ẢNh đại diện

Kinh nghiệm Du Học

Chương trình MBA và các đất nước lý tưởng dành cho du học sinh

Ngày: 05-03-2024 | Lượt xem: 157

MBA là chương trình học tập được nhiều sinh viên quan tâm, mở ra cơ hội nâng cấp và phát triển bản thân trong thời đại hội nhập. Vậy MBA có còn được ưu tiên lựa chọn trong năm 2024 không? Đâu là đất nước đào tạo chương trình MBA mà bạn nên lựa chọn? Hãy để Vinec giúp bạn tìm hiểu tại đây nhé!

Chương trình MBA là gì?

Chương trình MBA là chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, viết tắt của tiếng Anh "Master of Business Administration". Đây là một loại chương trình sau đại học tập trung vào việc cung cấp kiến thức sâu rộng về quản trị kinh doanh và phát triển kỹ năng quản lý cho sinh viên.

Chương trình đào tạo MBA thường kéo dài từ 1 đến 2 năm và bao gồm nhiều môn học như quản trị chiến lược, tài chính, tiếp thị, quản lý nguồn nhân lực, quản lý dự án,... MBA cũng thường chú trọng thêm phần thực hành qua các dự án thực tế, tư vấn doanh nghiệp và các thực tập từ cơ sở đào tạo.
 

Chương trình MBA là gì?Chương trình MBA là gì?

Đào tạo MBA phù hợp với ai và có lợi ích gì?

Chương trình đào tạo MBA phù hợp với cả những bạn mới tốt nghiệp đại học và những người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh. Chúng ta có thể tùy vào mục đích phát triển của từng cá nhân để đánh giá sự phù hợp và cần thiết của chương trình MBA, bao gồm:

 • Những người muốn nâng cao kỹ năng quản lý và lãnh đạo: MBA cung cấp kiến thức chi tiết về quản trị kinh doanh, giúp họ phát triển kỹ năng quản lý và lãnh đạo cần thiết để đối mặt với thách thức trong môi trường kinh doanh.
 • Người có kinh nghiệm làm việc muốn thăng tiến nghề nghiệp: MBA thường được coi là một bước tiến quan trọng để thăng tiến trong sự nghiệp, đặc biệt là đối với những người đang làm việc và muốn làm việc ở vị trí quản lý cao cấp.
 • Người muốn chuyển đổi sự nghiệp: MBA cung cấp kiến thức toàn diện về quản trị kinh doanh, giúp người học chuyển đổi sang lĩnh vực kinh doanh từ các ngành khác.
 • Doanh nhân và chủ doanh nghiệp: MBA có thể làm tăng cường kỹ năng quản lý và chiến lược, cũng như cung cấp kiến thức về các khía cạnh quan trọng của quản lý doanh nghiệp.
 • Người quan tâm đến khởi nghiệp: Nhiều chương trình đào tạo MBA cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết để bắt đầu và quản lý doanh nghiệp mới.
 • Người muốn mở rộng mạng lưới quan hệ: MBA giúp bạn liên kết với một cộng đồng những người có cùng đam mê kinh doanh nên sẽ tạo ra mạng lưới quan hệ rộng rãi vươn tầm quốc tế.
   

Du học chương trình MBA mở ra nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp tuyệt vờiDu học chương trình MBA giúp bạn học tập kỹ năng của một nhà quản trị toàn cầu

Có nên đi du học ngành MBA không?

Du học chương trình MBA đang trở thành xu hướng học tập trong năm 2024, có lẽ vì con người ngày càng cầu tiến và đầu tư hơn vào các kiến thức kinh doanh để phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên, việc lựa chọn có nên du học hệ MBA không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

1. Mục tiêu sự nghiệp

Nếu bạn có mục tiêu nghề nghiệp cao và mong muốn thăng tiến trong lĩnh vực quản trị và lãnh đạo, việc du học chương trình đào tạo MBA sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng và kiến thức cần thiết về kinh doanh chuẩn quốc tế.

2. Nhu cầu cá nhân và sự phát triển

Du học MBA sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm mới tại một môi trường mới, vì vậy nếu bạn mong muốn cá nhân có cơ hội phát triển hơn thì đây chính là lựa chọn phù hợp. Việc học hỏi từ môi trường học tập MBA quốc tế cũng sẽ giúp bạn mở rộng được nhiều mối quan hệ hữu ích trong tương lai.

3. Tình hình tài chính

Du học MBA sẽ yêu cầu khá cao về mặt tài chính, vì vậy bạn cũng cần cân nhắc đến yếu tố này nếu đang tìm hiểu về MBA. Ngoài học phí, các mức phí khác như làm hồ sơ, vé máy bay, sinh hoạt phí, nhà ở,... cũng sẽ khiến bạn khá tốn kém. Do đó, hãy so sánh giữa các chi phí phải bỏ ra với các lợi ích nhận được để đưa ra quyết định phù hợp.

4. Kinh nghiệm làm việc

Một số chương trình đào tạo MBA quốc tế đòi hỏi hoặc đánh giá cao kinh nghiệm làm việc trước khi nhận học viên. Nếu bạn đã có nhiều kinh nghiệm làm việc, điều này có thể là một ưu điểm để nhận được thư mời nhập học từ trường.

5. Ngôi trường đào tạo

Ngoài việc chọn lựa chương trình học phù hợp, bạn cũng cần lưu tâm đến các ngôi trường đào tạo uy tín và có nhiều hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. Việc nghiên cứu cẩn thận về chất lượng giáo dục, khả năng kết nối và các chương trình thực tập của trường sẽ rất quan trọng khi bạn muốn học MBA nâng cao.

