nói lịch sự điển hình khi làm quen với người khác.

Hoạt động: Học sinh sẽ được trải nghiệm một bữa tiệc thịt nướng BBQ kiểu Mỹ đích thực với các loại đồ ăn, thức uống, trò chơi, và âm nhạc mà nguời Mỹ hào hứng tham gia mỗi dịp hè về.

Cơ sở thực hiện lịch trình: Học sinh sẽ được hoà mình vào văn hóa Mỹ ngay trong ngày đầu tiên. Hoạt động này cũng sẽ giúp các em tham gia vào nhiều hoạt động thể chất, giúp giảm thiểu những tác động của triệu chứng lệch múi giờ, cũng như giới thiệu các cách thức và tầm quan trọng của việc làm quen, thiết lập các mối quan hệ với mọi nguời. Kỹ năng giao tiếp được thực hành thông qua các hoạt động chào hỏi, nói chuyện, giới thiệu, khen ngợi và nhận lời khen ngợi từ nguời khác, và xin cáo biệt ra về.

Ngày 3: Giáo dục Mỹ - Mọi điều cần biết về Truờng Trung học Mỹ

Lớp học: Học sinh sẽ được tìm hiểu về trường trung học ở Mỹ. Các em sẽ thực hành một loạt các cấu trúc câu hỏi, cách hỏi thăm thông tin và nhờ làm rõ một vấn đề một cách lịch sự.

Hoạt động: Học sinh sẽ được thăm một trường trung học điển hình và cũng hiểu rõ hơn về trường trong trường hợp các em chọn theo học sau khi trại hè kết thúc.

Cơ sở thực hiện lịch trình: Học sinh sẽ biết được một truờng trung học ở Mỹ là như thế nào vào ngày thứ hai của chương trình. Các em sẽ được tìm hiểu về các chương trình học

tại đây, cũng như các câu lạc bộ ngoại khoá, các hoạt động đội nhóm, và dịch vụ hỗ trợ. Chuyến thăm này không quá vất vả mà sẽ cho phép các em thư giãn và chuẩn bị cho ngày hôm sau với rất nhiều hoạt động thể chất. Kỹ năng giao tiếp được thực hành qua cách hỏi thăm thông tin theo cách lịch sự.

Ngày 4: Văn học & Thi ca Mỹ - Thưởng thức vẻ đẹp thiên nhiên

Lớp học: Học sinh sẽ được học về văn học Mỹ, tập trung vào tác phẩm thơ và văn xuôi với chủ đề thiên nhiên.

Hoạt động: Học sinh sẽ được trải nghiệm vẻ đẹp của thiên nhiên của nước Mỹ, với các hoạt động cưỡi ngựa trong rừng có sự hướng dẫn của các huấn luyện viên.

Cơ sở thực hiện lịch trình: Học sinh trải nghiệm thực tế về việc ngồi trên yên ngựa điều khiển ngựa đi một đoạn rừng thật sự và có thể nhìn ngắm cảnh đẹp thiên nhiên của vùng núi rừng Mỹ khác hoặc giống thế nào như đã được đọc trong sách.

Ngày 5: Nghệ thuật & Truờng phái Biểu tượng ở Mỹ và trên thế giới

Lớp học: Học sinh sẽ được học về nghệ thuật và trường phái biểu tượng ở Mỹ và trên thế giới.

Hoạt động: Học sinh sẽ tham quan Viện Nghệ thuật Hoa Kỳ Butler, tại thành phố Youngstown, Ohio, là bảo tàng đầu tiên dành riêng cho nghệ thuật Hoa Kỳ. Được thành lập bởi nhà công nghiệp và nhà từ thiện địa phương Joseph G. Butler, Jr., bảo tàng đã hoạt động miễn phí từ năm 1919.

Cơ sở thực hiện lịch trình: Học sinh sẽ được hướng dẫn và giải thích về các loại hình tranh nghệ thuật, tác phẩm nghệ thuật độc đáo thông qua ánh sáng, màu sắc, quan sát tác phẩm bằng nhiều chiều cạnh khác nhau để thấy nhiều hình ảnh sinh động khác nhau.

