ẢNh đại diện

DU HỌC ANH VÀ 5 NGÀNH HỌC HOT NHẤT CHO DU HỌC SINH

Ngày: 07-05-2019 | Lượt xem: 1589

Anh Quốc luôn được biết đến như một nước có nền giáo dục lâu đời và chất lượng đứng thứ 2 thế giới (QS Higher Education System Strength Ranking 2018). Giáo dục Anh Quốc mang lại nguồn cảm hứng để bạn phát triển kiến thức và kỹ năng, sự tự do sáng tạo và những hỗ trợ để giúp bạn phát huy tốt nhất khả năng của mình. Các trường đại học, cao đẳng và các cấp học khác mang đến cho bạn nền giao dục đẳng cấp thế giới – cơ hội để bạn theo đuổi đam mê học tập của mình và đạt những bằng cấp được các nhà tuyển dụng cũng như giới học thuật tôn trọng trên phạm vi thế giới.

Khi đi du học Anh là niềm mơ ước của nhiều du học sinh thì việc lựa chọn ngành, lựa chọn nghề luôn khiến các bạn du học sinh và phụ huynh mất nhiều thời gian để suy tính. Ngoài lựa chọn ngành theo niềm đam mê, công việc ưa thích và nguyện vọng thì các bạn du học sinh cũng có thể cân nhắc đến một số các ngành nghề hot sau đây cho sự lựa chọn tương lai của mình.

  1. Kinh tế

DU HỌC ANH VÀ 5 NGÀNH HỌC HOT NHẤT CHO DU HỌC SINH

Ngành kinh tế từ trước đến nay luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu đối với các bạn du học sinh, đặc biệt là đối với du học sinh của Vương Quốc Anh. Với bề dày lịch sử về dịch vụ thương mại, Anh là một trong những quốc gia hàng đầu về giao thương, với thế mạnh chuyên biệt về kinh tế, ngân hàng, kế toán và bảo hiểm. Với nền kinh tế lớn thứ 5 toàn cầu, ngoài thụ hưởng nền giáo dục tiên tiến, sinh viên du học Anh còn có cơ hội va chạm thực tế tại chính thị trường khổng lồ này.

Có được tấm bằng ngành Kinh tế ở những trường Đại học của Anh đảm bảo độ tin cậy và đánh giá cao của các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới và đặc biệt là ở Việt nam. Tốt nghiệp từ những trường đại học danh tiếng tại Anh, bạn sẽ có lợi thế vô cùng lớn trong cuộc đua vào những tập đoàn lớn trên khắp thế giới.

Một số ngôi trường mạnh về lĩnh vực này là LSE (hạng 3 toàn cầu), Đại học Cambridge (hạng 10), Đại học Oxford (hạng 12) và University College London (hạng 17), University of St. Andrews, University of Warwick, University of Bath,…

  1. Luật

Trước hết, nếu bạn muốn theo học một ngành nghề đảm bảo tương lai, có địa vị trong xã hội và đạt được mức thu nhập cao thì ngành Luật chắc hẳn là câu trả lời hấp dẫn nhất. Mỗi năm có đến hơn 18000 sinh viên đăng ký theo học hơn 1500 khóa học về Luật tại Anh Quốc

Vậy tại sao lại du học ngành Luật ở Anh? Trên hết, Anh có hệ thống luật lâu đời, là nền tảng của hệ thống pháp lý tại nhiều quốc gia trên thế giới. Các trường đại học tại Anh xây dựng các khóa học tập trung phát triển các kĩ năng tư duy phản biện, lý luận và giải quyết vấn đề. Trực tiếp đứng lớp là các giáo sư, vừa giảng dạy tại trường vừa làm việc tại các cơ quan, văn phòng luật. Sinh viên vừa thụ hưởng những kinh nghiệm thực tiễn vừa có cơ hội phát triển về sau.

Các khóa đào tạo chuyên ngành Luật tại Anh thường xuyên tổ chức các buổi tranh tụng, dựa trên các tình huống có sẵn, nhằm giúp sinh viên trau dồi kiến thức và nâng cao kĩ năng thực tế. Đồng thời, sinh viên có thể phát triển kỹ năng phân tích, tranh luận và giải quyết vấn đề – những kĩ năng quan trọng và cần thiết trong lĩnh vực pháp lý.

