ẢNh đại diện

Vì sao nhiều sinh viên quốc tế chọn du học Ireland?

Ngày: 28-06-2022 | Lượt xem: 726

Ireland được mệnh danh "Thung lũng Silicon của châu Âu", được đánh giá là một quốc gia có nền kinh tế tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất ở EU, dẫn đầu 26 nước thành viên EU về tăng trưởng GDP. Không những thế Ireland còn là một quốc gia yên bình, sinh viên quốc tế du học tại Ireland được trải nghiệm môi trường sống thân thiện, cùng nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp như tranh vẽ, với hệ thống giáo dục chất lượng, bằng cấp được đánh giá cao trên toàn thế giới, mức học phí vừa phải. Với lợi thế là một thành viên của EU, Ireland cũng mang tới cho bạn cơ hội đi đến các quốc gia khác trong Liên minh châu Âu một cách dễ dàng, du học sinh tại Ireland sẽ có thể xách ba lô và tới bất cứ quốc gia nào khác trong khu vực này… Đó chính là những lý do tại sao nhiều sinh viên quốc tế chọn Ireland để du học.

Đất nước nói tiếng Anh

Ireland là nước nói tiếng Anh duy nhất trong Liên minh châu Âu, sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh với mối liên hệ mật thiết về mặt văn hóa, kinh tế, giáo dục với cộng đồng các nước nói tiếng Anh.

Hệ thống giáo dục có chất lượng vượt trội

Ireland có tổng cộng 8 trường đại học đa ngành & 11 học viện công nghệ chuyên ngành thuộc hệ thống giáo dục công lập bậc Đại học đến Tiến sĩ. Trong số 8 trường này thì đã có 5 trường nằm ở khu vực Dublin, thành phố lớn & sôi động nhất Ireland và cũng thường xuyên lọt Top các thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Nền giáo dục của Ireland là một nền giáo dục lâu đời với chất lượng cao, tập trung vào các ngành mũi nhọn: Công nghệ thông tin, Khoa học, Nghệ thuật ứng dụng, Truyền thông, Tài chính, Kinh tế, Y dược… Bằng cấp của Ireland đều được các nước Châu Âu nói riêng, và toàn thế giới nói chung đánh giá cao.

Đất nước an toàn và thân thiện

Ireland đã từng được Lonely Planet bình chọn là đất nước thân thiện nhất, xếp thứ hạng cao về chỉ số hòa bình toàn cầu. Chính lòng hiếu khách của người dân nơi đây sẽ mang lại những trải nghiệm không thể nào quên cho du học sinh khi sống và học tập ở đất nước này.

Học phí hợp lý

Ireland không chỉ là một môi trường phát triển vô cùng thuận lợi với các sinh viên quốc tế vì sự an toàn, đa dạng văn hóa, thân thiện mà còn là một đất nước nổi tiếng vì chi phí học tập hợp lý mà vẫn đảm bảo chất lượng vượt trội.

Cơ hội học bổng cao

Là một đất nước coi trọng giáo dục và mong muốn thu hút các sinh viên quốc tế, tại Ireland có hàng trăm học bổng dành cho sinh viên quốc tế từ nhiều nguồn khác nhau như: Chính phủ Ireland, các tổ chức giáo dục đại học Ireland và các tổ chức khác. Những học bổng này chỉ được trao theo quyết định của các tổ chức cá nhân đặt ra tiêu chí đủ điều kiện của riêng họ. Năm học 2021 – 2022, chính phủ Ireland trao nhiều suất học bổng toàn phần và các suất học bổng giá trị khác dành cho sinh viên Việt Nam đặc biệt bậc học thạc sĩ tại các trường đại học và học viện kỹ thuật của Ireland.

Sinh viên quốc tế được phép đi làm thêm

Theo qui định của chính phủ Ireland, sinh viên quốc tế được phép làm việc bán thời gian với tối đa 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học, sinh viên được phép làm việc toàn thời gian trong các kỳ nghỉ. Công việc làm thêm tại Ireland rất đa dạng và có thể giúp bạn trang trải phần nào chi phí sinh hoạt, đặc biệt nếu bạn có thể sắp xếp tốt quỹ thời gian của mình để vừa học tốt vừa đi làm được.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Ireland có nền kinh tế rất phát triển, trong thời điểm kinh tế trên toàn thế giới bị suy thoái và khủng hoảng do ảnh hưởng của đại dịch, nền kinh tế Ireland vẫn phát triển với mức tăng trưởng 10% một năm. Tuy là một nước nhỏ, Ireland lại là nơi được chọn để đặt Trụ sở tại Châu Âu của nhiều công ty và tập đoàn về Công nghệ, Tài chính, Truyền thông, Dược phẩm với những thương hiệu như Apple, Google, IBM, Meta, Tiktok, Amazon…. Chính vì vậy Ireland đã trở thành một điểm đến lý tưởng cho những du học sinh để lập nghiệp với mức lương cao và đãi ngộ tốt.

Cơ hội định cư cao

Mọi sinh viên quốc tế đều có cơ hội ở lại làm việc tại Ireland ít nhất một năm sau tốt nghiệp mà không cần phải làm thủ tục gia hạn visa như các nước khác. Sau một năm này, chính phủ Ireland sẽ tạo điều kiện để những du học sinh ở lại Ireland theo thời gian của hợp đồng lao động nếu họ tìm được một công việc ổn định với mức lương 30.000 EUR/ năm và chỉ cần ở lại Ireland đủ 2 năm, chính phủ Ireland sẽ tạo điều kiện cho bạn định cư.

Đến với Du học VINEC, Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên sẽ nhận được sự trợ giúp nhiệt tình, tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp từ các chuyên gia tư vấn du học nhiều năm kinh nghiệm.

VINEC - Tỷ lệ thành công Visa cao!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Tư vấn du học VINEC:

  • Địa chỉ: Số 345 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng
  • Điện thoại: 0865.972.579 – 0906.063.383
  • Email: info@vinec.edu.vn