ẢNh đại diện

Du Học Canada

Tất tần tật về Du học Cấp 3 Canada năm 2024

Ngày: 13-05-2024 | Lượt xem: 160

Du học Cấp 3 Canada là lựa chọn của nhiều phụ huynh và học sinh trong bối cảnh hội nhập toàn cầu. Bởi vậy, Vinec sẽ chia sẻ ngay đến bạn những thông tin quan trọng về chương trình du học Canada hệ Phổ thông trong năm 2024. Nhớ theo dõi ngay nhé!

Tại sao nên du học Cấp 3 Canada?

Canada là vùng đất thu hút nhiều sinh viên quốc tế, tạo môi trường học tập và làm việc lý tưởng cho các công dân toàn cầu. Cũng vậy, đây cũng là nơi mà nhiều học sinh khối THPT lựa chọn bởi:

  • Sớm được tiếp xúc với nền giáo dục chất lượng quốc tế, đón đầu cơ hội nhập học vào các trường Đại học top thế giới.
  • Học tập trong môi trường cởi mở, đa văn hóa, có cơ sở vật chất hiện đại.
  • Nhanh chóng làm quen với môi trường quốc tế và nâng cao khả năng ngoại ngữ. 
  • Mức học phí tiết kiệm hơn so với nhiều quốc gia lớn trong khu vực.
  • Nhận được nhiều chính sách hỗ trợ cho học sinh quốc tế, có lợi thế ở lại khi học cao hơn và đi làm sau tốt nghiệp.
  • Sinh sống trong một đất nước bình yên và có cộng đồng người Việt đông đảo.

Du học Cấp 3 Canada là xu hướng học tập trong thời đại mới
Du học Cấp 3 Canada là xu hướng học tập trong thời đại mới

Du học Cấp 3 Canada cần điều kiện gì?

Để Du học Cấp 3 Canada, bạn cần chuẩn bị những điều kiện sau:

Học lực

Trường học sẽ đánh giá học lực của bạn dựa trên bảng điểm của cấp học trước đó tại Việt Nam, trong đó yêu cầu phải có học lực khá trở lên và hạnh kiểm tốt.

Khả năng tiếng Anh

Một số trường học sẽ yêu cầu học sinh phỏng vấn hoặc làm bài kiểm tra tiếng Anh online đầu vào. Quá trình này diễn ra không quá khắt khe nên bạn chỉ cần có sự chuẩn bị theo hướng dẫn từ phía trường hoặc văn phòng tư vấn là được. Trong trường hợp chưa đạt đủ điều kiện tiếng Anh để theo học khóa chính, bạn sẽ được xếp vào lớp học tiếng Anh phù hợp. 

Khả năng tài chính

Để chuẩn bị cho kế hoạch Du học Cấp 3 Canada, có thể nói điều quan trọng nhất chính là chứng minh tài chính. Ngoài các khoản chi phí trong học tập, phụ huynh cũng cần đưa ra được bằng chứng cho thấy có thể đáp ứng được các đòi hỏi về chi phí sinh hoạt cho con cái mình tại Canada. Đặc biệt, để nhận được thư mời nhập học, phụ huynh sẽ cần phải đóng học phí cho năm đầu tiên. 

Nên chọn trường nào khi du học Canada hệ Phổ thông?

1. BICC High School

Trường Quốc tế Birmingham Canada (BICC High School) là trường Trung học tư thục đa văn hóa tại Toronto. Đây là nơi luôn khuyến khích học sinh phát huy khả năng sáng tạo thông qua nhiều giờ thực hành thú vị, giúp tăng sự tự lập và phát triển năng lực cá nhân.

Các lớp học tại BICC đều có sĩ số nhỏ, đảm bảo sự tương tác và hỗ trợ tốt nhất dành cho từng học sinh. Hơn nữa, với trình độ chuyên môn cao, mỗi giảng viên của BICC đều được đánh giá cao về phương pháp giảng dạy, giúp học sinh đạt được tỷ lệ đỗ cao khi apply vào các trường Đại học/Cao đẳng yêu thích. 

