ẢNh đại diện

Các chuyên ngành triển vọng ở Vương quốc Anh

Ngày: 23-04-2022 | Lượt xem: 791

Cho đến nay, Vương quốc Anh vẫn giữ vị trí Top đầu trên Thế gới với Hệ thống giáo dục xuất sắc. Nhờ hệ thống giáo dục hiện đại, chuẩn mực, bằng cấp được công nhận và đánh giá cao trên toàn cầu, nước Anh đã thu hút rất nhiều du học sinh theo học. Với tấm bằng đại học danh giá tại Anh Quốc, du học sinh có thể xin việc làm tại Anh hoặc bất cứ nước nào trên thế giới, là điểm cộng vô cùng lớn để phát triển công việc và sự nghiệp sau này. Bên cạnh đó, lựa chọn ngành học nào phù hợp với khả năng của bản thân mà thuận tiện cho lộ trình xin visa ở lại Anh làm việc sau khi tốt nghiệp, có thu nhập ổn định cũng là một vấn đề quan trọng đối với các bạn học sinh trong thời điểm này. Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những ngành nghề được đánh giá là triển vọng để lựa chọn khi đi du học tại xứ sở Sương mù trong thời kỳ cuộc sống đang “bình thường mới” sau đại dịch như hiện nay nhé!

1. Ngành Công nghệ thông tin

Đây được coi là một trong những ngành nghề ‘hot’ nhất kể từ khi đại dịch bùng phát trên khắp Thế giới. Nghề nghiệp trong lĩnh vực này cũng rất đa dạng, có thể kể đến Lập trình viên máy tính, Nhà phát triển phần mềm, Kỹ sư phần mềm, Nhà phân tích bảo mật, Quản trị hệ thống mạng Cơ sở dữ liệu hay quản trị dữ liệu… Sinh viên tốt nghiệp thường sẽ có mức lương vào khoảng từ £20.000 đến £27.000/ năm. Hiện nay, nhóm ngành công nghệ thông tin ở Anh đang rất khan hiếm nguồn nhân lực, và nếu có tấm bằng kỹ sư Kỹ thuật và Công nghệ tại Anh sẽ giúp bạn dễ dàng xin được việc làm tốt.

2. Ngành Y dược

Y Dược vẫn luôn là một ngành học vô cùng hot đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh như thời gian qua. Vương quốc Anh có hệ thống gần 100 trường đại học nằm trong top đầu thế giới về đào tạo y khoa, vì vậy mà nơi đây cũng trở thành một trong những điểm đến được du học sinh chuyên ngành Y Dược quan tâm nhất.

Tốt nghiệp ngành Y dược, các bạn sẽ có cơ hội thực tập để trở thành bác sĩ chính thức, Nghiên cứu viên chăm sóc sức khỏe, Giảng viên giáo dục đại học… với rất nhiều cơ hội công việc khác với mức lương rất hấp dẫn:

Nha khoa: Từ £38,000 – £80,000/ năm

Dược phẩm: Lên tới £69,463/ năm

Thú y: £35.000- £70.000/ năm

3. Ngành Báo chí, truyền thông

 Đây là một trong các ngành học tốt nhất tại Anh trong một vài năm gần đây. Ngành Báo chí, truyền thông đang phát triển mạnh trong thời điểm hiện tại. Vương Quốc Anh là nơi có mạng lưới truyền thông phát triển và rộng lớn nhất trên thế giới, chính là lý do du học ngành truyền thông tại Anh được nhiều người ưa thích bởi bề dày lịch sử quốc gia dưới nhiều khía cạnh và cách tiếp cận thông tin luôn luôn đổi mới, phù hợp xu thế. Mức lương khởi điểm cho các nhân viên ngành này vào khoảng £25,000 đến £40,000.

4. Ngành Kỹ thuật cơ khí

Thực tế cho thấy, hầu hết sinh viên theo học ngành kỹ thuật cơ khí ở Anh đều xin được việc làm, hoặc thực hiện công trình nghiên cứu ngay sau khi tốt nghiệp đại học. Mức lương khởi điểm cho kỹ sư cơ khí và cho những người theo chương trình đào tạo sau đại học, nằm trong khoảng £20.000 – £28.000, kỹ sư có kinh nghiệm, cấp cao hơn từ £45.000 đến £ 60.000.

5. Ngành Tài chính kế toán

Vương quốc Anh là trung tâm tài chính toàn cầu, có hàng trăm tập đoàn tài chính lớn đặt trụ sở ở London như HSBC, Bank of England, European Bank Authority…Chương trình đào tạo ngành Tài chính kế toán ở các trường Đại học ở Anh được giảng dạy bởi các giáo sư, chuyên gia kinh tế hàng đầu, cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên sâu về kế toán, thống kê, phân tích ứng dụng, tài chính. Mức lương cơ bản của nhân viên làm trong ngành này thường sẽ giao động vào khoảng £23.000 – £50.000/năm.

Đến với Du học VINEC, Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên sẽ nhận được sự trợ giúp nhiệt tình, tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp từ các chuyên gia tư vấn du học nhiều năm kinh nghiệm.

VINEC - Tỷ lệ thành công Visa cao!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Tư vấn du học VINEC:

  • Địa chỉ: Số 345 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng.
  • Hotline: 0865.972.579 - 0906.063.383
  • Email: info@vinec.edu.vn