Ngày 6: Tâm lý hành vi khi mua sắm

Lớp học: Học sinh sẽ được học về tâm lý học. Các em sẽ học về cách ứng xử ở nơi công cộng, và cách phản ứng lại với những hành vi bất thường, cách thức mua sắm, thái độ mua sắm.

Hoạt động: Học sinh sẽ đến Khu mua sắm Grove City để đi mua sắm các đồ dùng và quà tặng và quan sát hành vi của người mua hàng khác.

Cơ sở thực hiện lịch trình: Học sinh có thể trải nghiệm hành vi tiêu dùng của nguời Mỹ. Các em cũng sẽ có thể tìm thấy những món quà độc đáo để mang về nhà làm quà luu niệm cho bạn bè của mình.

Ngày 7: Tham quan Đại Học Pittsburgh & Ðại học Carnegie Mellon và Bảo tàng Khoa học Carnegie

Hoạt động: Học sinh sẽ tham quan Đại Học Pittsburgh và Đại học Carnegie Mellon để tìm hiểu về một trong những viện đại học nghiên cứu tốt nhất tại Mỹ. Các em cũng sẽ tách nhóm để lựa chọn đi tham quan Bảo tàng khoa học Carnegie hay Vườn bách thảo Phipps.

Cơ sở thực hiện lịch trình: Học sinh sẽ tham quan các trường đại học danh tiếng của Mỹ để tìm hiểu về các cơ sở vật chất nghiên cứu tại trường. Các em cũng sẽ được tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng để kết thúc tuần học đầu tiên.

Tuần 2: Tuần Khoa học

Ngày 8: Tham quan Thác Niagara

Hoạt động: Học sinh sẽ đến tham và đi tour tại Thác Niagara, một trong bảy kỳ quan thế giới!

Cơ sở thực hiện lịch trình: Học sinh có thể trải nghiệm một cảnh quan đặc trưng của nước Mỹ, và thậm chí có thể nhìn ngắm cảnh quan của đất nuớc Canada (ở bên kia sông).

Ngày 9: Vật lý - Chế tạo & Phóng mô hình Tên lửa

Lớp học: Học sinh sẽ được học về vật lý. Các em sẽ học vốn từ vựng cần thiết để chế tạo tên lửa của riêng mình, cũng như một số câu chuyện lịch sử thú vị về vật lý tại Mỹ.

Hoạt động: Học sinh sử dụng kiến thức của các em về tên lửa để lắp ráp các bộ phận của một tên lửa thực sự. Sau đó, các em sẽ tuân thủ các thủ tục an toàn phù hợp để phóng tên lửa. Học sinh có thể lên chiến lược để tên lửa của các em được phóng đi xa nhất.

Cơ sở thực hiện lịch trình: Học sinh sẽ được thực hành tiếng Anh trong một tình huống thực tế đời sống, và có trải nghiệm khi cùng họp, cùng làm việc với các bạn trong lớp để hoàn thành sản phẩm tên lửa của mình.

Ngày 10: Sinh thái và Khoa học môi truờng - Các hệ sinh thái địa phương

Lớp học: Học sinh sẽ được học về hệ sinh thái và môi truờng. Các em sẽ đọc những trích đoạn của tác phẩm Mùa xuân câm lặng của tác giả nổi tiếng người Pennsylvania, nhà khoa học Rachel Carson.

Hoạt động: Học sinh sẽ được thử sức với hoạt động chèo thuyền vượt thác trên dòng sông Youghiogheny tại làng Ohiopyle, Pennsylvania và ngắm cảnh đẹp thiên nhiên cùng những dòng suối, con thác tự nhiên. Đây là một hoạt động có huấn luyện viên chuyên nghiệp theo từng xuồng xuyên suốt để hướng dẫn từ các về thao tác chèo thuyền, đảm bảo an toàn và cứu sinh khi cần thiết.

Cơ sở thực hiện lịch trình: Học sinh sẽ đến Ohiopyle State Park khu vực có thể trải nghiệm nhiều hoạt động thể thao ngoài trời như chèo thuyền, câu cá, đạp xe đạp, leo núi.