Du học chương trình MBA tại các ngôi trường chất lượng giúp bạn được hỗ trợ toàn diệnDu học chương trình MBA tại các ngôi trường chất lượng giúp bạn được hỗ trợ toàn diện

Có thể thấy, nếu bạn thấy rằng việc lựa chọn du học MBA mang lại những lợi ích phù hợp thì đừng ngần ngại đưa ra quyết định. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm học tập rất hữu ích và thú vị nếu bạn là người đam mê kinh doanh!

Danh sách các nước đứng đầu về đào tạo MBA

Nếu quyết định đi du học chương trình MBA, bạn sẽ gửi gắm tương lai tại quốc gia nào? Vinec sẽ gợi ý ngay cho bạn top 7 quốc gia sở hữu các trường đào tạo MBA tốt nhất thế giới nhé!

1. Hoa Kỳ

 • Khai sinh ra bằng cấp MBA.
 • Hệ thống các trường đào tạo xếp thứ hạng cao nhất thế giới.
 • Nơi đào tạo ra các chủ doanh nghiệp xuất sắc nhất thời đại và các đời tổng thống Hoa Kỳ.

- Thời gian học: 2 năm (1 kỳ thực tập hè)
- Học phí: 65.000 - 70.000 USD/năm

2. Vương quốc Anh

 • Sở hữu trung tâm tài chính cạnh tranh nhất thế giới – London.
 • Sở hữu nhiều trường kinh doanh lớn như London Business School, the London School of Economics, UCL,...) 
 • Sinh viên có nhiều cơ hội kết nối với trung tâm tài chính số 1 Châu Âu. 

- Thời gian học: 1 - 1,5 năm 
- Học phí: 20.000 - 30.000 £/năm

3. Quốc gia Canada

 • Sở hữu 6 trường trong top 100 trường kinh doanh tốt nhất toàn cầu.
 • Sự thiếu hụt về lao động tại Canada mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp sẵn có.
 • Mức học phí và sinh hoạt phí rẻ hơn nhiều so với các quốc gia tại châu Mỹ. 

- Thời gian học: 2 - 3 năm
- Học phí: 21.000 - 36.000 CAD/năm

4. Úc

 • Hệ thống trường kinh doanh xếp thứ hạng cao trên thế giới.
 • Tư duy đào tạo kinh doanh mạnh mẽ và thú vị.
 • Gần các thánh địa tài chính tại Đông Nam Á, mở ra nhiều cơ hội trao đổi và phát triển sự nghiệp. 

- Thời gian học: 1 - 2 năm
- Học phí: 18.000 – 45.000 AUD/năm

5. Đức

 • Nổi tiếng với việc áp dụng đổi mới và công nghệ trong nhiều ngành công nghiệp.
 • Cơ hội kết nối với các doanh nghiệp đẳng cấp như Mercedes-Benz, BMW, Siemens, Deutsche Bank và Bosch,...
 • Môi trường học tập cởi mở và không kỳ thị.

- Thời gian học: 1 - 1,5 năm
- Học phí: 8.000 - 15.000 €/năm

6. Pháp

 • Quốc gia tiên phong đào tạo MBA ở Châu Âu.
 • Hai chương trình MBA hàng đầu thế giới có trụ sở tại Pháp.
 • Liên kết chặt chẽ với trung tâm tài chính là kinh tế của Châu Âu.
 • Cơ hội học tiếng Pháp cùng người bản địa – một trong những ngôn ngữ quan trọng nhất thế giới. 

- Thời gian học: 1 năm
- Học phí: 3.600 - 6.000 €/năm

7. Singapore

 • Trung tâm tài chính và kinh tế lớn tại Đông Nam Á.
 • Phát triển vượt bậc về kinh tế nhờ đổi mới tư duy và công nghệ.
 • Là nơi đặt trụ sở của các tập đoàn đa quốc gia tại Châu Á.
 • Văn hóa và vị trí tiệm cận với người Việt.

- Thời gian học: 1 - 1,5 năm
- Học phí: 20.000 - 33.000 SGD/năm

Vinec – Trung tâm tư vấn du học uy tín tại Hải Phòng

Có thể thấy, đào tạo MBA là chương trình du học rất đáng trải nghiệm trong năm 2024, và cũng có nhiều quốc gia lý tưởng để bạn lựa chọn. Đó là lý do Vinec vẫn luôn giúp nhiều khách hàng có nhu cầu học MBA khám phá được lộ trình học phù hợp, săn học bổng và nhanh chóng thực hiện ước mơ du học của mình. 

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học và định cư toàn cầu, Vinec cam kết mang đến sự hỗ trợ tận tâm và chuyên nghiệp, đem lại tỷ lệ thành công visa cao. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác về đào tạo MBA hoặc các chương trình du học khác, hãy nhanh tay liên hệ với Vinec ngay hôm nay! Chuyên viên tư vấn của chúng tôi đã sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc về chương trình du học toàn cầu 2024 tại:

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ & TƯ VẤN DU HỌC VINEC
- VP 1: Số 4/54 Vũ Trọng Khánh, P. Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng
- VP 2: Số 345 Ngô Gia Tự, P. Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng
- VP đại diện: No. 818B Westwood str., Coquitlam, BC, Canada, V3C 3L2
- Hotline: 0865.972.579 – 0906.063.383
- Fanpage: Du học Vinec
- Email: info@vinec.edu.vn

Tư vấn du học VINEC

Tư vấn du học uy tín tại Hải Phòng

Video

Video: Ngày hội Du học Canada: Hướng nghiệp - Việc làm - Định cư