ẢNh đại diện

Kinh nghiệm Du Học

Hướng dẫn đăng ký thi PTE nhanh trong phút mốt

Ngày: 14-05-2024 | Lượt xem: 138

Sau khi hoàn thành quá trình ôn luyện, các thí sinh có thể tự đăng ký thi PTE tại nhà để lựa chọn lịch thi theo mong muốn. Tại đây, Vinec sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký lịch thi PTE theo chuẩn hướng dẫn từ Pearson để tiết kiệm nhiều thời gian và công sức hơn. Cùng theo dõi nhé!

Cần chuẩn bị gì trước khi đăng ký thi PTE?

Khi đi thi PTE, bạn bắt buộc phải mang theo giấy tờ tùy thân là hộ chiếu hoặc CCCD để xác minh danh tính. Do đó, ngay từ khi đăng ký thi PTE, bạn cũng cần điền các thông tin cá nhân thật chính xác như trên các giấy tờ tùy thân hợp lệ.

Tốt nhất, bạn nên ưu tiên lấy thông tin từ hộ chiếu và cần đáp ứng được yêu cầu như sau: 

 • Hộ chiếu phải còn hạn, tức là không quá 10 năm kể từ thời điểm được cấp.
 • Tên đăng ký và tên trên hộ chiếu phải hoàn toàn giống nhau.
 • Diện mạo hiện tại và ảnh trên hộ chiếu phải trùng khớp.
 • Trung tâm thi chỉ chấp nhận bản hộ chiếu gốc. 

Sử dụng hộ chiếu hoặc CCCD để đăng ký thi PTESử dụng hộ chiếu hoặc CCCD để đăng ký thi PTE

Cách đăng ký thi PTE đúng chuẩn

Bạn chỉ cần 6 bước để đăng ký thi PTE trên trang web chính thức của Pearson:

Bước 1: Đăng ký tài khoản myPTE

Trước tiên, bạn cần truy cập vào trang web chính thức của Peasron tại https://www.pearsonpte.com/booknowoverlay để đăng ký tài khoản myPTE. 

Tạo tài khoản myPTE

Tạo tài khoản myPTE

Bước 2: Hoàn thành hồ sơ

Ở bước này, bạn cần sử dụng các thông tin trên hệ chiếu để hoàn thành hồ sơ trên tài khoản. Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo đã có sự đồng ý của người giám hộ nếu dưới 18 tuổi. Sau đó, hãy tiếp tục đồng ý với các chính sách về việc xác minh danh tính để hệ thống hợp lệ hóa hồ sơ của bạn. 

Bước 3: Chọn địa điểm thi PTE 

Tại Việt Nam, Pearson có trung tâm thi chính thức tại Hà Nội và Tp.HCM. Bạn chỉ cần chọn tên quốc gia rồi chọn tiếp thành phố thuận tiện nhất để hiển thị lịch thi cụ thể.

Bước 4: Chọn lịch thi PTE

Sau khi đã chọn được trung tâm thi, bạn sẽ tiếp tục chọn tháng, ngày và giờ thi mong muốn. Các thông tin này được hiển thị rất rõ ràng trên giao diện đăng ký của Pearson nên bạn hoàn toàn có thể chọn lựa lịch thi phù hợp.

Đăng ký thi PTE bằng cách chọn địa điểm và thời gian phù hợpĐăng ký thi PTE bằng cách chọn địa điểm và thời gian phù hợp

Bước 5: Kiểm tra lại thông tin

Trước khi chuyển qua bước thanh toán, bạn nên kiểm tra lại toàn bộ thông tin và xác nhận chúng. Bước này rất quan trọng vì khi đến phòng thi, bạn cần phải đối chiếu toàn bộ thông tin trước khi làm bài, nếu phát hiện sai lệch thì có thể bị hủy lịch thi. 

Bước 6: Thanh toán lệ phí thi

Hiện nay, đăng ký thi PTE yêu cầu thí sinh sử dụng một trong hai hình thức thanh toán, đó là thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng. Sau khi thanh toán xong, hệ thống của PTE sẽ gửi biên lai, thông tin lịch thi và chính sách của trung tâm qua email mà thí sinh đăng ký. 