Học bổng: 10% đến 25% học phí

Du học Cấp 3 Canada – BICC High SchoolDu học Cấp 3 Canada – BICC High School

Xem thêm: Trường Quốc tế Birmingham Canada – BICC High School

2. Urban International School

Urban International School (UIS) cũng là ngôi trường rất lý tưởng cho bạn nào lựa chọn du học Cấp 3 Canada. Đây là trường nội trú tư thục quốc tế tại Toronto, sở hữu nhiều tiện nghi cao cấp và chất lượng giáo dục đáng nể. Bên cạnh chương trình đào tạo cho bậc Phổ thông, UIS hiện đang cung cấp cả chương trình đào tạo dự bị dành cho học sinh lớp 7&8.

Khi học tập tại UIS, học sinh sẽ nhận được nhiều sự chăm sóc đặc biệt từ Ban phúc lợi học sinh, đồng thời có người giám hộ hợp pháp. Đặc biệt, phụ huynh có thể tham gia họp trực tuyến hàng năm và trực tiếp theo dõi tình hình học tập của con em qua tài khoản riêng do trường cấp.

Học bổng: 1.000 - 2.000 CAD

Du học Cấp 3 Canada – Urban International School Du học Cấp 3 Canada – Urban International School

Xem thêm: Khám phá chất lượng giáo dục toàn diện tại Urban International School

3. Royal Crown School

Royal Crown School là trường tư thục nội trú quốc tế uy tín tại Toronto. Trường đào tạo học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 với tỷ lệ 50% học sinh quốc tế và 50% học sinh bản địa. Nhờ cơ sở vật chất đồng bộ, Royal Crown School cung cấp môi trường học tập thuận tiện và phát triển được toàn diện kỹ năng cho học sinh.

Hiện nay, chương trình học tập của Royal Crown School rất đa dạng với 4 kỳ nhập học mỗi năm. Nhờ chất lượng và uy tín trong ngành, trường đảm bảo 100% học sinh tốt nghiệp được nhận vào các trường Đại học tại Canada.

Học bổng: Lên tới 5.000 CAD

Du học Cấp 3 Canada – Royal Crown SchoolDu học Cấp 3 Canada – Royal Crown School

Chi phí du học Cấp 3 Canada hiện nay

Mức học phí cho chương trình du học Cấp 3 Canada được chia thành hai trường hợp:

  • Trường công lập: 10.000 - 15.000 CAD/năm
  • Trường tư thục: 15.000 - 17.000 CAD/năm

Ngoài học phí, phụ huynh còn cần chi trả mức chi phí sinh hoạt khoảng 8.000 - 12.000 CAD/năm. Chi phí này sẽ có sự thay đổi tùy theo từng bang tại Canada.

Vinec – Trung tâm tư vấn Du học Cấp 3 Canada uy tín tại Hải Phòng

Có thể thấy, du học Cấp 3 Canada là một trong những lựa chọn đáng giá trong năm 2024. Đó là lý do Vinec đã có sự kết nối mạnh mẽ với các trường Trung học tại Canada và giúp nhiều học sinh chuẩn bị hồ sơ du học phù hợp nhất.

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học và định cư toàn cầu, Vinec cam kết mang đến sự hỗ trợ tận tâm và chuyên nghiệp, đem lại tỷ lệ thành công visa cao. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác về chương trình du học Cấp 3 Canada hoặc các trường Đại học/Cao đẳng khác, hãy nhanh tay liên hệ với Vinec ngay hôm nay! Chuyên viên tư vấn của chúng tôi đã sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc về chương trình du học Canada 2024 tại: 

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ & TƯ VẤN DU HỌC VINEC
- VP 1: Số 345 Ngô Gia Tự, P. Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng
- VP 2: Số 4/54 Vũ Trọng Khánh, P. Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng
- VP đại diện: No. 818B Westwood str., Coquitlam, BC, Canada, V3C 3L2
- Hotline: 0865.972.579 – 0906.063.383
- Fanpage: Du học Vinec
- Email: info@vinec.edu.vn

Tư vấn du học VINEC

Tư vấn du học uy tín tại Hải Phòng

Video

Video: Ngày hội Du học Canada: Hướng nghiệp - Việc làm - Định cư