ẢNh đại diện

DU HỌC ANH: CHÍNH SÁCH Ở LẠI LÀM VIỆC 2 NĂM CHO SINH VIÊN SAU KHI TỐT NGHIỆP

Ngày: 20-05-2020 | Lượt xem: 1189

Như nhiều người đã biết, ngày 11 tháng 9 năm 2019, Chính phủ Vương quốc Anh tuyên bố một chính sách nhập cư mới cho phép sinh viên quốc tế ở lại Vương quốc Anh trong 2 năm sau khi họ hoàn thành việc học. Chính sách gia hạn visa này có ý nghĩa rất lớn đối với sinh viên quốc tế, bởi các bạn sẽ có thêm  thời gian để trải nghiệm đất nước Anh xinh đẹp và tìm kiếm cơ hội định cư lâu dài.

Việc nới lỏng chính sách nhập cư và gia hạn visa cho sinh viên của chính phủ Anh trở thành một điểm sáng cho du học Anh quốc và đang thu hút rất nhiều sự quan tâm và ủng hộ. Thực tế, nguồn thu từ sinh viên quốc tế hàng năm đem lại lợi nhuận rất lớn cho những trường đại học nói riêng và kinh tế nước Anh nói chung. Tuy nhiên, những năm gần đây, nhất là sau khi Brexit có hiệu lực, nước Anh gặp nhiều khó khăn trong việc thu hút du học sinh quốc tế vì chi phí du học đắt đỏ, thời gian ở lại ngắn, cơ hội việc làm cho sinh viên rất hạn chế và cơ hội định cư thấp. Vì vậy, hầu hết các trường đại học cũng như các tổ chức giáo dục tại Anh rất ủng hộ chính sách mới này và hy vọng một giai đoạn vàng cho du học Anh quốc đang mở ra.

THÔNG TIN CHÍNH VỀ CHÍNH SÁCH MỚI:

 • Chính sách gia hạn visa 2 năm (thay vì 4 tháng như trước đây) dành cho sinh viên quốc tế đã hoàn thành bậc Cử nhân và Thạc sĩ.
 • Thời gian gia ở lại tối đa 2 năm và yêu cầu nộp đơn xin gia hạn visa mới. Người nộp đơn sẽ phải nộp phí thanh toán và lệ phí bảo hiểm di trú (IHS).
 • Sinh viên sau khi gia hạn thành công có thể ở lại và làm việc, hoặc tìm kiếm công việc ở bất kỳ cấp độ, kỹ năng nào trong thời gian tối đa là hai năm. Sau đó, sinh viên sẽ có thể chuyển sang công việc chính thức khi họ đã tìm được một công việc phù hợp và đạt được các yêu cầu. Từ đó có thể dẫn đến việc định cư ở lại.
 • Chính sách mới sẽ được ban hành từ mùa hè năm 2021, nghĩa là bất kỳ sinh viên nào tốt nghiệp vào mùa hè 2021 trở đi đều được apply gia hạn visa.
 • Việc ban hành chính sách này thể hiện sự hỗ trợ của chính phủ đối với ngành giáo dục, và sự cam kết đối với Chiến lược Giáo dục Quốc tế. Chiến lược Giáo dục Quốc tế đặt ra mục tiêu tăng xuất khẩu giáo dục lên 35 tỷ bảng Anh và số lượng sinh viên quốc tế bậc đại học tăng lên 600.000 vào năm 2030.

LỢI ÍCH CỦA CHÍNH SÁCH GIA HẠN VISA ĐỐI VỚI SINH VIÊN QUỐC TẾ:

 • Tăng thêm nguồn thu nhập cá nhân: với sự linh hoạt trong chính sách gia hạn visa mới, sinh viên có thể có nhiều lựa chọn công việc với những mức lương hấp dẫn hơn, đủ để trang trải chi phí sinh hoạt hàng tháng.
 •  Cơ hội vàng để trau dồi kinh nghiệm tại môi trường làm việc chuyên nghiệp: đây thực sự là một cơ hội lớn cho những bạn trẻ để được thực hành, nâng cao chuyên môn tại các công ty nước ngoài với môi trường làm việc đa quốc gia, đa văn hóa. Các bạn hãy nắm bắt cơ hội này để học hỏi kỹ năng làm việc và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.
 • Cơ hội để có working visa dễ dàng hơn: sau khi sinh viên tìm được công việc phù hợp và đạt được yêu cầu, có thể chuyển đổi sang các loại visa làm việc như: Visa Tier 2 General – Employment (dành cho người làm việc), Visa Tier 5 – Temporary Worker (làm việc ngắn hạn), Visa Tier 1 – Entrepreneur (khởi nghiệp)
 • Lộ trình định cư tại Anh: chắc chắn, việc ở lại và làm việc 2 năm tại Anh quốc sẽ là một bước đệm hoàn hảo trong lộ trình định cư tại xứ sở sương mù của bạn trong tương lai.

LỢI ÍCH KHI DU HỌC ANH QUỐC CÙNG VINEC:

Để giúp nhiều bạn trẻ thực hiện được giấc mơ du học tại Vương quốc Anh trong thời điểm cánh cửa đang rất rộng mở, Du học VINEC có những chính sách hỗ trợ sau:

 • Miễn phí tư vấn lộ trình học và chính sách ở lại 2 năm sau tốt nghiệp
 • Hỗ trợ phí làm hồ sơ du học Anh quốc
 • Luyện phỏng vấn với trường và đại sứ quán

Hỗ trợ săn học bổng đại học, thạc sĩ.


 

Đến với Du học VINEC, Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên sẽ nhận được sự trợ giúp nhiệt tình, tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp từ các chuyên gia tư vấn du học nhiều năm kinh nghiệm.

VINEC - Tỷ lệ thành công Visa cao!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Tư vấn du học VINEC:

 • Địa chỉ: Số 345 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng.
 • Hotline: 0865.972.579
 • Email: info@vinec.edu.vn