Đối với các trường đào tạo Luật tốt nhất ở Anh, ngoài Cambridge and Oxford, sinh viên có thể tham khảo một số cái tên sau đây: University College London, Nottingham College, King’s College, University of Aberdeen, University of Durham, University of York,…

  1. Giáo dục

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế và những nỗ lực hội nhập thế giới, giáo dục ngày càng được chú trọng, nhu cầu học tập chất lượng cao ngày càng gia tăng. Sở hữu tấm bằng giáo dục tại Anh, ngoài giảng dạy, sự nghiệp của bạn còn rộng mở qua rất nhiều vị trí như: hiệu trưởng, nhà quản lý giáo dục, nhà tư vấn giáo dục, nhà chính sách giáo dục,…

Tại Anh, việc “học đi đôi với hành” là vô cùng quan trọng. Nhờ mối liên kết chặt chẽ của các trường với các cơ sở giáo dục tại địa phương, sinh viên sẽ được trực tiếp thực hành đứng lớp, làm việc tại văn phòng, hay được hướng dẫn phát triển chương trình giảng dạy,… Đây chính là bước tiền đề giúp sinh viên du học Anh tự tin với chuyên môn và kinh nghiệm sau tốt nghiệp.

University of Glasgow, University of Dundee, University of Huddersfield,… là những trường đi đầu trong khối ngành Giáo dục tại Anh.

  1. Báo chí, Truyền thông

Sự bùng nổ của khoa học công nghệ đã dẫn tới sự khát nhân lực về ngành truyền thông ở nhiều quốc gia. Theo thống kê của Hội đồng Anh, đây là 1 trong 5 nhóm ngành được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn du học Anh nhất. Anh sở hữu một trong những mạng lưới truyền thông rộng lớn nhất thế giới, và là trung tâm thực hành xuất sắc, gồm 8 tờ báo quốc gia phát hành hàng ngày, hàng trăm tạp chí và ấn phẩm xuất bản định kỳ, 6 đài truyền hình cùng nhiều đài truyền hình vệ tinh và kỹ thuật số khác.

Hơn nữa, các trường đại học đào tạo ngành truyền thông hàng đầu tại Anh thường có mối quan hệ thân thiết với các kênh truyền hình, các tạp chí và các công ty lớn như CNN, BBC, Channel 4, VAX, The Library of Birmingham, hay Active Radio, nên cơ hội thực tập của sinh viên sẽ rất rộng mở.

Một số trường “hot” về chuyên ngành này có thể kể đến: University of Strathclyde, University of Leeds, University of Westminster,…

  1. Nghệ thuật sáng tạo và thiết kế

Trong thời đại của của các loại hiệu ứng, infographics, lưu lượng khổng lồ của nội dung thị giác sẽ dẫn tới nhu cầu rất lớn về các chuyên gia trong ngành nghệ thuật và sáng tạo. Đây cũng là ngành được dự đoán sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong thời gian tới và luôn thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao do sự đột phá của các công nghệ truyền thông.

Các cơ sở giáo dục tại Anh mang lại các chương trình học đa dạng, từ mỹ thuật, thiết kế thời trang, sản xuất phim, thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất, thiết kế ngoại thất, kiến trúc, nhiếp ảnh,… Những chuyến đi thực tế, khảo sát hay các dự án đan xen suốt khóa học sẽ giúp bạn sẵn sàng cho sự nghiệp tương lai. Du học Anh, nơi bạn có thể tự do sáng tạo.

Nhắc đến Nghệ thuật và thiết kế, không thể không nhắc đến những “ông lớn” như Newcastle University, Lancaster University, Brunel University of London,…


Đến với Du học VINEC, Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên sẽ nhận được sự trợ giúp nhiệt tình, tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp từ các chuyên gia tư vấn du học nhiều năm kinh nghiệm.

VINEC - TỶ LỆ THÀNH CÔNG VISA CAO!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

  • Địa chỉ: Số 345 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng
  • Điện thoại: 0865.972.579 – 0906.063.383
  • Email: info@vinec.edu.vn