Ngày 11: Thiên văn học - Ngắm sao

Lớp học: Học sinh sẽ học các kiến thức căn bản về thiên văn học, từ việc xác định các chòm sao, tìm hiểu về lịch vũ trụ, vị trí của trái đất giữa vũ trụ và nhiều điều thú vị khác.

Hoạt động: Học sinh sẽ có cơ hội ngắm nhìn Mặt trăng, sao Hoả, sao Thổ và nhiều hành tinh khác từ đài quan sát thiên văn.

Cơ sở thực hiện lịch trình: Học sinh sẽ có trải nghiệm thực tiễn sử dụng đài quan sát và xác định các đặc tính quan trọng của bầu trời đêm.

Ngày 12: Sinh học: Ðộng vật hoang dã địa phương

Lớp học: Học sinh sẽ được học về sinh học, cụ thể là về vòng đời của động vật duới nuớc.

Hoạt động: Các em sẽ tham quan các trại sản xuất giống và nuôi cá địa phương

Cơ sở thực hiện lịch trình: Học sinh sẽ có những trải nghiệm sinh học thực tiễn, cũng như được quan sát các loài cá và các loài động vật thủy sinh khác của khu vực.

Ngày 13: Nhà nước và Luật pháp Mỹ - Phiên toà giả định tại Toà án Quận Mercer

Lớp học: Học sinh sẽ tìm hiểu về luật pháp Mỹ. Các em sẽ xem băng ghi hình từ những vụ xử án nổi tiếng của Mỹ.

Hoạt động: Học sinh sẽ tham quan các Toà án Quận Mercer, và sẽ tham gia vào một phiên tòa giả định, đóng vai các nhân vật trong một phiên tòa (bị cáo, nguyên đơn, thẩm phán, luật sư, nhân chứng, bồi thẩm đoàn)

Cơ sở thực hiện lịch trình: Nhà nước và Pháp luật giữ vai trò trung tâm trong đặc trưng văn hoá của nước Mỹ. Lớp học và hoạt động này sẽ là một cách hiệu quả để giới thiệu về khía cạnh này của văn hóa Mỹ.

Ngày 14: Vận động học - Vận động qua các môn thể thao Mỹ

Lớp học: Học sinh sẽ được học về khoa học chuyển động của con người do môn khoa học này liên quan đến thể thao. Các em sẽ được học các từ vựng liên quan đến các môn thể thao và vận động, cũng như cách biểu đạt thể hiện sự ngạc nhiên, khó tin, thảo luận về các khả năng, và những điều mình thích hay không thích.

Hoạt động: Học sinh sẽ tham gia vào những môn thể thao, xây dựng và phát triển tài năng quản lý đội nhóm của từng cá nhân hoặc tinh thần đồng đội, đối kháng tinh túy trong từng trò chơi, từ bóng đá kickball đến bóng rổ và bóng mềm…

Cơ sở thực hiện lịch trình: Học sinh sẽ được học cách nói chuyện về thể thao và rèn luyện cơ thể với các bạn trong nhóm cũng như làm thế nào để có một lối sống lành mạnh, cách chơi an toàn, công bằng và tinh thần thể thao.

Tuần 3: Lịch sử và Nhà nuớc

Ngày 15: Xem đội bóng chày Pittsburgh Pirates thi đấu

Hoạt động: Các học sinh sẽ tham quan thành phố Pittsburgh và xem đội bóng chày Pittsburgh Pirates thi đấu với các đội bạn trên sân nhà. Trước trận đấu này, các em học sinh sẽ ngắm toàn cảnh thành phố từ trên cao khi ngồi toa tàu kéo lên dốc Pittsburgh Incline. Học sinh sẽ đi bộ dọc sông Ohio để ngắm cảnh và lắng nghe những âm thanh lễ hội của thành phố Pittsburgh.

Cơ sở thực hiện lịch trình: Học sinh sẽ học về luật chơi bóng chày một văn hoá thể thao được yêu thích tại Mỹ và sẽ cùng nhau cổ vũ cho đội bóng của mình, thảo luận về việc đội bóng nào sẽ chiến thắng và các cầu thủ yêu thích của các em.

