ẢNh đại diện

THÔNG TIN VỀ COVID-19 VÀ HỖ TRỢ CỦA CHÍNH PHỦ IRELAND DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

Ngày: 25-05-2020 | Lượt xem: 959

Ireland đang thực hiện các biện pháp tiếp cận nhất quán, dựa trên các bằng chứng trước tình hình COVID-19

Chính phủ Ireland cam kết bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của tất cả các đối tượng đang sinh sống, làm việc và học tập tại Ireland trong thời gian dịch bệnh Covid-19. Ireland thực hiện các biện pháp nhất quán, dựa trên bằng chứng và thực tế của tình hình.

1. Các biện pháp bảo vệ và hỗ trợ sinh viên quốc tế tại Ireland:

 

  • Y tế: Sinh viên quốc tế đang học tập tại Ireland có vấn đề sức khỏe vì COVID10 được tiếp cận với các dịch vụ y tế hoàn toàn miễn phí.
  • Tài chính: các sinh viên quốc tế đang theo học tại một trong các trường đại học, học viện công nghệ, bị mất việc làm thêm do dịch COVID19 có thể đăng ký nhận hỗ trợ của Chương trình hỗ trợ thất nghiệp COVID-19 của chính phủ
  • Nhà ở: các biện pháp pháp lý của chính phủ hỗ trợ người thuê nhà trong thời kỳ dịch bệnh COVID19 bao gồm việc cấm chủ nhà kết thúc hợp đồng và tăng tiền thuê nhà trong thời gian này.
  • Giấy phép cư trú/thị thực: Các giấy phép cư trú/thị thực (gồm cả thị thực du học) hết hạn trong giai đoạn 2/5/2020 đến 20/7/2020 sẽ được gia hạn thêm 2 tháng.

 2. Chuẩn bị cho năm học 2020/2021:

Trường học mở cửa lại: các trường đại học và học viện công nghệ sẽ mở cửa trở lại theo từng giai đoạn, dựa trên hướng dẫn của lộ trình 5 bước của Chính phủ. Theo đó từ 18/5, các trường đã mở cửa trở lại cho giáo viên và cán bộ nhà trường đi làm để chuẩn bị học liệu và thực hiện các hỗ trợ hành chính.

Chứng chỉ tiếng Anh: Ireland và các trường đại học tại Ireland năm nay chấp nhận chứng chỉ tiếng Anh trực tuyến (Duolingo) trong hồ sơ đăng ký học và hồ sơ xin thị thực.

Học phí và tiền cọc: các trường đại học tại Ireland sẽ áp dụng các biện pháp linh hoạt nhất để hỗ trợ các sinh viên theo học Ireland.

Học từ xa: nếu việc học trực tiếp trên lớp không thể thực hiện vào tháng 9/2020, các trường đại học tại Ireland sẽ tổ chức các lớp học bằng những cách sáng tạo thay thế.

3. Giữ liên lạc:

Các kênh thông tin để cập nhật thông tin mới nhất về tình hình COVID-19 và học tập tại Ireland:

Website: www.educationalinreland.com

Facebook: EducationInIreland

Liên hệ trực tiếp với Du học VINEC - chuyên gia tư vấn du học Ireland về thông tin khóa học.

(Nguồn: www.irelandinvietnam.com)

Đến với Du học VINEC, Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên sẽ nhận được sự trợ giúp nhiệt tình, tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp từ các chuyên gia tư vấn du học nhiều năm kinh nghiệm.

VINEC - Tỷ lệ thành công Visa cao!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Tư vấn du học VINEC:

  • Địa chỉ: Số 345 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng.
  • Hotline: 0865.972.579 - 0906.063.383
  • Email: info@vinec.edu.vn