Đặc biệt, để giảm lệ phí thi, bạn cũng có thể sử dụng voucher, tuy nhiên sự ưu tiên này thường dành cho tài khoản của đại lý liên kết. Hơn nữa, cũng có nhiều thí sinh gặp phải lỗi khi thanh toán nên khó có thể tự đăng ký được. Vì vậy, bạn có thể tìm đến các trung tâm đăng ký đã được ủy quyền như Vinec để yêu cầu hỗ trợ, hoàn toàn KHÔNG MẤT PHÍ DỊCH VỤ, chỉ cần đóng lệ phí theo quy định chung mà thôi!

Vinec hỗ trợ bạn đăng ký thì nhanh chóng và miễn phí dịch vụ

Vinec hỗ trợ bạn đăng ký thì nhanh chóng và miễn phí dịch vụ

Một số lưu ý khi đăng ký thi PTE

 • Nếu kiểm tra lịch thi còn chỗ trống, bạn có thể đăng ký thi PTE trước 24 giờ diễn ra kỳ thi.
 • Nếu đăng ký thi PTR trong vòng 48 giờ trước ngày thi, bạn cần phải nộp thêm phí theo quy định.
 • Nếu bạn muốn đổi hoặc hủy lịch thi thì có thể phải trả thêm một khoản phí tùy thuộc vào khoảng cách thời gian so với ngày thi cũ.
 • Nếu cần thi lại PTE, bạn phải đảm bảo lịch thi cũ và mới cách nhau ít nhất 5 ngày. 
 • Nếu các thông tin trên hộ chiếu bị thay đổi, bạn cần phải cập nhật lại hồ sơ cá nhân ít nhất 3 ngày trước khi đến lịch thi. 
 • Nếu không mang theo hộ chiếu, bạn cần xuất trình giấy tờ tùy thân tương đương để xác minh danh tính, nếu không sẽ bị hủy tư cách thi và không được hoàn lệ phí thi.

Vinec – Đơn vị được Pearson ủy quyền đăng ký thi PTE chính thức tại Hải Phòng

Tại Hải Phòng, Vinec không chỉ là đơn vị đào tạo PTE tiên phong mà còn là đối tác thân thiết của Pearson – đơn vị chủ quản của kỳ thi PTE. Trung tâm được cấp tài khoản đăng ký và những voucher dành riêng cho đại lý, đảm bảo giúp bạn đặt lịch thi PTE nhanh gọn chỉ trong 5 phút!

Vinec đã được Pearson ủy quyền đăng ký thi PTE chính thức, nhằm hỗ trợ học viên:

 • Đăng ký chính xác bằng tài khoản đại lý
 • Cập nhật lịch thi liên tục
 • Hỗ trợ đổi lịch thi khi cần thiết
 • Tránh những sai sót nhỏ và thường gặp khi đăng ký thi PTE

Vinec là đơn vị được Pearson ủy quyền đăng ký thi PTE tại Hải PhòngVinec là đơn vị được Pearson ủy quyền đăng ký thi PTE tại Hải Phòng

Rất nhiều trường hợp đăng ký thiếu hoặc sai yêu cầu, dẫn đến việc không thể vào phòng thi theo lịch hẹn! Tuy nhiên, với Vinec, học viên chắc chắn sẽ ĐƯỢC CHUẨN BỊ TỪ A ĐẾN Z các hành trang cho đăng ký PTE, quan trọng là HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ dịch vụ!

Ngay hôm nay, nếu có thêm bất cứ băn khoăn nào khác về việc đăng ký thi PTE hoặc ôn luyện PTE, bạn có thể liên hệ với Vinec tại:

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ & TƯ VẤN DU HỌC VINEC
- VP 1: Số 345 Ngô Gia Tự, P. Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng
- VP 2: Số 4/54 Vũ Trọng Khánh, P. Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng
- VP đại diện: No. 818B Westwood str., Coquitlam, BC, Canada, V3C 3L2
- Hotline: 0865.972.579 – 0906.063.383
- Fanpage: Du học Vinec
- Email: info@vinec.edu.vn


 

Tư vấn du học VINEC

Tư vấn du học uy tín tại Hải Phòng

Video

Video: Ngày hội Du học Canada: Hướng nghiệp - Việc làm - Định cư