Ngày 16: Bảo tàng Nghệ thuật Cleveland, vườn ươm, Khu Little Italy

Hoạt động: Học sinh sẽ có trải nghiệm về nghệ thuật Mỹ tại Bảo tàng Nghệ thuật Cleveland để ngằm và tìm hiểu các kiệt tác tranh của Monet, Van Gogh và Goya cũng như bộ sưu tập ấn tượng về nghệ thuật Ai Cập cổ, công trình điêu khắc từ thời pharaon Amenhotep III và các món trang sức, tượng thời Hy Lap – La Mã. Sau đó tham quam vườn ươm và một vài nét đặc trưng trong nền văn hóa đa chủng tộc của nước Mỹ tại khu Little Italy.

Cơ sở thực hiện lịch trình: Học sinh sẽ có trải nghiệm thực tiễn về nghệ thuật và văn hóa tại các viện bảo tàng nổi tiếng trong khu vực.

Ngày 17 – 20: Tham quan thủ đô Washington D.C

Học sinh có cơ hội để tìm hiểu về nền dân chủ Mỹ và những sự kiện lịch sử đóng góp vào việc hình thành nền dân chủ này và tham quan các địa điểm nổi tiếng tại Washington D.C.

• Quan sát từ bên ngoài Nhà Trắng: ngắm kiến trúc đặc biệt của Nhà Trắng, nơi các tổng thống Mỹ sống và nơi thực hiện các quyết định làm thay đổi cả lịch sử thế giới.

• Bảo tàng lịch sử tự nhiên do viện quốc gia Smithsonian quản lý. Tham quan kho báu quốc gia nơi trưng bày về lịch sử tự nhiên, địa chất học và sinh học.

• Đài tưởng niệm Washington, Lincoln: Tham quan đài tưởng niệm để tưởng nhớ đến những người sáng lập đất nước và vị tổng thống đầu tiên. Các em có biết theo luật, không có tòa nhà nào ở D.C được xây dựng cao hơn Đài tưởng niệm Washington.

• Bảo tàng Hàng không và Vũ trụ Quốc gia của Viện Smithsonian, với tư cách là Bảo tàng Hàng không Quốc gia là một trong những bảo tàng nổi tiếng nhất trên thế giới chứa bộ sưu tập lớn nhất và quan trọng nhất về hiện vật hàng không và vũ trụ trên thế giới. Tất cả các thành phần của chuyến bay của con người đều được trưng bày, bao gồm các tài liệu lưu trữ và nghệ thuật liên quan.

• Thư viện Quốc hội: Tìm hiểu các câu chuyện về lịch sử, các bộ sưu tập, và các cống hiến cho Quốc hội và đất nước của Thư viện Vĩ đại này, đây là toà nhà mang giá trị văn hoá lâu đời nhất của nước Mỹ.

• Điện Capitol: Học sinh sẽ khám phá toà nhà quốc hội và tham quan các bức tranh tường lộng lẫy.

• Tòa nhà Lưu trữ Quốc gia: là nơi lưu trữ tổng cộng hơn ba tỷ hồ sơ, bao gồm ba tài liệu quan trọng nhất trong lịch sử Hoa Kỳ: Tuyên ngôn Độc lập, Hiến pháp Hoa Kỳ và Tuyên ngôn Nhân quyền.

• Mua sắm tại Pentagon City Mall

Ngày 21: Khởi hành về Việt Nam

Kết thúc hành trình trại Hè Mỹ cùng American Scholar Group!

Đến với Du học VINEC, Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên sẽ nhận được sự trợ giúp nhiệt tình, tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp từ các chuyên gia tư vấn du học nhiều năm kinh nghiệm.

VINEC - Tỷ lệ thành công Visa cao!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Tư vấn du học VINEC:

  • Địa chỉ: Số 345 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng
  • Điện thoại: 0865.972.579 – 0906.063.383
  • Email: info@vinec.edu.vn

Tư vấn du học VINEC

Tư vấn du học uy tín tại Hải Phòng

Video

Video: Ngày hội Du học Canada: Hướng nghiệp - Việc làm - Định cư